Lãi suất vay ngân hàng Vietcombank 2023 như thế nào

Khi khách hàng sử dụng các sản phẩm như cho vay và tiết kiệm, họ quan tâm nhất đến lãi suất đi kèm để đưa ra lựa chọn phù hợp cho mình. Bài viết hôm nay của Tư vấn tài chính 247 sẽ gửi đến bạn thông tin về lãi suất vay ngân hàng Vietcombank mới nhất hiện nay.

Bạn đang xem bài viết: lãi suất vay ngân hàng vietcombank 

Đôi nét giới thiệu về ngân hàng Vietcombank

Được thành lập từ năm 1963, Vietcombank là một trong những ngân hàng thương mại cổ phần nhà nước có tầm ảnh hưởng nhất hiện nay và có lẽ ai cũng đã quen thuộc với cái tên này.

Trải qua gần 60 năm lịch sử, Vietcombank đã có những đóng góp to lớn cho nền kinh tế đất nước, vừa thực hiện tốt vai trò là ngân hàng đối ngoại lớn, vừa có ảnh hưởng đến lĩnh vực tài chính trong nước và khu vực.

Đến nay, Vietcombank đã và đang nỗ lực không ngừng để hoàn thành sứ mệnh “Vì sự thịnh vượng của Việt Nam”. Luôn đặt vị trí của mình lên đối tác và khách hàng để thấu hiểu và giải quyết vấn đề hiệu quả nhất.

Để có được sự tin tưởng của khách hàng như ngày hôm nay, Vietcombank đã và đang nỗ lực cải tiến các sản phẩm của mình, đặc biệt là sản phẩm cho vay cầm cố.

Xem thêm  [Chi tiết] Hướng dẫn trả góp điện thoại qua thẻ tín dụng

Xem thêm: [Chi tiết] Thông tin lãi suất vay ngân hàng Vietinbank

Giới thiệu về các gói cho vay của ngân hàng Vietcombank

các gói cho vay của ngân hàng Vietcombank
Các gói cho vay của ngân hàng Vietcombank

Nhằm đáp ứng đầy đủ tất cả các nhu cầu khác nhau của các đối tượng khách hàng khác nhau, Vietcombank đã đưa ra nhiều danh mục cho vay với các đặc điểm khác nhau để khách hàng lựa chọn. Sau đây là các gói vay của Vietcombank bạn có thể tham khảo:

 • Sản phẩm cho vay tiêu dùng bao gồm gói cho vay có tài sản đảm bảo với giá trị 100% giá trị chứng khoán nhận được, gói cho vay nhân viên không có tài sản đảm bảo và gói cho vay tiêu dùng có tài sản đảm bảo, được đảm bảo bằng tài sản với giá trị tối đa là 1 tỷ đồng.
 • Sản phẩm vay mua nhà đất bao gồm nhận gói vay mua nhà dự án trị giá 70% (tối đa 100%) giá trị căn hộ, gói vay xây nhà và gói vay mua nhà. Lên đến 100% giá trị xây dựng/sửa chữa căn nhà.
 • Đối với sản phẩm cho vay mua ô tô, nếu dùng chính chiếc ô tô đã mua làm tài sản đảm bảo thì số tiền vay có thể lên tới 70% giá trị xe, nếu dùng tài sản khác làm tài sản thế chấp thì số tiền vay có thể lên tới 100% giá trị của chiếc xe.
 • Các sản phẩm cho vay sản xuất kinh doanh bao gồm gói sản xuất kinh doanh (tối đa 85% chi phí hợp lý của phương án kinh doanh), gói an tâm kinh doanh (tối đa 5 tỷ đồng),
 • Danh mục cho vay đầu tư cho các cơ sở lưu trú (tùy chọn cho vay lên tới 50% đối với xây dựng mới và tùy chọn cho vay lên tới 60% để nâng cấp) và danh mục cho vay đầu tư trang trại lợn (lên tới 70% tổng vốn đầu tư).
 • Cung cấp cho khách hàng doanh nghiệp đa dạng các sản phẩm cho vay ngắn hạn, tài trợ vốn lưu động, cho vay đầu tư tài sản cố định, tài trợ dự án và các dịch vụ cho thuê tài chính.
Xem thêm  [Mới nhất] Vay tiêu dùng Techcombank như thế nào?

