6 lợi ích của việc tiết kiệm tiền quan trọng nhất

Tiền bạc luôn được coi là một trong những thứ quan trọng nhất, quyết định hầu hết mọi việc trong cuộc sống từ sinh hoạt, vui chơi giải trí cho đến những dự định đầu tư to lớn. Người trẻ hiện tại thường bị cuốn theo những cám dỗ mà phung phí tiền bạc bởi họ chưa nhận ra được lợi ích của việc tiết kiệm tiền. Lợi ích này là gì? Cùng Tư vấn tài chính 247 tìm hiểu qua bài viết ngày hôm nay.

Bạn đang xem bài viết: lợi ích của việc tiết kiệm tiền

Lợi ích của việc tiết kiệm tiền: đề phòng cho trường hợp khẩn cấp

Trong cuộc sống luôn có những tình huống bất ngờ xảy ra mà bạn không thể đoán trước được. Bạn thân của bạn sẽ kết hôn vào tuần tới, cháu họ của bạn đầy tháng, hoặc tệ hơn là bạn bị ốm hay nghiêm trọng hơn là tai nạn, v.v., đều là những sự kiện cần đến tiền. Đó là lý do tại sao bạn cần tiết kiệm tiền của mình để có thể sử dụng nó bất cứ khi nào bạn muốn.

Lợi ích của việc tiết kiệm tiền - đề phòng cho trường hợp khẩn cấp
Lợi ích của việc tiết kiệm tiền – đề phòng cho trường hợp khẩn cấp

Những người thân yêu của bạn thỉnh thoảng cần sự giúp đỡ và sẽ thật tuyệt nếu bạn có thể giúp đỡ một chút khi họ yêu cầu. Chúng ta không sống một mình, cho dù quyền lực hay giàu có đến đâu, sẽ luôn có lúc trong đời chúng ta cần đến sự giúp đỡ của người khác. Vì vậy, ngay từ bây giờ, bạn cũng cần chuẩn bị sẵn một kế hoạch để giúp đỡ họ, để không cảm thấy lúng túng khi cần thiết.

Xem thêm  Cách quản lý tiền của người Nhật

Tiết kiệm để cải thiện đời sống

Nếu bạn đang có ý định mua hoặc nâng cấp nhà, mua xe mới, hãy tiết kiệm ngay bây giờ để không phải lo lắng về việc kiếm tiền sau này. Biết đâu, một lúc nào đó, khi giá nhà giảm, đây là cơ hội tốt bạn nên chớp lấy.

Làm việc chăm chỉ để kiếm tiền nhưng cũng có thời gian để thư giãn và vui chơi. Lo lắng chọn nơi mua đồ hay đi chơi cũng sẽ giúp bạn bớt suy nghĩ hơn khi đã chắc chắn về khoản tiền tiết kiệm trong tay. Ngoài ra, bạn có thể tự thưởng cho mình những chuyến du lịch giải trí thoải mái hơn.

Theo đuổi những giá trị vật chất phù phiếm không phải là lựa chọn khôn ngoan. Ngày nay, ngày càng có nhiều người theo đuổi phong cách sống tối giản của người Nhật, ngừng mua những thứ không cần thiết và vứt bỏ những thứ không cần thiết. Lối sống này sẽ giúp con người cảm thấy thư thái và bình dị hơn. Tiết kiệm là cách nhanh nhất giúp bạn theo đuổi lối sống này.Thực hiện mục tiêu tương lai

Cơ hội luôn xuất hiện mọi lúc mọi nơi nhưng muốn nắm bắt được thì cần phải có sự chuẩn bị đầy đủ. Bạn bất ngờ được mời tham gia một dự án khởi nghiệp nhưng chưa có vốn? Bạn có cơ hội đi du học nhưng không đủ khả năng chi trả học phí và sinh hoạt? Đây là lúc tầm quan trọng của việc tiết kiệm phát huy tác dụng. Khi bạn có một số tiền nhất định trong tài khoản, bạn sẽ có đủ tự tin để nắm bắt cơ hội.

