[Tư vấn] Mở thẻ tín dụng online có an toàn không

Bạn có biết mở thẻ online đã trở thành cách thức đăng ký mở thẻ được rất nhiều người quan tâm và sử dụng, có nhiều ưu điểm như thời gian đăng ký đơn giản, nhanh chóng. Ngoài ra, khách hàng có thể đăng ký mở thẻ mọi lúc mọi nơi mà không cần đến trực tiếp ngân hàng. Tuy nhiên, đối với nhiều người thì việc mở thẻ tín dụng trực tuyến vẫn còn tương đối xa lạ. Vậy thì mở thẻ tín dụng online có an toàn không, hãy cùng xem bài viết sau đây bạn nhé! 

Bạn đang xem bài viết: mở thẻ tín dụng online có an toàn không 

Mở thẻ tín dụng online có an toàn không: Rủi ro mất thẻ khi mở thẻ tín dụng online 

Khi mở thẻ tín dụng, có rất nhiều trường hợp khách hàng bị mất thẻ khi mở thẻ trực tuyến. Nguyên nhân là do những khách hàng trùng tên, địa chỉ hoặc không rõ thông tin rất dễ bị mất thẻ hoặc rơi vào tay người khác trong quá trình chuyển thẻ qua nhà mạng. Nhiều trường hợp các thẻ này bị kẻ xấu đánh cắp, sử dụng thông tin cá nhân vào những việc không phù hợp.

Với rủi ro này, chủ thẻ nên thực hiện đầy đủ các yêu cầu về thông tin mà ngân hàng yêu cầu. Trong quá trình này, khách hàng không nhận được thẻ, thẻ không đến đúng chủ và mọi giao dịch phát sinh của khách hàng sẽ do ngân hàng chịu trách nhiệm.

mở thẻ tín dụng online có an toàn không
mở thẻ tín dụng online có an toàn không

Rủi ro khách hàng bị lộ thông tin cá nhân

Khi bạn thường xuyên đến địa chỉ mua sắm để quẹt thẻ thanh toán, rất có thể thông tin cá nhân của bạn sẽ bị đánh cắp. Những kẻ xấu sẽ sử dụng thông tin của bạn để lấy tài sản theo những cách khác. Nhiều trường hợp, đối tượng còn làm giả thông tin, làm giả thẻ tín dụng rồi mua sắm, rút ​​tiền. Để tránh điều này, bạn không nên cho người khác biết thông tin cá nhân của mình.

Mở thẻ tín dụng online có an toàn không: Lãi suất quá cao

Thẻ tín dụng tính lãi khi bạn không trả nợ và rút tiền ATM đúng hạn. Lãi suất thường dao động từ 22% đến 47% mỗi năm. Nhiều người đã phải gánh những khoản lãi suất không đáng có do bất cẩn, không quan tâm hoặc không hiểu rõ về thời hạn trả nợ mà tổ chức phát hành thẻ tín dụng quy định.

mở thẻ tín dụng online có an toàn không
Mở thẻ tín dụng online có an toàn không

Rõ ràng, không thể phủ nhận tầm quan trọng của thẻ tín dụng, nhưng cũng cần thẳng thắn nhìn nhận rằng nó ẩn chứa khá nhiều rủi ro. Bạn nên tìm hiểu thêm những mẹo sử dụng thẻ an toàn và hiệu quả để không gặp rủi ro về tài chính trong tương lai nhé. 

Lợi ích khi thực hiện mở thẻ tín dụng online 

Nhìn chung, các bước mở thẻ trực tuyến và trực tiếp không có nhiều khác biệt, chỉ khác là bạn không cần đến chi nhánh ngân hàng để làm thủ tục. Do đó sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian chờ đợi, ký duyệt hồ sơ. Ngoài ra, bạn có thể chủ động đăng ký bất cứ lúc nào mà vẫn nhận được sự tư vấn nhiệt tình từ các chuyên gia. Vì vậy, ngày càng có nhiều người lựa chọn sử dụng thẻ tín dụng để tận hưởng những dịch vụ mà thẻ tín dụng mang lại. Vì vậy, về nhiều mặt, đăng ký mở thẻ tín dụng trực tuyến tiện lợi hơn nhiều so với cách truyền thống (đến ngân hàng đăng ký).

