Tìm hiểu lãi suất thẻ tín dụng Vietcombank cập nhật mới nhất

Lãi suất thẻ tín dụng Vietcombank sẽ được tính sau ngày miễn lãi (45 đến 55 ngày tùy sản phẩm thẻ). Các giao dịch thanh toán và rút tiền mặt bằng thẻ tín dụng sẽ bị tính lãi suất khác nhau. Hãy cùng  Tư vấn tài chính 247 tìm hiểu thêm về lãi suất thẻ tín dụng Vietcombank và cách tính lãi suất trong các bài viết sau.

Bạn đang xem bài viết: lãi suất thẻ tín dụng vietcombank

Khoản chi tiêu nào sẽ bị áp dụng lãi suất thẻ tín dụng Vietcombank?

Khi sử dụng thẻ tín dụng Vietcombank, chủ thẻ phải chịu lãi suất cho các chi phí sau:

 • Quá hạn trả nợ thẻ tín dụng: Sau thời gian miễn lãi, Vietcombank sẽ tính lãi đối với khoản tiền này. Thời gian miễn lãi của thẻ tín dụng Vietcombank hiện nay dao động từ 45 đến 55 ngày, tùy vào sản phẩm thẻ tín dụng mà bạn sử dụng. Thẻ tín dụng doanh nghiệp (Vietcombank Visa Corporate, Vietcombank American Express Corporate) miễn lãi đến 57 ngày
 • Rút tiền tại ATM bằng thẻ tín dụng Vietcombank: Khoản chi này sẽ cộng dồn lãi suất khi bạn thực hiện giao dịch rút tiền
 • Sử dụng thẻ tín dụng Vietcombank để giao dịch trả góp tại các đơn vị không phải là đối tác của Vietcombank
Khoản chi tiêu nào sẽ bị áp dụng lãi suất thẻ tín dụng Vietcombank?
Khoản chi tiêu nào sẽ bị áp dụng lãi suất thẻ tín dụng Vietcombank?

Xem thêm: [Mới nhất] Lãi suất thẻ tín dụng Shinhan hiện nay

Lãi suất thẻ tín dụng Vietcombank là bao nhiêu %?

Lãi suất thẻ tín dụng Vietcombank tùy thuộc vào từng giao dịch mà bạn thực hiện với thẻ tín dụng. như sau:

Lãi suất khi rút tiền mặt từ thẻ tín dụng Vietcombank

Đối với giao dịch rút tiền mặt, ngoài việc tính phí xử lý 4% số tiền giao dịch, chủ thẻ còn phải tính lãi khi rút tiền mặt. Vietcombank áp dụng mức lãi suất 15-18%/năm khi chủ thẻ rút tiền mặt qua thẻ tín dụng. Lãi suất cụ thể của từng hạng và loại thẻ như sau:

 • Thẻ hạng thương hiệu Visa/Mastercard/Amex/JCB/UnionPay:
  • Hạng chuẩn: 18%/năm
  • Hạng vàng: 17%/năm
  • Hạng Signature/Platinum/World: 15%/năm
 • Thẻ Vietcombank Vietravel Visa: 17%/năm
 • Thẻ Saigon Centre – Takashimaya – Vietcombank Visa:
  • Hạng chuẩn: 18%/năm
  • Hạng vàng: 17%/năm
 • Thẻ Saigon Centre – Takashimaya – Vietcombank JCB: 18%/năm
Lãi suất thẻ tín dụng Vietcombank là bao nhiêu %?
Lãi suất thẻ tín dụng Vietcombank là bao nhiêu %?

Lãi suất quá hạn của thẻ tín dụng Vietcombank

Vietcombank hiện áp dụng mức lãi suất quá hạn thẻ tín dụng tương đương 150% lãi suất hiện hành. Vì vậy, sau thời gian quy định kể từ ngày đến hạn thanh toán lần đầu mà Quý khách vẫn chưa thanh toán khoản tối thiểu cho Vietcombank thì toàn bộ số dư nợ sẽ phải chịu lãi suất quá hạn tương đương 150% lãi suất vào ngày đến hạn. .

Lãi suất cho vay tiền từ thẻ tín dụng Vietcombank

Thẻ tín dụng thực chất là một khoản vay, chủ thẻ vay ngân hàng để tiêu dùng và thanh toán khi mua hàng hóa, dịch vụ. Vì vậy, chủ thẻ phải nhanh chóng thanh toán số tiền vay này cho ngân hàng đúng hạn.

