[Lời khuyên] Làm 2 thẻ tín dụng được không

Thẻ tín dụng được ưa chuộng vì những lợi ích đáng kể và sự linh hoạt về tài chính mà chúng mang lại trong chi tiêu hàng ngày. Vậy làm 2 thẻ tín dụng được không? Hãy cùng Tư vấn tài chính 247 tìm hiểu qua bài viết sau.

Bạn đang xem bài viết: làm 2 thẻ tín dụng được không

Làm 2 thẻ tín dụng được không?

Có thể mở 2 thẻ tín dụng trở lên. Tuy nhiên, theo lời khuyên của các chuyên gia tài chính, bạn nên mở 2 thẻ tín dụng, mỗi thẻ có chức năng hoàn tiền/khuyến mại ở 2 lĩnh vực khác nhau. Điều này sẽ giúp bạn tận dụng tối đa các ưu đãi của ngân hàng.

Xem thêm: [Thắc mắc] Có thẻ tín dụng có vay được tiền không

1 người có thể làm bao nhiêu thẻ tín dụng?

Thẻ tín dụng là loại thẻ cho phép bạn chi tiêu trước trả sau trong hạn mức cho phép. Trên thực tế, không có con số cố định nào về số lượng thẻ tín dụng bạn có thể mở.

Xem thêm  [Chi tiết] Thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ khác nhau như thế nào

Vì ngân hàng dựa vào bảng kê lãi lỗ và điểm tín dụng của khách hàng để phát hành thẻ. Do đó, một người có thể có một hoặc nhiều thẻ tín dụng. Thậm chí, một số ngân hàng còn có chính sách tặng thẻ tín dụng cho những khách hàng thường xuyên giao dịch số tiền lớn theo thời gian.

Tuy nhiên, mỗi ngân hàng sẽ có những quy định về mở thẻ khác nhau. Một số ngân hàng sẽ giới hạn nghiêm ngặt số lượng thẻ tín dụng mà họ có thể giữ tại ngân hàng và sẽ từ chối đơn đăng ký của bạn. Vì vậy, trước khi mở nhiều thẻ tín dụng trong cùng một ngân hàng, bạn cần kiểm tra thông tin cẩn thận.

1 người có thể làm bao nhiêu thẻ tín dụng?
1 người có thể làm bao nhiêu thẻ tín dụng?

Những rủi ro khi làm 2 thẻ tín dụng

Không thể thanh toán số dư nợ 

Có nhiều thẻ tín dụng đồng nghĩa với việc bạn đang cân đối tài chính cá nhân mỗi tháng để có thể thanh toán đúng hạn số dư thẻ tín dụng trên mọi thẻ tín dụng mà bạn sở hữu. Nếu bạn đang mở nhiều thẻ tín dụng, bạn nên ghi nhớ tất cả các ngày quan trọng của mỗi thẻ để không quên thanh toán số dư còn nợ trên đó.

Cách tốt nhất để không quên thanh toán dư nợ thẻ tín dụng là đăng ký dịch vụ tự động trích nợ tài khoản thanh toán. Với thẻ tín dụng HSBC, sử dụng dịch vụ này sẽ giảm thiểu rủi ro khi bạn quên thanh toán khi đến hạn.

Những rủi ro khi làm 2 thẻ tín dụng
Những rủi ro khi làm 2 thẻ tín dụng

Âm điểm tín dụng

Khi bạn mở nhiều thẻ tín dụng trong một thời gian ngắn, điểm tín dụng của bạn cũng sẽ bị ảnh hưởng ít nhiều. Bạn có thể cải thiện điểm tín dụng của mình bằng cách cố gắng thanh toán hết số dư thẻ tín dụng theo thời gian và tránh phát sinh nợ mới nếu bạn vẫn còn nợ cũ.

