[Tư vấn] Quy trình hủy thẻ tín dụng TPBank 2023

Nhu cầu hủy thẻ là vấn đề bạn gặp phải khi không sử dụng đến, bạn muốn biết trường hợp này bạn gặp phải quy trình như thế nào và phí vận chuyển là bao nhiêu? Trên thực tế, việc hủy thẻ tín dụng TPbank không hề đơn giản như tưởng tượng mà quy trình thực hiện thì không phải ai cũng biết. Hôm nay, Tư vấn tài chính 247 sẽ cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết nhất để bạn có thể thực hiện hủy thẻ suôn sẻ.

Bạn đang xem bài viết: hủy thẻ tín dụng TPbank

Thẻ tín dụng TPBank là gì?

Thẻ tín dụng TPBank là loại thẻ có gắn chip. Thẻ này do TPBank phát hành và có hạn mức chi tiêu. Khách hàng có thể sử dụng thẻ này để chi tiêu trong hạn mức do ngân hàng quy định.

Thẻ tín dụng TPBank là gì?
Thẻ tín dụng TPBank là gì?

Thẻ tín dụng TPBank đặc biệt ở chỗ cho phép khách hàng sử dụng nguồn tiền của ngân hàng để thanh toán hàng hóa, dịch vụ tại điểm bán hàng hoặc trực tuyến. Khách hàng sử dụng thẻ tín dụng được miễn lãi trong vòng 45 ngày. Ngoài ra, khách hàng có thể sử dụng thẻ tín dụng do TPBank phát hành để ứng trước tiền mặt tiêu dùng, với mức phí ưu đãi nhất thị trường, chỉ 3,59%/số tiền ứng trước.

Xem thêm  Cách vay tiền trên Viettelpay chi tiết 2022

Khi nào nên hủy thẻ tín dụng TPBank

Theo quy định, chủ thẻ có thể yêu cầu TPBank hủy thẻ tín dụng bất cứ lúc nào. Tuy nhiên, không thể phủ nhận những lợi ích mà thẻ tín dụng TPBank mang lại cho khách hàng trong cuộc sống. Vì vậy, chủ thẻ cần lưu ý rằng thẻ chỉ được trả lại trong các trường hợp sau:

 • Ít hoặc không sử dụng: Trong trường hợp này, bạn nên hủy thẻ để tránh bị mất, lộ thông tin và phát sinh thêm phí thường niên.
 • Bị mất thẻ, đánh cắp dữ liệu hoặc sử dụng vào mục đích bất hợp pháp: Trong trường hợp này, bạn cần yêu cầu TPBank hủy thẻ ngay lập tức để giảm thiểu tối đa thiệt hại.

Điều kiện để được hủy thẻ tín dụng TPBank

Điều kiện để được hủy thẻ tín dụng TPBank
Điều kiện để được hủy thẻ tín dụng TPBank

Việc bạn đột ngột hủy thẻ tín dụng TPBank đang sử dụng sẽ không bị hủy tự động, trước đó bạn phải đáp ứng các điều kiện sau:

 • Phải thanh toán toàn bộ dư nợ (gốc, lãi) của thẻ tín dụng đang sử dụng (nếu có).
 • Thanh toán tất cả các khoản phí, nếu có, phát sinh trong quá trình hoàn tất việc chấm dứt thẻ.
 • Liên hệ với tổ chức phát hành thẻ để thông báo về việc chấm dứt sử dụng thẻ.
 • Nếu khách hàng yêu cầu trả lại thẻ ngay sau khi báo mất thì phải trả phí báo mất.

Quy trình hủy thẻ tín dụng TPBank

Cách hủy thẻ tín dụng TPBank nói trên không khó nhưng bạn phải thực hiện đúng quy trình mà ngân hàng yêu cầu để tránh rủi ro sau này. Quy trình hủy thẻ của khách hàng bao gồm các bước sau:

 • Đến phòng giao dịch của chi nhánh TPBank gần nơi bạn sinh sống và làm việc nhất để làm thủ tục hủy thẻ tín dụng.
 • Sau đó, bạn phải khai báo đầy đủ các thông tin chính xác để xác thực danh tính chủ thẻ như số chứng minh nhân dân, ngày giao dịch gần nhất, địa chỉ, số tiền, số dư trong tài khoản thẻ. Bạn nên biết rằng thẻ tín dụng của bạn chỉ thực sự được hủy khi đáp ứng đầy đủ các điều kiện quy định trong hợp đồng mở thẻ tín dụng TPBank mà bạn đã ký với ngân hàng lúc đầu.
 • Trả lại thẻ cho ngân hàng, vì nếu không nộp bạn sẽ mất một khoản “phí mất thẻ” như chúng tôi đã đề cập trong phần điều kiện hủy trước đó. Và bạn cũng nên nhớ yêu cầu ngân hàng hủy thẻ trước để đảm bảo thông tin cá nhân của bạn không bị lộ.
Xem thêm  [Kinh nghiệm] Hướng dẫn chi tiết cách mở thẻ tín dụng Vietcombank đơn giản

Hủy thẻ tín dụng TPBank sẽ gặp phải rủi ro gì?

 • Việc hủy thẻ đồng nghĩa với việc chủ thẻ tín dụng không còn được hưởng bất kỳ quyền lợi nào dành riêng cho chủ thẻ tín dụng.
 • Bạn phải trả thêm phí dịch vụ, hàng hóa khi thanh toán bằng thẻ tín dụng TPBank tại các đơn vị liên kết của ngân hàng
 • Không có chi tiêu dự phòng khi tiền eo hẹp hoặc cần tiền mặt
 • Nếu bạn hủy thẻ tín dụng sớm, điểm tín dụng của bạn sẽ giảm xuống, ảnh hưởng đến khả năng trả nợ của bạn đối với các khoản vay hoặc vấn đề về thẻ tín dụng trong tương lai.
Hủy thẻ tín dụng TPBank sẽ gặp phải rủi ro gì?
Hủy thẻ tín dụng TPBank sẽ gặp phải rủi ro gì?

Làm gì để tránh rủi ro khi thực hiện hủy thẻ tín dụng TPBank

Việc hủy thẻ tín dụng TPBank không dừng lại ở đó mà sau khi ngân hàng duyệt hủy thẻ tín dụng, bạn phải đảm bảo theo dõi các thao tác sau:

 • Khi hủy thẻ tín dụng, ngân hàng sẽ cắt thẻ hoặc đưa vào máy hủy, bạn nhớ chứng kiến ​​tận mắt thao tác này để đảm bảo thẻ tín dụng được hủy chính xác, tránh rò rỉ thông tin tại chỗ.
 • Trên thực tế, nếu bạn có một thẻ tín dụng mà bạn sử dụng thường xuyên và bạn đang tận hưởng một thỏa thuận tuyệt vời, bạn không nên hủy bỏ nó. Việc hủy thẻ sẽ khiến khách hàng mất quyền lợi.
 • Chỉ hủy thẻ tín dụng mà bạn không cần. Bạn nên giữ ít nhất một thẻ tín dụng phòng trường hợp không thể rút tiền để chi tiêu.
 • Thẻ tín dụng của TPBank có chương trình tích điểm thưởng. Nếu đủ số điểm thưởng nhất định, bạn có thể đổi lấy quà hoặc tiền theo quy định ngân hàng trước đây. Bạn nên quy đổi điểm thưởng trước khi yêu cầu hoàn tiền để đảm bảo quyền lợi của mình.
Xem thêm  [Tư vấn] Gửi tiết kiệm online có an toàn không

Tổng kết

Hôm nay Tư Vấn Tài Chính 247 đã chia sẻ đến các bạn các cách hủy thẻ tín dụng TPBank và quy trình hủy nhanh chóng để giảm thiểu những rủi ro không đáng có. Hy vọng bài viết này đã được bạn đánh giá cao khi chúng tôi cố gắng cung cấp thông tin. Cảm ơn đã quan tâm!

Viết một bình luận

Website Tư Vấn Tài Chính 247 đem đến cho bạn và gia đình những thông tin, kiến thức về thị trường tài chính

Chúng tôi cung cấp cho bạn thông tin về lĩnh vực tài chính, tiền tệ, ngân hàng.

 

Kết nối với chúng tôi

Blog Tư Vấn Tài Chính 247

Email: info@tuvantaichinh247.com

Chúng tôi không phải công ty tài chính, ngân hàng. Các thông tin trên website chỉ mang tính chất tham khảo