Điều kiện mở thẻ tín dụng trực tuyến là gì?

Điều kiện mở thẻ tín dụng trực tuyến là gì?
Điều kiện mở thẻ tín dụng trực tuyến là gì?

Để đăng ký làm thẻ tín dụng trực tuyến nhanh nhất, bạn cần những điều sau:

  1. Các giấy tờ pháp lý: 
  • Thông tin cá nhân khách hàng: CMND/hộ chiếu/thẻ quân nhân
  • Nơi ở hiện tại: sổ tạm trú dài hạn/giấy báo/hóa đơn dịch vụ/phiếu lương 
  • Thông tin cư trú của chủ thẻ: sổ hộ khẩu/bằng lái xe
  • Chức vụ: Hợp đồng lao động/Giấy đăng ký kinh doanh của công ty 
  1. Chứng minh tài chính:

Bảng sao kê tài khoản lương/Phiếu lương (đối với khách hàng làm việc trong cơ quan nhà nước)/hợp đồng bảo hiểm và biên nhận/sao kê thẻ, thẻ tín dụng của ngân hàng khác (đối với khách hàng có dưới 3 thẻ tín dụng từ ngân hàng khác)/giấy tờ chủ quyền xe ô tô. Sau khi đáp ứng các điều kiện mở thẻ, bạn có thể đăng ký mở thẻ tín dụng trực tuyến bất cứ lúc nào.

Những lưu ý khi tiến hành mở thẻ tín dụng online

Mở thẻ tín dụng trực tuyến rất thuận tiện và cung cấp giải pháp tiết kiệm thời gian, thao tác nhanh chóng và dễ dàng mà không cần phải đến quầy nhiều lần.

Những lưu ý khi tiến hành mở thẻ tín dụng online
Những lưu ý khi tiến hành mở thẻ tín dụng online

Tuy nhiên, khi đăng ký mở thẻ tín dụng trực tuyến, bạn cũng cần lưu ý để tránh trường hợp đăng ký sai thông tin hoặc xác nhận thông tin không thành công:

  • Để mở thẻ tín dụng trực tuyến, khách hàng cần tìm hiểu kỹ về hạng mục thẻ: yêu cầu nghiệp vụ, tính năng, quyền lợi của chủ thẻ… Các ngân hàng thường so sánh thẻ trực tuyến cho khách hàng và so sánh, đánh giá trước khi đăng ký.
  • Khi mở thẻ cần chú ý: đọc kỹ các điều khoản trong hợp đồng điện tử do ngân hàng cung cấp, đồng thời kiểm tra thông tin phí xử lý, phí thường niên (nếu có).
  • Khó xác nhận thẻ và mật khẩu OTP, bảo mật thông tin tốt. Khi đăng ký thông tin, bạn cần kiểm tra lại thông tin đã đăng ký trên website để tránh sai sót dẫn đến sai lệch, ảnh hưởng đến quyền lợi của chủ thẻ.
  • Bạn nên đăng ký thông tin thẻ của mình trên trang web trực tiếp của ngân hàng. Không đăng ký theo các liên kết lạ hoặc các trang web trung gian để giảm nguy cơ bị đánh cắp thông tin.

Tổng kết

Trên đây là những thông tin liên quan về mở thẻ tín dụng online có an toàn khôngTư vấn tài chính 247 vừa chia sẻ cho bạn. Hy vọng với những chia sẻ trên đây sẽ giúp ích cho bạn trước khi quyết định mở thẻ tín dụng online. 

Viết một bình luận

Website Tư Vấn Tài Chính 247 đem đến cho bạn và gia đình những thông tin, kiến thức về thị trường tài chính

Chúng tôi cung cấp cho bạn thông tin về lĩnh vực tài chính, tiền tệ, ngân hàng.

 

Kết nối với chúng tôi

Blog Tư Vấn Tài Chính 247

Email: info@tuvantaichinh247.com

Chúng tôi không phải công ty tài chính, ngân hàng. Các thông tin trên website chỉ mang tính chất tham khảo