[Chi tiết] Hướng dẫn vay tín chấp ngân hàng VPBank

Nhu cầu vay tiền ngày càng tăng nên các ngân hàng cũng đáp ứng nhu cầu khách hàng bằng nhiều gói vay khác nhau. Trong bài viết dưới đây cùng tuvantaichinh247.com tìm hiểu dịch vụ vay tín chấp ngân hàng VPBank nhé!

Phân loại vay tín chấp ngân hàng VPBank theo sản phẩm

Vay tiền mặt tiêu dùng

Người đi vay sẽ nhận tiền mặt để phục vụ mục đích tiêu dùng cá nhân. Tiền được ngân hàng chuyển vào tài khoản của khách hàng hoặc thu trực tiếp tại phòng giao dịch sau khi ký hợp đồng vay.

Vay mua hàng trả góp

Người mua không cần phải trả toàn bộ số tiền trong một lần để mua hàng mà chỉ cần trả trước 10% – 50% giá trị, phần còn lại sẽ được bên cho vay trả trước. Khách hàng phải trả cho bên cho vay số tiền đã vay, kể cả lãi hoặc phí, theo các điều khoản đã ký kết.

Phân loại vay tín chấp ngân hàng VPBank theo sản phẩm
Phân loại vay tín chấp ngân hàng VPBank

Vay thấu chi

Ngân hàng chấp nhận và cho phép giải ngân vượt quá số tiền hiện có trong tài khoản của khách hàng. Ngân hàng sẽ tính lãi trên số tiền khách hàng chi tiêu vượt mức. Hình thức này chỉ được triển khai ở ngân hàng.

Vay sửa nhà

Vay tín chấp sửa chữa nhà là khoản vay tiền mặt dành cho những khách hàng có nhu cầu vay vốn để sửa chữa nhà, cải tạo, mua sắm thêm. Các công ty tài chính và ngân hàng hiện tại sẽ là người cho vay.

Vay tín chấp cho hoạt động kinh doanh – SME

Đây là hình thức cho vay bổ sung vốn lưu động, phục vụ hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp nhỏ và vừa. Các ngân hàng hoặc công ty tài chính sẽ là bên cung cấp dịch vụ cho vay đó.

Xem thêm: [Vay tiền] Hướng dẫn vay tín chấp ngân hàng BIDV nhanh nhất

Điều kiện và hồ sơ đăng ký vay tín chấp ngân hàng VPBank

Điều kiện

Các ngân hàng hay công ty tài chính có những điều kiện vay tín chấp riêng tùy từng thời điểm. Tuy nhiên, đặc điểm chung của vay tín chấp khi cho vay vẫn phải đáp ứng các điều kiện sau:

 • Độ tuổi từ 22-60 tuổi.
 • Không có nợ xấu.
 • Có cùng tài khoản/KT3/giấy tạm trú với địa bàn hoạt động của đơn vị vay vốn.
 • ID hợp lệ.
 • Thu nhập ổn định đủ khả năng trả nợ ngân hàng hoặc công ty tài chính.
 • Ngân hàng: Khách hàng phải có thu nhập ổn định và đã làm việc tại nơi làm việc hiện tại từ 12 tháng trở lên.
Điều kiện và hồ sơ đăng ký vay tín chấp ngân hàng VPBank
Điều kiện và hồ sơ đăng ký vay tín chấp ngân hàng VPBank

Hồ sơ đăng ký

Hồ sơ pháp lý

Xem thêm  Top 10+ app vay tiền online uy tín hiện nay

– Bản sao CMND hoặc Hộ chiếu, Thẻ căn cước.

– Bản sao hộ khẩu hoặc sổ hộ khẩu tạm trú.

– Bản sao giấy đăng ký kết hôn hoặc giấy xác nhận tình trạng độc thân.

– Chứng minh thu nhập.

Hợp đồng lao động

– Phiếu lương trong 3 tháng gần nhất.

Tùy thuộc vào sản phẩm cho vay, bạn có thể cần gửi một trong các tài liệu sau:

– Hợp đồng bảo hiểm.

– Tiền điện.

– Giấy phép kinh doanh và sổ thu chi.

Các bước vay tín chấp ngân hàng VPBank

 • Bước 1: Tiếp nhận hồ sơ vay tín chấp: Sau khi đáp ứng các điều kiện vay, khách hàng sẽ lập bộ hồ sơ vay theo mẫu, gợi ý đóng gói phù hợp và yêu cầu các giấy tờ cần thiết.
 • Bước 2: Xét duyệt hồ sơ vay: Sau khi tiếp nhận hồ sơ, nhân viên sẽ kiểm tra lại một lần nữa để xác minh tính chính xác của việc khai báo.
 • Bước 3: Xét duyệt cho vay: Nhân viên trình hồ sơ lên để giám đốc quyết định. Thời gian xét duyệt mất từ ​​1-3 ngày, tùy từng ngân hàng, đơn vị.
 • Bước 4: Ký hợp đồng và thanh toán: Sau khi khoản vay được duyệt thì nhân viên sẽ mời khách hàng ký hợp đồng và khách hàng vui lòng đọc kỹ các điều khoản.
 • Bước 5: Thu hồi nợ và ra phán quyết tín dụng mới: khách hàng trích một khoản tiền từ lương để trả nợ cho đơn vị vay.

