Hiểu rõ quy trình thẩm định vay tín chấp TPBank

Vay tín chấp là hình thức đã trở nên quá phổ biến tại các ngân hàng cũng như đơn vị vay trên toàn thế giới. Vay tín chấp tại TPBank cũng được ưa chuộng bởi sự uy tín của ngân hàng này.

Khi khách hàng muốn vay tín chấp tại TPBank, bạn sẽ phải vượt qua vòng thẩm định tại ngân hàng. Trong bài viết này, hãy cùng Tư vấn tài chính 247 tìm hiểu quy trình thẩm định vay tín chấp TPBank xem nó gồm những bước nào nhé.

Bạn đang xem bài viết: quy trình thẩm định vay tín chấp TPBank

Quy trình thẩm định vay tín chấp TPBank là gì?

Quy trình thẩm định hồ sơ vay tín chấp TPBank là quá trình TPBank xét duyệt hồ sơ vay tín chấp của khách hàng. Điều này có đảm bảo rằng khách hàng có thể lựa chọn kết hợp các dịch vụ và sản phẩm cho vay phù hợp không? Thông tin mà khách hàng cung cấp với ngân hàng có chính xác không?

Điều này giúp đảm bảo khách hàng không bị căng thẳng và mất khả năng thanh toán khoản vay. Dòng tiền trong nền kinh tế đất nước được đảm bảo đưa đến đúng đối tượng khách hàng, tránh nợ khó đòi ảnh hưởng đến nền kinh tế – xã hội.

Quy trình thẩm định vay tín chấp TPBank là gì
Quy trình thẩm định vay tín chấp TPBank là gì

Xem thêm: [Hot] Hướng dẫn vay tín chấp Vietinbank đơn giản

Xem thêm  Quy trình làm sổ tiết kiệm cho con và những lưu ý

Có mấy bước trong quy trình thẩm định vay tín chấp TPBank ?

Thông thường, các ngân hàng sẽ sử dụng 2 đến 3 bước thẩm định, còn quy trình thẩm định vay tín chấp của TPBank sẽ gồm 2 bước chính.

Bước 1: Xác thực cuộc gọi

Đây sẽ là một bước cực kỳ quan trọng, bởi TPBank có tỷ lệ phê duyệt hoặc thất bại đối với các hồ sơ vay là 70%. Trong quá trình thẩm định khoản vay tiêu dùng này, TPBank sẽ tiến hành: gọi chính và gọi phụ như sau.

  • Gọi đến khách hàng: bởi đây là khoản vay không cần chứng minh thu nhập, việc gọi điện xác minh người vay là điều tất yếu.
  • Gọi đến người tham chiếu: Sẽ có tổng cộng 3 đến 4 số điện thoại cần tham chiếu trong cuộc gọi này. Bạn có thể hiểu như sau: Đầu tiên, nếu người vay vốn  tuyên bố đã kết hôn, thì ngân hàng sẽ gọi cho vợ/chồng của họ. Tiếp theo theo ngân hàng gọi theo thứ tự là: Người thân (thân thiết với khách hàng, có thể là bố/mẹ, anh/chị), đồng nghiệp và bất kỳ bạn bè nào (có thể là bạn bè, đồng nghiệp hoặc người thân) có thể đóng vai trò là người giới thiệu 

Bước 2: Đánh giá nơi cư trú của bạn

Khi bạn đã hoàn thành bước 1 và không gặp trở ngại nào trong quá trình thẩm định như không liên hệ được với người vay hay người giới thiệu thì xin chúc mừng bạn, bước xác minh nơi cư trú chính là quy trình thẩm định khoản vay cuối cùng của TPBank. 

Xem thêm  Hướng dẫn thủ tục vay tín chấp ngân hàng MB Bank

Thông thường, sau khi gọi xác minh thành công, xác minh nơi cư trú là cách xác minh và kiểm tra tất cả các thông tin còn lại. Ví dụ như đối chiếu toàn bộ bản gốc, chữ ký của khách hàng và kiểm tra xem khách hàng có thực sự kê khai đúng thông tin khai trên giấy đề nghị vay vốn TPBank hay không?

