Hướng dẫn quy trình làm thẻ ATM online dưới 18 tuổi

Với xu hướng tiêu dùng không dùng tiền mặt, nhu cầu sử dụng thẻ ATM tăng lên đáng kể trong những năm gần đây. Một khách hàng có thể có 4-5 thẻ của nhiều ngân hàng khác nhau. Thẻ ATM chỉ dành cho khách hàng trong độ tuổi sinh viên và người đi làm. Đặc biệt thời gian gần đây, nhiều ngân hàng triển khai dịch vụ mở thẻ ATM trực tuyến đã thu hút được sự quan tâm của nhiều khách hàng. Vậy, khách hàng dưới 18 tuổi có đăng ký mở thẻ ATM được không? Hãy cùng tìm hiểu thủ tục làm thẻ atm online dưới 18 tuổi dưới đây nhé! 

Làm thẻ ATM online dưới 18 tuổi có được không? 

Theo Điều 16 Văn bản hợp nhất 06/VBHN-NHNN 2018 quy định về điều kiện mở thẻ đối với khách hàng dưới 18 tuổi như sau:

– Chủ thẻ chính: Người từ đủ 15 tuổi đến chưa đủ 18 tuổi và không bị mất hoặc hạn chế năng lực hành vi dân sự được sử dụng thẻ ghi nợ, thẻ tín dụng, thẻ trả trước.

– Đối với Chủ thẻ phụ: Chủ thẻ phụ có thể sử dụng thẻ do Chủ thẻ chính chỉ định nhưng chỉ được sử dụng như sau:

  • Người chưa đủ 15 tuổi đến 18 tuổi không bị mất hoặc không bị hạn chế năng lực hành vi dân sự được sử dụng thẻ tín dụng, thẻ trả trước nếu được sự đồng ý bằng văn bản của người đại diện hợp pháp
  • Người từ đủ 6 tuổi đến chưa đủ 15 tuổi không bị mất hoặc hạn chế năng lực hành vi dân sự được sử dụng nếu được sự đồng ý bằng văn bản của người đại diện theo pháp luật. 
Làm thẻ ATM online dưới 18 tuổi có được không? 
Làm thẻ ATM online dưới 18 tuổi có được không? 

Như vậy:

– Khách hàng từ 15 đến 18 tuổi được mở thẻ ghi nợ, thẻ tín dụng, thẻ trả trước.

– Khách hàng từ 6 đến dưới 15 tuổi có thể nạp tiền vào thẻ ghi nợ, thẻ trả trước. 

Điều kiện để mở tài khoản cho học sinh dưới 18 tuổi

Để có thể làm thẻ atm online dưới 18 tuổi, cần phải đáp ứng một số điều kiện nhất định. Theo Thông tư số 19/2016/TT-NHNN của Ngân hàng Nhà nước, điều kiện để trẻ dưới 18 tuổi được mở thẻ như sau: 

  • Điều kiện mở tài khoản ngân hàng cho trẻ em từ 6-15 tuổi: đảm bảo tài khoản chính là tài khoản thành viên trong gia đình, chỉ được mở tài khoản phụ để thanh toán. Ngoài tài khoản séc, cha mẹ cũng có thể tạo tài khoản tiết kiệm cho con mình.
  • Yêu cầu mở tài khoản ngân hàng đối với trẻ em từ 15-18 tuổi: khách hàng trong độ tuổi này vẫn có thể được duyệt mở tài khoản. Tuy nhiên các chức năng sử dụng sẽ hạn chế hơn. Cụ thể, tài khoản không được rút thấu chi sang bên nợ.

Hướng dẫn quy trình làm thẻ ATM online dưới 18 tuổi 

Hướng dẫn quy trình làm thẻ ATM online dưới 18 tuổi 
Hướng dẫn quy trình làm thẻ ATM online dưới 18 tuổi 

Việc làm thẻ atm online dưới 18 tuổi là quyền lợi của cha mẹ và trẻ vị thành niên khi mở tài khoản. Quy trình làm thẻ mà bạn cần tham khảo trước khi mở thẻ như sau: 