Đối với thẻ tín dụng Vietcombank, lãi suất vay tiền từ thẻ tín dụng sẽ khác nhau tùy thuộc vào hạng thẻ và loại thẻ mà khách hàng sử dụng. Lãi suất sẽ được áp dụng cụ thể như sau:

 • Thẻ Vietcombank Vietravel Visa: 17%/năm
 • Thẻ Saigon Centre – Takashimaya – Vietcombank Visa:
  • Hạng chuẩn: 18%/năm
  • Hạng vàng: 17%/năm
 • Thẻ Saigon Centre – Takashimaya – Vietcombank JCB: 18%/năm
 • Thẻ mang thương hiệu Visa/Mastercard/Amex/JCB/UnionPay:
  • Hạng chuẩn: 18%/năm
  • Hạng vàng: 17%/năm
  • Hạng Signature/Platinum/World: 15%/năm

Do đó, lãi suất vay qua thẻ tín dụng Vietcombank là 15-18%/năm. Lãi suất được đánh giá là khá thấp so với mặt bằng lãi suất thẻ tín dụng trên thị trường.

Lưu ý: Lãi suất trên sẽ được áp dụng sau thời gian miễn lãi do Ngân hàng Thương mại Việt Nam quy định. Thẻ tín dụng Vietcombank có thể hiện được miễn lãi từ 45 đến 55 ngày sẽ tùy theo sản phẩm thẻ. Đặc biệt, thẻ tín dụng doanh nghiệp có thể được miễn lãi lên đến 57 ngày. Tham khảo tại đây để biết thông tin chi tiết về từng loại thẻ tín dụng Vietcombank.

Lãi suất trả góp của thẻ tín dụng Vietcombank

Đối với giao dịch trả góp qua thẻ tín dụng Vietcombank, hiện ngân hàng đang áp dụng lãi suất 0% trong suốt thời gian trả góp. Chủ thẻ chỉ cần trả phí chuyển đổi trả góp được tính bằng cách nhân phí chuyển đổi trả góp với giá trị giao dịch ban đầu quy đổi ra VND.

Phí chuyển đổi trả góp chỉ thu một lần và sẽ được cập nhật trên sao kê của chủ thẻ ở kỳ sao kê tiếp theo sau khi đăng ký giao dịch trả góp thành công.

Cách tính lãi suất của thẻ tín dụng Vietcombank

Đối với thẻ tín dụng Vietcombank, lãi suất sẽ được tính khác nhau tùy thuộc vào các giao dịch mà bạn thực hiện với thẻ tín dụng. như sau:

Đối với giao dịch rút tiền mặt qua thẻ tín dụng Vietcombank: Lãi suất sẽ được tính khi bạn rút tiền mặt qua thẻ.

Ví dụ: Bạn dự định mở thẻ tín dụng quốc tế Vietcombank Visa hạng chuẩn với hạn mức 20 triệu đồng. Lãi suất áp dụng là 18%/năm. Phí rút tiền là 4%/số tiền giao dịch.

Ngày 15/05/2022, bạn thực hiện giao dịch rút tiền mặt bằng thẻ tín dụng Vietcombank Visa tại máy ATM với số tiền là 10 triệu đồng. Bạn dự định trả lại số tiền này cho ngân hàng của mình trước ngày 30 tháng 5 năm 2022. Lãi rút tiền được tính như sau:

 • Phí rút tiền mặt ngay tại thời điểm rút tiền: 10.000.000 x 4% = 400.000 VNĐ
 • Lãi suất (được tính ngay tại thời điểm bạn rút tiền cho đến ngày hoàn trả): 10.000.000 x 18%/365 x 15 ngày = 73.972 VNĐ

Do đó, tiền lãi được tính hàng ngày trong 15 ngày kể từ khi bạn rút tiền cho đến khi hoàn trả là 73.972 VND

Khi rút tiền mặt bằng thẻ tín dụng Visa chuẩn, tổng số tiền bạn phải trả cho Vietcombank là: 10.473.972 VND (10.000.000 VND gốc + 400.000 VND phí rút + 73.972 VND lãi suất)

Cách tính lãi suất của thẻ tín dụng Vietcombank
Cách tính lãi suất của thẻ tín dụng Vietcombank

Đối với việc giao dịch thanh toán khi bạn mua hàng hóa, dịch vụ bằng thẻ tín dụng:

Khi mua sắm hàng hóa, dịch vụ bằng thẻ tín dụng Vietcombank, chủ thẻ sẽ được miễn lãi từ 45 đến 55 ngày, tùy theo loại thẻ sử dụng. Sau thời gian miễn lãi, Vietcombank sẽ bắt đầu tính lãi.

