[Mách bạn] 7 Kinh nghiệm gửi tiết kiệm online an toàn nhất

Gửi tiền vào ngân hàng là một cách đầu tư an toàn, có thể sinh lời liên tục và có một quỹ dự phòng cố định khi bạn cần gấp. Tuy nhiên, nếu muốn hưởng lãi suất cao và tối đa hóa lợi nhuận, bạn nhất định không được bỏ qua kinh nghiệm gửi tiết kiệm online do Tư vấn tài chính 247 chia sẻ trong bài viết dưới đây.

Bạn đang xem bài viết:  kinh nghiệm gửi tiết kiệm online 

Kinh nghiệm gửi tiết kiệm online – Chọn ngân hàng uy tín 

“Tôi nên gửi tiền vào ngân hàng nào?” là câu hỏi mà hầu hết khách hàng muốn biết. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều ngân hàng, không khó để có được các sản phẩm tiết kiệm. Nhưng công việc đầu tiên của việc gửi tiết kiệm là chọn ngân hàng có uy tín trên thị trường để đảm bảo rủi ro thấp nhất. Lựa chọn ngân hàng tốt còn đảm bảo các dịch vụ hỗ trợ như tư vấn, hỗ trợ giải quyết nhanh chóng, dễ dàng,…

Kinh nghiệm gửi tiết kiệm online - Chọn ngân hàng uy tín 
Kinh nghiệm gửi tiết kiệm online – Chọn ngân hàng uy tín 

Xem thêm: [Tư vấn] Gửi tiết kiệm online có an toàn không

Chọn kỳ hạn gửi tiết kiệm như thế nào?

Thay vì chọn tiết kiệm ngắn hạn 3-4 tháng hay tiết kiệm dài hạn 12-15-18-24-36 tháng, bạn nên chọn tiết kiệm có kỳ hạn trung bình 6-9 tháng. Nguyên nhân là theo khảo sát của các ngân hàng, lãi suất tiền gửi tiết kiệm kỳ hạn 6-9 tháng của khách hàng cao hơn so với kỳ hạn 3-4 tháng, thấp hơn không nhiều so với kỳ hạn dài và vẫn có thể chủ động rút tiền mà không bị ràng buộc.

Xem thêm  [Chia sẻ] Điều kiện và quy trình vay tiêu dùng Agribank

Bạn vẫn có thể gửi tiết kiệm online với kỳ hạn 1 tháng nếu có kế hoạch sử dụng trong vòng 2-3 tháng tới.

Kinh nghiệm gửi tiết kiệm online – Chú ý các chương trình khuyến mãi

Bạn nên chú ý quan tâm một chút đến các chương trình, chính sách ưu đãi của ngân hàng dành cho khách hàng thân thiết, bởi nó có khả năng giúp bạn với lãi suất cao hơn một chút, hoặc cơ hội nhận quà tặng giá trị cao.

Kinh nghiệm gửi tiết kiệm online - Chú ý các chương trình khuyến mãi
Kinh nghiệm gửi tiết kiệm online – Chú ý các chương trình khuyến mãi

Thông thường, ngân hàng sẽ tung ra kế hoạch ưu đãi tặng quà khuyến mãi phong phú theo tính chất thời vụ như áo mưa mùa mưa, nón bảo hiểm, cốc, tách trà, bát đĩa, v.v. Nếu bạn không dùng đến những món quà đó thì ít nhất chúng cũng có giá trị thanh lý, hoặc đơn giản là có thể mang đi biếu tặng bạn bè, người thân.

Bật mí cho bạn là hiện nay một số ngân hàng có chính sách đặc biệt dành cho khách hàng cao tuổi, lãi suất tiền gửi dành cho khách hàng cao tuổi sẽ cao hơn một chút. Trong trường hợp này, bạn có thể nhờ người thân (chẳng hạn như cha hoặc mẹ, ông hoặc bà) đăng ký tài khoản để tận dụng ưu đãi.

