[Hỏi đáp] Thẻ tín dụng hết hạn phải làm sao

Khi thực hiện thanh toán bằng thẻ tín dụng, bạn sẽ nhận được thông báo rằng thẻ tín dụng của bạn đã hết hạn và không thể xử lý thanh toán. Đây là một tình huống phổ biến trong cuộc sống hàng ngày. Vậy thẻ tín dụng hết hạn phải làm sao? Hãy cùng tìm hiểu tại đây.

Thẻ tín dụng có thời hạn sử dụng là bao lâu?

Cũng giống như thẻ thanh toán, thẻ tín dụng có thời hạn sử dụng. Thông thường, thẻ có thời hạn từ 3 đến 5 năm, tùy thuộc vào loại thẻ, tổ chức phát hành thẻ hoặc loại hình đăng ký của cá nhân hoặc doanh nghiệp.

Ngày hiệu lực và ngày hết hạn của thẻ thường được in ở mặt trước của thẻ. Thông tin này được thể hiện bằng một dãy gồm 4 chữ số. Trong số đó, hai chữ số đầu tiên đại diện cho tháng hết hạn và hai chữ số cuối cùng đại diện cho năm hết hạn. Các số này thường được ngân hàng dập nổi và dễ nhận biết: MM/YY hoặc Tháng/Năm, được in bên cạnh hoặc bên dưới dãy số thẻ hoặc số tài khoản. Ngày đến hạn là ngày cuối cùng của tháng thể hiện trên mặt thẻ.

Thẻ tín dụng có thời hạn sử dụng là bao lâu?
Thẻ tín dụng có thời hạn sử dụng là bao lâu?

Xem thêm: [Hot] 7 lý do thẻ tín dụng bị khóa và cách xử lý

Vì sao có trường hợp thẻ tín dụng hết hạn?

Nguyên nhân:

Lý do thẻ tín dụng có ngày hết hạn là vì công nghệ thẻ tín dụng nhanh chóng trở nên lỗi thời. Sau một thời gian sử dụng, thẻ tín dụng cần được chuyển sang công nghệ thẻ để đảm bảo tính bảo mật. Thẻ tín dụng đã sử dụng lâu và chưa được cập nhật công nghệ mới dễ dẫn đến nguy cơ bị rò rỉ, đánh cắp thông tin thẻ dẫn đến mất tiền tài khoản.

Hiện nay trên thị trường, thẻ tín dụng chủ yếu sử dụng công nghệ thẻ chip (theo công nghệ chip EVM mới) và thẻ từ.

Giải pháp:

Nhiều người thắc mắc phải làm gì với thẻ tín dụng hết hạn? Câu trả lời là bạn cần tiến hành gia hạn thẻ nếu muốn tiếp tục sử dụng. Nếu bạn không còn nhu cầu sử dụng sản phẩm thẻ tín dụng nữa, bạn có thể hủy thẻ tín dụng.

Nếu bạn quyết định gia hạn thẻ sắp hết hạn, thẻ tín dụng mới phát hành sẽ được cập nhật công nghệ mới hơn trong khi số thẻ vẫn được giữ nguyên.

Các cách gia hạn thẻ tín dụng hết hạn nhanh chóng và đơn giản 

Các cách gia hạn thẻ tín dụng hết hạn nhanh chóng và đơn giản 
Các cách gia hạn thẻ tín dụng hết hạn nhanh chóng và đơn giản 

Thẻ tín dụng khi gia hạn hoặc cấp thẻ mới sẽ được cập nhật công nghệ mới hơn mà không làm thay đổi số thẻ. Hiện tại, người dùng có thể gia hạn thẻ theo 2 cách: ngân hàng tự động gia hạn và chủ thẻ tự động gia hạn.

Ngân hàng gia hạn tự động

Khi thẻ tín dụng của bạn gần đến ngày đến hạn giao dịch, ngân hàng sẽ tự động xem xét các điều kiện theo hồ sơ giao dịch và hồ sơ thanh toán.  Đồng thời ngân hàng cũng sẽ tự động gia hạn cho bạn. Sau đó, thẻ gia hạn sẽ được ngân hàng gửi đến địa chỉ nhà riêng của bạn

Với phương pháp này, bạn cần nhớ những lưu ý sau: 

  • Ngân hàng sẽ chủ động liên hệ với bạn thông qua email đến địa chỉ chủ thẻ đã đăng ký nhận thông tin giao dịch thẻ.

