Hướng dẫn gửi tiết kiệm online Vietinbank chi tiết 2023

VietinBank là một trong những ngân hàng TMCP có tiềm lực tài chính hàng đầu tại Việt Nam. Vì vậy, VietinBank cung cấp cho khách hàng các sản phẩm, dịch vụ hiện đại, tiện ích, đáp ứng mọi nhu cầu. Thông qua dịch vụ gửi tiết kiệm online Vietinbank, khách hàng sẽ được hưởng nhiều lợi ích hấp dẫn về hóa đơn điện nước và lãi suất. Để hiểu rõ hơn về hình thức tiết kiệm này, hãy cùng Tư vấn tài chính 247 tìm hiểu bài viết sau đây.

Bạn đang xem bài viết: gửi tiết kiệm online Vietinbank

Gửi tiết kiệm online Vietinbank là gì?

Tiết kiệm online VietinBank là dịch vụ tiết kiệm trên VietinBank iPay và VietinBank iPay Mobile App. Với VietinBank iPay, khách hàng có thể chủ động gửi tiết kiệm hoặc tất toán tài khoản tiết kiệm, được lựa chọn các kỳ hạn 3, 6, 9, 12 tháng.

Gửi tiết kiệm online Vietinbank là gì?
Gửi tiết kiệm online Vietinbank là gì?

Với Dịch vụ Gửi tiết kiệm online VietinBank, khách hàng không cần phải cầm sổ tiết kiệm như khi gửi tại quầy giao dịch mà có thể dễ dàng theo dõi tài khoản của mình thông qua sao kê điện tử, báo lãi hàng tháng…

Xem thêm: [Tư vấn] Gửi tiết kiệm online BIDV như thế nào?

Đặc điểm của sản phẩm gửi tiết kiệm online Vietinbank

 • Loại tiền gửi: Đồng Việt Nam.
 • Kỳ hạn: 1-36 tháng.
 • Tiền gửi tối thiểu: 1.000.000 VND.
 • Lãi suất: Khách hàng gửi tiết kiệm online kỳ hạn từ 3 tháng trở lên sẽ được cộng thêm 0,15%/năm so với lãi suất tiền gửi VND tự do thông thường.
 • Ngoài ra, khách hàng còn được hưởng thêm các mức lãi suất ưu đãi khác theo các điều kiện do VietinBank quy định trong từng thời kỳ.
 • Phương thức trả lãi: trả lãi vào cuối kỳ hạn.
 • Thanh toán sớm: Thanh toán trước ngày đáo hạn.
Xem thêm  Vay tín chấp qua lương là gì? Ai có thể vay tín chấp qua lương

Lợi ích khi gửi tiết kiệm online Vietinbank

Lợi ích khi gửi tiết kiệm online Vietinbank

Thông qua kênh tiết kiệm trực tuyến, khách hàng có thể chủ động gửi và tất toán mọi lúc, mọi nơi. Ngoài ra, khi gửi tiền bằng hình thức online, khách hàng sẽ nhận được những lợi ích sau:

 • Khách hàng không cần đến phòng giao dịch của ngân hàng để mở sổ tiết kiệm. Điều này giúp tiết kiệm thời gian và công sức đi lại.
 • Bạn có thể linh hoạt lựa chọn phương thức đáo hạn: gia hạn tự động hoặc trả vào tài khoản thanh toán khi đáo hạn.
 • Khách hàng có thể chủ động gửi tiền tiết kiệm hoặc tất toán 24/7 vào bất kỳ thời điểm nào, bao gồm cả ngày nghỉ và ngày lễ.
 • So với trần lãi suất huy động VND thông thường tại quầy, lãi suất ưu đãi cộng thêm 0,3%/năm.
 • Là ngân hàng duy nhất được trao giải thưởng “Ngân hàng tiêu biểu An toàn thông tin năm 2015” đảm bảo bảo mật tuyệt đối thông tin cá nhân và thông tin giao dịch của khách hàng.

