[Kinh nghiệm] Cách hủy thẻ tín dụng chi tiết các bước

Cần phải hủy thẻ tín dụng khi không cần thiết để tránh tai nạn tín dụng. Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn gặp khó khăn trong việc duy trì thẻ tín dụng của mình hoặc bạn không còn cần đến nó nữa và muốn hủy bỏ nó? Hãy theo dõi bài viết dưới đây của Tư vấn tài chính 247 để biết cách hủy thẻ tín dụng nhanh chóng, kịp thời và an toàn nhé!

Bạn đang xem bài viết: hủy thẻ tín dụng

Thẻ tín dụng là gì? 

Thẻ tín dụng (hay còn gọi là Credit Card) cho phép người dùng chi tiêu trước, trả tiền sau. Đặc biệt, nó hỗ trợ nhiều chức năng thanh toán, mua sắm,… không dùng tiền mặt. Ngoài ra, mỗi ngân hàng đều có những ưu đãi riêng khi tung ra thẻ tín dụng để kích thích khách hàng đăng ký mở thẻ.

Khi nào nên hủy thẻ tín dụng?

Khi nào nên hủy thẻ tín dụng?
Khi nào nên hủy thẻ tín dụng?

Xem xét việc hủy thẻ tín dụng của bạn nếu một trong những điều sau xảy ra với bạn:

 • Khi cần chuyển sang sử dụng dịch vụ tín dụng của ngân hàng khác.
 • Không muốn tiếp tục sử dụng thẻ ngân hàng hiện tại của mình.
 • Khi bạn bỏ thẻ trong một thời gian dài mà không sử dụng bất kỳ dịch vụ nào, vui lòng trả lại thẻ để tránh bị trừ phí duy trì hàng tháng và các phí dịch vụ liên quan.
 • Khi bạn muốn rút hết số tiền có trong số dư thực tế của tài khoản.
 • Các trường hợp khẩn cấp như thẻ bị mất hoặc bị đánh cắp hoặc giao dịch tình cờ.
 • Mất kiểm soát chi tiêu khi bạn sử dụng thẻ tín dụng.
Xem thêm  [Tips] Kinh nghiệm vay tiền qua app an toàn cho bạn

Điều kiện hủy thẻ tín dụng

Hiện nay tại Việt Nam hầu hết các ngân hàng thương mại đều cung cấp thẻ tín dụng cho khách hàng, yêu cầu về dịch vụ và mức phí cũng khác nhau, việc hủy thẻ tín dụng cũng cần đáp ứng các điều kiện sau:

 • Trả hết nợ thẻ tín dụng: Đây là điều bắt buộc đối với bất kỳ cá nhân muốn hủy thẻ tín dụng. Do tính năng mua trước trả sau của thẻ tín dụng nên sẽ luôn có số dư chưa thanh toán khi sử dụng thẻ tín dụng. Trước khi hủy thẻ, hãy đảm bảo bạn đã thanh toán số dư nợ (gốc và lãi) cho ngân hàng. Cách thức thanh toán dư nợ thẻ tín dụng, vui lòng xem tại đây.
 • Thanh toán đầy đủ các chi phí phát sinh: bao gồm phí duy trì thẻ, phí hóa đơn,… phát sinh trong kỳ.

Các bước hủy thẻ tín dụng

Các bước hủy thẻ tín dụng

Tất cả các ngân hàng thương mại tại Việt Nam hiện nay chỉ chấp nhận hoàn tiền thẻ tại các điểm giao dịch của ngân hàng. Vì vậy khi gặp trường hợp trên bạn có thể trả lại thẻ theo các bước sau:

Bước 1: Thông báo yêu cầu hủy thẻ tín dụng tại ngân hàng phát hành chi nhánh ngân hàng quốc dân.