  1. Đến chi nhánh ngân hàng mà bạn muốn kích hoạt thẻ ATM. Nếu bạn đã mở thẻ ngân hàng trực tuyến, bạn cần tải xuống APP ngân hàng mà bạn muốn mở trên điện thoại di động của mình.
  2. Nhân viên sẽ đưa cho bạn một mẫu đơn đề nghị mở thẻ và yêu cầu bạn điền các thông tin vào mẫu theo hướng dẫn của nhân viên ngân hàng. Lưu ý, trước khi nộp tờ khai  bạn cần kiểm tra kỹ các thông tin trên tờ khai, chữ ký trên tờ khai phải chính xác, để sau này làm thủ tục rút hồ sơ có thể sử dụng được.
  3. Sau đó nộp hồ sơ kèm theo CMND hoặc CCCD để cán bộ ngân hàng kiểm tra.
  4. Thanh toán phí thẻ ATM (một số ngân hàng có thể miễn phí dịch vụ này).
  5. Bạn sẽ nhận được thẻ ATM trong vòng 7 ngày làm việc kể từ khi nhận được giấy hẹn lấy thẻ. 

Mở tài khoản ngân hàng học sinh có tốn phí hay không?

Mở tài khoản ngân hàng học sinh có tốn phí hay không?
Mở tài khoản ngân hàng học sinh có tốn phí hay không?

Thông thường, việc mở tài khoản ngân hàng là miễn phí vì đây là dịch vụ mà ngân hàng cung cấp cho khách hàng của họ. Tuy nhiên, có những trường hợp phải trả phí để tạo tài khoản ngân hàng cho học sinh. Cụ thể, nếu học sinh tự đăng ký mở tài khoản mà không có chương trình tặng thưởng thì thường phải trả phí làm thẻ khoảng 50.000 đồng. Phí này có thể là phí duy trì số dư tài khoản tối thiểu bắt buộc và được tính trực tiếp vào tài khoản của học sinh. 

Lưu ý cần nhớ dành cho người sử dụng thẻ ATM dưới 18 tuổi

Đổi mã PIN sau khi nhận thẻ

Mã PIN có thể hiểu đơn giản là mật khẩu, dùng để xác thực mật khẩu khi người dùng sử dụng thẻ ATM để truy cập vào tài khoản. Trước khi thực hiện giao dịch bằng thẻ ngân hàng, bạn phải đổi mã PIN tại máy ATM của ngân hàng.

Việc đổi mật khẩu sau khi nhận thẻ nhằm bảo mật tài khoản của bạn. Nếu mã PIN của bạn vô tình bị xâm phạm, ai đó có ý định xấu có thể kiểm soát số tiền trong tài khoản của bạn khi thẻ ATM của bạn rơi vào tay họ. Do đó, bạn không được tiết lộ mã PIN của mình cho bất kỳ ai. 

Không nhờ người lạ rút tiền

Ngay cả khi đây là lần đầu tiên bạn rút tiền ở máy và bạn không biết cách sử dụng máy ATM như thế nào, đừng để người lạ làm điều đó cho bạn. Điều này là để tránh việc tiết lộ thông tin thẻ và mã PIN của bạn. Nếu không tìm được sự hướng dẫn của người thân, bạn có thể mở mặt sau của thẻ tín dụng, gọi điện đến hotline của ngân hàng nhờ nhân viên hướng dẫn.

Đăng ký dịch vụ Internet Banking của ngân hàng 

Internet banking là một dịch vụ ngân hàng trực tuyến cho phép bạn thực hiện các giao dịch ở bất kỳ đâu qua Internet mà không cần đến quầy giao dịch. Vì sự tiện lợi, bạn nên đăng ký dịch vụ ngân hàng trực tuyến và quản lý tài khoản ngân hàng của mình tốt hơn.

Tổng kết

Như vậy, bài viết vừa rồi Tư vấn tài chính 247 đã chia sẻ cho bạn quy trình làm thẻ atm online dưới 18 tuổi đơn giản. Thông qua bài viết này, hy vọng bạn có thể hiểu hơn về việc làm thẻ ngân hàng cho trẻ dưới 18 tuổi cùng các thắc mắc liên quan. 

Viết một bình luận

Website Tư Vấn Tài Chính 247 đem đến cho bạn và gia đình những thông tin, kiến thức về thị trường tài chính

Chúng tôi cung cấp cho bạn thông tin về lĩnh vực tài chính, tiền tệ, ngân hàng.

 

Kết nối với chúng tôi

Blog Tư Vấn Tài Chính 247

Email: info@tuvantaichinh247.com

Chúng tôi không phải công ty tài chính, ngân hàng. Các thông tin trên website chỉ mang tính chất tham khảo