Hướng dẫn mở thẻ tín dụng không cần chứng minh thu nhập

Xu hướng sử dụng thẻ tín dụng thanh toán trước, trả sau ngày càng phát triển được nhiều người xem là giải pháp hữu hiệu giúp đáp ứng kịp thời các nhu cầu chi tiêu. Bên cạnh việc phát hành thẻ tín dụng dưới hình thức chứng minh thu nhập như quy trình truyền thống, nhiều ngân hàng hiện nay đã bắt kịp được tâm lý của người dùng và đưa ra chính sách phát hành thẻ tín dụng không cần chứng minh thu nhập vô cùng tiện lợi, chi phí hợp lý và nhanh chóng. Hãy cùng Tư vấn tài chính 247 tìm hiểu kỹ hơn về quy trình mở thẻ tín dụng không cần chứng minh thu nhập trong bài viết dưới đây.

Bạn đang xem bài viết: mở thẻ tín dụng không cần chứng minh thu nhập 

Tìm hiểu mở thẻ tín dụng không cần chứng minh thu nhập là hình thức gì? 

Đối với nhiều người, thẻ tín dụng là một giải pháp hữu ích về tài chính, chi tiêu và mua sắm. Bạn có thể dùng thẻ này để thanh toán các giao dịch mua bán mà không cần nạp thêm tiền vào tài khoản trước đó. Nhiều ngân hàng, công ty tài chính đã đưa ra giải pháp thẻ tín dụng cho khách hàng đáp ứng các tiêu chí như sau: khả năng tài chính, khả năng chi trả, điểm tín dụng tốt, độ tuổi…

Trong trường hợp thông thường, chủ thẻ cần chứng minh thu nhập để mở thẻ tín dụng nhằm đánh giá khả năng trả nợ khi đến hạn. Tuy nhiên, hình thức mở thẻ tín dụng không cần chứng minh thu nhập đang là giải pháp bỏ ngỏ để các công ty tài chính, ngân hàng tiếp cận được lượng khách hàng lớn, khó tính và tiềm năng.

 • Giải pháp mở thẻ không cần chứng minh thu nhập sẽ làm tăng số lượng khách hàng có tín dụng tốt, có khả năng chi trả tài chính nhưng không chứng minh được cụ thể. Ví dụ: khách hàng doanh nghiệp, freelancer, freelancer… thu nhập cao nhưng lương sẽ không cố định và rõ ràng như những bạn làm trong doanh nghiệp. Lượng khách hàng này khá lớn, có thể nhiều hơn lượng khách hàng chứng minh được thu nhập.
 • Giải pháp cho những khách hàng không cần và không muốn tiết lộ thu nhập cá nhân của mình. Hoặc một nhóm khách hàng có thể nhận tiền mặt qua tài khoản thay vì được thanh toán. Đối với những khách hàng muốn mở thẻ tín dụng, bắt buộc chứng minh thu nhập sẽ bị hạn chế.
Xem thêm  [Chi tiết] Cách gửi thêm tiền vào sổ tiết kiệm Agribank

Có thể mở thẻ tín dụng không cần chứng minh thu nhập được hay không? 

Có thể mở thẻ tín dụng không cần chứng minh thu nhập được hay không? 
Có thể mở thẻ tín dụng không cần chứng minh thu nhập được hay không? 

Về cơ bản, để làm thẻ tín dụng, ngoài việc cung cấp đầy đủ thông tin cá nhân, địa chỉ nhà riêng, nơi làm việc, các ngân hàng cũng sẽ yêu cầu khách hàng cung cấp các giấy tờ chứng minh thu nhập. Tùy theo chính sách của từng ngân hàng, thông thường bạn sẽ cần sao kê tài khoản 3 tháng gần nhất (lương cố định) hoặc 6 tháng (lương có hoa hồng). Ngoài ra, mức lương chuyển khoản tối thiểu phải là 8 triệu đồng nếu bạn là người Việt Nam và 15 triệu đồng nếu bạn là người nước ngoài.

