Lãi suất thẻ tín dụng VPbank là bao nhiêu

Lãi suất thẻ tín dụng VPBank là vấn đề được khách hàng quan tâm nhất khi làm thẻ tín dụng của ngân hàng. Ngoài ra, VPBank cũng thường xuyên triển khai chương trình giảm phí thường niên thẻ tín dụng VPBank nhằm thu hút thêm nhiều khách hàng. Cùng Tư vấn tài chính 247 tìm hiểu thêm về vấn đề này qua bài viết dưới đây nhé.

Bạn đang xem bài viết: lãi suất thẻ tín dụng VPBank

Thế nào là thẻ tín dụng VPBank?

Thẻ tín dụng VPBank do ngân hàng VPBank phát hành có chức năng thanh toán hóa đơn không dùng tiền mặt. Một điểm khác biệt nữa giữa thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ là có thể thực hiện thanh toán ngay cả khi không có tiền trong thẻ.

Khi sử dụng thẻ tín dụng VPBank, cứ mỗi kỳ hạn ngân hàng sẽ cấp cho bạn một số tiền nhất định để bạn tiêu dùng. Số tiền này phụ thuộc vào tình hình mở thẻ của bạn và mức thu nhập của bạn có đáp ứng được yêu cầu của ngân hàng hay không.

Với thẻ tín dụng VPBank, bạn có thể sử dụng để thanh toán mua sắm trực tuyến trên các trang thương mại điện tử trong nước và quốc tế, kho ứng dụng Google Play, mua hàng trên App Store, thanh toán các điểm du lịch, vui chơi giải trí,…

Thế nào là thẻ tín dụng VPBank?
Thế nào là thẻ tín dụng VPBank?

Thẻ tín dụng VPBank, giống như các thẻ ngân hàng khác, được làm bằng nhựa polyme và phù hợp với tiêu chuẩn ISO 7810 về hình dạng và kích thước. Về thiết kế, ngân hàng VPBank có thiết kế khác với các ngân hàng còn lại để tạo nên nét độc đáo và nổi bật riêng.

Xem thêm  Chi tiết cách vay tiêu dùng Vietinbank

Xem thêm: [Mới nhất] Lãi suất thẻ tín dụng Shinhan hiện nay

Lãi suất thẻ tín dụng VPBank khi rút tiền mặt là bao nhiêu?

Hiện tại, bạn có thể rút tiền mặt từ thẻ tín dụng của VPBank nhưng sẽ phải chịu một mức lãi suất nhất định. Lãi suất thẻ tín dụng sẽ được tính từ lần đầu tiên bạn rút tiền mặt và sẽ không được miễn lãi khi bạn rút tiền mặt.

  • Đối với thẻ tín dụng VPBank No.1 MasterCard và Mobifone – VPBank Classic MasterCard, khi khách hàng rút tiền tại ATM của ngân hàng sẽ bị tính phí xử lý 0% số tiền giao dịch. 
  • Đối với các loại thẻ khác (MC2 Credit, Lady Credit, StepUp Credit, VPBank Platinum Credit,…), khách hàng sẽ bị tính phí 4%/giao dịch và tối thiểu 50.000 đồng (chưa bao gồm 10% VAT).
  • Đối với các giao dịch quốc tế, bạn sẽ bị tính lãi suất 2,5-3%/giao dịch.

Ngoài ra, tùy từng ngân hàng, khách hàng có thể phải trả thêm phí do ngân hàng giám sát ATM thu.

Lãi suất thẻ tín dụng VPBank khi rút tiền mặt là bao nhiêu?
Lãi suất thẻ tín dụng VPBank khi rút tiền mặt là bao nhiêu?

