Vay thế chấp xe ô tô là gì? Hạn mức và lãi suất bao nhiêu

Trước đây, để vay vốn ngân hàng bằng hình thức thế chấp, khách hàng thường cần chuẩn bị tài sản đảm bảo là nhà ở, đất đai, sổ tiết kiệm, sổ lương… để chứng minh quyền sở hữu, quyền sử dụng, quyền quản lý của mình. Tuy không phổ biến như các hình thức kể trên nhưng một số ngân hàng lớn như VIB, VPBank, Vietcombank,… cũng cung cấp dịch vụ vay thế chấp xe ô tô đã qua sử dụng nhằm đáp ứng nhu cầu tài chính của khách hàng. Cùng Tuvantaichinh247.com xem xét kỹ hơn các chi tiết của các loại khoản vay này.

Bạn đang xem bài viết: vay thế chấp xe ô tô

Vay thế chấp xe ô tô là gì?

Vay Thế Chấp Ô Tô là gói vay thế chấp được thiết kế đặc biệt dành cho những khách hàng đang sở hữu ô tô và muốn thế chấp ô tô. Ngân hàng xác định số tiền, thời hạn và lãi suất cho vay dựa trên giá trị chiếc ô tô mà khách hàng dùng thế chấp.

Khách hàng có trách nhiệm trả nợ gốc và lãi trên số tiền đã vay hàng tháng, 3 tháng, 6 tháng hoặc hàng năm. Thời gian giải ngân hồ sơ vay thế chấp ô tô từ 3 đến 7 ngày tùy từng hồ sơ.

Vay thế chấp xe ô tô là gì
Vay thế chấp xe ô tô là gì

Cũng cần lưu ý rằng, hạn mức vay mua ô tô của ngân hàng ngoài giá trị tài sản thế chấp còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác như: mức lương, khả năng tài chính của khách hàng. Ngoài ra, điều kiện vay thế chấp cũng sẽ khác nhau tùy theo quy định của từng ngân hàng.

Xem thêm  [Tư vấn] Nên làm thẻ tín dụng ngân hàng nào?

Lợi ích khi vay thế chấp xe ô tô tại các ngân hàng?

 • Thủ tục đơn giản, hồ sơ vay cầm cố ô tô nhanh chóng
 • Việc định giá vay mua ô tô bằng tài sản đảm bảo là vé xe của ngân hàng cao hơn so với các hình thức khác
 • Giúp bạn lựa chọn sản phẩm vay ngân hàng ưu đãi nhất, lãi suất ưu đãi, lãi suất thấp nhất, thời hạn vay hợp lý, không phụ thuộc vào bất kỳ ngân hàng nào.
 • Dịch vụ ngân hàng trọn gói: chứng minh mục đích, thu nhập, thời hạn, công chứng… với chi phí thấp nhất không qua môi giới, trung gian.
 • Giao dịch trực tiếp với các chuyên gia tín dụng, tránh môi giới và trung gian.

Lãi suất vay thế chấp xe ô tô tại các ngân hàng năm 2023

Dưới đây là bảng so sánh lãi suất vay thế chấp xe ô tô tại 1 số ngân hàng nổi bật mà bạn có thể tham khảo ngay sau đây

Ngân hàngLãi suất và biên độ lãi suấtThời gian vay tối đaTỷ lệ cho vay
TPBank6,9%/năm/6 tháng đầu7,5%/năm/12 tháng đầu7,8%/năm/18 tháng đầu8,8%/năm/18 tháng đầu72 tháng80%
TechcomBank7,49%/năm6,49%/năm/3 tháng đầu tiên.7 năm đối với ô tô mới và 6 năm đối với ô tô cũ80% giá trị xe
BIDV7,5%/năm84 tháng 
PVcomBank6,8%/năm72 tháng85%
Phương Đông6,99%/năm7 năm80% giá trị tài sản xe
VIB7,99%/năm/6 tháng đầu9,39%/năm/12 tháng đầu7 năm  80%
SCB8,8%/năm/6 tháng đầu7 năm80%
ACB11,2%/năm/3 tháng đầu7 năm80%
MBBank10,3 – 10,5%/năm/3 tháng đầu7-8 năm75% với xe dưới 500 triệu, 80% với xe trên 500 triệu

Qua bảng trên có thể thấy, trong những trường hợp thông thường, lãi suất vay cầm cố ô tô của ngân hàng từ 8-10%, thời gian vay trung bình 7 năm, mức vay từ 70-80% giá trị xe

Xem thêm  Cách nộp thêm tiền vào tài khoản tiết kiệm online Vietcombank

Điều kiện để vay thế chấp xe ô tô là gì?

