Vay không thế chấp là gì? Lợi ích của vay không thế chấp

Vay vốn tiêu dùng cá nhân không thế chấp ra đời nhằm đáp ứng nhu cầu tài chính của khách hàng với nhiều mục đích khác nhau.

Với sự hỗ trợ của ngân hàng và các tổ chức tài chính, hình thức vay không thế chấp đã được áp dụng rộng rãi. Vậy vay không thế chấp là gì? Hãy cùng tuvantaichinh247.com tìm hiểu tại đây nhé!

Bạn đang xem bài viết về Vay không thế chấp.

Vay không thế chấp là gì?

Vay không thế chấp (vay tín chấp) là hình thức vay không cần tài sản thế chấp mà bên cho vay dựa vào uy tín của khách hàng để xét duyệt hồ sơ vay. Đây là hình thức cho vay được các ngân hàng và công ty tài chính triển khai rộng rãi hiện nay.

Ưu điểm của hình thức này: Khách hàng vay tín chấp cá nhân có mục đích tiêu dùng cần thiết như mua điện thoại, máy tính, trả góp tiền nhà, đi du lịch… đều có thể hưởng lợi ngay cả khi không có đủ tiền. Các khoản vay từ dưới 10 triệu đồng đến 70 triệu đồng, thời hạn trả nợ từ 6 đến 36 tháng.

Ngoài ra, vay tín chấp thủ tục đơn giản, thời gian từ khâu chuẩn bị hồ sơ, duyệt vay đến giải ngân nhanh chóng, sản phẩm vay đa dạng phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng.

Vay không thế chấp là gì
Vay không thế chấp là gì

Xem thêm: Vay tiêu dùng là gì? Các app vay tiêu dùng hiện nay

Lợi ích của vay không thế chấp

Không cần tài sản đảm bảo: Khác với vay thế chấp, bạn không cần cầm cố tài sản như giấy tờ nhà, xe,… cho ngân hàng vì bên cho vay không yêu cầu bất kỳ tài sản thế chấp nào.

Vay trả góp nhanh chóng, thủ tục đơn giản: do thủ tục vay chỉ là giấy tờ tùy thân hoặc một số giấy tờ có sẵn như hóa đơn tiền điện, hợp đồng bảo hiểm nhân thọ, hợp đồng lao động,… nên thời gian xét duyệt chỉ khoảng 1 ngày, 1 giờ thậm chí 15 phút.

Xem thêm  [Chi tiết] Cách gửi thêm tiền vào sổ tiết kiệm Agribank

Khoản vay cao: Tùy theo tổ chức tài chính, bạn có thể vay tối đa 500 triệu đồng.

Các loại hình vay không thế chấp hiện nay

Vì nhu cầu vay tiêu dùng cá nhân tín chấp hiện nay là rất lớn. Do đó, các ngân hàng và tổ chức tín dụng cung cấp các khoản vay tín chấp để giúp khách hàng giải quyết nhanh hơn.

Vay theo thu nhập

Đây là hình thức vay phổ biến tại hầu hết các ngân hàng và tổ chức tài chính. Để được vay, bạn cần đáp ứng một số yêu cầu nhất định của bên cho vay và không cần tài sản thế chấp để vay.

Hạn mức lãi suất của dịch vụ này khác nhau giữa các ngân hàng, ví dụ như tại SHB Finance bạn có thể vay tới 70 triệu đồng theo hình thức tín chấp.

Các yêu cầu về bằng chứng thu nhập khác nhau tùy theo ngân hàng bao gồm:

● Số tiền tối thiểu nhận được mỗi tháng (tùy ngân hàng, tổ chức tín dụng) là 3 đến 5 triệu/tháng.

● Ngoài ra, theo quy định của ngân hàng và cơ quan tín dụng, khoản thanh toán này phải được nhận thường xuyên trong 3 tháng trở lên mới đủ điều kiện.

Thời gian giải ngân của dịch vụ này rất nhanh, chỉ từ 30 phút đến 48 giờ và bạn sẽ nhận được khoản vay mình cần khi hồ sơ của bạn được phê duyệt.

Vay theo thu nhập
Vay không thế chấp theo thu nhập

Vay theo hóa đơn, hợp đồng bảo hiểm

Có hóa đơn tiền điện hàng tháng hoặc có hợp đồng bảo hiểm còn hiệu lực là một trong những yếu tố bạn có thể dùng để vay không thế chấp.

Đây là chính sách được nhiều ngân hàng và tổ chức tài chính hỗ trợ cho những khách hàng có nhu cầu vay vốn để giải quyết vấn đề tài chính mà không cần nhiều thủ tục giấy tờ.

Cụ thể, số tiền tất toán khoản vay sẽ phụ thuộc phần lớn vào giá trị hóa đơn và giá trị hợp đồng bảo hiểm. Với hóa đơn tiền điện khách hàng được vay tối đa 50 triệu đồng, với bảo hiểm nhân thọ khách hàng được vay tối đa 70 triệu đồng. Thời hạn vay cũng đa dạng từ 6 tháng đến 36 tháng, tùy theo điều kiện khách hàng có thể đáp ứng và chính sách hỗ trợ của ngân hàng, tổ chức tài chính.

Xem thêm  [Mới nhất] Cách rút tiền tiết kiệm online Vietinbank

Ví dụ, hóa đơn tiền điện 300.000 đồng/tháng và hợp đồng bảo hiểm 1 năm đóng 2 triệu đồng là quý khách đã đủ điều kiện cho khoản vay này.

