[Kinh nghiệm] Nên làm sổ tiết kiệm ngân hàng nào

Thói quen tích lũy không còn xa lạ trong thời đại ngày nay và nhiều người lựa chọn việc gửi tiền vào ngân hàng không có gì khó hiểu. Bởi hình thức này đảm bảo an toàn cho khoản tiền gửi và phù hợp với đại đa số nhu cầu của người dùng. Chưa kể lãi suất tiền gửi cao cũng là một yếu tố thu hút khách hàng đến với hình thức quản lý tài sản này. Vậy nên làm sổ tiết kiệm ngân hàng nào ? Ngân hàng nào có tỷ lệ gửi tiết kiệm cao nhất? Hãy cùng Tuvantaichinh247.com tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.

Bạn đang xem bài viết: nên làm sổ tiết kiệm ngân hàng nào

Gửi tiết kiệm ngân hàng là gì?

Gửi tiết kiệm ngân hàng là một hình thức đầu tư và tiết kiệm phổ biến được coi là tương đối an toàn và ít rủi ro. Khách hàng sẽ gửi vào ngân hàng một khoản tiền và nhận lãi suất tương ứng với kỳ hạn và gói gửi. Khi đáo hạn, khách hàng sẽ được nhận lại số tiền đã gửi ban đầu cộng với tiền lãi.

Gửi tiết kiệm ngân hàng là gì
Gửi tiết kiệm ngân hàng là gì

Xem thêm: [Giải đáp] Làm sổ tiết kiệm cần giấy tờ gì

Nên làm sổ tiết kiệm ngân hàng nào?

Gửi tiền ở ngân hàng uy tín bạn sẽ yên tâm hơn. Dưới đây là top 5 ngân hàng an toàn, uy tín với lãi suất mang tính cạnh tranh.

Ngân hàng TMCP Việt Nam

Xem thêm  [Chia sẻ] Thẻ ngân hàng nào không mất phí hàng tháng

Vietcombank đã là một trong những ngân hàng lớn và nổi tiếng tại Việt Nam. Lãi suất tối đa của Vietcombank kỳ hạn 12 tháng dao động 7,4%/năm.

Nên làm sổ tiết kiệm ngân hàng nào – Ngân hàng Vietinbank

Nên làm sổ tiết kiệm ngân hàng nào - Ngân hàng Vietinbank
Nên làm sổ tiết kiệm ngân hàng nào – Ngân hàng Vietinbank

Trong nhóm 4 ngân hàng lớn có vốn nội, lãi suất của Vietinbank khá sát với Vietcombank. Cao nhất là 7,4%/năm ở kỳ hạn 12-36 tháng.

Ngân hàng VIB

VIB cũng là ngân hàng có lãi suất cạnh tranh, với kỳ hạn 1 tháng là 3,7%, kỳ hạn trên 12 tháng là hơn 6%.

Ngân hàng Techcombank

Đây là một ngân hàng tư nhân lớn đã được chú ý nhờ dịch vụ khách hàng tốt. Không chỉ vậy, lãi suất gửi tiết kiệm tại Techcombank khá cao, dao động từ 6-6,6% cho kỳ hạn 9-36 tháng.

Các ngân hàng kể trên được đánh giá là tốt nhất trong số các ngân hàng Việt Nam, uy tín, an toàn và có lãi suất cạnh tranh. Bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi gửi tiết kiệm tại đây nhé.

Ngân hàng nào có lãi suất gửi tiết kiệm cao nhất ?

Lãi suất là yếu tố chính quyết định số tiền bạn nhận được sau khi thời hạn tiết kiệm kết thúc. Hiện tại, lãi suất tiết kiệm ngân hàng cao và có thể vượt quá 9%/năm. Theo cập nhật mới nhất tháng 1/2023, khi chọn gửi tiết kiệm ngân hàng, bạn có thể cân nhắc các ngân hàng sau có lãi suất cao hơn:

Kỳ hạnLãi suất gửi tiết kiệm (%/năm)
1 tháng2 tháng3 tháng6 tháng9 tháng12 tháng24 tháng36 tháng
VPBank (*)6668,7- 8,88,7- 8,89,1 – 9,29,2 – 9,39,2 – 9,3
ACB5,55,65,777,27,48,18,1
SHB3,83,946,66,76,96,66,7
Sacombank6668,38,68,999
Agribank4,94,95,46,16,17,47,4
Vietcombank4,94,95,4667,47,47,4
VietinBank4,94,95,4667,47,47,4
BIDV4,94,95,466,17,47,47,4

Chú thích: 

  • (*): Tùy vào số tiền gửi.
  • Lãi suất áp dụng cho các phương thức nhận lãi cuối kỳ
Ngân hàng nào có lãi suất gửi tiết kiệm cao nhất
Ngân hàng nào có lãi suất gửi tiết kiệm cao nhất

Nhận xét:

