Cách xử lý khi quên mật khẩu ngân hàng Vietcombank

Thật khó chịu khi đến lúc cần thì lại quên mật khẩu ngân hàng Vietcombank. Vậy làm cách nào để tìm lại được mật khẩu? Liệu các bước thực hiện có khó khăn không? Cùng Tư Vấn Tài Chính 247 tìm hiểu nhé!

Vài nét về VCB DigiBank

VCB DigiBank là dịch vụ ngân hàng số dựa trên nền tảng ứng dụng di động và website của Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank).

VCB DigiBank được coi là bước đột phá trong việc ứng dụng công nghệ hiện đại vào lĩnh vực tài chính – kinh doanh ngân hàng của Vietcombank.

quên mật khẩu ngân hàng vietcombank
quên mật khẩu ngân hàng vietcombank

VCB DigiBank được xây dựng dựa trên sự tích hợp của nền tảng giao dịch ngân hàng trực tuyến và ngân hàng di động nhằm mang lại sự tiện lợi cho người dùng.

Người dùng chỉ cần đăng nhập bằng số tài khoản và mật khẩu, sau đó có thể thực hiện các giao dịch thanh toán, chuyển tiền, cập nhật tin tức, hỏi đáp, vay tiền …

So với các ứng dụng thông thường, VCB Digibank có những ưu điểm vượt trội sau:

  • Hợp nhất ngân hàng trực tuyến và ngân hàng di động vào một tài khoản nhằm mang lại sự tiện lợi cho khách hàng.
  • Người dùng có thể sử dụng trên điện thoại di động, máy tính, ipad chỉ cần có kết nối internet.
  • Công nghệ bảo mật cao hơn nhiều so với ứng dụng VCB eBanking trước đây.
  • Đã thêm nhiều chức năng mới như cho vay, truy vấn thông tin, hiển thị thời gian, v.v.
Xem thêm  Vay tiền ngân hàng trả góp: Tìm hiểu và tận dụng lợi ích

Quên mật khẩu ngân hàng Vietcombank thì như thế nào?

Có hai trường hợp xảy ra khi bạn nhập sai mật khẩu khi đăng nhập vào dịch vụ Vietcombank Mobile Banking trên điện thoại di động:

  • Nhập sai mật khẩu dưới 5 lần: hệ thống sẽ báo sai mật khẩu và hiển thị màu đỏ.
  • Nhập sai mật khẩu quá 5 lần: Tài khoản sẽ bị khóa tạm thời và bạn cần sự trợ giúp từ ngân hàng để được trợ giúp cấp lại mật khẩu.
quên mật khẩu ngân hàng vietcombank
quên mật khẩu ngân hàng vietcombank

Quên mật khẩu ngân hàng Vietcombank có làm sao không?

Nếu không may quên mật khẩu VCB Digibank, bạn sẽ không thể đăng nhập vào ứng dụng. Điều này có nghĩa là bạn sẽ không thể thực hiện các giao dịch thanh toán, chuyển tiền, nhận tiền… qua VCB Digibank.

Vậy bạn phải làm gì khi quên mật khẩu VCB Digibank? Đừng lo, bạn hoàn toàn có thể khôi phục mật khẩu VCB DigiBank của mình. Cập nhật nhanh cách lấy lại mật khẩu VCB Digibank trong phần tiếp theo.

Bạn có thể tham khảo thêm bài viết: Quên mật khẩu ngân hàng Agribank thì làm thế nào?

Cách lấy lại mật khẩu online khi quên mật khẩu ngân hàng Vietcombank

Nhằm giúp khách hàng lấy lại mật khẩu Mobile Banking Vietcombank nhanh hơn, Vietcombank đã triển khai lấy lại mật khẩu chỉ qua vài thao tác:

quên mật khẩu ngân hang vietcombank
quên mật khẩu ngân hang vietcombank

Để lấy lại mật khẩu trực tuyến tài khoản dùng để quản lý tài chính cá nhân, bạn cần làm theo các bước:

Xem thêm  Quên mật khẩu ngân hàng BIDV - Cách lấy lại [Siêu nhanh siêu dễ] 

Bước 1: Mở ứng dụng Vietcombank Mobile Banking trên điện thoại di động hoặc truy cập website https://www.Vietcombank.com.vn/IBanking (đối với những khách hàng đã đăng ký dịch vụ Vietcombank Internet Banking).

