[Chi tiết] Lãi suất thẻ tín dụng VIB như thế nào

Ngày nay, việc sử dụng thẻ tín dụng để mua sắm, chi tiêu ngày càng trở nên phổ biến bởi sự tiện lợi và những ưu đãi mà thẻ tín dụng mang lại cho người dùng. Tuy nhiên, khi khách hàng có nhu cầu mở thẻ tín dụng, một trong những mối quan tâm lớn nhất của họ là lãi suất ngân hàng phát hành thẻ áp dụng khi họ rút tiền mặt hoặc dư nợ đến hạn, hạn mức tín dụng mà ngân hàng cấp. Hiểu được vấn đề này, VIB phát hành thẻ tín dụng với nhiều ưu đãi hỗ trợ và lãi suất hấp dẫn. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu cụ thể về lãi suất thẻ tín dụng VIB và cách tính mức lãi suất này một cách dễ hiểu nhất.

Bạn đang xem bài viết: lãi suất thẻ tín dụng VIB

Các loại thẻ tín dụng VIB

Thẻ tín dụng VIB được phát hành bởi Ngân hàng TMCP Quốc tế Việt Nam (VIB) nhằm mang đến cho người dùng một phương thức giao dịch tiêu dùng trước, thanh toán sau nhanh chóng, tiện lợi.

Khi bạn đăng ký mở thẻ tín dụng, VIB sẽ cấp cho bạn hạn mức tín dụng mua sắm dựa trên tình hình tài chính và điểm tín dụng của khách hàng. Với thẻ tín dụng VIB, khách hàng có thể mua sắm, chi tiêu, thanh toán hóa đơn trong và ngoài nước một cách nhanh chóng và an toàn.

Ngoài ra, khách hàng cũng có thể rút tiền mặt tại các cây ATM hoặc điểm POS chấp nhận thẻ VIB trên toàn thế giới. Tuy nhiên, chủ sở hữu chỉ được chi tiêu trong hạn mức do VIB Bank cấp. Nếu vượt quá hạn mức tín dụng này, khách hàng sẽ phải trả lãi trên phần chênh lệch.

Các loại thẻ tín dụng VIB
Các loại thẻ tín dụng VIB

Chủ thẻ lưu ý thanh toán số tiền đã thanh toán đầy đủ, đúng hạn theo quy định của ngân hàng. Hiện tại, VIB hỗ trợ thời gian miễn lãi lên đến 55 ngày cho chủ thẻ, nếu chủ thẻ không trả nợ hoặc trả nợ dưới mức dư nợ tối thiểu, VIB sẽ tính lãi dựa trên số tiền khách hàng nợ.

Nhằm đáp ứng các nhu cầu khác nhau của khách hàng, VIB đã phát hành nhiều loại thẻ tín dụng với nhiều ưu đãi và tiện ích vượt trội để khách hàng lựa chọn. Các dạng  thẻ tín dụng VIB bao gồm:

 • VIB Online Plus và VIB online Plus 2in1
 • VIB Premier Boundless
 • VIB Zero Interest Rate
 • VIB Happy Drive
 • VIB Travel Élite
 • VIB Cash Back
 • VIB Rewards Unlimited
 • VIB Financial Free
Xem thêm  [Chi tiết] Cách sử dụng thẻ tín dụng TPBank đơn giản

Nổi bật nhất trong các loại thẻ trên là thẻ VIB Online Plus với mức hoàn tiền tối đa 6% và thẻ VIB Online Plus 2in1 không giới hạn điểm cho các giao dịch Grab lên đến 20 lần.

Xem thêm: Tìm hiểu lãi suất thẻ tín dụng Vietcombank cập nhật mới nhất

Cách rút tiền thẻ tín dụng VIB

Với thẻ tín dụng của VIB, khách hàng hoàn toàn có thể rút tiền mặt tại hơn 1 triệu máy ATM trên toàn thế giới. Tuy nhiên, khi rút tiền mặt bằng thẻ tín dụng, bạn sẽ bị ràng buộc bởi tỷ lệ rút tiền do VIB quy định. Do đó, không chỉ VIB mà hầu hết các ngân hàng phát hành thẻ tín dụng cũng không khuyến khích khách hàng quẹt thẻ để rút tiền mặt, trừ trường hợp bất khả kháng.

Trong trường hợp khẩn cấp, bạn có thể sử dụng thẻ tín dụng để rút tiền mặt tại các cây ATM chấp nhận thẻ VIB theo các bước đơn giản sau:

 • Bước 1: Bỏ thẻ tín dụng vào khe nhận thẻ
 • Bước 2: Nhập vào mã PIN (mật khẩu) của thẻ tín dụng
 • Bước 3: Chọn vào chức năng rút tiền trên màn hình
 • Bước 4: Nhập số tiền mà bạn cần rút
 • Bước 5: Hoàn tất các thao tác cần xác minh, nhận tiền, hóa đơn rút tiền và nhận lại thẻ tín dụng
Cách rút tiền thẻ tín dụng VIB
Cách rút tiền thẻ tín dụng VIB

Ngoài rút tiền ATM, nhiều nơi hiện nay đã trang bị máy POS, thuận tiện cho khách hàng dùng thẻ tín dụng để rút tiền mặt, tránh bị lãi suất cao. Mặc dù vậy, việc khách hàng rút tiền qua máy POS là vi phạm pháp luật và tiềm ẩn nhiều rủi ro cho chủ thẻ cũng như ngân hàng.