Cân nhắc khi gửi tiền tiết kiệm tại các ngân hàng nước ngoài

Cân nhắc khi gửi tiền tiết kiệm tại các ngân hàng nước ngoài
Cân nhắc khi gửi tiền tiết kiệm tại các ngân hàng nước ngoài

Các chuyên gia tài chính cho rằng, do ngân hàng nước ngoài chủ yếu cung cấp các dịch vụ hỗ trợ xuất khẩu, cho vay tín chấp hay tiền gửi phi tập trung nên lãi suất tiết kiệm thường thấp hơn.

Xem thêm  [Tư vấn] Nên vay thế chấp sổ đỏ ở ngân hàng nào

Ngoài ra, tiền gửi ở các ngân hàng nước ngoài không an toàn lắm, thậm chí còn rủi ro vì chúng không được Ngân hàng Quốc gia bảo đảm hoàn toàn.

Xác định rõ ràng số tiền cần gửi

Theo các chuyên gia tài chính, tiết kiệm nên được thực hiện thường xuyên hơn số lượng. Đó là, nếu bạn có thể tiết kiệm được nhiều tiền thì rất tốt, nếu không thì bạn nên gửi tiết kiệm ở mức bình thường. Đối với điều này, bạn chỉ nên khấu trừ 10% tổng thu nhập của mình dành cho khoản tiết kiệm online. Đây là giải pháp an toàn và hợp lý nhất dành cho bạn.

Kinh nghiệm gửi tiết kiệm online – Chia nhỏ số tiền cần gửi tiết kiệm

Một quy tắc ít người biết và áp dụng khi gửi tiền vào ngân hàng là gửi các khoản tiền riêng biệt. Ví dụ, nếu bạn định gửi 500 triệu đồng vào ngân hàng, thay vì gửi vào một tài khoản/tài khoản tiết kiệm, bạn nên chia chúng thành 2-3. Điều này giúp bạn không bị mất quá nhiều tiền lãi khi cần rút tiền gấp. Không cần rút toàn bộ sổ tiết kiệm với số lượng lớn, chỉ cần rút từng sổ tiết kiệm nhỏ.

Lưu ý: Gửi số tiền lớn vào cùng một tài khoản tiết kiệm có xu hướng có lãi suất cao hơn so với chia tài khoản. Điều quan trọng là bạn cần cân nhắc giữa lãi suất và các rủi ro có thể xảy ra để lựa chọn kỳ hạn gửi tiết kiệm phù hợp nhất. Tránh sử dụng tiền gửi tiết kiệm dài hạn khi cần gấp, phải rút tiền tiết kiệm trước hạn mà không được nhiều lợi ích.

Xem thêm  Vay thế chấp là gì? Nên lựa chọn vay thế chấp hay vay tín chấp

Xem xét kỹ càng lãi suất tiết kiệm

Sau khi xem xét về uy tín và độ an toàn của ngân hàng, điều tiếp theo mà mọi người cần quan tâm và đặc biệt quan tâm chính là lãi suất huy động của từng ngân hàng. Về cơ bản, bạn đang tiết kiệm để sinh lãi nên không thể không đặc biệt quan tâm đến lãi suất.

Thông thường, mỗi ngân hàng sẽ có những mức lãi suất và chính sách ưu đãi riêng dành cho khách hàng. Có một số ngân hàng chiêu dụ khách hàng bằng lãi suất rất hấp dẫn, tuy nhiên bạn nên lưu ý các ràng buộc đi kèm với các chương trình, chính sách này.

Tổng kết

Tư Vấn Tài Chính 247 mong rằng đôi dòng giải đáp thắc mắc và chia sẻ kinh nghiệm gửi tiết kiệm online trên đây có thể đáp ứng được nhu cầu của bạn đọc và giúp bạn học hỏi được nhiều điều từ đó. Xin chào và hy vọng gặp lại bạn trong những bài viết tiếp theo.

Viết một bình luận

Website Tư Vấn Tài Chính 247 đem đến cho bạn và gia đình những thông tin, kiến thức về thị trường tài chính

Chúng tôi cung cấp cho bạn thông tin về lĩnh vực tài chính, tiền tệ, ngân hàng.

 

Kết nối với chúng tôi

Blog Tư Vấn Tài Chính 247

Email: info@tuvantaichinh247.com

Chúng tôi không phải công ty tài chính, ngân hàng. Các thông tin trên website chỉ mang tính chất tham khảo