[Hỏi đáp] Lãi suất thẻ tín dụng Techcombank như thế nào?

Để đáp lại sự ủng hộ của khách hàng, Techcombank cũng đã tạo ra một số ưu đãi giúp khách hàng được hưởng mức lãi suất tốt nhất. Vậy lãi suất thẻ tín dụng Techcombank hiện nay là bao nhiêu và cách tính nó như thế nào? Quý độc giả và các bạn hãy chú ý theo dõi bài viết sau đây cùng Tư vấn tài chính 247 nhé.

Bạn đang xem bài viết: lãi suất thẻ tín dụng Techcombank

Tìm hiểu về thẻ tín dụng Techcombank

Thẻ tín dụng Techcombank là một loại thẻ thanh toán do ngân hàng Techcombank cung cấp. Khách hàng sử dụng thẻ theo nguyên tắc “tiêu trước, trả sau”. Điều đó có nghĩa là, mỗi thẻ sẽ có một số tiền nhất định. Số tiền thay đổi tùy theo loại thẻ tín dụng và điều kiện của khách hàng.

Tìm hiểu về thẻ tín dụng Techcombank
Tìm hiểu về thẻ tín dụng Techcombank

Khách hàng sẽ rút tiền từ thẻ để tiêu dùng, đến hạn nếu không muốn bị tính lãi thì phải trả lại số tiền gốc trong tài khoản.

Xem thêm: Lãi suất thẻ tín dụng VPbank là bao nhiêu

Lãi suất thẻ tín dụng Techcombank là như thế nào?

Lãi suất thẻ tín dụng Techcombank có thể hiểu là khoản phí khách hàng cần trả sau thời gian miễn lãi, khác hoàn toàn với mức phí thường niên của Techcombank. Ngoài ra, khách hàng phải chịu một số khoản phí lãi suất nhất định khi rút tiền mặt từ thẻ tín dụng. Các ngân hàng có nhiều mức lãi suất thẻ tín dụng Techcombank khác nhau.

Một số khái niệm nên tìm hiểu về lãi suất thẻ tín dụng Techcombank

lãi suất thẻ tín dụng Techcombank
Lãi suất thẻ tín dụng Techcombank
 • Ngày sao kê thẻ tín dụng: Ngày sao kê là ngày Techcombank chốt các giao dịch phát sinh bằng thẻ tín dụng của khách hàng trong tháng hiện tại. Tuyên bố sẽ được trả lại cho bạn. Ngày báo cáo được ấn định vào ngày 01 hàng tháng, căn cứ vào ngày lập thẻ.
 • Thời hạn thanh toán: Thời hạn thanh toán là khoảng thời gian giữa hai báo cáo liên tiếp. Các giao dịch phát sinh trong chu kỳ lập hóa đơn sẽ được đóng vào ngày sao kê.
 • Thời gian miễn lãi: Thời gian miễn lãi được tính là 30 ngày giữa hai lần sao kê. Nếu sau 30 ngày, khách hàng có phát sinh giao dịch thanh toán nhưng không được hoàn tiền đầy đủ. Khi đó Techcombank sẽ cho bạn thêm 15 ngày để tiến hành hoàn tiền. Không tính lãi trong 15 ngày này. Nếu bạn không thanh toán đầy đủ sau 15 ngày này, tiền lãi sẽ bị tính. Tóm lại, bạn có 45 ngày miễn lãi.

Tìm hiểu một số loại lãi suất thẻ tín dụng Techcombank

Lãi suất quá hạn

Trước đây, thẻ tín dụng ngân hàng có lãi suất rất cao. Nhưng trong những năm gần đây, ngân hàng đã phát triển rất nhiều. Vì vậy, Techcombank cũng đã giảm lãi suất để tạo điều kiện thuận lợi hơn cho việc gửi và rút tiền của khách hàng.

Lãi suất được tính là 6%/năm đối với các cấp độ thẻ Chuẩn, Vàng, Bạch Kim, Đồng và Dream Card. Nhưng chỉ có thẻ Dream Card tối thiểu là 50.000đ, tất cả các thẻ khác là 150.000đ.