Lưu ý lãi suất trước khi đăng ký vay tín chấp ngân hàng VPBank

Lãi suất là nhân tố có tác động lớn hơn đến số tiền lãi phải trả. Vì vậy, hãy lưu ý kỹ điều này trước khi đăng ký vay.

 • Tỷ lệ tín chấp thường cao hơn tỷ lệ thế chấp. Nguyên nhân xuất phát từ việc vay thế chấp đòi hỏi phải có một loại tài sản đảm bảo cho khoản vay. Trong trường hợp xấu nhất, khách hàng không trả được nợ, ngân hàng hoặc tổ chức tín dụng vẫn có thể thu hồi khoản nợ này bằng cách phát mại tài sản thế chấp.
  Với khoản vay tín chấp, không có tài sản thế chấp nên rủi ro không thu được khoản vay là rất cao. Vì vậy, lãi suất áp dụng cho các hình thức cũng cần tương xứng với mức độ rủi ro đảm bảo lãi suất của tổ chức tín dụng.
 • Lãi suất thay đổi theo thời gian và không phải lúc nào lãi suất cũng giống nhau. Vì vậy, khách hàng nên liên hệ với ngân hàng/công ty tài chính để được tư vấn chi tiết trước khi đăng ký vay tín chấp.

Các loại phí có thể phát sinh khi vay tín chấp ngân hàng VPBank

Phí bảo hiểm khoản vay

+ Mục đích: Bảo hiểm khoản vay tín chấp của VPBank, trong trường hợp khách hàng không có khả năng trả nợ (tử vong hoặc thương tật toàn bộ và vĩnh viễn), công ty bảo hiểm sẽ chi trả cho VPBank toàn bộ số dư nợ của khách hàng.

Xem thêm  Hướng dẫn cách vay tiền ngân hàng Vietinbank chi tiết

+ Phí: 1,2 – 1,5%/năm, tính theo dư nợ giảm dần, VPBank sẽ tính tổng số tiền bảo hiểm của khách hàng trong suốt thời gian vay và thu toàn bộ số tiền này tại thời điểm giải ngân.

Phí phạt trả nợ trước hạn

+Nội dung: Khách hàng thanh toán trước hạn sẽ chịu phí phạt thanh toán trước hạn.

*Nếu thời hạn vay thực tế lên đến 12 tháng: phí trả trước hạn được tính bằng 4% trên số tiền trả trước nhân, với mức tối thiểu là 1.000.000 VNĐ.

*Nếu thời hạn vay thực tế trên 12 tháng: phí trả trước được tính bằng 3% số tiền trả trước nhân, tối thiểu bằng 600.000 đồng.

Phí trả nợ trước hạn được áp dụng trong trường hợp khách hàng trả nợ trước hạn toàn bộ hoặc một phần dư nợ khoản vay của khách hàng. Một năm được hiểu là 365 ngày.

Ngoài cách vay tín chấp ngân hàng VPBank như trên hãy tham khảo qua các app vay tiền nhanh chóng, có liền trong ngày, uy tín chất lượng bạn nhé!

Xem thêm: [Mới 11/2022] Hướng dẫn vay tín chấp ngân hàng Vietcombank

Vay tín chấp với app ATM Online

ATM Online là công ty cung cấp dịch vụ tư vấn tài chính, vay tín chấp từ 3.000.000 (VNĐ) đến 10.000.000 (VNĐ), với các kỳ hạn trả góp từ 3 đến 6 tháng. Các khoản vay được cung cấp bởi các đối tác đáng tin cậy của ATM Online.

Sau khi khoản vay được phê duyệt, bạn có thể nhận được tiền trong vòng 1 giờ. Khi khoản vay đã được giải ngân, ATM Online sẽ gửi thông báo qua tin nhắn SMS đến số điện thoại mà bạn đã đăng ký khoản vay.

ATM Online cung cấp dịch vụ vay tiền cho công dân Việt Nam:

 • Có độ tuổi dao động từ 20 đến 60 tuổi.
 • Có thu nhập ổn định mỗi tháng.
Vay tín chấp với app ATM Online
Vay tín chấp với app ATM Online

Tài sản được thế chấp để đảm bảo khoản vay tùy thuộc vào các điều khoản của người cho vay. Nếu bạn quyết định đăng ký tư vấn vay trên trang ATM trực tuyến, bạn sẽ nhận được những lợi ích chính sau:

 • Thủ tục đơn giản: chỉ cần cung cấp thông tin, CMND/thẻ căn cước công dân có ảnh.
 • Minh bạch thông tin: Mọi thông tin đều rõ ràng trong nháy mắt khi đăng ký khoản vay.
 • Thanh toán linh hoạt: Thanh toán tại hàng nghìn điểm giao dịch đối tác của ATM Online.
 • Đến nhanh: Sau khi đơn được duyệt, khoản vay có thể được chuyển vào tài khoản ngân hàng trong khoảng 5 phút.
 • Hỗ trợ tận tâm: cùng với bạn, chúng tôi sẽ tìm ra giải pháp tài chính phù hợp nhất.

