[Cảnh báo] Những app vay tiền bị bắt vì lừa đảo

Những app vay tiền bị bắt vì lừa đảo – Trong xã hội hiện nay thì việc vay tiền online đã không còn gì xa lạ nữa. Tuy nhiên, khi vay tiền bạn cần phải có kinh nghiệm và có sự am hiểu nhất định để tránh rơi vào cái bẫy của bọn lừa đảo đặt ra. Dưới đây là danh sách 20+ những app vay tiền bị bắt dạo gần đây và sẽ liên tục được cập nhật để giúp bạn đọc không bị lừa đảo, tiền mất tật mang.

Bạn đang xem bài viết: Cảnh báo – những app vay tiền bị bắt

Tại sao các app vay tiền bị bắt?

Hiện tại, nhiều hồ sơ vay tiền trực tuyến bất hợp pháp đã bị cơ quan công an bắt giữ. Sau đây sẽ là những nguyên nhân chính dẫn đến việc bị bắt khi làm hồ sơ vay vốn để mọi khách hàng có thể tránh và hạn chế tối đa những tác động tiêu cực:

Vì lãi suất vay vượt quá quy định của nhà nước. Theo quy định của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, lãi suất của các ngân hàng, tổ chức tài chính không quá 20% / năm. Tuy nhiên, không ít ứng dụng cho vay trực tuyến núp bóng tín dụng đen cho vay vốn, lãi suất quá cao, lên tới 12.000% / năm.

Những app vay tiền bị bắt
Những app vay tiền bị bắt

Những hồ sơ vay vốn bị bắt quả tang thường là những đơn vị hoạt động không có giấy phép, mọi thông tin liên quan đến hồ sơ vay vốn đều không được công khai. Thông tin về lãi suất, hạn mức, thời hạn vay trong hợp đồng vay không rõ ràng khiến người vay dễ rơi vào bẫy.

Nhiều đơn xin vay bị bắt giữ thường không có mục đích rõ ràng, thường lấy mục đích chính là rửa tiền.

Xem thêm  [Tư vấn] Top 8+ địa chỉ vay tín chấp hỗ trợ nợ xấu

Các app vay vốn bị bắt quả tang thường không trả đúng số tiền vay, thường số tiền vay được trả nhưng vẫn tính lãi theo số tiền vay ban đầu.

Đối với những khoản vay không có thỏa thuận hoặc hợp đồng rõ ràng với khách hàng, app đơn phương tự ý nâng lãi suất.

Một số ứng dụng cho vay nước ngoài hoặc tư nhân là hoạt động cho vay thu thập bất hợp pháp, thu thập thông tin người vay và bán lại cho bên thứ ba.

Top 20+ app vay tiền bị bắt bạn cần biết

Những app vay tiền đã bị bắt bạn đọc cần biết để tránhNgười đọc cần biết và tránh ứng dụng cho vay nặng lãi 

Chúng tôi đã cập nhật ứng dụng cho vay nặng lãi, bạn đọc có thể tham khảo, tránh xa khi bị bắt gặp, đây đều là những ứng dụng cho vay nặng lãi bị cơ quan chức năng điều tra hoặc bắt giữ , lãi suất Cao tới 1000% / 1 năm, mức lãi suất mà bất cứ ai vay tiền cũng có thể trở thành con nợ bất cứ lúc nào. Bạn đọc cần hết sức lưu ý để tránh trường hợp vay mượn:

 • Vay Tốc Độ
 • I Đồng
 • Home Đồng
 • Cashwagon s
 • More Loan
 • VD Online
 • Smart Loan
 • Money Top
 • Beat Cash
 • Sieuvayb
 • TopvaynhanhH
 • HomevayLOAN
 • VayloanI
 • Loan Ivay
 • Vaynhanhtainha
 • Ivayy
 • Vaytiennhanh247
 • Dongvay24
 • App Loanonline
 • IVayonline
 • Dongvayonline

Những hình thức lừa đảo khi vay tiền qua app

Những app vay tiền bị bắt
Những app vay tiền bị bắt
 • App cho vay tiền ảo:

Đó là trường hợp khá phổ biến trong thị trường tài chính ngày nay. Nhiều ứng dụng có vỏ bọc ngoài, còn thực sự là lừa đảo. Mục đích chính là thu thập dữ liệu khách hàng và thực hiện hành vi gian lận.

