Thủ tục làm sổ tiết kiệm BIDV đúng chuẩn 2023

Gửi tiết kiệm là kênh đầu tư phổ biến được nhiều người lựa chọn khi có tài khoản tiết kiệm nhưng chưa có kế hoạch sử dụng ngay. Do nhu cầu gửi tiết kiệm đa dạng của người dân nên các ngân hàng cung cấp nhiều hình thức gửi tiết kiệm khác nhau. Trong bài viết này Tuvantaichinh247.com sẽ mách bạn cách làm sổ tiết kiệm BIDV nhanh chóng và uy tín.

Bạn đang xem bài viết: làm sổ tiết kiệm bidv

Cách làm sổ tiết kiệm BIDV nhanh chóng

Hiện nay, làm sổ tiết kiệm BIDV đã trở thành phương án tốt nhất giúp khách hàng rút ngắn thời gian và công sức. Nếu muốn, khách hàng có thể mở tài khoản tiết kiệm theo hai hình thức: trực tiếp tại quầy hoặc trực tuyến.

Cách làm sổ tiết kiệm BIDV nhanh chóng
Cách làm sổ tiết kiệm BIDV nhanh chóng

Cách làm sổ tiết kiệm BIDV tại quầy giao dịch

 • Để đăng ký và mở sổ tiết kiệm tại quầy giao dịch BIDV, khách hàng cần đến trực tiếp chi nhánh/phòng giao dịch của ngân hàng với các giấy tờ cần thiết.
 • Điều kiện: Khách hàng là người Việt Nam hoặc người nước ngoài đang sinh sống/làm việc tại Việt Nam.

Hồ sơ bao gồm:

 • CMND/CCCD hay Hộ chiếu còn hiệu lực
 • Giấy Tờ Cần Thiết Cho Mỗi Gói Tiết Kiệm
 • Mẫu hợp đồng tiền gửi tiết kiệm mở trực tiếp tại BIDV

Làm sổ tiết kiệm online

Sử dụng hình thức này, khách hàng muốn mở sổ tiết kiệm tại BIDV cần có Tài khoản BIDV Online hoặc Tài khoản BIDV Smartbanking.

Xem thêm  Hướng dẫn cách gửi tiết kiệm online ACB đơn giản

Khi tài khoản được thiết lập, khách hàng chỉ cần làm theo hướng dẫn để truy cập ứng dụng từ bất kỳ đâu để đăng ký làm sổ tiết kiệm. Mọi thao tác đều rất nhanh chóng và chỉ cần hoàn thành trong thời gian ngắn là khách hàng đã có thể đăng ký tài khoản tiết kiệm mà không cần mất thời gian, công sức đến trực tiếp chi nhánh.

Cách gửi tiền tiết kiệm tại BIDV lãi suất cao nhất

Để gửi tiết kiệm lãi suất cao tại BIDV, bạn không chỉ cần quan tâm đến lãi suất mà còn phải xem xét khả năng kinh tế hiện tại của mình, chia khoản tiền thành tiết kiệm và chi tiêu, hai khoản sao cho phù hợp.

Cách gửi tiền tiết kiệm tại BIDV lãi suất cao nhất
Cách gửi tiền tiết kiệm tại BIDV lãi suất cao nhất

Lãi suất của sổ tiết kiệm phụ thuộc vào việc bạn chọn gửi có kỳ hạn hay không kỳ hạn. Nếu chọn gửi tiết kiệm có kỳ hạn thì kỳ hạn đó là bao lâu và lãi suất là bao nhiêu? Nếu bạn có nhiều khoản tiền “nhàn rỗi” và gửi tiết kiệm được trong thời gian dài, bạn sẽ được ngân hàng hỗ trợ lãi suất cao nhất, tương đương với lãi suất gửi tiết kiệm cao nhất.

Nhưng trên thực tế, bạn nên tính toán kỳ hạn gửi hợp lý theo nhu cầu tiêu dùng cá nhân, tránh tình trạng rút trước hạn vì khi đó bạn sẽ không nhận được mức lãi suất lý tưởng, thậm chí có lãi nhưng không đáng kể.

Khách hàng mở tài khoản tiết kiệm có thể lựa chọn nhận lãi bằng cách rút tiền mặt hoặc nhập gốc mỗi lần lĩnh lãi. Lưu ý, để được hưởng mức lãi suất tốt nhất, khách hàng nên chọn hình thức trả lãi cuối kỳ.

Lời khuyên để làm sổ tiết kiệm BIDV nhận lợi ích lớn

Lời khuyên để làm sổ tiết kiệm BIDV nhận lợi ích lớn
Lời khuyên để làm sổ tiết kiệm BIDV nhận lợi ích lớn

Việc mở sổ tiết kiệm ngân hàng BIDV được thực hiện với thủ tục vô cùng đơn giản. Tuy nhiên, khách hàng cũng cần nắm rõ một số lưu ý khi gửi tiền vào ngân hàng để đảm bảo thu về lợi nhuận cao nhất:

Xem thêm  [Kinh nghiệm] Cách rút tiền tiết kiệm online Vietcombank 2023

– Trước khi làm sổ tiết kiệm ngân hàng BIDV, khách hàng nên tham khảo phương thức gửi tiết kiệm và xác định kỳ hạn gửi theo kế hoạch tài chính của bản thân.

