Cách tính lãi ngân hàng Vietcombank như thế nào?

Nhiều khách hàng lựa chọn việc gửi tiết kiệm vào ngân hàng Vietcombank nhưng lại không biết cách tính lãi suất như thế nào. Cùng Tuvantaichinh247.com tìm hiểu cách tính lãi ngân hàng Vietcombank qua bài viết dưới đây nhé

Bạn đang xem bài viết: tính lãi ngân hàng vietcombank

Giới thiệu về ngân hàng Vietcombank

Trong 50 năm xây dựng và phát triển vừa qua, Vietcombank đã có những đóng góp quan trọng vào sự phát triển của nền kinh tế đất nước, giữ vai trò là ngân hàng đối ngoại quan trọng và phục vụ đắc lực cho sự nghiệp phát triển kinh tế đất nước, đồng thời có tác động quan trọng trên cả nước và tài chính khu vực và toàn cầu.

Từ một ngân hàng chuyên kinh doanh phục vụ kinh tế đối ngoại, đến nay Vietcombank đã trở thành một ngân hàng hoạt động đa lĩnh vực, cung cấp cho khách hàng đầy đủ các dịch vụ tài chính hàng đầu, bao gồm các lĩnh vực kinh doanh truyền thống, hoạt động quốc tế, giao dịch vốn, huy động vốn… tín dụng, tài trợ dự án… và các dịch vụ ngân hàng hiện đại: Kinh doanh ngoại hối và các sản phẩm phái sinh, dịch vụ thẻ, ngân hàng điện tử,.. 

Giới thiệu về ngân hàng Vietcombank
Giới thiệu về ngân hàng Vietcombank

Các sản phẩm, dịch vụ của Vietcombank đã được khách hàng tin tưởng và sử dụng, một phần vì uy tín của công ty và một phần vì những ưu đãi và tiện ích mà ngân hàng mang lại, đặc biệt là mức lãi suất hấp dẫn của Vietcombank 

Xem thêm  Cách tiết kiệm tiền hiệu quả cho gia đình

Cách tính lãi ngân hàng Vietcombank như thế nào?

Lãi suất tiết kiệm ngân hàng Vietcombank được chia làm hai dòng là lãi suất không kỳ hạn và lãi suất có kỳ hạn. Cụ thể như bảng dưới đây. 

Kỳ hạnKhông kỳ hạn7 ngày14 ngày1 tháng3 tháng12 tháng36 tháng
Lãi suất0,1%0,5%0,5%4,30%4,80%6,80%6,80%

Thông thường, khi khách hàng đăng ký gửi tiết kiệm, nhân viên tư vấn tiết kiệm của ngân hàng sẽ hướng dẫn bạn cách tính lãi suất Vietcombank và tính số tiền bạn sẽ nhận được sau khi tất toán sổ tiết kiệm. Tuy nhiên, nếu lãi suất thay đổi, cách tính ban đầu sẽ không còn chính xác. Bạn có thể sử dụng công thức sau để tính số tiền nhận được 

Tiền lãi nhận được  = Số tiền gửi x Lãi suất (%/năm) x Số ngày gửi /360 

Ví dụ: Khách hàng gửi tiết kiệm với khoản tiền 500 triệu tại ngân hàng Vietcombank, lãi suất 6,4%/năm, số tiền lãi và số tiền nhận được của khách hàng sau khi tất toán sổ tiết kiệm như sau: 

Số tiền lãi nhận được: 500 x 6,4%/năm = 32 triệu đồng

Tổng lãi và gốc khách hàng nhận được: 500 +32 = 532 triệu đồng

Cách tính lãi ngân hàng Vietcombank như thế nào?
Cách tính lãi ngân hàng Vietcombank như thế nào?

Ngoài ra, lãi suất của Vietcombank còn được tính theo phương thức gộp tiền gốc của nhiều gói tiết kiệm cá nhân. Cách tính gốc và lãi áp dụng cho các sản phẩm tiền gửi không kỳ hạn, không tính lãi khi đáo hạn, hoặc tiền gửi tiết kiệm có kỳ hạn theo thỏa thuận giữa khách hàng và ngân hàng.

Xem thêm  [Lưu ý] Có thẻ tín dụng nhưng không dùng có bị tính phí không

Cách tính lãi suất tiền gửi tiết kiệm cố định Vietcombank theo phương pháp gốc và lãi cụ thể như sau: 

 • Tiền lãi = Số dư tiền gửi x lãi suất tiền kiệm x Kỳ hạn gửi 
 • Tiền gốc mới = tiền gốc cũ + tiền lãi 

Ví dụ: Khách hàng gửi tiết kiệm 100 triệu tại ngân hàng Vietcombank, kỳ hạn 12 tháng và nhận lãi hàng quý. Giả sử, lãi suất tiết kiệm 6,4%/năm. 

