Lãi suất tiền gửi tiết kiệm ngân hàng Agribank bao nhiêu?

Lãi suất tiền gửi tiết kiệm ngân hàng Agribank luôn là một trong những vấn đề được nhiều khách hàng quan tâm. Mức độ lãi suất này sẽ thay đổi đáng kể đối với từng đối tượng. Nếu muốn nắm rõ những thông tin tài chính mới nhất, đừng bỏ lỡ nội dung chi tiết sẽ được công bố ngay sau đây của Tuvantaichinh247.com nhé!

Bạn đang xem bài viết: lãi suất tiền gửi tiết kiệm ngân hàng Agribank

Tìm hiểu về ngân hàng Agribank

Ngân hàng Agribank, tên đầy đủ là Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam, được cơ quan nhà nước thành lập ngày 26 tháng 3 năm 1988, đi đầu trong việc hỗ trợ và phát triển kinh tế đất đai.

Ngân hàng Nông nghiệp là một ngân hàng thương mại nhà nước hàng đầu tại Việt Nam. Nơi đây đóng vai trò then chốt trong đầu tư phát triển nông nghiệp, nông dân, nông thôn. Hiện nay, ngân hàng đang phát triển theo định hướng “tăng trưởng-an toàn-hiệu quả-bền vững” với tâm niệm “mang lại sự thịnh vượng cho khách hàng”.

Tìm hiểu về ngân hàng Agribank
Tìm hiểu về ngân hàng Agribank

Ngân hàng hiện có mạng lưới 2.233 chi nhánh và phòng giao dịch trên cả nước. Gần 40.000 cán bộ, công nhân viên có trình độ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm. Đồng thời, ABC có quan hệ đại lý với 825 ngân hàng tại 88 quốc gia và khu vực. Hiện đơn vị đã trở thành đối tác tin cậy của hơn 60.000 doanh nghiệp, 4 triệu hộ sản xuất và 12 triệu khách hàng cá nhân.

Xem thêm  Thẻ ghi nợ là gì? 4 điều bạn cần biết khi sử dụng thẻ ghi nợ

Các hình thức gửi Tiết Kiệm Ngân Hàng Agribank

Gửi tiết kiệm có kỳ hạn

Là hình thức mà người gửi tiền được rút tiền sau một thời hạn gửi tiền nhất định đã được thỏa thuận giữa người chuyển tiền và ngân hàng.

Lãi suất vay ngân hàng thay đổi theo từng kỳ hạn. Mỗi ngân hàng có một mức biểu lãi suất khác nhau tùy theo chính sách kinh doanh của mình nhưng không được vượt quá các hạn mức trên và dưới do Bộ Tài chính quy định.

Các kỳ hạn thường được các ngân hàng sử dụng trong chiến lược kinh doanh của mình là 1 tháng, 3 tháng, 6 tháng, 12 tháng, 24 tháng, 36 tháng… Kỳ hạn càng dài, lãi suất theo năm càng cao. 

Gửi tiết kiệm có kỳ hạn
Gửi tiết kiệm có kỳ hạn

Với hình thức gửi tiết kiệm này, người gửi tiền chỉ được gửi một lần và phải trả gốc và lãi một lần. Người gửi không được gửi thêm vào số tiền gửi, mỗi khoản tiền gửi là cá nhân. Số tiền tối thiểu bạn gửi sẽ được quy định bởi ngân hàng của bạn.

Hình thức gửi tiền tiết kiệm không kỳ hạn tại ngân hàng Agribank

Hình thức này có thể nói là cực đối lập với hình thức nói trên. Việc gửi tiền và rút tiền có thể được thực hiện linh hoạt theo nhu cầu gửi tiền của khách hàng mà không cần thông báo với ngân hàng.

Lãi suất tiền gửi tiết kiệm ngân hàng Agribank

Với mỗi đối tượng sẽ có mức lãi suất riêng, cụ thể là:

Xem thêm  [Chi tiết] Thông tin lãi suất vay ngân hàng Vietinbank

Lãi suất đối tiền gửi tiết kiệm ngân hàng Agribank đối với cá nhân

Kỳ hạnVND
Không kỳ hạn0.5%
1 Tháng4.9%
2 Tháng4.9%
3 Tháng5.4%
4 Tháng5.4%
5 Tháng5.4%
6 Tháng6.1%
7 Tháng6.1%
8 Tháng6.1%
9 Tháng6.1%
10 Tháng6.1%
11 Tháng6.1%
12 Tháng7.4%
13 Tháng7.4%
15 Tháng7.4%
18 Tháng7.4%
24 Tháng7.4%
Tiền gửi thanh toán0.5%

Lãi suất Ngân hàng Agribank dành cho khách hàng cá nhân thường được giảm dần ở các kỳ hạn. Ngoài ra, lãi suất tiền gửi cao nhất ở các kỳ hạn từ 12 tháng trở lên được ghi nhận là 7,4%/năm.

