Cần làm gì khi quên mật khẩu ngân hàng Agribank?

Không quá khó để có thể lấy lại mật khẩu khi quên mật khẩu ngân hàng Agribank. Chỉ với vài bước đơn giản đã có thể giải quyết được vấn đề này. Cùng Tư Vấn Tài Chính 247 tìm hiểu nhé.

Bạn đang xem bài viết: Cần làm gì khi quên mật khẩu ngân hàng Agribank?

Mật khẩu Internet Banking Agribank là gì?

Mật khẩu ngân hàng trực tuyến của ngân hàng nông nghiệp Agribank đang gây nhầm lẫn cho nhiều khách hàng. Mọi người vẫn thường kết hợp mã PIN của thẻ ATM với mã PIN Internet Banking Agribank là 1. Nhưng đây là một lỗi chết người, sai 100%. Hai mật khẩu hoàn toàn khác nhau không phải là 1.

Màn hình đăng nhập agribank internet banking
Màn hình đăng nhập agribank internet banking

Mật khẩu thẻ ATM được sử dụng để phục vụ thẻ ATM Ngân hàng Nông nghiệp của bạn và đăng nhập khi nó được sử dụng trên máy ATM.

Mật khẩu ngân hàng trực tuyến là một dãy số gồm 6-14 ký tự chữ và số. Đây là mật khẩu của tài khoản ngân hàng điện tử Agribank. Tài khoản này dùng để đăng nhập ibank.Agribank.com.vn

Các trường hợp khi quên mật khẩu ngân hàng Agribank

Có nhiều lý do khác nhau khiến khách hàng quên mật khẩu ngân hàng agribank hay quên mật khẩu ngân hàng bidv, hay nói chung là quên mã pin thẻ ATM. Nhưng vẫn có một số lý do giải thích cho sự phổ biến của nó như sau:

  • Nhập sai mật khẩu 3 lần: Một trong những nguyên nhân phổ biến khiến người dùng bị mất mật khẩu là số lần nhập sai. Mỗi ngân hàng đều có quy định và giới hạn về số lần nhập sai mật khẩu. Nếu bạn nhập sai mật khẩu 3 lần, thẻ sẽ bị khóa và không thể sử dụng được nữa. Nếu thẻ ATM bị khóa, hãy làm theo các bước dưới đây.
  • Do bạn quên: Đã lâu không sử dụng, giờ bạn quên mã PIN của thẻ. Tốt nhất bạn nên đến ngay ngân hàng và xin cấp lại mã PIN thẻ.
quên mật khẩu ngân hàng Agribank
quên mật khẩu ngân hàng Agribank

Quên mật khẩu ngân hàng Agribank gây ra những rủi ro gì?

Khi bạn quên mã PIN thẻ ATM – quên mật khẩu ngân hàng agrribank, bạn sẽ gặp vấn đề khi rút tiền cá nhân của mình, đó là:

Xem thêm  [Mới nhất] Hướng dẫn vay tiêu dùng ngân hàng VPBank

Không thể rút tiền từ cây ATM

Nhập mã PIN là điều kiện tiên quyết đầu tiên khi rút tiền từ bất kỳ cây ATM nào. Vì vậy, một khi quên mã PIN thẻ ATM, đương nhiên người sử dụng thẻ không thể thực hiện bất kỳ giao dịch nào trên cây.

Quên mật khẩu ngân hàng agribank khiến bạn bị khóa thẻ

Để bảo vệ tài khoản cá nhân của khách hàng, mỗi ngân hàng đều có quy định số lần nhập mật khẩu. Do đó, nếu bạn nhập mật khẩu quá 5 lần liên tiếp, thẻ sẽ bị khóa. Sau khi thẻ bị khóa, không thể thực hiện giao dịch nào tại máy ATM.

Không thể nạp tiền vào ví điện tử

Đối với khách hàng sử dụng thẻ ATM có liên kết với dịch vụ ví điện tử Momo và Moca của Grab, mã PIN thẻ cũng sẽ được yêu cầu để nạp tiền từ thẻ vào ví. Khi quên mật khẩu, bạn không thể nạp tiền vào ví.

Trong trường hợp cần thiết không thể dùng tiền trong tài khoản ngân hàng thì bạn có thể tham khảo các app vay tiền online có tốc độ duyệt vay tiền nhanh. Sau khi mở khóa được tài khoản thì bạn có thể trả lại khoản vay đó sau.