Điều kiện để gửi tiết kiệm online Vietinbank

Để có thể mở sổ tiết kiệm online tại Vietinbank, bạn cần đáp ứng các điều kiện sau:

 • Khách hàng đang sử dụng dịch vụ VietinBank iPay
 • Khách hàng thực hiện mở tài khoản tiết kiệm tại quầy
 • Nếu chưa có tài khoản, khách hàng có thể đăng ký dịch vụ VietinBank iPay tại quầy giao dịch của VietinBank hoặc trực tuyến trên website.
Xem thêm  [Hỏi đáp] Thẻ tín dụng có chuyển khoản được không

Cách sử dụng dịch vụ tiết kiệm online Vietinbank

Để gửi tiết kiệm online Vietinbank, khách hàng cần có ứng dụng Vietinbank iPay, có tài khoản và mật khẩu để đăng nhập. Sau khi đăng nhập Vietinbank iPay, khách hàng thực hiện các bước sau để mở tài khoản tiết kiệm trực tuyến tại Vietinbank:

Bước 1: Khách hàng chọn chức năng “Gửi tiết kiệm” -> “Gửi tiền trực tuyến” và chọn “Tiền gửi có kỳ hạn”

Bước 2: Chọn khu vực, chi nhánh, loại sản phẩm và đơn vị tiền tệ cần lưu.

Bước 3: Chọn tài khoản nguồn để gửi tiền tiết kiệm từ Vietinbank, chọn số tiền và kỳ hạn. Số tiền gửi tối thiểu là 1.000.000 VND (một triệu VND) và phải là bội số của 1.000.000 VND.

Sau đó nhấn nút “Chấp nhận” để sang bước tiếp theo, ngược lại nhấn nút “Làm lại” để quay lại giao dịch ban đầu.

Bước 4: Chọn kỳ hạn và phương thức trả lãi, tần suất trả lãi, phương thức trả lãi, trả gốc.

Bước 5: Xác nhận lại thông tin tiền gửi tiết kiệm, đồng thời kiểm tra thông tin cá nhân và thông tin tài khoản tiền gửi đã chính xác chưa.

Bước 6: Sau khi kiểm tra toàn bộ thông tin đều chính xác, bạn tích vào nút “Tôi đã đọc và đồng ý với các điều kiện và điều khoản của Vietinbank”, sau đó nhấn nút “Tiếp tục” để tiếp tục sử dụng gửi tiết kiệm trực tuyến Vietinbank Ipay.

Xem thêm  [Update] Hướng dẫn cách đăng ký vay tiền ACB Online

Bước 7: Nhập mã OTP và nhấn vào mục “Chấp nhận” để hoàn tất giao dịch gửi tiết kiệm.

Khi khách hàng lựa chọn gửi tiền trực tuyến tại Internet Banking của Vietinbank hoặc Ipay Vietinbank, bạn còn được hưởng một số ưu đãi và nhận được lãi suất cao hơn khi gửi tại quầy.

Để có thể gửi tiền trực tuyến, khách hàng có thể đăng ký dịch vụ ngân hàng trực tuyến tại phòng giao dịch của Vietinbank và sử dụng trên ứng dụng Vietinbank Ipay hoặc ngân hàng trực tuyến của Vietinbank.

Có nạp thêm tiền vào sổ tiết kiệm online Vietinbank được không?

Nếu khách hàng chọn dịch vụ tiết kiệm tích lũy, hàng tháng có thể gửi thêm tiền vào tài khoản để tăng số tiền gửi và hưởng lãi suất cao hơn.

Có nạp thêm tiền vào sổ tiết kiệm online Vietinbank được không?
Có nạp thêm tiền vào sổ tiết kiệm online Vietinbank được không?

Khi gửi tiền tích lũy, tại phần bảng tích lũy, khách hàng có thể chọn cài đặt hẹn giờ gửi tự động. Khi đó, hệ thống sẽ tự động ghi nợ vào tài khoản của bạn. Phương thức gửi giống như phần trước. Nếu quá hạn trả nợ, bạn còn có thể bị ngân hàng phạt.

Tổng kết

Trên đây là tổng hợp thông tin về dịch vụ gửi tiết kiệm online Vietinbank, khách hàng có thể tham khảo. Tư Vấn Tài Chính 247 hy vọng đây là chia sẻ hữu ích dành cho khách hàng muốn đăng ký dịch vụ gửi tiết kiệm trực tuyến qua kênh VietinBank iPay.

Viết một bình luận

Website Tư Vấn Tài Chính 247 đem đến cho bạn và gia đình những thông tin, kiến thức về thị trường tài chính

Chúng tôi cung cấp cho bạn thông tin về lĩnh vực tài chính, tiền tệ, ngân hàng.

 

Kết nối với chúng tôi

Blog Tư Vấn Tài Chính 247

Email: info@tuvantaichinh247.com

Chúng tôi không phải công ty tài chính, ngân hàng. Các thông tin trên website chỉ mang tính chất tham khảo