[Thắc mắc] Vay nóng lãi bao nhiêu? Ưu điểm khi vay tiền nóng

Vay tiền nóng là chủ đề nhận được nhiều đánh giá không tốt trên các trang tin do lãi suất rất cao. Không khó để tìm một đầu mối có thể cho bạn vay tiền nóng, nó có ở khắp mọi nơi, vay nóng, vay nhanh, lãi suất thấp,… dưới nhiều hình thức thậm chí bạn có thể gặp họ trên mạng, hoàn toàn công khai và được quảng cáo rầm rộ.

Nhiều người muốn tham gia dịch vụ này vì thủ tục đơn giản, nhanh chóng mà không cần bất cứ giấy tờ gì chứng minh khả năng chi trả. Vậy vay tiền nóng là gì? Vay nóng lãi bao nhiêu? Hãy cùng Tư vấn Tài chính 247 tìm hiểu một chút về dịch vụ vay nóng này nhé!

Bạn đang xem bài viết: Vay nóng lãi bao nhiêu 

Vay tiền nóng là gì?

Vay nóng là giao dịch giữa tổ chức tín dụng và khách hàng có nhu cầu vay tiền, thường xảy ra khi người dùng cần gấp một lượng tiền mặt lớn trong thời gian ngắn và không biết sẽ đi vay ở đâu.

Vay nóng cho phép người đi vay tận dụng được sự nhanh chóng và linh hoạt của nguồn tiền mặt để giải quyết các nhu cầu cấp thiết trong cuộc sống vì hiện nay đối với các khoản vay tín chấp thông thường sẽ mất từ ​​1 đến 2 ngày để ngân hàng duyệt và nhận tiền vay.

Vay tiền nóng là gì
Vay tiền nóng là gì

Tuy nhiên khi vay nóng chỉ cần chờ khoảng 1 tiếng là có ngay số tiền mong muốn, không cần tài sản thế chấp. Ngoài ra, bạn sẽ phải trả gốc và lãi cho tổ chức tín dụng hoặc công ty tài chính mà bạn đã vay trong một khoảng thời gian ngắn đã được thỏa thuận trước.

Xem thêm  [Kinh nghiệm] Cách hủy thẻ tín dụng HSBC và những lưu ý

Đây là khoản thanh khoản cao nhất sau tiền mặt. Các khoản vay nóng mang lại cho các hiệp hội tín dụng cơ hội kiếm được tiền lãi từ số tiền thặng dư trên bảng cân đối kế toán của họ. Về phía đối tác, các nhà môi giới biết rằng họ đang gặp rủi ro với số tiền sẵn có, vì vậy họ thường sử dụng tiền vay nóng cho các giao dịch được giải quyết nhanh chóng. 

Vay nóng lãi bao nhiêu 

Lãi suất vay nóng bên ngoài 

Lãi suất phải trả cao tới 30%/tháng, gấp 10-15 lần lãi suất cho vay ngân hàng thông thường. Trong khi đó, lãi suất vay tín chấp hiện nay khoảng 2%/tháng được cho là khá cao. Lãi suất vay tín chấp hiện nay chỉ khoảng 10%/năm.

Lãi suất cho vay nóng theo CMND

  • Vay gấp theo CMND lãi suất 0.8%-1.9%/tháng.

Lãi suất khi vay nóng tại ngân hàng

 

Vay nóng lãi bao nhiêu 
Vay nóng lãi bao nhiêu 

Lãi suất vay nóng ngân hàng không cao như kỳ vọng. Kỳ vọng lãi suất ở đây sẽ khá thấp so với các cơ sở cho vay nhanh chóng khác. Thông thường lãi suất dao động hơn 150%. Theo quy định, ngân hàng nào chi vượt lãi suất sẽ bị xử lý theo pháp luật. Vậy lãi suất vay tiền nóng ngân hàng cụ thể là bao nhiêu?

Lãi suất cơ bản trong ngân hàng ấn định là 9%. Do đó, lãi suất ước tính cho khoản vay một năm là 13,5%, tương ứng với lãi suất hàng tháng là 1,125%. Chỉ riêng lãi suất hàng ngày là 0,037%. 

Vay nóng lãi bao nhiêu? Ưu điểm khi vay tiền nóng

Điều đầu tiên phải kể đến là khi bạn vay tiền nóng, khoản vay sẽ được giải ngân ngay trong ngày và đôi khi bên cho vay sẽ phục vụ bạn trong vòng 30 phút.

Xem thêm  Hướng dẫn vay tiền ngân hàng Vietinbank không cần thế chấp

Thông qua hình thức cho vay này, công ty cho vay đen chỉ cần xác minh thông tin chính xác của khách hàng, địa chỉ cư trú và để lại các giấy tờ tùy thân như thẻ căn cước công dân, CMND, hộ chiếu Việt Nam, hộ chiếu nước ngoài, v.v. Chỉ trong chốc lát, bạn có thể nhận được số tiền mình muốn vay.