Mật khẩu Internet Banking Agribank có mấy số và cách lấy lại mật khẩu?

Mật khẩu của dịch vụ Internet Banking Agribank do khách hàng đặt để từ quản lý tài khoản tài chính cá nhân của mình. Tuy nhiên, mật khẩu phải được đặt theo đúng yêu cầu mà ngân hàng đưa ra. Mật khẩu phải có ít nhất 6 đến 14 ký tự và có thể là tất cả các số hoặc chữ cái hoặc thêm các ký tự đặc biệt.

Xem thêm  Quên mật khẩu ngân hàng BIDV - Cách lấy lại [Siêu nhanh siêu dễ] 

Để lấy lại mật khẩu ngân hàng trực tuyến ABC, mọi người chỉ cần đến quầy giao dịch của ngân hàng. Nếu bạn không biết cách lấy lại mật khẩu tại ngân hàng. Các bạn hãy cùng theo dõi phần hướng dẫn dưới đây.

quên mật khẩu ngân hàng agrribank
quên mật khẩu ngân hàng agrribank
  • Bước 1: Mọi người cần chuẩn bị CMND / CCCD, sau đó đến quầy giao dịch Ngân hàng Nông nghiệp gần nhất để nộp hồ sơ.
  • Bước 2: Sau đó gặp cố vấn ngân hàng của bạn và cho họ biết rằng bạn không nhớ mật khẩu ngân hàng trực tuyến của mình. Và mong nhân viên ngân hàng cấp lại mật khẩu mới cho tôi.
  • Bước 3: Nhân viên ngân hàng gửi và nhận yêu cầu của khách hàng. Đây là bước xác nhận thông tin của bạn là chủ tài khoản ngân hàng. Qua đây giúp đảm bảo tính bảo mật cho tài khoản khách hàng
  • Bước 4: Sau khi xác nhận thông tin của bạn là chính xác, nhân viên ngân hàng sẽ cấp mật khẩu mới cho bạn. Mọi người có thể vào phần tin nhắn để xem thông tin mật khẩu mới của khách hàng.

Cách đổi mật khẩu khi quên mật khẩu ngân hàng Agribank

Sau khi cấp lại mã PIN mới, khách hàng phải mang thẻ đến máy ATM để thực hiện các bước đổi mã PIN:

Bước 1: Đưa thẻ vào lỗ thẻ trên cây ATM theo chiều mũi tên trên mặt thẻ

Xem thêm  Trả cứu khoản vay Techcombank: Cách truy cập thông tin nhanh chóng và dễ dàng

Bước 2: Tùy chọn ngôn ngữ. Có thể là tiếng Việt hoặc tiếng Anh.

Bước 3: Nhập mật khẩu vừa được cấp lại từ ngân hàng

Bước 4: Sau khi nhập mã PIN cũ thành công, màn hình ATM hiển thị “Thẻ sử dụng lần đầu, vui lòng đổi mã PIN trước khi giao dịch”, nhấn “Tiếp tục” để tiếp tục quá trình. Thay đổi mật khẩu.

Bước 5: Nhập mật khẩu cũ giống như  mật khẩu đã nhập ở Bước 3

Bước 6: Nhập mật khẩu 6 số hoặc 8 số mới theo quy định của ngân hàng, rồi nhấn Enter.

Bước 7: Nhập lại mật khẩu mới để xác nhận một lần nữa, và nhấn phím Enter một lần nữa.

Bước 8: Màn hình hiện thông báo đã thay pin thành công là bạn đã kích hoạt thẻ ATM thành công.

Tổng kết

Quên mật khẩu ngân hàng Agribank là một việc xảy ra hết sức phổ biến. Nhưng đừng lo lắng vì chỉ cần làm theo các bước mà Tư Vấn Tài Chính 247  đã nói trên bạn có thể dễ dàng lấy lại mật khẩu và sử dụng thẻ một cách an toàn.

Viết một bình luận

Website Tư Vấn Tài Chính 247 đem đến cho bạn và gia đình những thông tin, kiến thức về thị trường tài chính

Chúng tôi cung cấp cho bạn thông tin về lĩnh vực tài chính, tiền tệ, ngân hàng.

 

Kết nối với chúng tôi

Blog Tư Vấn Tài Chính 247

Email: info@tuvantaichinh247.com

Chúng tôi không phải công ty tài chính, ngân hàng. Các thông tin trên website chỉ mang tính chất tham khảo