Lãi suất vay ngân hàng Vietcombank: Vay tín chấp theo lương Vietcombank

Lãi suất vay ngân hàng Vietcombank
Lãi suất vay ngân hàng Vietcombank

Đây là hình thức vay tiêu dùng phổ biến nhất được hầu hết các ngân hàng hay công ty tài chính cung cấp hiện nay. Tại Vietcombank, hình thức vay này cũng ưu đãi hơn về hạn mức và lãi suất, cụ thể:

 • Lãi suất thấp từ 0,85 – 1,3%/tháng.
 • Vay 2,5 đến 500 triệu trong vòng 1 đến 5 năm.
 • Không cần chứng minh tài sản.
 • Tổng hạn mức vay tối đa là 12 tháng lương.
 • Thanh toán nhanh từ 1-2 ngày làm việc.

Lãi suất vay thế chấp bằng sổ đỏ ngân hàng Vietcombank năm 2023 

Khách hàng vay thế chấp thường rất quan tâm đến lãi suất vay thế chấp, hạn mức và điều kiện vay tối đa. Ở Vietcombank, tất cả những yếu tố này đều ở mức tốt nhất.

Kể từ năm 2020, lãi suất vay tín chấp ngân hàng Vietcombank duy trì ở mức tương đối ổn định, ít biến động. Lãi suất ưu đãi hiện nay là 7,5%/năm. Đặc biệt đối với sản phẩm vay mua nhà bình dân lãi suất thấp hơn rất nhiều chỉ 5%/năm.

Đối với lãi suất cho vay cơ bản, Vietcombank đưa ra cách tính như sau:

Lãi sau ưu đãi = LSTK 24T + 3,5%

Hiện tại tính đến tháng 1 năm 2023, LSTK (lãi suất tiết kiệm) của 24T là 5,6%/năm. Như vậy, lãi suất vay sau ưu đãi là: 9,1%/năm. 

Lãi suất vay ngân hàng Vietcombank: Cách tính lãi suất cho vay đơn giản 

Vậy làm cách nào để tính chính xác tỷ giá mà khách hàng phải trả khi biết tỷ giá Vietcombank áp dụng cho sản phẩm vay của mình? Bạn có thể tham khảo 2 hình thức phổ biến sau để tính 2 phương thức tính lãi vay Vietcombank:

Xem thêm  Vay tín chấp là gì? Những điều lưu ý khi vay tín chấp (2022)

Tính theo dư nợ gốc

Tính lãi trên dư nợ gốc là phương pháp tính lãi mà tiền lãi trên dư nợ gốc không thay đổi hàng tháng. Phương pháp này có thể hiểu đơn giản là dù tiền gốc có giảm thì lãi vẫn không đổi cho đến cuối kỳ. Với cách tính này ta có công thức tính tương ứng như sau:

Lãi suất hàng tháng = lãi suất năm/12 (hàng tháng)

Lãi trả hàng tháng = gốc * lãi hàng tháng

Tổng số tiền phải trả hàng tháng = số tiền gốc / thời hạn vay + lãi phải trả hàng tháng

Lãi suất vay ngân hàng Vietcombank
Lãi suất vay ngân hàng Vietcombank

Tính theo dư nợ giảm dần

Lãi suất dư nợ giảm dần là cách tính lãi chỉ dựa trên số tiền bạn còn nợ sau khi trừ đi số tiền gốc phải trả của tháng trước. Đây là cách tính phổ biến hiện nay đối với hình thức ký quỹ tại các ngân hàng thương mại. Sử dụng hình thức này, chúng ta có công thức tính toán sau:

Tiền gốc hàng tháng = Số tiền vay tại ngân hàng/ Số tháng vay.

Tiền lãi của tháng đầu tiên = Số tiền vay x lãi suất hàng tháng.

Tiền lãi của các tháng tiếp theo = Tiền gốc còn lại x lãi suất.

Tổng kết

Thông qua bài viết trên đây, Tư Vấn Tài Chính 247 hy vọng bạn có thể hiểu rõ hơn về lãi suất vay ngân hàng Vietcombank. Chúc bạn có những lựa chọn đúng đắn nhất cho mình.  

Viết một bình luận

Website Tư Vấn Tài Chính 247 đem đến cho bạn và gia đình những thông tin, kiến thức về thị trường tài chính

Chúng tôi cung cấp cho bạn thông tin về lĩnh vực tài chính, tiền tệ, ngân hàng.

 

Kết nối với chúng tôi

Blog Tư Vấn Tài Chính 247

Email: info@tuvantaichinh247.com

Chúng tôi không phải công ty tài chính, ngân hàng. Các thông tin trên website chỉ mang tính chất tham khảo