Điều này có nghĩa là nếu chủ thẻ thanh toán toàn bộ số dư nợ trong thời gian miễn lãi, họ sẽ không phải chịu bất kỳ khoản lãi nào. Nếu sau thời gian miễn lãi mà bạn có số dư chưa thanh toán (ngay cả khi bạn đã thanh toán đầy đủ số tiền tối thiểu), bạn sẽ bị tính lãi cho tất cả các giao dịch kể từ thời điểm giao dịch.

Ví dụ cách tính lãi suất thẻ tín dụng Vietcombank

Bạn sử dụng thẻ tín dụng Vietcombank Visa Standard có thời hạn miễn lãi là 45 ngày. Chu kỳ thanh toán từ 30/4 đến 30/5, ngày đến hạn thanh toán là 15/6, lãi suất áp dụng là 18%/năm. Trong 30 ngày của tháng 5, bạn đã thực hiện các giao dịch mua sau bằng thẻ tín dụng của mình:

 • Ngày 08/05 bạn dùng thẻ thanh toán để mua sắm tại BigC và số tiền là 3 triệu. Do đó, 1 người có số dư chưa thanh toán là 3 triệu vào cuối ngày.
 • Vào ngày 15 tháng 5, bạn đã thanh toán 1 triệu nhân dân tệ tiền điện nước bằng cách quẹt thẻ. Số dư nợ phải trả cuối ngày 2 là: 3 triệu + 1 triệu = 4 triệu.
 • Ngày 30/5 bạn sẽ phải trả ngân hàng 3 triệu. Số dư cuối ngày thứ ba là 1 triệu đồng.

Nếu bạn quên và không trả 1.000.000 VNĐ trong khoảng thời gian từ ngày 30/05 đến ngày 15/06, tiền lãi được tính bao gồm:

 • Số dư nợ 1 từ ngày 8/5 đến 14/5: Tiền lãi = 3 triệu x 18%/365 x 7 ngày = 10.356 VNĐ.
 • Số dư nợ 2 từ ngày 15/5 đến 29/5: Tiền lãi = 4 triệu x 18%/365 x 15 ngày = 29.589 VNĐ.
 • Số dư nợ 3 từ ngày 1/6 đến 15/6: Tiền lãi = 1 triệu x 18%/365 x 15 ngày = 7.397 VNĐ.

=> Như vậy tổng lãi mà bạn cần phải thanh toán tới ngày 15/6 cho Vietcombank sẽ là: 10.356 + 29.589 + 7.397 = 47.342 VNĐ.

Tổng kết

Cập nhật lãi suất thẻ tín dụng Vietcombank và biết cách tính lãi suất thẻ tín dụng là điều cần thiết để bạn sử dụng đúng chức năng thanh toán của thẻ tín dụng. So với lãi suất thẻ tín dụng trên thị trường, lãi suất thẻ tín dụng Vietcombank khá thấp. Hy vọng qua bài viết này, bạn đã nắm được về lãi suất thẻ tín dụng Vietcombank để cân đối sử dụng thẻ một cách hiệu quả nhất. Theo dõi  Tư vấn tài chính 247 để cập nhật thêm nhiều thông tin thẻ tín dụng ngân hàng hữu ích.

Viết một bình luận

Website Tư Vấn Tài Chính 247 đem đến cho bạn và gia đình những thông tin, kiến thức về thị trường tài chính

Chúng tôi cung cấp cho bạn thông tin về lĩnh vực tài chính, tiền tệ, ngân hàng.

 

Kết nối với chúng tôi

Blog Tư Vấn Tài Chính 247

Email: info@tuvantaichinh247.com

Chúng tôi không phải công ty tài chính, ngân hàng. Các thông tin trên website chỉ mang tính chất tham khảo