TPBank đánh giá nơi cư trú của bạn
TPBank đánh giá nơi cư trú của bạn

Trước khi thẩm định tận nơi ở, chuyên viên thẩm định của TPBank sẽ hẹn trước 1 ngày, để khách hàng thu xếp công việc tại nhà, chuẩn bị hồ sơ gốc để đối chiếu.

Thông báo kết quả thẩm định và phát hành khoản vay

Cuối cùng, ngân hàng sẽ thông báo khách hàng đã vay tín chấp TPBank thành công hay chưa. Nếu thành công, ngân hàng sẽ thông báo cho khách hàng thời gian thanh toán. Nếu không thành công, ngân hàng sẽ giải thích chi tiết tại sao không thành công và khách hàng đã vi phạm tiêu chuẩn cho vay nào.

Mất bao lâu cho quy trình thẩm định vay tín chấp TPBank?

Quy trình thẩm định vay tín chấp TPBank thường mất 3 đến 4 ngày. Đây là thời gian chuẩn nhất để TPBank cho vay.

Tổng thời gian dự kiến ​​trên được tính từ thời điểm tư vấn viên nhập hồ sơ vay TPBank vào hệ thống, xác thực số điện thoại, khảo sát địa chỉ hiện tại và phê duyệt khoản vay.

Tuy nhiên, nếu có trở ngại trong quá trình đăng ký, chẳng hạn như các bước nhập dữ liệu bất cẩn của nhân viên cho vay, thiếu sót hoặc làm sai lệch thông tin khách hàng trên đơn đăng ký vay, thời gian dự kiến ​​có thể kéo dài thêm 1-3 ngày. Ví dụ: đánh giá không liên lạc được với khách hàng hoặc người giới thiệu bỏ lỡ cuộc gọi.

Mất bao lâu cho quy trình thẩm định vay tín chấp TPBank?
Mất bao lâu cho quy trình thẩm định vay tín chấp TPBank?

Một yếu tố khác là tính thời vụ và việc vay tiền trong bất kỳ tháng nào cũng là một yếu tố ảnh hưởng đến tốc độ xử lý hồ sơ vay. Điển hình càng về cuối năm, khi các kế hoạch chi tiêu và kinh doanh cần được hoàn thiện trước thềm năm mới, dịch vụ tài chính ngân hàng lại có sự tăng trưởng mạnh.

Xem thêm  TOP 10 cho vay 10 triệu trả góp 12 tháng trong ngày

Đó là khi lượng hồ sơ vay tăng cao, khiến quy trình thẩm định khoản vay tiêu dùng của TPBank kéo dài hơn, có thể từ 4 đến 7 ngày làm việc. Có những thời điểm như sau Tết Nguyên đán, khách hàng thậm chí có thể khách hàng có thể nhận tiền tại phòng giao dịch hoặc rút tiền từ thẻ ATM của TPBank trong vòng 24h .

Tổng kết

Quy trình thẩm định vay tín chấp TPBank không khó như bạn tưởng. Miễn là bạn chuẩn bị sẵn tất cả các tài liệu và có thu nhập ổn định, bạn được đảm bảo vượt qua bài đánh giá này. Quy trình đăng ký được bảo mật 100%. Để biết thêm nhiều thông tin bổ ích về các khoản vay tiêu dùng, hãy thường xuyên ghé thăm website của Tư Vấn Tài Chính 247 nhé.

Viết một bình luận

Website Tư Vấn Tài Chính 247 đem đến cho bạn và gia đình những thông tin, kiến thức về thị trường tài chính

Chúng tôi cung cấp cho bạn thông tin về lĩnh vực tài chính, tiền tệ, ngân hàng.

 

Kết nối với chúng tôi

Blog Tư Vấn Tài Chính 247

Email: info@tuvantaichinh247.com

Chúng tôi không phải công ty tài chính, ngân hàng. Các thông tin trên website chỉ mang tính chất tham khảo