Vì vậy, những khách hàng có nhu cầu vốn gấp thường nghĩ đến vay nóng.

Ví dụ: Một tiểu thương đang mua bán hàng hóa, anh ta đã đặt hàng và thanh toán cho bên kia, không may nhà anh ta bị đột nhập và toàn bộ số tiền tích cóp trong đợt hàng này đã bị lấy mất, nhưng hàng hóa ngày mai đã đến. Chỉ còn một cách, đó là vay nóng để kinh doanh. Trong khi ở công ty tài chính phải đợi thẩm định lại hồ sơ rồi mới giải ngân khoản vay thì không đáp ứng kịp.

Cũng có trường hợp bạn mượn xe của một người bạn nhưng không may bị cướp và người bạn đó cần một chiếc xe để đi học. Vì trường xa nhà, bạn là sinh viên không có tài sản thế chấp, chưa có việc làm để một công ty tài chính thẩm định hồ sơ hợp đồng của bạn và cho bạn vay số tiền giải ngân. Lúc này, vay nóng là lựa chọn hàng đầu.

Ngoài ra, Việt Nam là quốc gia có số lượng lớn doanh nghiệp nhỏ và hộ kinh doanh cá thể. Những thực thể này thường cần các khoản vay để mở rộng kinh doanh, mở thêm cửa hàng ở nhiều nơi hơn hoặc bán nhiều sản phẩm hơn.

Tuy nhiên, nhiều người không chứng minh được thu nhập và không thích thủ tục giấy tờ rườm rà nên vay nóng ngắn hạn thường là phương án tốt nhất.

Xem thêm  [Kinh nghiệm] Cách hủy thẻ tín dụng chi tiết các bước

Nhược điểm khi vay tiền nóng

Thủ tục đơn giản, vay nhanh chóng đồng nghĩa với nhiều rủi ro, đặc biệt là lãi suất cực cao. Có khi bạn phải trả tới 10.000 đồng/ngày/1 triệu đồng cho khoản vay.

Theo quy định của pháp luật, hợp đồng vay tiền này là trái pháp luật. Điều 468 Bộ luật Dân sự 2015 quy định lãi suất cho vay “không vượt quá 20%/năm của số tiền vay”, và “trường hợp mức lãi suất đã thỏa thuận vượt quá mức lãi suất giới hạn quy định tại điều này thì phần lãi suất vượt quá không có giá trị hiệu lực”. 

Dịch vụ tài chính này thực chất là tín dụng đen. Vay nóng có thể cho phép khách hàng nhận tiền ngay nhưng sẽ kéo theo nhiều hệ lụy nếu không trả được gốc và lãi.

Nhược điểm khi vay tiền nóng
Nhược điểm khi vay tiền nóng

Nếu khách hàng có thể trả nợ đầy đủ cho người cho vay thì sẽ không có gì xảy ra. Tuy nhiên, nếu khách hàng không trả nợ, các “nhân viên” sẽ đến nhà khách hàng để đòi nợ hoặc thuê công ty đòi nợ đến gặp khách hàng.

Những “nhân viên” này được đào tạo bài bản để buộc khách hàng trả nợ thông qua cưỡng bức, đe dọa, thậm chí là bạo lực. Con nợ không còn cách nào khác là cố gắng trả nợ đầy đủ.

Tình huống này khó khăn hơn nhiều so với việc chờ đợi ngày một ngày hai để vay tiêu dùng tín chấp từ công ty tài chính uy tín.

Tổng kết vay nóng lãi bao nhiêu

Như vậy, trong bài viết trên đây Tư Vấn Tài Chính 247 đã cung cấp cho bạn các thông tin về vay nóng lãi bao nhiêu. Đối với hình thức vay nóng nếu bạn vay những nơi bên ngoài thì sẽ có lãi suất cực kỳ cao. Đây là một hình thức có rủi ro lớn nên bạn hãy cân nhắc thật kỹ trước khi vay nóng nhé! Chúc bạn có sự lựa chọn sáng suốt cho mình. 

Viết một bình luận

Website Tư Vấn Tài Chính 247 đem đến cho bạn và gia đình những thông tin, kiến thức về thị trường tài chính

Chúng tôi cung cấp cho bạn thông tin về lĩnh vực tài chính, tiền tệ, ngân hàng.

 

Kết nối với chúng tôi

Blog Tư Vấn Tài Chính 247

Email: info@tuvantaichinh247.com

Chúng tôi không phải công ty tài chính, ngân hàng. Các thông tin trên website chỉ mang tính chất tham khảo