6 lưu ý về thẻ tín dụng quan trọng nhất

Ngày nay, thẻ tín dụng ngày càng được sử dụng rộng rãi vì chúng cho phép bạn thực hiện thanh toán các giao dịch mà không cần có tiền trong tài khoản ngân hàng. Hãy cùng Tư vấn tài chính 247 tìm hiểu về lưu ý về thẻ tín dụng trong bài viết dưới đây.

Bạn đang xem bài viết: lưu ý về thẻ tín dụng

Lưu ý về thẻ tín dụng – Chọn loại thẻ phù hợp

Hãy lựa chọn sản phẩm thẻ tín dụng phù hợp để bạn có thể chi tiêu thoải mái và nhận được nhiều lợi ích cùng lúc. Người thường xuyên có nhu cầu mua sắm nên chọn các sản phẩm thẻ tín dụng có tỷ lệ hoàn tiền cao, liên kết với nhiều cửa hàng, trang bán hàng doanh nghiệp hay trả góp,… để đáp ứng tối đa nhu cầu của khách hàng. 

Nếu bạn yêu thích việc du lịch và khám phá những vùng đất mới thì sự lựa chọn hoàn hảo nhất chính là các loại thẻ tín dụng hạn mức cao, phí giao dịch ngoại tệ thấp, chương trình tích lũy dặm bay…

Lưu ý về thẻ tín dụng - Chọn loại thẻ phù hợp
Lưu ý về thẻ tín dụng – Chọn loại thẻ phù hợp

Đặc biệt với các doanh nhân, các sản phẩm thẻ tín dụng giá trị cao, nhiều trải nghiệm ưu đãi, đặc quyền VIP tại các nơi sang trọng như nhà hàng, khách sạn, sân bay, sân golf luôn được ưu tiên. Thẻ tín dụng sẽ là một người bạn đồng hành tốt để bạn chi tiêu dễ dàng và thể hiện sở thích cũng như địa vị của mình.

Xem thêm  Điều kiện và thủ tục gửi tiết kiệm online Sacombank mới nhất

Xem thêm: [Lời khuyên] Làm 2 thẻ tín dụng được không

Chú ý phí và lãi suất quá hạn thẻ tín dụng

Khi bạn thanh toán bằng thẻ tín dụng, bạn tạm vay tiền từ ngân hàng để thanh toán cho giao dịch. Khoản vay này sẽ không bị tính lãi nếu bạn trả lại tiền cho ngân hàng trước ngày đáo hạn ghi trên bảng sao kê của bạn. Nếu bạn chưa trả hết khoản vay của mình vào thời điểm này, tiền lãi sẽ được tính.

Chủ thẻ cần cân đối giữa nhu cầu tiêu dùng và khả năng chi trả, để không rơi vào tình trạng mất khả năng thanh toán và chịu lãi suất cao.

Lưu ý về thẻ tín dụng – Không được để lộ thông tin cá nhân

Lưu ý về thẻ tín dụng - Không được để lộ thông tin cá nhân
Lưu ý về thẻ tín dụng – Không được để lộ thông tin cá nhân

Thẻ tín dụng cũng là một cách nhìn rất thực tế về tiền bạc. Vì vậy, dù thế nào đi nữa, đừng tiết lộ thông tin cá nhân như số thẻ tín dụng, ngày hết hạn thẻ, số CVV, v.v. được in trên thẻ. Tuyệt đối không cho người khác mượn thẻ; không cho thẻ, đưa thẻ cho người khác kể cả nhân viên ngân hàng để tránh rủi ro lộ thông tin mật; luôn để thẻ trong tầm mắt khi thực hiện giao dịch tại phạm vi đơn vị nhận thẻ để đảm bảo người khác không thể sao chép thông tin thẻ của bạn, dẫn đến các giao dịch gian lận. Khi thực hiện giao dịch tại ATM, cần quan sát kỹ khu vực đặt máy, khe đọc thẻ, khu vực bàn phím trước khi giao dịch, nếu phát hiện có dấu hiệu bất thường đề nghị không thực hiện giao dịch. Không chọn cây ATM ở nơi vắng vẻ, ít người qua lại để giao dịch, cẩn thận khi có người bắt chuyện trên cây ATM, che bàn phím khi nhập mật khẩu; Thay đổi mã PIN tối thiểu 6 tháng/lần và đặc biệt sử dụng dịch vụ tin nhắn BSMS để đảm bảo mỗi khi phát sinh giao dịch trên thẻ, chủ thẻ đều biết được các thông tin này và có thể xử lý kịp thời khi phát sinh giao dịch.

