Cách làm thẻ ATM online các ngân hàng hướng dẫn chi tiết

Bạn muốn làm mới thẻ ATM nhưng không có thời gian đến ngân hàng làm thủ tục? Bạn đang tìm kiếm một ngân hàng cung cấp dịch vụ giao thẻ đến tận nhà? Trong bài viết này, Tư vấn tài chính 247 sẽ hướng dẫn bạn cách làm thẻ ATM online giao hàng tận nhà miễn phí. Hãy cùng xem ngay bạn nhé! 

Bạn đang xem bài viết:  làm thẻ ATM online 

Thẻ ATM ngân hàng là gì ?

Thẻ ATM là loại thẻ do ngân hàng phát hành theo tiêu chuẩn chất lượng và chức năng của thẻ. Chức năng chính của thẻ ATM là: chuyển tiền, nhận thông tin tài khoản, thanh toán hóa đơn, rút ​​tiền ATM, kết nối với ví điện tử… Có nhiều loại thẻ ATM như thẻ ghi nợ, thẻ tín dụng, thẻ trả trước nội địa và quốc tế. Và bảo mật và thẻ thanh toán… 

Điều kiện để có thể làm thẻ ATM online ngay tại nhà

Điều kiện để có thể làm thẻ ATM online ngay tại nhà
Điều kiện để có thể làm thẻ ATM online ngay tại nhà

Để đăng ký làm thẻ ATM online, bạn sẽ cần những điều sau đây:

 • Là công dân Việt Nam đang làm việc, học tập và sinh sống tại nước Việt Nam.
 • Nếu là công dân nước ngoài thì phải đủ điều kiện sinh sống tại Việt Nam ít nhất 12 tháng.
 • Phải từ 15 tuổi trở lên và có chứng minh nhân dân/căn cước công dân Việt Nam. 

Cách làm thẻ ATM Online các ngân hàng hướng dẫn chi tiết 

Hiện nay, các ngân hàng có yêu cầu và quy định mở thẻ ATM, tài khoản trực tuyến khác nhau. Tuy nhiên về cơ bản sẽ bao gồm 4 bước chính như sau:

Bước 1: Truy cập vào trang web trực tuyến của các ngân hàng 

Bước 2: Nhấn nút Mở thẻ ATM/Tài khoản trực tuyến. Một biểu mẫu hiện ra, bạn điền lần lượt các thông tin cá nhân mà ngân hàng yêu cầu, bao gồm:

 • Họ và tên khách hàng 
 • Số CMND/thẻ căn cước công dân/hộ chiếu của khách hàng.
 • Số điện thoại.
 • Địa chỉ email.
 • Địa bàn giao dịch: các tỉnh, huyện.
 • Thu nhập.

Bước 3: Chờ ngân hàng xác nhận thông tin đăng ký mở thẻ 

Sau khi ngân hàng nhận được thông tin của bạn sẽ xác nhận lại xem bạn có đủ điều kiện mở thẻ ATM hay không. Nếu đủ điều kiện nhân viên ngân hàng sẽ liên hệ tư vấn chi tiết hơn về cách làm thẻ ATM online.

Bước 4: Đến ngân hàng lấy thẻ và sử dụng

Sau khi hoàn thành hai bước trên, bạn sẽ nhận được thông báo đến lấy thẻ tại chi nhánh hoặc phòng giao dịch của ngân hàng. Tại đây, nhân viên ngân hàng cũng sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng thẻ ngân hàng và giải đáp mọi thắc mắc liên quan của bạn.  

Làm thẻ ATM online mang lại những lợi ích nào cho khách hàng?

