[BẬT MÍ] Quên mật khẩu ngân hàng TPBank: cách khôi phục và những lưu ý

Quên mật khẩu ngân hàng TPBank – Mật khẩu ngân hàng TPBank là một dữ liệu rất quan trọng vì nó có thể giúp cho chủ nhân thực hiện được các giao dịch. Tuy nhiên, có khá là nhiều người quên mật khẩu ngân hàng TPBank do lâu ngày chưa sử dụng hoặc đặt mật khẩu khó nhớ.

Việc lấy lại mật khẩu không phải là một việc khó khăn, chính vì vậy các bạn có thể yên tâm mà đọc các hướng dẫn trong bài viết của TuVanTaiChinh247 dưới đây để biết cách lấy lại mật khẩu, bạn nhé!

Bạn đang xem: Cách lấy lại khi quên mật khẩu ngân hàng TPBank

Đôi nét về dịch vụ ngân hàng điện tử của TPBank 

TPBank eBank là sản phẩm ngân hàng điện tử của TPBank, cung cấp các dịch vụ trực tuyến giúp khách hàng thực hiện các giao dịch ngân hàng, thương mại điện tử, thanh toán trực tuyến thông qua các kênh giao dịch điện tử do TPBank cung cấp.

Các kênh giao dịch của Ngân hàng điện tử TPBank là gì?

Khách hàng có thể thực hiện các giao dịch trực tuyến qua 2 kênh:

Internet Banking: Khách hàng sử dụng máy tính có kết nối internet truy cập vào đường dẫn https://ebank.tpb.vn để thực hiện giao dịch.

Mobile Banking: Khách hàng có thể thực hiện giao dịch trên 2 phiên bản ngân hàng của TPBank qua điện thoại di động:

 • Ứng dụng Di động: Khách hàng tải và cài đặt ứng dụng “TPBank Mobile” trên điện thoại di động của mình.
 • Mobile Web: Khách hàng truy cập Mobile Banking thông qua trình duyệt web di động và truy cập vào đường link: https://ebank.tpb.vn để thực hiện giao dịch.
quên mật khẩu ngân hàng TPBank
quên mật khẩu ngân hàng TPBank

Quên mật khẩu ngân hàng TPBank thì phải làm sao?

Không thể thực hiện các giao dịch trực tuyến 

Khi quên mật khẩu, bạn sẽ không thể đăng nhập vào Internet Banking hoặc thậm chí là Mobile Banking. Do đó, bạn sẽ không thể thực hiện các giao dịch trực tuyến như chuyển tiền, thanh toán,… mà phải đến trực tiếp ngân hàng.

Xem thêm  Ngân hàng Vietcombank có cho vay trả góp không

Tài khoản có thể bị khóa

Khi bạn nhập sai mật khẩu 5 lần liên tiếp, hệ thống sẽ khóa tài khoản của bạn để ngăn chặn kẻ gian đăng nhập trái phép vào tài khoản của bạn. Tại thời điểm này, bạn sẽ không thể đăng nhập vào tài khoản của mình ngay cả khi bạn nhớ mật khẩu của mình và bạn sẽ phải đợi ít nhất 30 phút để mở lại tài khoản của mình.

Hướng dẫn chi tiết cách khôi phục khi quên mật khẩu ngân hàng TPBank

Không có gì lạ khi bạn quên mật khẩu ngân hàng TPBank vì chuyện này đã diễn ra với nhiều người. Mặc dù việc lấy lại mật khẩu của bạn rất dễ dàng, nhưng trên hết, bạn sẽ gặp phải những rủi ro nhất định.

Khi bị quên mật khẩu Internet Banking, người dùng cần làm gì để lấy lại mật khẩu một cách nhanh chóng và chính xác là vấn đề được mọi khách hàng quan tâm nhất. Đây là cách nhanh nhất để khôi phục mật khẩu Internet Banking TPBank của bạn hiện nay.

Tham khảo thêm: Quên mật khẩu ngân hàng Sacombank thì phải làm thế nào?

Đến trực tiếp ngân hàng để đặt lại khi quên mật khẩu TP Bank

quên mật khẩu ngân hàng TPBank
quên mật khẩu ngân hàng TPBank

Khách hàng có thể đến TPBank trong ngày làm việc và giờ hành chính. Trước khi đến điểm giao dịch để lấy lại mật khẩu, bạn cần mang theo giấy tờ tùy thân còn giá trị sử dụng, bao gồm một trong các giấy tờ sau: 

 • Chứng minh nhân dân.
 • Hộ chiếu.
 • Thẻ căn cước.

Khách hàng lấy lại số tài khoản ngân hàng mà không phải trả bất kỳ khoản phí nào.

Tại ngân hàng, nhân viên xác minh thông tin danh tính và yêu cầu khách hàng điền đơn mở lại tài khoản. Sau khi thực hiện xong, khách hàng sẽ được cấp lại mật khẩu tạm thời. Khách hàng phải đổi mật khẩu tại máy ATM của ngân hàng.