Xem thêm  App vay tiền online trả góp hàng tháng uy tín 2022

Ghi nhớ kỹ ngày đến hạn trả nợ

Mọi người có thể quên ngày thanh toán. Tiền phạt không phải là vấn đề khi ngắn hạn, nhưng về lâu dài, chúng là một vấn đề lớn và thậm chí có thể khiến bạn rơi vào vòng xoáy nợ nần. Vì vậy, hãy cố gắng ghi nhớ ngày hết hạn của thẻ tín dụng để đảm bảo bạn thanh toán đúng hạn.

Lưu ý về thẻ tín dụng – Tận dụng những chương trình ưu đãi từ ngân hàng

Nếu bạn bỏ qua chương trình khuyến mãi và tích lũy điểm thưởng, bạn sẽ không thể sử dụng hết các tiện ích của thẻ tín dụng. Khuyến mãi có thể là giảm giá du lịch, ăn uống, khách sạn, mua hàng độc quyền hoặc hoàn tiền trực tiếp vào tài khoản thẻ. Hầu hết các nhà xuất bản cố gắng tìm cho bạn những chương trình khuyến mãi tốt nhất để sử dụng sản phẩm của họ. Do đó, cần cẩn thận để tận dụng tối đa các chương trình này.

Tận dụng những chương trình ưu đãi từ ngân hàng
Tận dụng những chương trình ưu đãi từ ngân hàng

Giữ lại những giấy tờ quan trọng liên quan đến thẻ tín dụng

Một trong những lưu ý quan trọng mà người dùng thẻ tín dụng thường không để ý là lưu giữ các giấy tờ liên quan. Chúng sẽ trở nên rất cần thiết để bạn có thể sắp xếp thông tin khi cần. Các loại tệp bạn cần xử lý bao gồm:

  • Tài liệu chứa thông tin thẻ: Nếu bạn đã nhớ thông tin thẻ tín dụng của mình, bạn có thể hủy các tài liệu này. Tuy nhiên, giữ gìn chúng vẫn là giải pháp tốt nhất. Trong trường hợp xảy ra sự cố  không may với thẻ tín dụng của mình, bạn có thể sử dụng các tài liệu và thông tin được cung cấp để đối chiếu với ngân hàng của mình nhằm giải quyết nhanh hơn.
  • Chứng từ thanh toán nợ thẻ tín dụng: Bạn sẽ sử dụng những chứng từ này để đối chiếu với ngân hàng của mình nếu có vấn đề với khoản thanh toán. Bạn nên giữ lại giấy tờ cho đến khi ngân hàng xác nhận bạn đã thanh toán thành công.
  • Chứng từ, hóa đơn thanh toán: Đây là bằng chứng xác thực nhất để bạn kiểm tra và xem xét mức tiêu dùng của thẻ tín dụng. Bạn có thể sử dụng các tài liệu này để đối chiếu khi các khoản thanh toán đến hạn và bảng sao kê ngân hàng của bạn được gửi cho bạn.
Xem thêm  [Hỏi đáp] Vay tín chấp cùng lúc 2 ngân hàng được không?

Tổng kết

Tư Vấn Tài Chính 247 hy vọng những lưu ý về thẻ tín dụng trên đây có thể giúp bạn sử dụng thẻ an toàn và hiệu quả. Hãy chi tiêu thông minh với thẻ, thanh toán dư nợ đúng hạn và đừng quên gia hạn và tận dụng các ưu đãi hấp dẫn từ ngân hàng.

Viết một bình luận

Website Tư Vấn Tài Chính 247 đem đến cho bạn và gia đình những thông tin, kiến thức về thị trường tài chính

Chúng tôi cung cấp cho bạn thông tin về lĩnh vực tài chính, tiền tệ, ngân hàng.

 

Kết nối với chúng tôi

Blog Tư Vấn Tài Chính 247

Email: info@tuvantaichinh247.com

Chúng tôi không phải công ty tài chính, ngân hàng. Các thông tin trên website chỉ mang tính chất tham khảo