Làm thẻ ATM online mang lại những lợi ích nào cho khách hàng?
Làm thẻ ATM online mang lại những lợi ích nào

So với cách làm thẻ truyền thống tại quầy, đăng ký làm thẻ ATM trực tuyến có những ưu điểm vượt trội sau:

 • Tiết kiệm thời gian. So với việc đến ngân hàng chờ làm thủ tục đăng ký mở thẻ rồi chờ ngày đến ngân hàng lấy thẻ thì việc đăng ký mở thẻ trực tuyến tiết kiệm rất nhiều thời gian, bạn chỉ mất vài phút điền thông tin là bạn có thể nhận được thẻ ATM ngay tại nhà.
 • Cho phép đăng ký mở thẻ ngân hàng trực tuyến mọi lúc, mọi nơi. Chỉ với một chiếc điện thoại thông minh hoặc thiết bị điện tử có kết nối internet, bạn có thể tạo thẻ tại nhà mọi lúc, mọi nơi kể cả ngày lễ, tết.
 • Nhiều ưu đãi. Khi mở thẻ ATM trực tuyến, tùy từng ngân hàng mà bạn sẽ được tặng kèm một số ưu đãi như nạp tiền vào tài khoản, phiếu mua hàng, miễn phí phát hành,…  

Cần lưu ý rằng sau khi nhận được thông báo từ ngân hàng về việc bạn đủ điều kiện mở thẻ, hãy dành chút thời gian để xác thực thông tin tại chi nhánh ngân hàng. So với hình thức xuất thẻ truyền thống (thông tin khai báo, đối chiếu, chữ ký, ngày hẹn…), quy trình xác thực này sẽ được đơn giản hóa và tiết kiệm thời gian hơn, bạn có thể đăng ký vận chuyển thẻ toàn quốc trong vòng 5-7 ngày làm việc.

Ngoài ra, nếu bạn là một người bận rộn, hay phải làm việc liên tục trong giờ hành chính thì cũng có thể tham khảo cách làm thẻ ATM online để được giao thẻ tận nơi cho bạn. 

Câu hỏi thường gặp về mở thẻ ATM trực tuyến 

1. 15 tuổi làm thẻ ATM online được không?

Theo quy định của Ngân hàng Nhà nước, các hình thức nhận dạng điện tử không được hỗ trợ cho những người dưới 18 tuổi. Do đó, khách hàng đăng ký làm thẻ ATM online phải từ 18 tuổi trở lên.

2. Mở tài khoản ngân hàng trực tuyến cần những giấy tờ gì?

Theo quy định, khách hàng chỉ cần chuẩn bị các giấy tờ tùy thân như CMND hoặc căn cước công dân để đăng ký và mở tài khoản.

Câu hỏi thường gặp về mở thẻ ATM trực tuyến 
Câu hỏi thường gặp về mở thẻ ATM trực tuyến 

3. Phí đăng ký mở thẻ ATM trực tuyến tại nhà là bao nhiêu?

Phí đăng ký mở thẻ tại nhà là 0 đồng. Bạn có thể nhận các ưu đãi như miễn phí hoàn toàn phí giao dịch trọn đời kể cả phí phát hành thẻ hay phí vận chuyển nên bạn yên tâm đăng ký và sử dụng dịch vụ. 

4. Sau bao lâu thì nhận được thẻ ATM trực tuyến?

Tùy thuộc vào khu vực, thẻ ATM online sẽ được gửi đến địa chỉ đăng ký của bạn trong vòng 5-7 ngày làm việc. Bạn nhớ để ý điện thoại và mang theo CMND/CCCD để nhân viên gửi hàng liên hệ xác nhận chính chủ và giao thẻ nhé.

Tổng kết

Trên đây là những thông tin chi tiết và hướng dẫn cách làm thẻ ATM online tại nhà. Hy vọng những thông tin mà Tư vấn tài chính 247 vừa chia sẻ có thể giúp ích cho bạn. Chúc các bạn mở tài khoản thành công và có trong tay chiếc thẻ ATM thật tiện lợi và xinh xắn!

Viết một bình luận

Website Tư Vấn Tài Chính 247 đem đến cho bạn và gia đình những thông tin, kiến thức về thị trường tài chính

Chúng tôi cung cấp cho bạn thông tin về lĩnh vực tài chính, tiền tệ, ngân hàng.

 

Kết nối với chúng tôi

Blog Tư Vấn Tài Chính 247

Email: info@tuvantaichinh247.com

Chúng tôi không phải công ty tài chính, ngân hàng. Các thông tin trên website chỉ mang tính chất tham khảo