  • Tiết kiệm định kỳ 1 tháng: Lãi suất dao động từ 3,8 – 6%/năm. Ngân hàng có lãi suất cao nhất là VPBank, với lãi suất 6%/năm
  • Kỳ hạn 3 tháng: Lãi suất từ ​​4% – 6,00%. Ngân hàng có lãi suất tiết kiệm cố định 3 tháng cao nhất là VPBank.
  • Kỳ hạn 6 tháng: Lãi suất dao động 6 – 8,8%, trong đó ngân hàng có mức lãi suất cao nhất là VPBank, 8,8%/năm, áp dụng cho số tiền gửi từ 10 tỷ đồng trở lên
  • Kỳ hạn từ 12 tháng trở lên: Kỳ hạn từ 12 tháng trở lên lãi suất rất cao, dao động từ 6,9% đến 9,3%/năm. Trong số đó, VPBank vẫn là ngân hàng có lãi suất tiền gửi kỳ hạn 12, 24, 36 tháng cao nhất. Lãi suất lên tới 9,3%/năm (đối với số tiền gửi từ 10 tỷ đồng trở lên)
Xem thêm  [Tư vấn] Nợ xấu có vay được thế chấp không

Bí quyết gửi tiết kiệm ngân hàng có lợi nhất?

Khi nhiều người muốn đầu tư sinh lời và tích lũy cho tương lai, họ chọn giải pháp tài chính. Trước khi quyết định tiết kiệm tiền, hãy tham khảo những lưu ý sau để đạt hiệu quả cao nhất.

Bí quyết gửi tiết kiệm ngân hàng có lợi nhất?
Bí quyết gửi tiết kiệm ngân hàng có lợi nhất?

Chọn gói tiết kiệm thông thường phù hợp với nhu cầu: Thật vậy, thời gian gửi càng dài thì lãi càng cao, nhưng bạn cũng nên cân nhắc chi phí cơ hội của khoản tiền gửi, bởi 1-3 năm là khoảng thời gian khá dài. 

Mở nhiều sổ tiết kiệm: Đừng “bỏ hết trứng vào một giỏ”. Việc phân chia này sẽ giúp các bạn kiểm soát được tài chính của mình, nếu chẳng may muốn tiêu tiền nhanh cũng không ảnh hưởng đến tổng số tiền tiết kiệm được.

Không phải ngân hàng lớn nào cũng trả lãi suất cao: Lãi suất cao hay thấp chịu ảnh hưởng của các yếu tố bên trong và bên ngoài ngân hàng. Các ngân hàng lớn và đáng tin cậy thường đưa ra mức giá trung bình. Lãi suất cao thường áp dụng cho ngân hàng mới hoặc ngân hàng có chính sách ưu đãi cho khách hàng, v.v…

Lãi suất tiền gửi trực tuyến thường cao hơn tiền gửi tại quầy: hầu hết các ngân hàng đều thực hiện chính sách tăng lãi suất đối với khách hàng gửi tiền trực tuyến. Tỷ giá phụ thường là 0,2% – 0,3% so với biểu tỷ giá ngoài quầy. Bạn có thể dễ dàng gửi tiết kiệm trực tuyến đến TPbank bằng ứng dụng TPBank Savy – Tiết kiệm đa năng tại đây.

Xem thêm  6 lưu ý về thẻ tín dụng quan trọng nhất

Không rút sổ tiết kiệm trước hạn: rút tiền tiết kiệm sớm bạn chỉ được hưởng mức lãi suất rất thấp hiện nay, thường là 0,5% – 1%/năm. Vì vậy, bạn có thể chia số tiền tiết kiệm thành nhiều bản, gửi vào nhiều thời điểm khác nhau, để có thể chủ động sử dụng khi cần.

Xem xét các tiện ích, khuyến mãi của ngân hàng: Đây cũng là yếu tố khiến bạn phải quan tâm khi chọn nơi gửi tiết kiệm. Hầu hết các ngân hàng hiện nay đều đang trong quá trình số hóa, có nhiều công nghệ tốt có thể giúp khách hàng có trải nghiệm tốt hơn.

Sử dụng lãi kép trong tài khoản tiết kiệm để tăng lợi nhuận qua các năm

Tổng kết

Thông qua bài viết trên Tuvantaichinh247.com đã giải đáp thắc mắc của các bạn về nên làm sổ tiết kiệm ngân hàng nào. Hy vọng các bạn có thể lựa chọn ngân hàng uy tín và phù hợp với nhu cầu của bản thân nhé!

Viết một bình luận

Website Tư Vấn Tài Chính 247 đem đến cho bạn và gia đình những thông tin, kiến thức về thị trường tài chính

Chúng tôi cung cấp cho bạn thông tin về lĩnh vực tài chính, tiền tệ, ngân hàng.

 

Kết nối với chúng tôi

Blog Tư Vấn Tài Chính 247

Email: info@tuvantaichinh247.com

Chúng tôi không phải công ty tài chính, ngân hàng. Các thông tin trên website chỉ mang tính chất tham khảo