Tuy số tiền vay không quá lớn nhưng cũng là sự lựa chọn hợp lý cho khách hàng không cần chứng minh thu nhập và tài sản thế chấp.

Vay theo thấu chi thẻ tín dụng

Nếu khách hàng muốn vay tín chấp và đang sử dụng thẻ tín dụng thì có thể tham khảo vay thấu chi thẻ tín dụng.

Với hình thức này, khách hàng là chủ thẻ tín dụng đang hoạt động sẽ được hỗ trợ vay tiêu dùng cá nhân tín chấp cao từ các ngân hàng và tổ chức tài chính. Điều kiện để thực hiện hình thức này là hạn mức thẻ tín dụng của khách hàng phải từ 15 triệu đồng trở lên. Lưu ý rằng lịch sử tín dụng của bạn phải tốt và không có nợ xấu.

Vay không thế chấp ở Tiền ơi

Tiền Ơi là website tài chính chính thức của Công ty TNHH Business Master, giúp bạn giải quyết các vấn đề tài chính một cách đơn giản, dễ dàng với lãi suất thấp nhất thị trường.

Quy trình đăng ký trực tuyến, không mất phí tư vấn. Thanh toán cùng ngày và cung cấp các ưu đãi, khuyến mãi đặc biệt cho khách hàng thân thiết.

Tiền Ơi đặt mục tiêu trở thành tổ chức tài chính uy tín và cung cấp dịch vụ vay tiêu dùng trực tuyến tốt nhất tại Việt Nam trong tương lai. Ngoài ra, Tiền Ơi còn có đội ngũ chuyên gia tài chính giàu kinh nghiệm sẽ luôn mang đến nhiều kiến ​​thức tài chính bổ ích.

Vay không thế chấp ở Tiền ơi
Vay không thế chấp ở Tiền ơi

Công ty Business Master cung cấp dịch vụ vay tiêu dùng trực tuyến hay còn gọi là vay trực tuyến với hạn mức từ 500.000 đến 10 triệu đồng thông qua website tài chính chính thức Tiền Ơi (Tienoi.com.vn).

Xem thêm  [Chi tiết] Quy trình vay thế chấp sổ đỏ ngân hàng BIDV

Thủ tục hồ sơ rất đơn giản, chỉ cần cmnd/cccd và đáp ứng độ tuổi (18-70). Đến với Tiền ơi, trước khi quyết định đăng ký và ký kết hợp đồng vay, các chuyên viên của chúng tôi sẽ tư vấn rõ ràng cho bạn về các điều kiện và thông tin cần thiết của một khoản vay an toàn.

Xem thêm: Top 7 app cho vay 50 triệu bằng CMND lãi suất thấp 2022

Vay tiền không thế chấp ở Tamo

Tuy mới ra mắt nhưng dịch vụ của Tamo Financial APP đã thu hút được sự quan tâm của rất nhiều khách hàng.

Với Tamo, mọi người đều có thể vay tiền mua nhà nhanh chóng, chỉ với 5 phút đăng ký và 15 phút để nhận tín dụng.

Vay tiền không thế chấp ở Tamo
Vay tiền không thế chấp ở Tamo

Tamo nhanh chóng tạo được chỗ đứng trên thị trường với hình thức cho vay an toàn, nhanh chóng và lãi suất ưu đãi. Bạn có thể yên tâm rằng tất cả thông tin của bạn sẽ được hiển thị minh bạch, bao gồm cả lãi suất khoản vay của bạn.

Vay không thế chấp với app VayVND

Vay không thế chấp với app VayVND
Vay không thế chấp với app VayVND

Những ưu điểm không thể phủ nhận khi vay tiền trên VayVND để khách hàng tham khảo:

  • Quy trình cho vay siêu dễ dàng và 100% quy trình cho vay diễn ra trực tuyến.
  • Tham gia vay không cần tài sản đảm bảo và chứng minh thu nhập.
  • Số tiền vay lớn hơn các ứng dụng vay khác, lên đến 15 triệu.
  • Lãi suất vay ưu đãi, không quá 18%/năm.
  • Cung cấp các phương thức thanh toán đơn giản và thuận tiện cho người vay. Bạn có thể được hoàn tiền một phần hoặc toàn bộ sau 90 ngày mà không bị phạt.
  • Thời gian duyệt vay và giải ngân khoản vay nhanh chóng.
  • Khách hàng có hồ sơ nợ xấu nhóm 1 và nhóm 2 đều được hỗ trợ.

Tổng kết

Qua bài viết này, tuvantaichinh247.com hy vọng bạn có thể hiểu rõ hơn về vay không thế chấp. Nếu cần tư vấn về tài chính hãy truy cập website tuvantaichinh247.com để được hỗ trợ nhiệt tình nhé!

Viết một bình luận

Website Tư Vấn Tài Chính 247 đem đến cho bạn và gia đình những thông tin, kiến thức về thị trường tài chính

Chúng tôi cung cấp cho bạn thông tin về lĩnh vực tài chính, tiền tệ, ngân hàng.

 

Kết nối với chúng tôi

Blog Tư Vấn Tài Chính 247

Email: info@tuvantaichinh247.com

Chúng tôi không phải công ty tài chính, ngân hàng. Các thông tin trên website chỉ mang tính chất tham khảo