[Hỏi đáp] Vay tín chấp cùng lúc 2 ngân hàng được không?

Các khoản vay không cần tài sản bảo đảm đã trở thành một sản phẩm rất phổ biến trong vài năm qua. Hình thức vay này rất hấp dẫn với hồ sơ đơn giản và quy trình vay nhanh chóng. Vay tín chấp là giải pháp tốt nhất cho những ai không có tài sản thế chấp. Tuy nhiên, đôi khi bạn thường nghĩ, có thể vay tín chấp cùng lúc 2 ngân hàng hay không? Hãy cùng Tư vấn tài chính 247 tìm hiểu ngay sau đây.

Bạn đang xem bài viết: vay tín chấp cùng lúc 2 ngân hàng

Vay tín chấp ngân hàng là gì?

Vay tín chấp là hình thức vay tiền từ ngân hàng mà không cần tài sản thế chấp. Khoản vay sẽ được ngân hàng xét duyệt dựa trên uy tín tín dụng và thu nhập cá nhân của khách hàng. Người vay không yêu cầu tài sản thế chấp và không có bảo lãnh của bên thứ ba.

Khách hàng chỉ cần đáp ứng điều kiện chứng minh thu nhập, không nợ xấu và trong độ tuổi vay vốn phù hợp. Hiện nay số tiền vay tín chấp rất cao, gấp 15 lần thu nhập, lên đến 500 triệu.

Tuy nhiên, lãi suất có xu hướng cao hơn thế chấp do các điều khoản cho vay đơn giản có thể phù hợp với nhu cầu của bất kỳ ai.

Xem thêm  [Giải đáp] Không trả nợ thẻ tín dụng có sao không

Xem thêm: Top 10 lưu ý khi vay tín chấp không thể bỏ qua

Vay tín chấp cùng lúc 2 ngân hàng được không?

Vay tín chấp cùng lúc 2 ngân hàng được không
Vay tín chấp cùng lúc 2 ngân hàng được không

Trên thực tế, không có thông tin chi tiết quy định cụ thể về việc khách hàng có thể vay tối đa bao nhiêu ngân hàng. Vì vậy, mỗi khách hàng có thể vay cùng lúc hoặc vay từ hai ngân hàng, tổ chức tài chính trở lên nếu chứng minh được khả năng trả nợ và đáp ứng các điều kiện vay vốn của các ngân hàng/tổ chức này.

Điều kiện để vay tín chấp cùng lúc 2 ngân hàng

Để đủ điều kiện vay tín chấp cùng lúc 2-3 ngân hàng, khách hàng cần đáp ứng các điều kiện sau.

Khi muốn cùng lúc đăng ký vay tín chấp 2-3 ngân hàng trở lên thì tiêu chí đầu tiên mà khách hàng cần đáp ứng đó là khả năng tài chính. Bạn cần đảm bảo rằng số tiền trả nợ hàng tháng không vượt quá 40% tổng thu nhập của bạn.

Sở dĩ ngân hàng tính toán kỹ lưỡng khả năng thanh toán của khách hàng là vì ngân hàng muốn đảm bảo quyền lợi của khách hàng. Ngoài ra, khách hàng không phải chịu quá nhiều áp lực về trả nợ ngân hàng.

Ngoài những điều kiện tiên quyết trên, khách hàng cần đáp ứng một số điều kiện khác như:

  • Nằm trong độ tuổi cho vay từ 20 đến 60 tuổi.
  • Hãy chắc chắn rằng bạn có bằng chứng về thu nhập hàng tháng.
  • Khách hàng đang sinh sống và công tác tại khu vực được ngân hàng hỗ trợ.
  • Có đầy đủ giấy tờ tùy thân và chịu trách nhiệm trước pháp luật về dân sự.
  • Không có nợ khó đòi và không bao giờ chậm thanh toán các danh mục cho vay trước đó.
  • Một số điều kiện khác được yêu cầu tùy theo quy định của từng ngân hàng.
Xem thêm  Vay thế chấp xe ô tô là gì? Hạn mức và lãi suất bao nhiêu

Trường hợp nào bị từ chối vay tín chấp cùng lúc 2 ngân hàng?