Xem thêm  Business.Techcombank đăng nhập: Hướng dẫn và câu hỏi thường gặp

Khôi phục mật khẩu TPBank đã quên thông qua trang web ngân hàng

quên mật khẩu ngân hàng tpbank
quên mật khẩu ngân hàng tpbank

Khi quên mật khẩu Internet Banking, bạn có thể nhanh chóng lấy lại thông qua các thao tác sau:

 • Bước 1: Truy cập trang chủ trên website của ngân hàng.
 • Bước 2: Chọn dịch vụ Internet Banking.
 • Bước 3: Bấm chọn tính năng “Quên mật khẩu” trong phần “Đăng nhập”.
 • Bước 4: Làm theo hướng dẫn trên trang web để hoàn tất các bước lấy lại mật khẩu của bạn.
 • Bước 5: Hệ thống sẽ thông báo xác nhận thành công và gửi lại thông tin tài khoản ngân hàng trực tuyến qua email.
 • Bước 6: Bạn đăng nhập lại hệ thống bằng thông tin vừa nhận được và hoàn tất thao tác.

Sau khi lấy lại mật khẩu Internet Banking của bạn để đăng nhập, bạn không cần phải trả thêm bất kỳ khoản phí nào. Nếu sử dụng dịch vụ thay đổi mật khẩu thông qua trang web của ngân hàng, thời gian hoàn tất sẽ mất khoảng 2-5 phút.

Sử dụng ứng dụng Mobile Banking khi quên mật khẩu ngân hàng TPBank

Bởi vì Internet Banking và Mobile Banking sử dụng cùng một tên người dùng và mật khẩu nên bạn có thể sử dụng Mobile Banking để lấy lại mật khẩu của mình. Ví dụ, để lấy lại mật khẩu Mobile Banking TPBank bạn hãy làm theo các bước sau để lấy lại tài khoản tài chính cá nhân của mình nhé.

 • Bước 1: Truy cập ứng dụng Mobile TPBank. Lưu ý là bạn phải tải ứng dụng về điện thoại (tải ứng dụng TPBank cho iOS và Android)
Mobile Banking TPBank
Mobile Banking TPBank
 • Bước 2: Nhấn vào “Quên mật khẩu”
Chọn “Quên mật khẩu” để khôi phục khi quên mật khẩu ngân hàng TPBank
Chọn “Quên mật khẩu” để khôi phục khi quên mật khẩu ngân hàng TPBank
 • Bước 3: Điền các thông tin mà hệ thống yêu cầu hoặc trả lời thêm các câu hỏi bảo mật và mật khẩu mới sẽ được gửi đến số di động của bạn.

Nếu bạn thực hiện giao dịch tại ngân hàng, có thể mất nhiều thời gian hơn. Vì nó còn phụ thuộc vào thời điểm bạn đến ngân hàng giao dịch, số lượng khách hàng giao dịch, nhân viên ngân hàng có chuyên nghiệp hay không …

Xem thêm  [GIẢI ĐÁP] Quên mật khẩu ngân hàng VPBank và cách lấy lại mật khẩu

Gọi hotline ngân hàng để lấy lại mật khẩu ngân hàng TPBank đã quên

quên mật khẩu ngân hàng TPBank
quên mật khẩu ngân hàng TPBank

Một cách khác để lấy lại mật khẩu TPBank là bấm số tổng đài TPBank: 1900 58 58 85, làm theo hướng dẫn để nhân viên TPBank tra cứu lại số tài khoản cho bạn.

Trong trường hợp này, khách hàng cần ghi nhớ số CMND, số thẻ ATM, số dư tài khoản, số điện thoại đăng ký mở thẻ và các thông tin khác, khi đó nhân viên sẽ dễ dàng tìm được thông tin chủ tài khoản chính xác cho bạn.

Cách tránh quên mật khẩu ngân hàng TPBank của bạn

Để không quên mật khẩu trước khi đăng ký ngân hàng trực tuyến, bạn nên chọn cho mình cách đặt mật khẩu dễ nhớ nhưng phải có tính bảo mật cao. Ví dụ, bạn đặt mật khẩu đăng nhập là: con số may mắn, ngày đáng nhớ nhất hoặc ngày sinh của thần tượng …

Nếu bạn là một người hay quên, bạn nên ghi lại mật khẩu Internet Banking của mình vào một cuốn sổ. Khi đăng nhập trên máy tính cá nhân, bạn có thể sử dụng chức năng ghi nhớ mật khẩu trên trình duyệt của mình.

Mỗi người có thể sử dụng nhiều ngân hàng khác nhau vì nhu cầu cá nhân. Để tránh nhầm lẫn, bạn chỉ nên đặt một mật khẩu hoặc không quá 2 mật khẩu khác nhau.

Lưu ý: Khách hàng không được nhập sai mật khẩu đăng nhập Internet Banking quá 5 lần. Theo quy định của ngân hàng, nếu bạn nhập sai mật khẩu quá số lần được phép, tài khoản sẽ bị khóa.

Tổng kết

Sau khi đọc bài viết, bạn đã có cho mình những kiến thức về Internet Banking cũng như là cách để lấy lại khi quên mật khẩu ngân hàng TPBank. Tuy nhiên, bạn cũng cần phải chú ý đến việc ghi nhớ mật khẩu để không phải mất thời gian khôi phục lại.

Để biết thêm các thông tin khác về tài chính cá nhân và đầu tư online, bạn hãy truy cập TuVanTaiChinh247 để biết thêm nhiều thông tin nhé!

Viết một bình luận

Website Tư Vấn Tài Chính 247 đem đến cho bạn và gia đình những thông tin, kiến thức về thị trường tài chính

Chúng tôi cung cấp cho bạn thông tin về lĩnh vực tài chính, tiền tệ, ngân hàng.

 

Kết nối với chúng tôi

Blog Tư Vấn Tài Chính 247

Email: info@tuvantaichinh247.com

Chúng tôi không phải công ty tài chính, ngân hàng. Các thông tin trên website chỉ mang tính chất tham khảo