Điều kiện để vay thế chấp xe ô tô là gì?
Điều kiện để vay thế chấp xe ô tô là gì?
 • Để được vay vốn tín chấp hoặc thế chấp, tình trạng tài chính của người vay và tình trạng chiếc xe dùng để thế chấp phải đáp ứng các yêu cầu mà ngân hàng đưa ra. Đối với người đi vay: hầu hết các ngân hàng sẽ yêu cầu người đi vay đáp ứng các điều kiện sau:
 • Khách hàng phải có quốc tịch Việt Nam. Một số ngân hàng có thể chấp nhận cho người Việt Nam có vợ hoặc chồng là người nước ngoài vay vốn.
 • Khách hàng phải đủ 18 tuổi trở lên tại thời điểm làm hồ sơ vay và không quá 75 tuổi tại thời điểm kết thúc thời hạn vay.
 • Một khách hàng đang sở hữu một chiếc xe ô tô ở một thành phố hoặc tỉnh có chi nhánh ngân hàng và họ muốn vay nó.
 • Khách hàng có thu nhập ổn định hàng tháng và đảm bảo khả năng trả nợ. Một số trường hợp khách hàng muốn vay ít hơn (dưới 50%) sẽ không cần chứng minh thu nhập.
 • Đối với tài sản đảm bảo: Tài sản đảm bảo là xe ô tô đang sử dụng của khách hàng. Nhưng không phải chiếc xe nào cũng đủ điều kiện vay. Xe đã qua sử dụng của bạn thường không quá 4-7 năm tuổi xuất xưởng.

Hạn mức và lãi suất khi vay thế chấp xe ô tô là bao nhiêu?

Hạn mức và lãi suất vay thế chấp xe ô tô
Hạn mức và lãi suất vay thế chấp xe ô tô
 • Khi xem xét cho khách hàng vay, ngân hàng đánh giá giá trị còn lại của xe dựa trên giá trị thị trường tại thời điểm thẩm định. Thông thường, các ngân hàng sẽ không cho vay quá 50%-75% giá trị được thẩm định.
 • Tuy nhiên, giá trị tài sản đảm bảo còn lại chỉ là một yếu tố quan trọng, số tiền vay còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác như: khả năng tài chính và nguồn thu nhập của khách hàng. Ngoài ra, điều kiện vay sẽ khác nhau tùy theo quy định của từng ngân hàng.
 • Lãi suất cho vay thường dao động trong khoảng 7-8%/năm trong 12 tháng đầu tiên, sau đó được điều chỉnh trong các năm tiếp theo. Thời hạn vay tối đa có thể lên đến 7 năm.
 • Hạn mức và mức lãi khi vay thế chấp ô tô Lãi suất vay thế chấp ô tô cũ cũng tương tự như các hình thức khác
 • Ưu điểm khi vay thế chấp ô tô cũ đó là thời gian trả nợ nhanh chóng và thủ tục rất đơn giản. Trong thời kỳ kinh tế khó khăn, đây có thể là hình thức được nhiều khách hàng lựa chọn. Nếu cần, vui lòng liên hệ chuyên viên tư vấn để được hỗ trợ chuẩn bị hồ sơ chính xác nhất theo yêu cầu của ngân hàng.
Xem thêm  Thẻ tín dụng là gì? Các thủ tục và cách mở thẻ tín dụng

Tổng kết

Vay thế chấp ô tô là sản phẩm vay tiện ích dành cho những khách hàng chưa có bất động sản nhưng muốn thế chấp ngân hàng. Liên hệ với Tuvantaichinh247.com ngay hôm nay để được tư vấn vay thế chấp ô tô nhanh nhất.

Viết một bình luận

Website Tư Vấn Tài Chính 247 đem đến cho bạn và gia đình những thông tin, kiến thức về thị trường tài chính

Chúng tôi cung cấp cho bạn thông tin về lĩnh vực tài chính, tiền tệ, ngân hàng.

 

Kết nối với chúng tôi

Blog Tư Vấn Tài Chính 247

Email: info@tuvantaichinh247.com

Chúng tôi không phải công ty tài chính, ngân hàng. Các thông tin trên website chỉ mang tính chất tham khảo