[Hỏi đáp] Thế chấp sổ đỏ vay được bao nhiêu tiền Agribank

Hiện nay ngân hàng Agribankđã đưa ra rất nhiều gói vay khác nhau đáp ứng nhu cầu của mọi đối tượng khách hàng, trong đó vay thế chấp sổ đỏ vẫn là gói vay được nhiều khách hàng lựa chọn nhất. Vậy, thế chấp sổ đỏ vay được bao nhiêu tiền Agribank? Lãi suất cho vay là bao nhiêu? Để hiểu rõ nội dung trên, bạn có thể tham khảo bài viết sau của Tuvantaichinh247.com nhé!

Bạn đang xem bài viết: thế chấp sổ đỏ vay được bao nhiêu tiền agribank

Thế nào là vay thế chấp sổ đỏ ngân hàng Agribank?

Vay thế chấp sổ đỏ là một hình thức vay vốn ngân hàng, người đi vay dùng sổ đỏ làm tài sản thế chấp để vay vốn, tức là thế chấp quyền sử dụng đất cho Ngân hàng Nông nghiệp Agribank

Việc thế chấp sổ đỏ nhằm đảm bảo khả năng thanh toán khoản vay của khách hàng đến hạn cho Ngân hàng Nông nghiệp Agribank

Thế nào là vay thế chấp sổ đỏ ngân hàng Agribank
Thế nào là vay thế chấp sổ đỏ ngân hàng Agribank

Thế chấp sổ đỏ vay được bao nhiêu tiền Agribank?

Vay Thế chấp sổ đỏ là hình thức vay vốn trong đó khách hàng dùng Sổ đỏ (giấy chứng nhận quyền sử dụng đất) làm tài sản thế chấp để thực hiện nghĩa vụ trả nợ. Đây là khoản vay có lãi suất thấp, 7,5%-9%/năm.

Số tiền cho vay nhận được sẽ phụ thuộc vào giá trị của tài sản thế chấp. Đối với các khoản vay lớn, Ngân hàng Nông nghiệp Agribank hiện có thể vay tới 75-85% giá trị thẩm định của tài sản thế chấp. Tuy nhiên cũng có một số trường hợp ngoại lệ giá trị khoản vay có thể lớn hơn hoặc bằng giá trị của tài sản thế chấp. Ngoài ra, thời hạn vay dài, lên đến 15 năm.

Có nên vay thế chấp sổ đỏ Agribank hay không?

Có nên vay thế chấp sổ đỏ Agribank hay không
Có nên vay thế chấp sổ đỏ Agribank hay không

Hiện nay, ngân hàng Agribank cung cấp nhiều sản phẩm vay khác nhau, trong đó hình thức tiện lợi nhất vẫn là hình thức vay tín chấp ngân hàng, nhưng vay thế chấp sổ đỏ vẫn là hình thức vay được khách hàng ưa chuộng nhất. Vậy có nên thế chấp Sổ đỏ  Ngân hàng Nông nghiệp Agribank hay không?

Việc vay thế chấp sổ đỏ ngân hàng Nông nghiệp Agribank hay không còn tùy thuộc vào ý tưởng và mục đích vay vốn của mỗi khách hàng. Để quyết định vay thế chấp sổ đỏ dễ dàng hơn, dưới đây chúng ta cùng tìm hiểu những ưu nhược điểm của hình thức vay này:

Ưu điểmHạn chế
+ Hạn mức vay cao hơn các hình thức vay khác lên đến 80% giá trị sổ đỏ+ Thời hạn vay lên đến 20 năm+ Triển khai đa dạng phương thức trả lãi để khách hàng dễ dàng lựa chọn+ Lãi suất cầm cố sổ đỏ thấp hơn so với vay tín chấp Ngân Hàng Nông Nghiệp+ Hồ sơ thủ tục, quy trình vay dễ dàng+ Phải đảm bảo trả đủ số tiền vay khi đến hạn+ Nếu không tất toán thì coi như mất quyền sử dụng đất, Ngân hàng Nông nghiệp sẽ tịch thu sổ đỏ để bù vào khoản vay.+ Ngân hàng thẩm định sổ đỏ mất thời gian nên giải ngân lâu hơn so với các hình thức cho vay khác

Với những ưu điểm và hạn chế của vay thế chấp sổ đỏ của Ngân hàng Nông nghiệp Agribank mà TUvantaichinh247.com nêu trên, có lẽ bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi có nên vay thế chấp sổ đỏ Ngân hàng Nông nghiệp Agribank hay không.