Vay tín chấp với Robocash

Robocash (robocash.vn) là ứng dụng vay tiền trực tuyến hoàn toàn tự động đầu tiên tại Việt Nam không cần sự can thiệp của con người. 

“Robo” trong Robocash có nghĩa là người máy, tức là quá trình vay hoàn toàn tự động thông qua công nghệ tiên tiến. Khi bạn đăng ký vay, máy tính sẽ tự động tiếp nhận thông tin và phân tích 1800 yếu tố của đơn xin vay, đưa ra quyết định cho vay và thanh toán số tiền được yêu cầu chỉ trong vài phút.

Xem thêm  Vay tiêu dùng là gì? Các app vay tiêu dùng hiện nay 2022

Đó là lý do tại sao hơn 90% vấn đề được giải quyết ngay lập tức và bạn có thể vay tiền bất cứ lúc nào vì bot hoạt động không ngừng. Chỉ với 15-30 phút đăng ký và xét duyệt, nỗi lo về tài chính của bạn sẽ được giải quyết nhanh chóng. Khoản vay sẽ được giải ngân nhanh chóng trong vòng 24h.

Vay tín chấp với Robocash
Vay tín chấp với Robocash

Người vay Robocash cũng cần đáp ứng các điều kiện tiên quyết sau:

 • Là công dân Việt Nam hiện đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam.
 • Trong độ tuổi từ 22 đến 60.
 • Có CMND/CCCD hoặc hộ chiếu còn hiệu lực.
 • Có tài khoản ngân hàng để nhận tiền chuyển khoản và thanh toán.
 • Có thu nhập ổn định, nhận lương hàng tháng và công việc hiện tại phải làm trên 3 tháng để đảm bảo khả năng trả nợ và tăng khả năng duyệt vay.
 • Có sức khỏe tốt và có khả năng làm việc chế độ đãi ngộ đảm bảo.

Vay tín chấp với app Tiền Ơi

Tiền Ơi là một trang web tài chính thuộc sở hữu của Business Master Co., Ltd. Hiện nay, Tiền Ơi cung cấp cho người tiêu dùng sản phẩm vay tiêu dùng, vay tín chấp với lãi suất cực kỳ ưu đãi.

Nhằm giúp khách hàng giải quyết các vấn đề khó khăn về tài chính một cách đơn giản, dễ dàng và nhanh chóng nhất. Khác với hình thức vay tiền mặt ngân hàng gồm nhiều thủ tục khác nhau, quy trình làm hồ sơ vay tiền online của Tiền Ơi hoàn toàn miễn phí.

Sứ mệnh của Tiền Ơi là:

 • Nhằm mang đến cho người tiêu dùng và khách hàng chất lượng dịch vụ vay tiêu dùng trực tuyến tốt nhất hiện nay. Từ đó hỗ trợ người tiêu dùng khi gặp khó khăn về tài chính.
 • Giải pháp tài chính đa dạng mang đến cho khách hàng sự lựa chọn phù hợp nhất.
Vay tín chấp với app Tiền Ơi
Vay tín chấp với app Tiền Ơi

Một số ưu điểm khi vay tiền tại Tiền Ơi có thể kể đến như:

 • Minh bạch thông tin: Các điều khoản và điều kiện vay tiền tại Tiền Ơi đều được công bố rõ ràng trên website. Ngoài ra, người dùng cũng có thể hỏi về tất cả các thông tin liên quan đến quyền cho vay trên trang web Tiền Ơi.
 • Nhanh chóng: Sau khi ký hợp đồng thành công, thời gian thanh toán rất nhanh chóng. Mọi vấn đề, Tiền Ơi sẽ giải quyết trong vòng 24h.
 • Thanh toán linh hoạt: Người dùng có thể thanh toán khoản vay tại hàng nghìn địa điểm đối tác của Tiền Ơi.
 • Thủ tục rất đơn giản: bạn chỉ cần có CMND hoặc CCCD là có thể vay tiền tại Tiền Ơi.
 • Dễ dàng đăng ký mọi lúc, mọi nơi: Dễ dàng đăng ký khoản vay mọi lúc, mọi nơi chỉ với một thiết bị kết nối Internet.

Tổng kết

Vậy là qua bài viết của tuvantaichinh247.com về vay tín chấp ngân hàng VPBank quý đọc giả đã có thông tin hữu ích về loại dịch vụ này. Hy vọng quý khách có thể đưa ra lựa chọn loại dịch vụ vay tiền phù hợp với bản thân.

Viết một bình luận

Website Tư Vấn Tài Chính 247 đem đến cho bạn và gia đình những thông tin, kiến thức về thị trường tài chính

Chúng tôi cung cấp cho bạn thông tin về lĩnh vực tài chính, tiền tệ, ngân hàng.

 

Kết nối với chúng tôi

Blog Tư Vấn Tài Chính 247

Email: info@tuvantaichinh247.com

Chúng tôi không phải công ty tài chính, ngân hàng. Các thông tin trên website chỉ mang tính chất tham khảo