Bước 2: Trong phần Đăng nhập tài khoản, chọn phần Quên mật khẩu.

Bước 3: Tiếp theo, hệ thống sẽ hiển thị nội dung bạn cần hoàn thành để lấy lại mật khẩu, chẳng hạn như: tên đăng nhập, số CMND, email. Sau khi thực hiện, đánh dấu vào “Tôi đã đọc, hiểu, đồng ý …)” và nhấn nút Tiếp tục.

Bước 4: Nếu thông tin nhập đúng, điện thoại hoặc email sẽ ngay lập tức được nhận mật khẩu mới. Sau đó, bạn có thể đăng nhập vào ứng dụng bằng mật khẩu mới này và thay đổi mật khẩu cho dễ nhớ, để không quên mật khẩu Mobile Banking Vietcombank trong lần đăng nhập tiếp theo.

Cách lấy lại mật khẩu Mobile Banking Vietcombank tại quầy giao dịch

lấy lại mật khẩu tại phòng giao dịch ngân hàng vietcombank
lấy lại mật khẩu tại phòng giao dịch ngân hàng vietcombank

Bước 1: Bạn nên tìm kiếm chi nhánh / phòng giao dịch Vietcombank gần nhất để thực hiện thủ tục khôi phục mật khẩu cho thẻ.

Bước 2: Khi đến quầy giao dịch, bạn hãy yêu cầu nhân viên để lấy lại mật khẩu dịch vụ Vietcombank Mobile Banking.

Bước 3: Sau khi hoàn thành yêu cầu đặt lại mật khẩu tại quầy, bạn sẽ nhận được một tin nhắn văn bản với mật khẩu đăng nhập mới.

Bước 4: Sau khi nhận được mật khẩu mới, hãy mở ứng dụng Vietcombank Mobile Banking trên điện thoại. Tiến hành đăng nhập vào ứng dụng bằng mật khẩu vừa cung cấp.

Xem thêm  Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank): Tài chính đáng tin cậy cho mọi nhu cầu

Bước 5: Sau khi nhấn “Tiếp tục”, ứng dụng sẽ yêu cầu bạn đổi mật khẩu mới. Lúc này bạn hãy nhập lại mật khẩu do điện thoại gửi về và nhập mật khẩu mới (do bạn tự đặt, chú ý đặt mật khẩu bạn nhớ để không bị quên khi đăng nhập lần sau). Xác minh, rồi nhấn “Tiếp tục”.

Bước 6: Một mã OTP sẽ được gửi về điện thoại của bạn tại đây, bạn nhập lại mã OTP này để hoàn tất việc đổi mật khẩu mới. Bạn sẽ có thể đăng nhập lại vào Ứng dụng Vietcombank Mobile Banking ngay lập tức và thực hiện các giao dịch cần thiết của mình.

Lưu ý: Khi đi mang theo CMND / CCCD hoặc hộ chiếu, đến chi nhánh / phòng giao dịch trong giờ hành chính để được hỗ trợ nhanh nhất.

Tổng kết

VCB DigiBank là một bước đi đột phá mang lại nhiều tiện ích cho người tiêu dùng. Đặc biệt khi quên mật khẩu ngân hàng Vietcombank, bạn có thể nhanh chóng lấy lại mật khẩu bằng vài thao tác đơn giản.

Tuy vậy, bạn cũng nên ghi nhớ mật khẩu ngân hàng của mình để tránh các trường hợp ngoài ý muốn nhé! Mong rằng bài viết của Tư Vấn Tài Chính 247 đã giúp ích được cho bạn!

Viết một bình luận

Website Tư Vấn Tài Chính 247 đem đến cho bạn và gia đình những thông tin, kiến thức về thị trường tài chính

Chúng tôi cung cấp cho bạn thông tin về lĩnh vực tài chính, tiền tệ, ngân hàng.

 

Kết nối với chúng tôi

Blog Tư Vấn Tài Chính 247

Email: info@tuvantaichinh247.com

Chúng tôi không phải công ty tài chính, ngân hàng. Các thông tin trên website chỉ mang tính chất tham khảo