[Kinh nghiệm] Cách rút tiền tiết kiệm online Vietcombank 2023

Vietcombank luôn phản hồi và hỗ trợ khách hàng một cách nhanh nhất, sản phẩm luôn mang đến sự hài lòng về tính tiện dụng và chất lượng đáng tin cậy.  Hãy cùng Tuvantaichinh247.com tìm hiểu cách rút tiền tiết kiệm online Vietcombank dễ dàng, nhanh chóng qua bài viết dưới đây. 

Bạn đang xem bài viết: rút tiền tiết kiệm online vietcombank

Rút tiền tiết kiệm online Vietcombank là gì?

Tất toán tài khoản tiết kiệm trực tuyến Vietcombank là việc khách hàng chấm dứt việc sử dụng tài khoản tiết kiệm trực tuyến tại ngân hàng, đồng thời khách hàng sẽ thực hiện các thao tác trên thiết bị điện tử có kết nối Internet để rút đủ số tiền gốc và lãi.

Nhằm đáp ứng các nhu cầu khác nhau của khách hàng, Vietcombank cung cấp 2 phương thức tất toán tài khoản tiết kiệm trực tuyến, bao gồm:

Rút tiền tiết kiệm online vietcombank đúng hạn

Không có nhiều khác biệt so với hình thức gửi trực tiếp tại quầy, nhân viên sẽ nhiệt tình thông báo cho bạn thời hạn gửi tiết kiệm, có thể là hàng tuần, hàng tháng, hàng quý hoặc hàng năm.

Với hình thức này, khách hàng phải đợi đến khi kết thúc kỳ hạn hợp đồng tiết kiệm (ngày hết hạn) để tất toán các thỏa thuận ban đầu. Vì vậy, đây sẽ được coi là tất toán tài khoản tiết kiệm đúng hạn.

Xem thêm  Thánh tiết kiệm tiền: Bí quyết để quản lý tài chính thông minh

Sau ngày đến hạn thanh toán, khách hàng sẽ nhận được toàn bộ số tiền gốc và tiền thu được theo hợp đồng đã cam kết trước đó.

Rút tiền tiết kiệm online vietcombank trước kỳ hạn

Rút tiền tiết kiệm online Vietcombank là gì?
Rút tiền tiết kiệm online Vietcombank là gì?

Khác với phương thức tất toán ngay của tài khoản tiết kiệm trực tuyến, với hình thức này, khách hàng có thể cần rút tiền từ tài khoản tiết kiệm vì nhiều lý do khác nhau do nhu cầu tài chính cấp bách. Vietcombank không làm khó trong vấn đề này mà nhiệt tình hỗ trợ khách hàng rút tiền gửi trước hạn.

Tuy nhiên, dù gửi tiết kiệm và rút tiền tiện lợi nhưng vẫn có một điểm trừ là tất toán trực tuyến trước khi tài khoản tiết kiệm đáo hạn. Vì chưa đến kỳ hạn nên đương nhiên không được hưởng lãi suất đã hứa trước mà phải chịu lãi suất theo loại hình tiền gửi không kỳ hạn. Nếu đã gửi lâu thì không cần thiết và khách hàng nên cân nhắc rõ ràng khi lựa chọn hình thức này.

Xem thêm: [Mới nhất] Cách rút tiền tiết kiệm online Vietinbank

Rút tiền tiết kiệm online Vietcombank có tốn phí không?

Không phải mọi trường hợp thanh toán đều miễn phí, bạn cần biết các khoản phí phải trả khi thanh toán bằng tài khoản tiết kiệm Vietcombank như sau:

  • Khi bạn rút/đóng tài khoản USD tiền mặt, nguồn được chuyển từ ngân hàng khác trong vòng 10 ngày, ngân hàng sẽ thu phí 0,15% trên tổng số tiền (tối thiểu 2 USD). 
  • Trong trường hợp rút tiền mặt/đóng tài khoản bằng ngoại tệ không phải USD, mà nguồn được chuyển từ ngân hàng khác trong vòng 30 ngày, bạn sẽ trả phí 0,4% trên tổng số tiền (tối thiểu 3 USD).
  • Các trường hợp còn lại Vietcombank sẽ không thu phí.
Rút tiền tiết kiệm online Vietcombank có tốn phí không
Rút tiền tiết kiệm online Vietcombank có tốn phí không

Cách rút tiền tiết kiệm online Vietcombank online  trước kỳ hạn 

Rút tiền tài khoản tiết kiệm thông qua VCB-IB@nking

Bước 1: Khách hàng đăng nhập ứng dụng iB@nking được cài đặt sẵn trên điện thoại di động VCB (nếu chưa có có thể tải qua APP Store của hệ điều hành IOS và CH Play của hệ điều hành Android)

Xem thêm  3 cách cho vay tiền lấy lãi hợp pháp 2022

Bước 2: Điền thông tin đăng nhập bao gồm tên đăng nhập và mật khẩu do Vietcombank cung cấp khi đăng ký dịch vụ.