Trường hợp nào bị từ chối vay tín chấp cùng lúc 2 ngân hàng
Trường hợp nào bị từ chối vay tín chấp cùng lúc 2 ngân hàng

Sau đây là những người chắc chắn bị 2-3 ngân hàng từ chối cùng lúc cho vay tín chấp:

  • Bạn không chứng minh được nguồn thu nhập của mình.
  • Nguồn tài chính của bạn không đủ để thanh toán khoản vay tín chấp thứ 2 từ ngân hàng.
  • Khách hàng có tiền sử nợ xấu CIC và thanh toán quá hạn hoặc quá hạn.
  • Không đáp ứng một số yêu cầu khác của ngân hàng.

Lưu ý khi vay tín chấp cùng lúc 2 ngân hàng

Những lời quảng cáo, mời chào của nhân viên tư vấn cộng với khó khăn về tài chính khiến nhiều người phải ký hợp đồng vay tín chấp. Do không lường trước được nên còn nhiều thiếu sót và khó khăn.

Hãy cùng phân tích những ưu nhược điểm của việc vay tín chấp cùng lúc 2 ngân hàng. Trước tiên chúng tôi xin trình bày về ưu điểm: kinh nghiệm vay vốn giúp bạn đánh giá và giải quyết nhanh các nhu cầu cấp thiết, lãi suất hợp lý, thời gian trả nợ dài.

Lưu ý khi vay tín chấp cùng lúc 2 ngân hàng
Lưu ý khi vay tín chấp cùng lúc 2 ngân hàng

Tuy nhiên, việc vay tín chấp 2 ngân hàng cùng lúc khiến việc trả nợ của bạn thêm nặng nề. Mặc dù bạn đã tính toán khả năng trả nợ của mình và ngân hàng mới đứng ra cho bạn vay nhưng không thể tính toán được những biến cố bất ngờ xảy ra làm ảnh hưởng đến tài chính của bạn.

Xem thêm  Tìm hiểu về app vay tiền V Đồng uy tín 2023

Chẳng hạn, đợt bùng phát Covid-19 vừa qua khiến nhiều công ty đóng cửa, nhân viên mất việc làm, trong đó có thể có khách hàng vay tín chấp 2 ngân hàng. Vậy làm thế nào để họ trả hết nợ?

Đừng để bản thân chìm trong nợ nần chồng chất. Đặc biệt nếu nguồn thu nhập không ổn định, lại có những vấn đề như gia đình, bệnh tật thì không nên đến nhiều ngân hàng để vay tín chấp.

Trước khi đăng ký vay, bạn nên suy nghĩ cẩn thận. Nếu bạn phải vay tiền, hãy nhanh chóng thanh toán các khoản nợ nhỏ hơn trong một khoảng thời gian ngắn. Từ đó không lo nợ nần nữa.

Khi gặp rủi ro khách quan, hãy giải thích với ngân hàng và xin trả chậm để tránh rơi vào tình trạng bị điều tra nợ xấu. Điều này sẽ ảnh hưởng rất lớn đến việc tiêu dùng tín dụng trong tương lai của khách hàng.

Nguy cơ rơi vào nợ xấu khiến khách hàng bức xúc về cách thức thu hồi nợ của ngân hàng. Cần cảnh giác với các tổ chức bất hợp pháp, các phương pháp đòi nợ khủng bố, các mối đe dọa gây ra nhiều vụ giật điện, phun sơn, v.v.

Tổng kết

Cảm ơn bạn đã theo dõi chia sẻ từ Tư Vấn Tài Chính 247. Như vậy, bạn hoàn toàn có thể vay tín chấp cùng lúc 2 ngân hàng. Tuy nhiên bạn cần phải đảm bảo một số điều kiện cũng như khả năng chi trả. 

Viết một bình luận

Website Tư Vấn Tài Chính 247 đem đến cho bạn và gia đình những thông tin, kiến thức về thị trường tài chính

Chúng tôi cung cấp cho bạn thông tin về lĩnh vực tài chính, tiền tệ, ngân hàng.

 

Kết nối với chúng tôi

Blog Tư Vấn Tài Chính 247

Email: info@tuvantaichinh247.com

Chúng tôi không phải công ty tài chính, ngân hàng. Các thông tin trên website chỉ mang tính chất tham khảo