Lãi suất đối với doanh nghiệp

Kỳ hạnVND
Không kỳ hạn0.5%
1 Tháng4.6%
2 Tháng4.6%
3 Tháng5.1%
4 Tháng5.1%
5 Tháng5.1%
6 Tháng5.8%
7 Tháng5.8%
8 Tháng5.8%
9 Tháng5.8%
10 Tháng5.8%
11 Tháng5.8%
12 Tháng6.2%
13 Tháng6.2%
15 Tháng6.2%
18 Tháng6.2%
24 Tháng6.2%
Tiền gửi thanh toán0.5%

Lãi suất đối với doanh nghiệp của ngân hàng Agribank chỉ là 0,5%/năm. Đồng thời ở mỗi kỳ hạn sẽ áp dụng các mức lãi suất khác nhau.

Nhờ đó, lãi suất tiền gửi doanh nghiệp dần được hạ xuống. Chúng ta có thể thấy mức lãi suất cao nhất là 6,2% cho kỳ hạn từ 12 tháng trở lên. Tiền gửi không kỳ hạn và không kỳ hạn được giữ nguyên ở mức 0,5%.

Thông tin lãi suất trên của Ngân hàng Agribank chỉ mang tính chất tham khảo. Thị trường luôn biến động và các con số cũng vậy, vì vậy trước khi giao dịch, hãy nghiên cứu thật kỹ bạn nhé!

Xem thêm  Vay thế chấp là gì? Nên lựa chọn vay thế chấp hay vay tín chấp

Cách tính lãi suất gửi tiết kiệm 

Trên thực tế, mỗi khách hàng có một tiềm lực tài chính cũng như số tiền gửi tiết kiệm khác nhau. Do đó, bạn cần biết cách tính lãi để giao dịch chủ động và hiểu được lợi nhuận sau khi gửi tiền. Dưới đây là một phân tích chi tiết mà bạn có thể tham khảo và áp dụng ngay:

Tính lãi không kỳ hạn

Là hình thức tiền gửi séc mà khách hàng có thể rút dễ dàng bất cứ lúc nào, gói này thường có lãi suất thấp hơn so với tiền gửi cố định. Do đó, bạn có thể sử dụng công thức tính toán cụ thể sau:

Tiền lãi (theo số ngày gửi) = tiền gửi × lãi suất (%/năm) × số ngày gửi/360

Cách tính lãi suất gửi tiết kiệm 
Cách tính lãi suất gửi tiết kiệm 

Tính lãi có kỳ hạn

Khách hàng được lựa chọn kỳ hạn gửi, lãi suất tiền gửi và lãi suất cam kết theo tuần/quý/tháng/năm. Nếu bạn rút trước hạn, lãi suất sẽ được tính bằng lãi suất tiền gửi không kỳ hạn. Công thức tính cụ thể như sau:

Tiền lãi (theo số ngày gửi) = tiền gửi × lãi suất (%/năm) × số ngày gửi/360

hoặc là:

Tiền lãi (tính theo số tháng gửi) = số tiền gửi x lãi suất (%/năm)/12 x số tháng gửi.

Tổng kết

Tuvantaichinh247.com hy vọng với bài viết về lãi suất tiền gửi tiết kiệm ngân hàng Agribank vừa rồi sẽ cung cấp cho quý đọc giả nguồn thông tin hữu ích. Chúc các bạn thành công!

Viết một bình luận

Website Tư Vấn Tài Chính 247 đem đến cho bạn và gia đình những thông tin, kiến thức về thị trường tài chính

Chúng tôi cung cấp cho bạn thông tin về lĩnh vực tài chính, tiền tệ, ngân hàng.

 

Kết nối với chúng tôi

Blog Tư Vấn Tài Chính 247

Email: info@tuvantaichinh247.com

Chúng tôi không phải công ty tài chính, ngân hàng. Các thông tin trên website chỉ mang tính chất tham khảo