– Khách hàng mở tài khoản tiết kiệm có thể lựa chọn nhận lãi bằng cách rút tiền mặt hoặc nhập gốc mỗi lần lĩnh lãi. Tuy nhiên, để được hưởng mức lãi suất tốt nhất, khách hàng nên lựa chọn hình thức trả lãi cuối kỳ.

– Sau khi hoàn tất thủ tục mở sổ tiết kiệm ngân hàng BIDV, khách hàng cần bảo quản sổ tiết kiệm đúng cách. Trường hợp mất, thất lạc phải báo ngay cho ngân hàng để báo mất. Tránh thất thoát do kẻ gian giả mạo chữ ký, giấy tờ tùy thân.

Mong rằng thông tin về làm sổ tiết kiệm ngân hàng BIDV trên có thể giúp khách hàng có cơ sở hữu ích nhất để lựa chọn sản phẩm tiền gửi phù hợp nhất với mình.

Lưu ý khi gửi tiết kiệm 

Khách hàng cần bám sát vào nhu cầu tài chính cá nhân và tìm hiểu kỹ trước khi mở một tài khoản gửi tiết kiệm.

Lựa chọn ngân hàng uy tín

Một ngân hàng có uy tín cao đồng nghĩa với việc ngân hàng đó hoạt động tốt trong nhiều năm liên tiếp, có lịch sử thành lập lâu đời, có chính sách minh bạch, đảm bảo an toàn cho tiền gửi.

Thêm vào đó, ngân hàng uy tín sẽ có đội ngũ nhân viên am hiểu về tài chính sẵn sàng tư vấn giúp bạn hiểu và lựa chọn cách gửi tiết kiệm phù hợp.

Xác định kỳ hạn gửi tiết kiệm

Kỳ hạn gửi tiết kiệm càng dài thì lãi suất càng cao. Nếu tài chính không ổn định, khách hàng nên chọn cách gửi các kỳ hạn ngắn như 1 tháng, 3 tháng, 6 tháng và lựa chọn tách nhiều tài khoản tiết kiệm để khi cần có thể rút một số tiền nhỏ, tránh bị mất lãi. 

Xem thêm  [Chi tiết] Thẻ tín dụng Techcombank có trả góp được không

Lựa chọn sản phẩm tiết kiệm phù hợp với bản thân

Sản phẩm tiết kiệm được thiết kế nhằm đáp ứng nhu cầu của nhiều đối tượng khách hàng. Trước khi quyết định gửi tiết kiệm, bạn cần hiểu rõ quy định, điều kiện, lãi suất gửi tiết kiệm để có lựa chọn phù hợp với nhu cầu của mình.

Lưu ý khi gửi tiết kiệm 
Lưu ý khi gửi tiết kiệm 

Đảm bảo an toàn cho sổ tiết kiệm

 • Sổ tiết kiệm là sổ tài khoản trong đó tiền được gửi vào ngân hàng và là bằng chứng về số tiền bạn đã gửi, lãi suất áp dụng và số tiền lãi bạn được hưởng. Đây là giấy tờ quan trọng để đảm bảo quyền lợi của cá nhân bạn. Vì vậy, bạn cần nhớ:
 • Không bao giờ ký trước các tài liệu trống hoặc không đầy đủ.
 • Tiền gửi/rút tiền tại quầy phải được thực hiện tại quầy của ngân hàng.
 • Vui lòng giữ gìn cẩn thận thẻ tiết kiệm, không xé, bóp, làm hỏng hoặc làm mất thẻ tiết kiệm. Vui lòng giữ mật khẩu của bạn an toàn khi gửi tiền trực tuyến.
 • Kiểm tra kỹ thông tin ghi trên thẻ tiết kiệm trước khi ký để đảm bảo thông tin chính xác.
 • Sử dụng đúng mẫu chữ ký đã đăng ký với ngân hàng khi giao dịch để đảm bảo tính bảo mật. Trường hợp thay đổi chữ ký, khách hàng phải đến ngân hàng để đăng ký lại chữ ký mới.
 • Đăng ký dịch vụ nhắn tin thông báo biến động số dư SMS/OTT để theo dõi biến động số dư tài khoản.

Tổng kết

Làm sổ tiết kiệm BIDV thật dễ dàng qua bài viết hướng dẫn vừa rồi của Tuvantaichinh247.com đúng không nào. Hy vọng bài viết sẽ hữu ích với bạn nhé!

Viết một bình luận

Website Tư Vấn Tài Chính 247 đem đến cho bạn và gia đình những thông tin, kiến thức về thị trường tài chính

Chúng tôi cung cấp cho bạn thông tin về lĩnh vực tài chính, tiền tệ, ngân hàng.

 

Kết nối với chúng tôi

Blog Tư Vấn Tài Chính 247

Email: info@tuvantaichinh247.com

Chúng tôi không phải công ty tài chính, ngân hàng. Các thông tin trên website chỉ mang tính chất tham khảo