Bước 3: Sau khi giao diện chính hiện ra, bạn tìm và chọn mục tất toán tài khoản trên giao diện chính

Bước 4: Tiếp theo, điền vào biểu mẫu được cung cấp bởi ngân hàng của bạn. Hệ thống sẽ kiểm tra cẩn thận và hiển thị đầy đủ thông tin của giao dịch.

Bước 5: Ngay sau đó, màn hình sẽ hiển thị một dãy số và việc của bạn là nhập lại dãy số đó và nhấn chấp nhận. Một mã OTP sẽ được gửi đến số điện thoại bạn đã đăng ký dịch vụ.

Bước 6: Nhập lại mã OTP mà bạn vừa nhận được. Sau đó, chọn tài khoản thanh toán để đóng giao dịch.

LƯU Ý: Ngay cả sau khi giao dịch hoàn tất, khách hàng vẫn nên chụp màn hình hóa đơn cho giao dịch vừa thực hiện, đề phòng các trường hợp phát sinh

Rút tiền tài khoản tiết kiệm thông qua VCB Mobile B@nking

Rút tiền tài khoản tiết kiệm thông qua VCB Mobile B@nking
Rút tiền tài khoản tiết kiệm thông qua VCB Mobile B@nking

Bước 1: Trước tiên, khách hàng cần đăng nhập ứng dụng VCB Mobile B@nking đã được cài đặt sẵn trên điện thoại di động (nếu chưa có có thể tải qua APP Store của hệ điều hành IOS và CH Play của hệ điều hành Android)

Bước 2: Điền thông tin đăng nhập bao gồm tên đăng nhập và mật khẩu do Vietcombank cung cấp khi đăng ký dịch vụ.

Xem thêm  Hướng dẫn thủ tục vay tín chấp ngân hàng MB Bank

Bước 3: Khi màn hình chính hiển thị, tìm và chọn Chương trình Tiết kiệm Online trên giao diện chính, sau đó bấm Hoàn tất tài khoản tiết kiệm

Bước 4: Bạn sẽ cần chọn tài khoản tiết kiệm và tài khoản nhận gốc, sau đó nhấn Tiếp tục.

Bước 5: Kiểm tra lại thông tin và nhấn chọn Tiếp tục

Bước 6: Hệ thống thông báo giao dịch đã hoàn tất. Chụp ảnh màn hình hiển thị hóa đơn để ngăn ngừa sự cố.

Lý do rút tiền tiết kiệm online Vietcombank

Nếu như trước đây bạn chỉ biết cách rút tiền trực tiếp tại quầy giao dịch Vietcombank thì hôm nay Tuvantaichinh247.com sẽ mách bạn một phương thức vô cùng tiện lợi và nhiều ưu điểm vượt trội là tất toán tài khoản tiết kiệm online Vietcombank. Có thể thực hiện mọi lúc, mọi nơi, rất tiện lợi.

Vậy bạn nên làm gì để tất toán tài khoản tiết kiệm trực tuyến? Thấu hiểu những băn khoăn của bạn, Vietcombank đã cung cấp ứng dụng VCB-IB@nking và VCB Mobile B@nking để khách hàng thực hiện điều này. 

Tổng kết

Trên đây là 2 cách rút tiền tiết kiệm online Vietcombank. Tuvantaichinh247.com hy vọng bạn đã biết các bước để rút tiền tiết kiệm online Vietcombank nhanh chóng. Việc rút tiền sẽ được thực hiện nhanh chóng trong vòng 15 phút. Chúc bạn may mắn.

Viết một bình luận

Website Tư Vấn Tài Chính 247 đem đến cho bạn và gia đình những thông tin, kiến thức về thị trường tài chính

Chúng tôi cung cấp cho bạn thông tin về lĩnh vực tài chính, tiền tệ, ngân hàng.

 

Kết nối với chúng tôi

Blog Tư Vấn Tài Chính 247

Email: info@tuvantaichinh247.com

Chúng tôi không phải công ty tài chính, ngân hàng. Các thông tin trên website chỉ mang tính chất tham khảo