Lãi suất thẻ tín dụng VIB khi rút tiền từ thẻ

Ngân hàng VIB khuyến khích người dùng không sử dụng thẻ tín dụng VIB để rút tiền mặt. Do đó, VIB tính lãi suất rút tiền khá cao, lên tới 4%. Ngoài ra, chủ thẻ cần trả thêm phí ứng tiền mặt khi rút tiền mặt bằng thẻ tín dụng với số lượng lớn.

Tuy nhiên, so với nhiều ngân hàng khác, thẻ tín dụng ngân hàng quốc tế VIB có mức phí rút tiền và phí rút tiền mặt tương đối rẻ. Hiện tại, lãi suất và phí ứng tiền mặt khác nhau tùy thuộc vào loại thẻ tín dụng VIB mà khách hàng đăng ký.

Xem thêm  [Hữu ích] 5 cách tiết kiệm tiền cho công nhân tốt nhất

Cụ thể:

Thẻ Tín DụngLãi rút tiền mặt (%/tháng)Phí ứng/rút tiền mặt
VIB Premier Boundless2,33%4% (tối thiểu 100.000đ)
VIB Zero Interest Rate2,5%4% (tối thiểu 100.000đ)
VIB Happy Drive2,5%4% (tối thiểu 100.000đ)
VIB Travel Élite2,33%4% (tối thiểu 100.000đ)
VIB Cash Back2,71%4% (tối thiểu 100.000đ)
VIB Rewards Unlimited2,83%4% (tối thiểu 100.000đ)
VIB Financial Free0% (3 tháng đầu tiên), 3% các tháng tiếp theo4% (tối thiểu 80.000đ)

Lãi suất thẻ tín dụng VIB khi quá hạn

Khi mở thẻ tín dụng VIB, khách hàng sẽ được cấp hạn mức tín dụng tiêu dùng. Khách hàng chỉ được chi tiêu trong hạn mức này và có trách nhiệm thanh toán số tiền giao dịch từ thẻ tín dụng đúng hạn do ngân hàng quy định. Nếu khách hàng quên thanh toán, không thanh toán hoặc thanh toán dưới mức dư nợ tối thiểu, ngân hàng sẽ bắt đầu tính lãi chậm thẻ tín dụng trên số tiền thanh toán quá hạn.

Nhằm mang đến cho khách hàng phương thức tiêu dùng trước, trả sau thuận tiện nhất, VIB hiện hỗ trợ miễn lãi suất thẻ tín dụng cho tất cả các loại thẻ tín dụng lên đến 45 ngày. Đặc biệt đối với thẻ tín dụng bạch kim, số ngày hưởng lãi suất 0% là 55 ngày. Thời hạn miễn lãi thẻ tín dụng VIB này bao gồm 30 ngày trong chu kỳ sao kê tài khoản, các ngày còn lại là kỳ hạn trả nợ.

Hiện tại, lãi suất thẻ tín dụng VIB tháng 3/2022 được quy định theo loại thẻ như sau:

Loại thẻLãi suất %/năm
VIB Online Plus36
VIB Premier Boundless27,96
VIB Zero Interest Rate0
VIB Happy Drive30
VIB Travel Élite27,96
VIB Cash Back32,52
VIB Rewards Unlimited33,96
VIB Financial Free0% cho 03 kỳ sao kê đầu tiên từ ngày phát hành thẻ lần đầu3%/tháng cho các tháng tiếp theo, tương đương 36%/năm

Nếu sử dụng thẻ tín dụng VIB hạng Chuẩn và hạng Vàng, bạn nhất định phải lưu ý đến thời gian miễn lãi hàng tháng, bởi lãi suất cao hơn có thể khiến bạn gặp rắc rối về tài chính.

Theo quy định hiện hành của VIB, mức phí phạt chậm thanh toán thẻ tín dụng VIB là 4-6%/số tiền chậm trả (tối thiểu: 200.000 VNĐ, tối đa: 2.000.000 VNĐ), mức phí này sẽ được áp dụng trong khoảng thời gian được thông báo trên thẻ tín dụng hàng tháng. sao kê cho tất cả số dư chưa thanh toán Kết thúc.

Xem thêm  [Lưu ý] Có thẻ tín dụng nhưng không dùng có bị tính phí không

Nếu khách hàng chỉ thanh toán dư nợ tối thiểu, ngân hàng cũng sẽ tính lãi suất quá hạn 5% trên dư nợ cuối kỳ.