Chủ thẻ tự động gia hạn

Không phải ngân hàng nào cũng chủ động gia hạn thẻ tín dụng hết hạn cho khách hàng. Trong trường hợp này, chủ thẻ cần chủ động liên hệ với ngân hàng mở thẻ bằng cách gọi điện đến hotline hoặc đến chi nhánh/quầy giao dịch để được chủ thẻ gợi ý và hướng dẫn cụ thể.

Làm sao để kích hoạt thẻ tín dụng mới?

Khi một thẻ tín dụng mới đến, nó thường đi kèm với hướng dẫn và hợp đồng từ chủ thẻ tín dụng. Vì lý do bảo mật, bạn không thể sử dụng thẻ ngay sau khi nhận được. Đầu tiên, bạn phải đọc kỹ các hướng dẫn đi kèm và ký tên vào phần được chỉ định ở mặt sau của thẻ. Sau đó, kích hoạt thẻ tín dụng của bạn bằng cách gọi cho Dịch vụ khách hàng theo số điện thoại được in trên hướng dẫn.

Làm sao để kích hoạt thẻ tín dụng mới?
Làm sao để kích hoạt thẻ tín dụng mới?

Sau khi kích hoạt thẻ mới, hãy xử lý thẻ tín dụng hết hạn cẩn thận để tránh trộm cắp và gian lận. Ngay cả khi thẻ của bạn không còn được sử dụng để giao dịch, thông tin thẻ (tên và số thẻ) vẫn có thể được sử dụng để tạo thẻ giả.

Tiếp theo, nếu bạn sử dụng dịch vụ thanh toán tự động được liên kết với thẻ tín dụng, hãy thông báo cho đối tác dịch vụ hoặc cập nhật thông tin trên Internet về ngày hết hạn của thẻ và mã bảo mật ở mặt sau của thẻ.

Nếu không kích hoạt thẻ tín dụng mới thì có sao không?

Nếu khách hàng không kích hoạt thẻ tín dụng thì không thể thanh toán, rút ​​tiền, v.v… nhưng khi thẻ đã được giao cho khách hàng, phí duy trì hàng tháng vẫn phải được khách hàng thanh toán thường xuyên. Nếu bạn cho rằng không kích hoạt thì không mất phí, bạn sẽ phải chịu tiền lãi và tiền phạt trả chậm.

Ngay cả khi một thẻ tín dụng mới được phát hành sau khi cập nhật, bạn vẫn cần phải kích hoạt nó. Bước này xác nhận rằng chủ thẻ bắt đầu sử dụng thẻ tín dụng mới phát hành.

Kích hoạt thẻ càng sớm càng tốt sau khi nhận được. Thời gian không hoạt động kéo dài sẽ ảnh hưởng xấu đến điểm tín dụng của bạn trong hệ thống CIC.

Chậm kích hoạt hoặc đóng, khóa thẻ tín dụng có thể ảnh hưởng đến điểm tín dụng của bạn. Nếu bạn hủy bỏ giữa chừng hoặc sử dụng trong thời gian ngắn, điểm tín dụng của bạn sẽ bị ảnh hưởng. Vì vậy, bạn cần lưu ý vấn đề này trước khi phát hành hoặc hủy thẻ.

Tổng kết

Bài viết trên đây là những thông tin liên quan về thẻ tín dụng hết hạn Tư vấn tài chính 247 vừa chia sẻ cho bạn. Hãy theo dõi website để cập nhật thêm nhiều thông tin bổ ích nhé! 

Viết một bình luận

Website Tư Vấn Tài Chính 247 đem đến cho bạn và gia đình những thông tin, kiến thức về thị trường tài chính

Chúng tôi cung cấp cho bạn thông tin về lĩnh vực tài chính, tiền tệ, ngân hàng.

 

Kết nối với chúng tôi

Blog Tư Vấn Tài Chính 247

Email: info@tuvantaichinh247.com

Chúng tôi không phải công ty tài chính, ngân hàng. Các thông tin trên website chỉ mang tính chất tham khảo