 • Vay tiền lãi suất cao:

Một số ứng dụng đã triển khai “treo đầu dê bán thịt chó”, khiến khách hàng mắc bẫy là có ít nợ hơn và lãi nhiều hơn. Cuối cùng, điều này dẫn đến việc không có khả năng trả nợ.

 • Giải ngân không chính xác với số tiền vay:

Nhiều ứng dụng cho vay không đáp ứng yêu cầu của khách hàng. Tuy nhiên, lãi suất vay được tính theo hợp đồng gốc.

 • Yêu cầu để cung cấp tài khoản iCloud:

Một số ứng dụng lừa đảo cho vay tiền qua điện thoại khiến người vay mất kiểm soát. Trong trường hợp người vay không trả thì nảy sinh vấn đề khóa máy qua tài khoản iCloud.

Xem thêm  [Tư vấn] Nên vay thế chấp ở ngân hàng nào

Kinh nghiệm tránh những app vay tiền bị bắt, chiêu trò lừa đảo

Những ai đang cần tiền gấp trong ngày, ham tìm kiếm và tải APP trên mạng, đăng ký ngay sẽ có nguy cơ cao bị các APP cho vay lừa đảo vay tiền.

Được trang bị kiến ​​thức, không chỉ bạn có thể xác định được những người vay tiền bị bắt quả tang đang vay tiền mà ngay cả các tổ chức tài chính như ngân hàng cũng phải xác minh những vấn đề sau.

[Cảnh báo] Những app vay tiền bị bắt vì lừa đảo 1
Những app vay tiền bị bắt

Không minh bạch lãi suất, khoản vay trên trang chủ

Khách hàng vay trả góp hàng tháng chỉ cần có CMND ở trạng thái tốt sẽ luôn hiển thị thông tin chi tiết: số tiền tối đa khách hàng có thể đề xuất, thời hạn vay tùy chỉnh (hoặc do người vay xác định trước), tiến độ thanh toán, số tiền thanh toán, yêu cầu Tổng số tiền lãi đã trả. Cuối cùng, cách thức để áp dụng phí tư vấn (thường là 5% số tiền đã thanh toán).

Không bao giờ bắt đầu vay trước khi khai báo khoản vay cuối cùng khi chúng tôi không biết các thông tin trên hoặc khi đơn vay yêu cầu điền số điện thoại, CCCD hoặc các thông tin khác.

Kiểm chứng mã số kinh doanh đơn vị vay

Thông thường hồ sơ vay vốn sẽ có mã số công ty được đăng ở cuối trang web hoặc trong phần liên hệ. Đừng vội đánh giá đó là đơn vị cho vay tốt mà hãy vượt qua những bước kiểm tra sau.

Bước 1: Dán mã số thuế trực thuộc Cục thuế Việt Nam.

Bước 2: Tại đây, bạn sẽ thấy đầy đủ các thông tin doanh nghiệp đằng sau bộ hồ sơ vay vốn này như: ngày hoạt động, người đại diện theo pháp luật, loại hình doanh nghiệp, ..

Bước 3: Đối chiếu lại ứng dụng cho vay đó, nếu họ che giấu hoặc không có sai sót thì bạn đang vay với một ứng dụng lừa đảo với lãi suất rất cao.

Bắt buộc uỷ quyền ICloud, danh bạ, zalo,…

Trong quá trình đăng ký và đánh giá sắp tới, ứng dụng sẽ ngay lập tức xây dựng lại đăng ký khi buộc bạn cấp cho họ toàn quyền kiểm soát thông tin cá nhân của bạn.