Tính đến hết quý 1, số tiền lãi khách hàng nhận được là: 100 x (6,4%/4) = 1,6 triệu đồng

Đến cuối quý 1, khách hàng yêu cầu chuyển cả lãi vào gốc thì phần gốc tiết kiệm mới là 101,6 triệu đồng để tính lãi cho kỳ tiếp theo.

Ưu điểm của việc tính lãi suất ngân hàng Vietcombank

Tính lãi suất của Vietcombank bao gồm dịch vụ vay vốn, gửi tiết kiệm và mở tài khoản tín dụng với nhiều ưu đãi hấp dẫn.

 • Lãi suất cao và rất hấp dẫn.
 • Hạn mức vay và gửi rất tiết kiệm linh hoạt.
 • Phương thức đăng ký gửi tiền và vay vốn linh hoạt bao gồm giao dịch tại chi nhánh và giao dịch trực tuyến.
 • Đa dạng dịch vụ: phát hành trái phiếu trong và ngoài nước, cung cấp dịch vụ kinh doanh ngoại hối.

 Vietcombank chú trọng cung cấp cho khách hàng mọi dịch vụ tính lãi nhằm mang lại chất lượng tốt nhất. Lãi suất sẽ được điều chỉnh theo từng dịch vụ khác nhau.

Ưu điểm của việc tính lãi suất ngân hàng Vietcombank
Ưu điểm của việc tính lãi suất ngân hàng Vietcombank

Tại sao nên đăng ký gửi tiền tiết kiệm Vietcombank

Tiền gửi tiết kiệm là một khoản đầu tư cực kỳ an toàn và sinh lời cho tương lai. Thay vì giữ một số tiền lớn trong két an toàn để tránh trượt giá do lạm phát, tiết kiệm tiền có thể giúp đồng tiền sinh lời theo cách tốt nhất có thể. Ngân hàng Vietcombank là lựa chọn hàng đầu của nhiều khách hàng khi có nhu cầu gửi tiết kiệm.

 • Vietcombank cung cấp cho khách hàng nhiều gói tiết kiệm khác nhau nhằm tạo sự thuận tiện và hấp dẫn khi sử dụng dịch vụ ngân hàng.
 • Với hệ thống bảo vệ chặt chẽ và bảo mật tốt, tiền của bạn sẽ được cất giữ ở nơi an toàn nhất khi gửi tại Vietcombank Việt Nam.
 • Vietcombank cung cấp nhiều hạn mức tiền gửi khác nhau. Từ tiền gửi không kỳ hạn 1 – 7 ngày đến tiền gửi kỳ hạn dài 1 – 5 năm.
 • Khi gửi tiết kiệm tại Vietcombank, số tiền của bạn sẽ được tính lãi suất tương ứng trong từng thời kỳ theo quy định của ngân hàng.
 • Ngoài lãi suất, uy tín và thương hiệu của ngân hàng gửi tiền cũng là yếu tố được nhiều người quan tâm và tìm hiểu để giữ gìn. Vietcombank đã được các ngân hàng lớn tại Việt Nam đánh giá cao.
 • Lãi suất ngân hàng Vietcombank luôn được cập nhật mới nhất và có thể dễ dàng tra cứu thông qua website, ứng dụng Vietcombank, dịch vụ Vietcombank SMS Banking…
Xem thêm  [Mách bạn] Cách mua xe trả góp qua thẻ tín dụng 2023

Tổng kết

Tuvantaichinh247.com vừa cung cấp cho bạn thông tin về tính lãi ngân hàng Vietcombank. Nhìn chung thì cách tính lãi ngân hàng Vietcombank khá đơn giản và dễ dàng. Khách hàng hoàn toàn có thể tự tính tiền lãi mình sẽ nhận được để cân nhắc giữa các phương án đầu tư của mình nhé

Viết một bình luận

Website Tư Vấn Tài Chính 247 đem đến cho bạn và gia đình những thông tin, kiến thức về thị trường tài chính

Chúng tôi cung cấp cho bạn thông tin về lĩnh vực tài chính, tiền tệ, ngân hàng.

 

Kết nối với chúng tôi

Blog Tư Vấn Tài Chính 247

Email: info@tuvantaichinh247.com

Chúng tôi không phải công ty tài chính, ngân hàng. Các thông tin trên website chỉ mang tính chất tham khảo