Thực hiện mục tiêu tương lai
Thực hiện mục tiêu tương lai

Không ai sống mà không có mục đích, dù cụ thể hay chỉ là cố ý. Đó có thể là mục tiêu ngắn hạn như mua ô tô mới, đổi điện thoại di động, máy tính xách tay hoặc có thể là mục tiêu dài hạn như mua nhà, lập gia đình, chăm sóc sức khỏe của cha mẹ, đưa con đi du lịch,… Dù là mục tiêu ngắn hạn hay dài hạn, bạn vẫn cần đến tiền để thực hiện. Những mục tiêu này chỉ có thể hoàn thành tốt bằng cách tạo dựng cho mình một nền tảng tài chính vững chắc.

Xem thêm  Cần vay gấp 200 triệu ở đâu giải ngân nhanh

Lợi ích của việc tiết kiệm tiền: Tránh các khoản nợ

Một lý do lớn để bắt đầu tiết kiệm là để tránh nợ nần. Làm con nợ thì dễ, nhưng trả hết thì không dễ.

Tiết kiệm tiền là một điều quan trọng tất cả chúng ta nên làm. Nhưng đừng để tiết kiệm trở thành một sự kìm hãm chi tiêu căng thẳng. Vì vậy, bạn cần lên kế hoạch chi tiêu hợp lý để có thể cân bằng cuộc sống, yên tâm hơn.

Tiết kiệm để sống tự tin mỗi ngày

Phải sống phụ thuộc, dựa dẫm vào người khác chắc chắn không phải là một cảm giác dễ chịu. Bạn đã bao giờ cảm thấy choáng ngợp khi muốn mua một món đồ đắt tiền nhưng lại cần sự hỗ trợ tài chính của người thân chưa? Bạn muốn nghỉ làm để có thời gian tìm lại sự cân bằng trong cuộc sống và tìm một công việc mình yêu thích nhưng lại không có tiền để chi trả cho những chi tiêu hàng ngày? Số dư lớn trong tài khoản sẽ khiến bạn tự tin và quyết đoán hơn trong mọi quyết định của mình.

Tiết kiệm để sống tự tin mỗi ngày
Tiết kiệm để sống tự tin mỗi ngày

Những người kiếm tiền và tiêu tiền thường cảm thấy căng thẳng vì không biết ngày mai mình có kiếm được tiền để ăn không. Còn những người có tài khoản tiết kiệm sẽ cảm thấy an tâm, bởi lỡ có chuyện gì xảy ra, họ vẫn có thể lo cho gia đình đủ dài.

Xem thêm  Hướng dẫn cách làm thẻ Vietcombank online chi tiết các bước

Lợi ích của việc tiết kiệm tiền: Tiết kiệm cho tuổi già

Không ai muốn già đi mà không có tiền của riêng mình. Bạn nên tiết kiệm khi còn trẻ, và một khi bạn có tài khoản ngân hàng ổn định, bạn có thể nghỉ hưu sớm và tận hưởng những năm tháng vàng son bên gia đình và bạn bè.

Tổng kết

Tiền bạc luôn là thứ cần thiết cho nhiều hoạt động trong cuộc sống, vì vậy tiết kiệm không bao giờ là thừa thãi cả. Cảm ơn các bạn đã xem bài viết của Tư Vấn Tài Chính 247 về lợi ích của việc tiết kiệm tiền, hẹn gặp lại các bạn trong bài viết lần sau.

Viết một bình luận

Website Tư Vấn Tài Chính 247 đem đến cho bạn và gia đình những thông tin, kiến thức về thị trường tài chính

Chúng tôi cung cấp cho bạn thông tin về lĩnh vực tài chính, tiền tệ, ngân hàng.

 

Kết nối với chúng tôi

Blog Tư Vấn Tài Chính 247

Email: info@tuvantaichinh247.com

Chúng tôi không phải công ty tài chính, ngân hàng. Các thông tin trên website chỉ mang tính chất tham khảo