Vì vậy đối với những người có thu nhập không ổn định hoặc khó chứng minh tài chính như freelancer, người bán hàng online, tiểu thương, nội trợ… có thể sẽ gặp khó khăn khi đăng ký mở thẻ tín dụng cá nhân. Vì vậy, các ngân hàng có những chính sách khác nhau dành cho khách hàng muốn mở thẻ tín dụng không cần chứng minh thu nhập. Nhóm khách hàng này có thể không cần in sao kê hay giấy tờ chứng minh lương, thay vào đó, ngân hàng sẽ yêu cầu bạn bổ sung thêm các điều kiện khác trước khi làm thẻ tín dụng hoặc mở thẻ tín dụng trực tuyến.

Cách mở thẻ tín dụng không cần chứng minh thu nhập nhanh chóng và đơn giản 

Theo quy định của các ngân hàng, nhìn chung có một số cách mở thẻ tín dụng không cần chứng minh thu nhập:

Tiến hành mở thẻ tín dụng phụ không cần chứng minh thu nhập

Hầu hết các tổ chức phát hành thẻ tín dụng đều cho phép khách hàng mở thẻ tín dụng phụ trên thẻ chính. Khách hàng có thể mở 1-2 thẻ phụ trên cơ sở 1 thẻ chính. Thẻ phụ có đầy đủ các chức năng và phần thưởng của thẻ chính nhưng cấp độ không được cao hơn thẻ chính. Chủ thẻ phụ phải trên 15 tuổi, không đủ năng lực tài chính và khả năng thanh toán, đồng thời chứng minh được mối quan hệ nhân thân với chủ thẻ chính.

Cách mở thẻ tín dụng không cần chứng minh thu nhập
Cách mở thẻ tín dụng không cần chứng minh thu nhập

Sở hữu tài sản có giá trị

 • Sổ tiết kiệm: Một số ngân hàng cho phép bạn mở thẻ tín dụng mà không cần phải chứng minh thu nhập hoặc mở thẻ tín dụng trực tuyến nếu bạn có tài khoản tiết kiệm tại ngân hàng. Điều này thường được gọi là mở tài khoản thẻ tín dụng sổ tiết kiệm. Hạn mức tín dụng sẽ dựa trên số tiền gửi tiết kiệm của bạn.
 • Sở hữu ô tô, giấy tờ nhà đất khác: Hiện có một số ngân hàng chỉ cần bạn chứng minh tài sản đó có giá trị là họ sẽ cấp thẻ tín dụng. Hạn mức của thẻ tín dụng cũng dựa trên giá trị của tài sản.
Xem thêm  Hướng dẫn vay tiền online Tamo chi tiết nhất

Sử dụng bảo hiểm nhân thọ

Đối với những khách hàng có hợp đồng bảo hiểm nhân thọ chắc chắn sẽ có lợi thế hơn khi muốn mở thẻ tín dụng tại các ngân hàng. 

 • Bảo hiểm nhân thọ được coi là tài sản chứng minh được sức mạnh tài chính và khả năng chi trả của khách hàng.
 • Những người có bảo hiểm nhân thọ nghĩa là họ quan tâm đến việc bảo vệ sức khỏe và tài chính của mình, vì vậy họ có uy tín và đáng tin cậy.
 • Có nhiều mối liên hệ giữa các ngân hàng và bảo hiểm nhân thọ nên nếu bạn mở thẻ tín dụng bằng bảo hiểm nhân thọ, ngân hàng sẽ có bên thứ ba bảo lãnh, rất đáng tin cậy.

Hiện nay có rất nhiều ngân hàng liên kết với công ty bảo hiểm nhân thọ như Sacombank, Shinhan bank, VPbank, Techcombank,…

Căn cứ dựa vào thẻ tín dụng của các ngân hàng khác

Nếu bạn có thẻ tín dụng hợp lệ với 1 ngân hàng thì đây sẽ là căn cứ để mở thẻ tín dụng tại ngân hàng khác mà không cần chứng minh thu nhập. Trong trường hợp này, bạn phải đảm bảo rằng thẻ tín dụng có lịch sử tốt và hết hạn trong thời gian quy định.

Khi đó, ngân hàng sẽ đánh giá mức độ tín nhiệm và độ tin cậy của CIC và cấp thẻ tín dụng mới dựa trên tình trạng tín dụng của CIC, quá trình thanh toán và sử dụng thẻ tín dụng cũ. 