Tìm hiểu một số loại lãi suất thẻ tín dụng Techcombank
Tìm hiểu một số loại lãi suất thẻ tín dụng Techcombank

Lãi suất rút tiền mặt 

Thẻ tín dụng Techcombank ngoài chức năng nạp tiền, mua sắm còn có thể rút tiền mặt. Techcombank áp dụng lãi suất 0% kể từ ngày rút tiền đến khi thanh toán. Đây là ưu điểm của thẻ tín dụng của ngân hàng này.

Nhưng việc rút tiền không tính lãi cũng bị hạn chế. Bạn chỉ có thể rút tiền trong hạn mức tín dụng của thẻ đã đăng ký. Nếu rút nhiều hơn hạn mức, bạn sẽ bị tính lãi.

Hầu hết các giao dịch rút tiền bằng thẻ tín dụng đều tính phí 4% với số tiền tối đa là 100.000 VND. Chỉ có một loại thẻ Dream Card 50.000 đồng. Phí giao dịch này đã bao gồm trong VAT. Nhưng phí chưa dừng lại ở đó, bạn còn phải trả phí riêng cho Techcombank.

Lãi suất khi giao dịch ngoại tệ 

Thẻ tín dụng Techcombank có thể sử dụng trong và ngoài nước nên việc chuyển đổi ngoại tệ là điều tất yếu. Khi đi du lịch hay công tác nước ngoài, việc đổi ngoại tệ là vấn đề thiết yếu. Lãi suất giao dịch ngoại tệ trên thẻ tín dụng Techcombank được tính là 2,59%/giao dịch.

Công thức tính lãi suất thẻ tín dụng Techcombank

Cách tính lãi suất mà thẻ tín dụng Techcombank khách hàng nhất định phải biết. Để có thể nắm rõ tình hình và giúp giảm thiểu những khoản nợ mà không biết tại sao.

Công thức tính lãi suất thẻ tín dụng Techcombank
Công thức tính lãi suất thẻ tín dụng Techcombank

Cách tính lãi suất thẻ tín dụng Techcombank như sau:

 • Số tiền lãi = (dư nợ thực tế x số ngày dư nợ thực tế x lãi suất)/365

Chú thích:

 • Số dư thực tế: Số dư còn lại của số dư nợ mà bạn cần phải trả cho ngân hàng vào ngày tính lãi.
 • Số ngày nắm giữ thực tế: là thời hạn thực tế của khoản vay, được tính từ ngày giao dịch đến ngày tiếp theo bạn phải trả khoản vay.
 • Lãi suất (lãi vay): sẽ được tính theo %/năm. Techcombank có thể thay đổi tùy từng thời điểm và thông báo rõ ràng.

Một số lưu ý để tránh rủi ro liên quan đến lãi suất thẻ tín dụng Techcombank

Sử dụng thẻ tín dụng giúp khách hàng có thể làm chủ tài chính của mình trong mọi tình huống. Tuy nhiên, người tiêu dùng thông minh hãy lưu ý hơn khi tính lãi suất ngân hàng Techcombank sau đây để tránh rủi ro nhé.

 • Biết ngày đến hạn và số tiền phải trả thông qua bảng sao kê ngân hàng của bạn.
 • Hãy lưu ý chu kỳ trả nợ, để không bị tính lãi trả nợ quá thời gian quy định của ngân hàng.
 • Thời gian miễn lãi kể từ giao dịch đầu tiên đến khi sao kê của ngân hàng là khoảng 30 ngày. Bạn thực hiện cần thanh toán cho ngân hàng trước ngày đáo hạn.
 • Trước khi chọn mở và sử dụng thẻ tín dụng Techcombank, bạn có thể sử dụng mã ngân hàng Techcombank để tra lãi suất thẻ trên một số trang web chính thức.

Tổng kết

Trên đây là một số thông tin cần lưu ý về lãi suất thẻ tín dụng Techcombank. Hy vong bài viết của Tư vấn tài chính 247 cung cấp có thể giúp bạn có thêm kiến thức tài chính bổ ích. 

Viết một bình luận

Website Tư Vấn Tài Chính 247 đem đến cho bạn và gia đình những thông tin, kiến thức về thị trường tài chính

Chúng tôi cung cấp cho bạn thông tin về lĩnh vực tài chính, tiền tệ, ngân hàng.

 

Kết nối với chúng tôi

Blog Tư Vấn Tài Chính 247

Email: info@tuvantaichinh247.com

Chúng tôi không phải công ty tài chính, ngân hàng. Các thông tin trên website chỉ mang tính chất tham khảo