Vay tín chấp qua lương là gì? Ai có thể vay tín chấp qua lương

Có thể thấy nhu cầu vay vốn tín dụng ngày càng cao kéo theo đó là các loại hình cho vay ngày càng nhiều. Một trong số đó là cho vay tín chấp qua lương nhằm hỗ trợ mọi người giải quyết vấn đề tài chính dễ dàng hơn.

Để hiểu rõ hơn về hình thức vay tín chấp này cũng như những đặc điểm của nó, hãy theo dõi ngay bài viết dưới đây cùng Tư vấn tài chính 247.

Bạn đang xem bài viết: vay tín chấp qua lương

Vay tín chấp qua lương là gì?

Vay tín chấp qua luolà hình thức cho vay không có tài sản thế chấp. Những người đi vay như ngân hàng hay các tổ chức tín dụng dựa vào uy tín và thu nhập dựa trên lương của khách hàng để thực hiện các khoản vay.

Do không cần tài sản thế chấp nên thủ tục vay rất đơn giản. Các khoản vay cũng được phê duyệt nhanh chóng. Nhiều người cho vay phê duyệt các khoản thanh toán từ 4:00 sáng đến 8:00 tối vào ngày nhận được tất cả các tài liệu của khách hàng.

Vay tín chấp qua lương là gì?
Vay tín chấp qua lương là gì?

Xem thêm: [Tư vấn] Top 8+ địa chỉ vay tín chấp hỗ trợ nợ xấu

Đặc điểm của hình thức vay tín chấp qua lương

Hiện nay nhu cầu vay tín chấp ngày càng nhiều, tuy nhiên trước khi vay người dân cần hiểu rõ hình thức vay tín chấp này có những đặc điểm gì để vay được chính xác.

Vì vậy, hiện nay các hình thức vay cầm cố theo lương thường có những đặc điểm sau:

 • Khoản vay cá nhân không có bảo lãnh của bên thứ ba.
 • Cho vay không cần thế chấp tài sản.
 • Kỳ hạn vay rất linh hoạt, thường từ 6 đến 36 tháng.
 • Tùy thuộc vào ngân hàng, người cho vay thường có thể cho vay gấp 8-12 lần mức lương hiện tại của bạn.
 • Thời gian giải ngân nhanh.
 • Lãi suất vay tín chấp linh hoạt tùy theo từng ngân hàng và tổ chức cho vay.

Các hình thức vay tín chấp qua lương hiện nay

Hiện nay có 2 phương thức cho vay phổ biến đó là:

 • Khoản vay theo lương chuyển khoản: Đây là khoản vay dựa trên bảng sao kê tài khoản ngân hàng lương của bạn. Người cho vay sẽ tư vấn hoàn thiện hồ sơ, ký hợp đồng và duyệt khoản vay dựa trên sao kê lương 3 tháng gần nhất của bạn.
 • Vay tiền mặt: Đây là khoản vay dựa trên tiền lương 3 tháng gần nhất của khách hàng. Trong trường hợp này, người cho vay có thể yêu cầu một hợp đồng lao động bổ sung (ít nhất 3 tháng) để xác minh rằng sao kê lương của bạn là chính xác.
Các hình thức vay tín chấp qua lương hiện nay
Các hình thức vay tín chấp qua lương hiện nay

Ai có thể vay tín chấp qua lương

Nếu bạn là nhân viên, chuyên gia hay nhà quản lý đang làm việc trong các doanh nghiệp, đơn vị nhà nước… hàng tháng nhận lương bằng tiền mặt hoặc lương chuyển khoản thì có thể xem xét vay tín chấp theo yêu cầu của bản thân, kiếm tiền cho bản thân và gia đình.

Tuy nhiên, các ngân hàng sẽ áp đặt một số điều kiện về mức lương tối thiểu, số năm làm việc và thời hạn hợp đồng. Mỗi ngân hàng sẽ có những quy định khác nhau, nhưng nhìn chung, bạn hoàn toàn có thể vay được nếu đáp ứng các tiêu chí tối thiểu sau:

 • Thu nhập tối thiểu 4 triệu đồng trở lên.
 • Có hợp đồng lao động hoặc quyết định tuyển dụng.
 • Tuổi 23 – 60.
 • Các khoản tiền cần được sử dụng vào các mục đích tiêu dùng chính đáng như mừng cưới, mua sắm đồ dùng gia đình, du lịch, khám chữa bệnh…
 • Không có nợ quá hạn từ ngân hàng hoặc tổ chức tín dụng khác.

Thủ tục vay tín chấp qua lương

Thủ tục vay tín chấp qua lương
Thủ tục vay tín chấp qua lương

Sau khi xác định mình đủ điều kiện vay tín chấp theo lương, bạn sẽ cần chuẩn bị các thủ tục, hồ sơ vay tín chấp sau:

 • Sổ hộ khẩu hoặc giấy tạm trú không ở nơi khác.
 • Ảnh thẻ tín dụng của người vay 3 x 4.
 • Chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước còn hiệu lực.
 • Bằng chứng về việc làm hiện tại, hợp đồng lao động hoặc xác nhận bổ nhiệm. Nếu bị mất hợp đồng lao động thì cần có đơn xác nhận của đơn vị đang công tác để chứng minh công việc hiện tại.
 • Các giấy tờ xác nhận mức thu nhập hiện tại như phiếu lương, bảng lương… Nếu bị mất có thể dùng giấy xác nhận bảng lương để làm hồ sơ cho quá trình vay vốn.

Vay tín chấp qua lương tối đa được bao nhiêu tiền

Bạn có thể vay tối đa gấp 10 đến 20 lần lương tháng và không quá 500 triệu đồng. Đây là mức vay tín chấp cao nhất hiện nay.

Tuy nhiên, do vay tín chấp rủi ro cao nên ít đơn vị cho vay đến 500 triệu. Mức vay phổ biến cho 1 khách hàng từ 200 triệu đến 300 triệu đồng. Người cho vay sẽ xác định số tiền vay cho từng khách hàng dựa trên thông tin do khách hàng cung cấp, việc sử dụng vốn và lịch sử tín dụng.

Thông thường, những khách hàng làm việc tại các công ty nước ngoài, tập đoàn lớn, cơ quan nhà nước, hưởng lương chuyển khoản sẽ được xem xét mức lãi suất vay cao hơn.

Tổng kết

Cảm ơn bạn đã đọc xong bài viết của Tư vấn tài chính 247. Vay tín chấp qua lương là hình thức vay vô cùng tiện dùng cho người đi làm, có thu nhập ổn định. Thủ tục đơn giản, giải ngân nhanh chóng, không yêu cầu tài sản thế chấp là ưu điểm của khoản vay này.

Tuy nhiên, bạn nên cân nhắc khả năng chi khả cũng như các điều khoản vay thật cẩn thận để tránh những phiền phức không đáng có nhé.

Viết một bình luận

Website Tư Vấn Tài Chính 247 đem đến cho bạn và gia đình những thông tin, kiến thức về thị trường tài chính

Chúng tôi cung cấp cho bạn thông tin về lĩnh vực tài chính, tiền tệ, ngân hàng.

 

Kết nối với chúng tôi

Blog Tư Vấn Tài Chính 247

Email: info@tuvantaichinh247.com

Chúng tôi không phải công ty tài chính, ngân hàng. Các thông tin trên website chỉ mang tính chất tham khảo