Đi du lịch nước ngoài trong 5 năm gần nhất

Nếu không đáp ứng các điều kiện trên, khách hàng có thể sử dụng lịch sử du lịch nước ngoài trong 5 năm gần nhất. Tuy nhiên, phương pháp này không phổ biến và chỉ được sử dụng ở một số ngân hàng nhất định.

Xem thêm  Cập nhật lãi suất vay ngân hàng MB Bank mới nhất

Trong trường hợp này, bạn cần đáp ứng các điều kiện như sau:

 • Giấy tờ chứng minh số lần đi nước ngoài.
 • Cung cấp hộ chiếu của bạn cho ngân hàng xác minh.
 • Khách hàng đăng ký thẻ có độ tuổi từ 20 đến 60.

Đây là một hình thức dễ dàng đăng ký, nhưng phải mất nhiều thời gian để xác minh và cấp thẻ tín dụng.

Top 3 ngân hàng có thẻ tín dụng dễ mở nhất mà không cần chứng minh thu nhập

Nên mở thẻ tín dụng không cần chứng minh thu nhập ngân hàng nào dễ nhất? Đây là câu hỏi đang được rất nhiều người quan tâm. 

Ngân hàng Sacombank

Hiện tại, Sacombank cho phép các khách hàng mở thẻ tín dụng dưới hình thức mở thẻ tín dụng tại các ngân hàng khác mà không cần phải chứng minh thu nhập, tiêu biểu như: HSBC, Vietcombank, ACB, Citibank, Standard Chartered Bank, Techcombank, Vietinbank…

Đến với Sacombank, khách hàng sẽ được hưởng hạn mức thẻ ngân hàng lên đến 500 triệu đồng cùng nhiều ưu đãi dịch vụ cao cấp.

Top 3 ngân hàng có thẻ tín dụng dễ mở nhất
Ngân hàng có thẻ tín dụng dễ mở nhất

Ngân hàng MSB

Hiện tại, khách hàng không cần phải chứng minh thu nhập để mở thẻ tín dụng MSB. MSB hỗ trợ mở sổ tiết kiệm, tài sản thế chấp, thẻ tín dụng bảo hiểm nhân thọ và thẻ phụ MSB.

Ngân hàng VPbank

Ngân hàng có thẻ tín dụng dễ mở nhất
Ngân hàng có thẻ tín dụng dễ mở nhất

VPBank hiện là ngân hàng hỗ trợ nhiều giải pháp mở thẻ tín dụng không cần chứng minh thu nhập nhất. Có 4 cách hữu ích để khách hàng mở thẻ:

 • Mở một thẻ tín dụng phụ khác
 • Thẻ tín dụng dựa trên các ngân hàng khác.
 • Mở thẻ tín dụng VPbank bằng bảo hiểm nhân thọ của bạn 
 • Dựa trên lịch sử du lịch 5 năm qua.

VPbank là ngân hàng tư nhân có giá trị thương hiệu lớn nhất trong 300 ngân hàng hàng đầu thế giới. Điều kiện và thủ tục mở thẻ tín dụng VPBank không cần chứng minh thu nhập rất nhanh chóng và tiết kiệm thời gian. Khách hàng có thể lựa chọn mở thẻ trực tiếp hoặc trực tuyến và mọi giao dịch đều được đảm bảo.

Tổng kết 

Qua bài viết trên đây, Tư Vấn Tài Chính 247 đã cung cấp cho các bạn thông tin liên quan về cách mở thẻ tín dụng không cần chứng minh thu nhập. Hy vọng qua bài viết này, các bạn có thể tìm được nơi mở thẻ tín dụng phù hợp nhất cho mình. 

Viết một bình luận

Website Tư Vấn Tài Chính 247 đem đến cho bạn và gia đình những thông tin, kiến thức về thị trường tài chính

Chúng tôi cung cấp cho bạn thông tin về lĩnh vực tài chính, tiền tệ, ngân hàng.

 

Kết nối với chúng tôi

Blog Tư Vấn Tài Chính 247

Email: info@tuvantaichinh247.com

Chúng tôi không phải công ty tài chính, ngân hàng. Các thông tin trên website chỉ mang tính chất tham khảo