Điều kiện vay vốn Agribank bằng sổ đỏ.

Điều kiện vay vốn Agribank bằng sổ đỏ.
Điều kiện vay vốn Agribank bằng sổ đỏ.
 • Khách hàng đứng ra vay thế chấp Sổ đỏ là công dân Việt Nam, tuổi từ 18 đến 60, có năng lực hành vi dân sự đầy đủ, sinh sống trên địa bàn có chi nhánh Ngân hàng Nông nghiệp Agribank hoạt động.
 • Người vay có hồ sơ tín dụng tốt và không có nợ xấu trên CIC
 • Mục đích sử dụng vốn hợp pháp và rõ ràng
 • Tài sản thế chấp là bất động sản, nhà đất đứng tên cá nhân không tranh chấp
 • Có công việc ổn định với thu nhập hàng tháng theo quy định của ngân hàng

Hồ sơ cần chuẩn bị để vay thế chấp sổ đỏ ngân hàng Agribank là gì?

a) Đối với cá nhân

 • Mẫu Đơn Cầm Cố Sổ Đỏ Ngân Hàng Nông Nghiệp
 • Tài sản thế chấp CMND/Căn cước công dân/Sổ hộ chiếu
 • Thường trú hoặc tạm trú
 • Giấy chứng nhận tình trạng kết hôn hoặc độc thân
 • Sổ đỏ công chứng chính chủ, bao chấp.
 • Phiếu thanh toán lương hoặc hợp đồng lao động
 • Hồ sơ/tài liệu để chứng minh mục đích sử dụng vốn

b) Đối với doanh nghiệp

 • Quy Định Ngân Hàng Nông Nghiệp Mẫu Giấy Đăng Ký Cầm Cố Sổ Đỏ
 • Giấy phép kinh doanh.
 • Tài sản thế chấp CMND/Căn cước công dân/Sổ hộ chiếu
 • Sổ đỏ công chứng chính chủ, bao chấp.
 • Hồ sơ/tài liệu để chứng minh mục đích sử dụng vốn

Vay thế chấp sổ đỏ Agribank mất bao lâu?

Khi Ngân hàng Nông nghiệp Agribank xin thế chấp sổ đỏ, ngân hàng cần thẩm định sổ đỏ trước, sau đó mới xem xét hồ sơ vay vốn của khách hàng để quyết định có phê duyệt hay không.

Vay thế chấp sổ đỏ Agribank mất bao lâu
Vay thế chấp sổ đỏ Agribank mất bao lâu

Do đó, thời gian làm hồ sơ vay thế chấp và tín chấp tương đối nhanh nhưng từ khi ngân hàng duyệt hồ sơ đến khi giải ngân khoản vay cho khách hàng thì mất khoảng 5-7 ngày.

Tổng kết

Trên đây là toàn bộ thông tin về thế chấp sổ đỏ vay được bao nhiêu tiền Agribank, lãi suất bao nhiêu được Tuvantaichinh247.com tổng hợp lại. Mong rằng qua những chia sẻ trên, mọi người đã hiểu rõ hơn về gói vay thế chấp sổ đỏ ngân hàng Agribank.

Viết một bình luận

Website Tư Vấn Tài Chính 247 đem đến cho bạn và gia đình những thông tin, kiến thức về thị trường tài chính

Chúng tôi cung cấp cho bạn thông tin về lĩnh vực tài chính, tiền tệ, ngân hàng.

 

Kết nối với chúng tôi

Blog Tư Vấn Tài Chính 247

Email: info@tuvantaichinh247.com

Chúng tôi không phải công ty tài chính, ngân hàng. Các thông tin trên website chỉ mang tính chất tham khảo