Cách tính lãi suất thẻ tín dụng VPBank khi quá hạn

Nếu trong thời gian miễn lãi mà bạn vẫn chưa thanh toán được dư nợ thì đó là lúc ngân hàng bắt đầu tính lãi thẻ tín dụng VPBank cho bạn. Đây là số tiền tối thiểu bạn phải trả cho ngân hàng nếu không muốn bị tính lãi để tránh bị phạt trả chậm. Sau đây sẽ minh họa cách tính lãi suất thẻ tín dụng VPBank chi tiết như sau:

Xem thêm  3 cách cho vay tiền lấy lãi hợp pháp 2022

Ví dụ: Giả sử bạn đang sử dụng thẻ tín dụng VPBank miễn lãi 45 ngày với chu kỳ thanh toán từ 25/02 đến 25/03. Số tiền thanh toán là 5% số dư.

Bạn đã mua một mặt hàng vào ngày 26 tháng 2 với giá 6 triệu. Vào ngày 25 tháng 3, bạn sẽ nhận được sao kê tài khoản và khoản thanh toán đến hạn vào ngày 5 tháng 4.

Nếu thanh toán đủ 6 triệu đồng trước ngày 5/4 sẽ không tính lãi suất.

Ngược lại, nếu bạn thanh toán sau ngày 05/04 thì bạn sẽ bị tính lãi suất là 5% x 6.000.000 = 300.000 VNĐ (tối thiểu) nên tổng số tiền bạn cần thanh toán cho ngân hàng là: 6.300.000 VNĐ.

Lãi suất thẻ tín dụng VPBank có những lưu ý gì quan trọng?

Lãi suất thẻ tín dụng VPBank có những lưu ý gì quan trọng?
Lãi suất thẻ tín dụng VPBank có những lưu ý gì quan trọng?

Để hiểu thêm về cách tính lãi suất thẻ tín dụng, trước tiên bạn nên nắm rõ các thuật ngữ sau:

  • Sao kê giao dịch cuối tháng: Thông tin về tất cả các giao dịch và chi phí bạn đã sử dụng trong tháng. Bạn có thể sử dụng sao kê để kiểm soát chi tiêu của mình.
  • Ngày sao kê thẻ tín dụng: Đây là ngày ngân hàng của bạn đóng các giao dịch và bạn nên tránh sử dụng thẻ tín dụng của mình để tránh bị tính thêm phí.
  • Thời hạn thanh toán: Khoảng thời gian giữa hai bản sao kê cuối cùng. Các giao dịch xảy ra trong khoảng thời gian này sẽ được gửi cho bạn qua bảng sao kê ngân hàng.
  • Thời gian ân hạn: Ngân hàng cho bạn thêm thời gian để thanh toán khoản tạm ứng, thường là 15 -25 ngày
  • Bạn sẽ được miễn lãi trong 45 ngày khi sử dụng thẻ để mua sắm, giao dịch, mua hàng trực tuyến,… (không rút tiền mặt từ thẻ).
Xem thêm  Top 5 app vay tiền sinh viên online phổ biến hiện nay

Nếu bạn thanh toán toàn bộ số dư trên bảng sao kê tín dụng của mình trước ngày đến hạn, thời gian miễn lãi sẽ kéo dài từ thời điểm bạn thực hiện giao dịch đến ngày đến hạn thanh toán.

Khách hàng cũng cần lưu ý, đối với giao dịch ứng tiền, tiền lãi được tính từ thời điểm phát sinh giao dịch và không áp dụng ưu đãi miễn lãi. Vì vậy, bạn nên suy nghĩ cẩn thận trước khi tham gia vào giao dịch này.

Tổng kết

Trên đây Tư Vấn Tài Chính 247 đã giúp bạn hiểu rõ hơn về lãi suất thẻ tín dụng VPBank. Hy vọng khi biết được những thông tin này, khách hàng sẽ có thể chủ động hơn trong quá trình sử dụng thẻ. 

Viết một bình luận

Website Tư Vấn Tài Chính 247 đem đến cho bạn và gia đình những thông tin, kiến thức về thị trường tài chính

Chúng tôi cung cấp cho bạn thông tin về lĩnh vực tài chính, tiền tệ, ngân hàng.

 

Kết nối với chúng tôi

Blog Tư Vấn Tài Chính 247

Email: info@tuvantaichinh247.com

Chúng tôi không phải công ty tài chính, ngân hàng. Các thông tin trên website chỉ mang tính chất tham khảo