Xem thêm  Bất ngờ với cách chi tiêu tiết kiệm của người Nhật

Chi phí cố định cao

Hầu hết các thẻ tín dụng có ưu đãi và lợi ích tốt thường có chi phí cố định như lãi suất thẻ tín dụng cao và phí hàng năm. Việc mở nhiều thẻ tín dụng có thể tốn rất nhiều tiền mỗi năm để trả phí hàng năm và duy trì hoạt động của các thẻ.

Vì vậy, bạn cần xem xét liệu bạn có đang tận dụng các lợi ích và tính năng của thẻ tín dụng để làm cho phí hàng năm xứng đáng hay không.

Lưu ý khi làm 2 thẻ tín dụng 

Dưới đây là một số điều nên và không nên khi mở 2 thẻ tín dụng:

Nên đăng ký thanh toán số dư tự động

Đăng ký thanh toán dư nợ thẻ tự động giúp hạn chế tối đa việc trả chậm do “quên” thanh toán. Bằng cách này, mỗi khi đến hạn thanh toán, khoản thanh toán sẽ tự động được thực hiện theo tỷ lệ cụ thể mà bạn chỉ định.

Nên cài thời gian thông báo giao dịch các thẻ cùng một thời điểm

Bạn có thể yêu cầu ngân hàng đồng thời chốt thông báo giao dịch để dễ dàng kiểm soát. Có thể là đầu tháng, cũng có thể là cuối tháng.

Lưu ý khi làm 2 thẻ tín dụng 
Lưu ý khi làm 2 thẻ tín dụng 

Thường xuyên cập nhật thông tin từ ngân hàng

Bạn nên thường xuyên theo dõi các phương tiện như email, SMS banking, internet/mobile banking… để nhận được các thông báo quan trọng từ ngân hàng về dư nợ, ngày đến hạn thanh toán. Từ đó lên kế hoạch thanh toán dư nợ đúng hạn. Ngoài ra, thẻ tín dụng còn có nhiều phần thưởng hấp dẫn gửi đến bạn. Hãy chú ý cập nhật kịp thời.

Xem thêm  [Chi tiết] Cách vay tiền trên Timo đúng chuẩn

Lời khuyên của các chuyên gia tài chính về việc làm 2 thẻ tín dụng

Nếu bạn chưa quen với thẻ tín dụng, không nên mở nhiều thẻ tín dụng cùng một lúc. Hãy dùng thử loại thẻ yêu thích của bạn trong một thời gian để biết rõ hơn về nhu cầu chi tiêu và khả năng thanh toán dư nợ của bạn.

Sau một thời gian sử dụng thẻ tín dụng, bạn có thể cân nhắc mở thêm một vài thẻ. Bởi như đã đề cập trước đó, mỗi chiếc thẻ tín dụng có thể mang đến những lợi ích tiêu dùng khác nhau cho chủ thẻ. Tuy nhiên, lời khuyên của các chuyên gia tài chính là không nên mở nhiều thẻ tín dụng, chỉ nên sử dụng nhiều nhất 2 thẻ tín dụng để dễ quản lý tiền bạc.

Tổng kết

Như vậy, câu trả lời cho thắc mắc “làm 2 thẻ tín dụng được không” đã được Tư Vấn Tài Chính 247 trình bày qua bài viết trên. Làm 2 thẻ tín dụng là điều hoàn toàn có thể, tuy nhiên các bạn cần lưu ý đến một số vấn đề có thể xảy ra khi mở nhiều thẻ tín dụng.

Viết một bình luận

Website Tư Vấn Tài Chính 247 đem đến cho bạn và gia đình những thông tin, kiến thức về thị trường tài chính

Chúng tôi cung cấp cho bạn thông tin về lĩnh vực tài chính, tiền tệ, ngân hàng.

 

Kết nối với chúng tôi

Blog Tư Vấn Tài Chính 247

Email: info@tuvantaichinh247.com

Chúng tôi không phải công ty tài chính, ngân hàng. Các thông tin trên website chỉ mang tính chất tham khảo