Cách tính lãi suất thẻ tín dụng VIB

Cách tính lãi suất thẻ tín dụng VIB
Cách tính lãi suất thẻ tín dụng VIB

Theo Thông tư số 14/2017/TT-NHNN của Ngân hàng Nhà nước, kể từ kỳ báo cáo tháng 1/2018, lãi suất áp dụng của thẻ tín dụng được thay đổi theo cách tính lãi mới 365 ngày/năm. Baseline 360 ​​ngày/năm.

Hiện tại, VIB sẽ xây dựng phương pháp tính lãi thẻ tín dụng để khách hàng tự tính theo các hoạt động bị hạn chế lãi suất do VIB quy định, nhằm cân đối chi phí và trả lãi đúng hạn.

Nếu chủ thẻ có phát sinh giao dịch rút tiền mặt, lãi suất sẽ được tính kể từ ngày phát sinh giao dịch cho đến khi tất cả các giao dịch rút tiền mặt được thanh toán:

Công thức tính như sau: Số tiền lãi = (Khoản rút tiền mặt x Số ngày duy trì tài khoản tiền mặt x Lãi suất)/365 ngày

Nếu đến hạn mà chủ thẻ không thanh toán số dư cuối kỳ thì tiền lãi sẽ được tính trên số dư cuối kỳ và toàn bộ dư nợ mới phát sinh trong kỳ kế toán. Giao dịch phụ thuộc vào ngày chủ thẻ thanh toán hết số dư nợ và phương pháp tính lãi như sau:

Công thức được tính  trong trường hợp này là: Số tiền lãi = (Dư nợ cuối ngày tính lãi x Số ngày duy trì số dư thực tế x Lãi suất năm)/365 ngày

Thời gian miễn lãi thẻ tín dụng VIB

Thời gian miễn lãi là thời hạn rất quan trọng đối với người sử dụng thẻ tín dụng. Nếu có thêm ngày miễn lãi, chủ thẻ sẽ có thời gian sắp xếp, tiết kiệm tiền để có thể thanh toán dư nợ đúng hạn theo quy định của ngân hàng, đồng thời tránh được rủi ro khi chủ thẻ trả lãi quá hạn. Ngân hàng VIB.

Hiện tại, thời gian miễn lãi thẻ tín dụng VIB sẽ thay đổi tùy theo loại thẻ mà khách hàng phát hành. Khung thời gian này là 45-55 ngày. Đặc biệt:

Loại thẻThời gian miễn lãi
VIB Financial Free45 ngày
VIB Rewards Unlimited45 ngày
VIB Online Plus45 ngày
VIB Online Plus 2in155 ngày
VIB Truecard45 ngày
VIB Zero Interest Rate55 ngày
VIB Happy Drive55 ngày
VIB Cash Back55 ngày
VIB Travel Elite55 ngày
VIB Premier Boundless55 ngày

Tuy nhiên, bạn phải thanh toán hết số dư tín dụng trước đó để được hưởng thời gian miễn lãi.

Một ví dụ về thời gian miễn lãi thẻ VIB, bạn có thể dễ dàng hình dung:

Thẻ tín dụng VIB Cashback là thẻ tín dụng hoàn tiền từ Ngân hàng VIB. Đối với thẻ này, hóa đơn đến hạn vào ngày 10 hàng tháng và khoản hoàn trả đến hạn vào ngày 5 của tháng tiếp theo. Để tận dụng tối đa 55 ngày miễn lãi, bạn cần quẹt thẻ vào ngày 11 tháng 9. Do thẻ này đã chốt sao kê vào ngày 10/9 nên bạn phải đợi đến ngày 10/10 mới thực hiện giao dịch trên sao kê, sau đó đến ngày 5/11 mới được hưởng 55 ngày miễn lãi theo quy định.

Tổng kết 

Trên đây là bài viết về lãi suất thẻ tín dụng VIB, và cách tính số tiền phải trả khi trả lãi đơn giản nhất. Hi vọng qua bài viết trên của Tư Vấn Tài Chính 247 bạn đã nắm rõ được lãi suất thẻ tín dụng VIB quy định để có kế hoạch tiêu dùng, mua sắm phù hợp, tránh lãng phí tiền bạc nhé!

Viết một bình luận

Website Tư Vấn Tài Chính 247 đem đến cho bạn và gia đình những thông tin, kiến thức về thị trường tài chính

Chúng tôi cung cấp cho bạn thông tin về lĩnh vực tài chính, tiền tệ, ngân hàng.

 

Kết nối với chúng tôi

Blog Tư Vấn Tài Chính 247

Email: info@tuvantaichinh247.com

Chúng tôi không phải công ty tài chính, ngân hàng. Các thông tin trên website chỉ mang tính chất tham khảo