Bởi sau này, không chỉ bản thân bạn mà bất kỳ mối quan hệ nào xung quanh bạn cũng sẽ bị ảnh hưởng, hệ lụy dẫn đến việc bạn vay tiền nhưng không trả được dẫn đến bị đòi nợ và bị đe dọa.

Xem thêm  Chi tiết cách làm thẻ ATM VIB online nhanh chóng 2023

Các app vay tiền online uy tín hiện nay

Bên cạnh những ứng dụng vay tiền lừa đảo thì có rất nhiều ứng dụng vay tiền online uy tín được người đi vay tin tưởng và có nhiều ưu đãi lớn. Thủ tục vay đơn giản, chỉ cần CMND là có thể vay được tiền, đây là 5 ứng dụng cho vay tiền online uy tín hiện nay

1. Doctor Đồng hỗ trợ vay nhanh online

Vay tiền nhanh Doctor đồng

Cho vay 500k – 10 triệu.

Chỉ mất 3 phút đăng ký, hồ sơ vay online đơn giản, thời hạn vay linh hoạt từ 10 – 30 ngày, giải ngân nhanh chóng trong vòng 2h.

Vay Doctor đồng lãi suất 12% / năm Hỗ trợ toàn quốc.

2. Tiền Ơi duyệt vay 24/7 với CMND/CCCD

Vay tiền nhanh Tiền Ơi

Cho vay 500k – 10 triệu.

Đăng ký chỉ mất 3 phút, hồ sơ vay online đơn giản, thời hạn vay linh hoạt từ 10 đến 30 ngày, giải ngân nhanh trong vòng 2h.

Lãi suất cho vay thấp, hấp dẫn, lãi suất 0,01% cho khách hàng mới.

3. Tamo hỗ trợ cho vay nóng không thế chấp

Vay tiền nhanh Online Tamo.vn

Cho vay 250.000 – 15 triệu.

Nhận thanh toán trong 5 phút, duyệt hồ sơ nhanh chóng trong 1 phút, đăng ký trực tuyến 24/7.

0% lãi suất và phí cho khách hàng mới.

4. Robocash cho vay online nhanh

Vay tiền nhanh Online Robocash.vn

1 triệu – 10 triệu.

Đăng ký vay tín chấp nhanh chóng, thủ tục vay dễ dàng, giải ngân siêu tốc.

tỉ lệ duyệt vay lên đến 95% với lãi suất cạnh tranh.

5. Senmo cho vay nóng với CMND không thế chấp

Vay tiền nhanh Online SENMO.VN

1 triệu – 10 triệu.

Đăng ký trực tuyến 100%, thủ tục đơn giản, thanh toán nhanh chóng.

0% lãi suất cho khoản vay đầu tiên.

Tổng kết

Trên đây là tổng hợp 20+ những app vay tiền bị bắt, lừa đảo từ trước đến nay, được cập nhật liên tục trên trang web để giúp bạn đọc có thể tránh xa nguy cơ tiền mất tật mang. Khi vay tiền online bạn nên suy nghĩ và tham khảo thật kỹ, có thể tham khảo những bài viết khác về vay tiền trên tuvantaichinh247.com này để có thêm kinh nghiệm nhé. Chúc bạn luôn thành công và có được nhiều may mắn trong cuộc sống nhé.

Viết một bình luận

Website Tư Vấn Tài Chính 247 đem đến cho bạn và gia đình những thông tin, kiến thức về thị trường tài chính

Chúng tôi cung cấp cho bạn thông tin về lĩnh vực tài chính, tiền tệ, ngân hàng.

 

Kết nối với chúng tôi

Blog Tư Vấn Tài Chính 247

Email: info@tuvantaichinh247.com

Chúng tôi không phải công ty tài chính, ngân hàng. Các thông tin trên website chỉ mang tính chất tham khảo