 • Xác thực thông tin chủ thẻ
 • Mã PIN
 • Thông tin cá nhân
 • Địa chỉ
 • Số dư thẻ
 • Ngày giao dịch cuối cùng

Bước 2: Nếu các thông tin trên trùng khớp với thông tin đăng ký thẻ tín dụng của bạn thì thẻ của bạn sẽ bị khóa.

Xem thêm  [Giải đáp] Làm sổ tiết kiệm cần giấy tờ gì

Bước 3: Gửi lại thẻ tín dụng của bạn.

Một số lưu ý khi hủy thẻ tín dụng

Nếu bạn không muốn hủy thẻ tín dụng Visa/Mastercard, tốt nhất bạn không nên thông báo hủy ngay lập tức. Bởi vì bạn hủy thẻ khi bạn cần thanh toán ngay số dư còn lại, hãy đảm bảo thanh toán hết số dư chưa thanh toán của bạn.

Nếu thẻ tín dụng của bạn sắp hết hạn, hãy đợi cho đến khi nó hết hạn. Bởi khi đó, đơn vị phát hành thẻ (thường là ngân hàng) sẽ chủ động liên hệ với bạn và hỏi bạn có tiếp tục sử dụng dịch vụ hay hủy bỏ. Khi đó, vẫn chưa quá muộn để hủy thẻ tín dụng của bạn.

Cần lưu ý rằng việc ngừng sử dụng thẻ tín dụng Visa/Mastercard cũng sẽ làm giảm điểm tín dụng của bạn. Vì vậy, vui lòng cân nhắc nghiêm túc việc đóng thẻ này, tốt nhất là không phải tab bạn chỉ sử dụng trong thời gian ngắn.

Cách tránh rủi ro khi thực hiện hủy thẻ tín dụng

Cách tránh rủi ro khi thực hiện hủy thẻ tín dụng
Cách tránh rủi ro khi thực hiện hủy thẻ tín dụng
 • Chỉ hủy những thẻ ít dùng: Nếu bạn có nhiều thẻ tín dụng thì nên hủy và chỉ giữ 1-2 thẻ, vì khi dùng nhiều thì phí duy trì thẻ hàng tháng sẽ cao.
 • Thận trọng khi hủy thẻ: Việc hủy thẻ tín dụng sẽ làm mất điểm tín dụng của bạn, điều này sẽ gây khó khăn cho việc xin cấp lại thẻ tín dụng trong tương lai. Hơn nữa, nếu thẻ của bạn có những yêu cầu rất khắt khe về việc mở thẻ thì bạn cũng nên cân nhắc để không phải đăng ký lại sau này.
 • Sử dụng hết điểm thưởng trước khi trả lại thẻ: Bạn nên sử dụng hết số điểm thưởng đã tích lũy trước khi trả lại thẻ tín dụng, vì điểm thưởng sẽ hết hạn và không thể quy đổi.
Xem thêm  [Hướng dẫn] Vay 10 triệu online với thủ tục nhanh chóng

Tổng kết

Hủy thẻ tín dụng thực chất là giao dịch mà ngân hàng và khách hàng không hề mong muốn. Tuy nhiên, không thể tránh khỏi những lúc gặp phải những tình huống bất trắc. Tư Vấn Tài Chính 247 khuyên bạn cần cân nhắc kỹ lưỡng trước khi trả lại thẻ và chỉ sau khi thỏa mãn các yêu cầu của ngân hàng thì bạn mới được đến điểm giao dịch để tránh những rủi ro sau này.

Viết một bình luận

Website Tư Vấn Tài Chính 247 đem đến cho bạn và gia đình những thông tin, kiến thức về thị trường tài chính

Chúng tôi cung cấp cho bạn thông tin về lĩnh vực tài chính, tiền tệ, ngân hàng.

 

Kết nối với chúng tôi

Blog Tư Vấn Tài Chính 247

Email: info@tuvantaichinh247.com

Chúng tôi không phải công ty tài chính, ngân hàng. Các thông tin trên website chỉ mang tính chất tham khảo