[Chi tiết] Cách gửi thêm tiền vào sổ tiết kiệm Agribank

Nhiều người đã có sổ tiết kiệm tại Agribank nhưng muốn bỏ thêm tiền vào sổ tiết kiệm cũ hơn là mở một sổ tiết kiệm mới. Vậy khách hàng muốn gửi thêm tiền vào sổ tiết kiệm Agribank có được không? Nếu được thì làm cách nào để có thêm tiền trên, sổ sách và thủ tục như thế nào? Cùng Tuvantaichinh247.com tìm câu trả lời trong bài viết dưới đây nhé!

Bạn đang xem bài viết: Gửi thêm tiền vào sổ tiết kiệm Agribank

Gửi thêm tiền vào sổ tiết kiệm Agribank có được không?

Khách hàng có thể gửi thêm tiền vào tài khoản tiết kiệm của Agribank dựa trên một số sản phẩm tiết kiệm của Agribank.

Với sản phẩm tiết kiệm có kỳ hạn của Agribank, khách hàng không được gửi thêm tiền vào sổ tiết kiệm đã mở khi chưa hết kỳ hạn gửi. Bạn phải chờ hết thời hạn mới tất toán sổ hoặc tất toán trước hạn thì mới được cộng tiền vào sổ tiết kiệm và gửi tiết kiệm cho chu kỳ tiếp theo.

Các sản phẩm tiền gửi cố định của Ngân hàng Nông nghiệp Agribank cho phép khách hàng gửi thêm tiền vào bất kỳ lúc nào và lãi suất tiền gửi sẽ được tính dựa trên số ngày gửi thực tế trên tổng số dư của mỗi kỳ.

Gửi thêm tiền vào sổ tiết kiệm Agribank có được không
Gửi thêm tiền vào sổ tiết kiệm Agribank có được không

Hai sản phẩm của ngân hàng Agribank cho phép gửi thêm tiền vào sổ tiết kiệm là tiết kiệm trả góp định kỳ và tiết kiệm trả góp không định kỳ.

Tiết kiệm gửi góp theo định kỳ

Tiết kiệm trả góp thông thường là hình thức tích lũy tiền theo định kỳ hàng tháng. Vào một ngày cố định hàng tháng, khách hàng gửi thêm một khoản tiền vào sổ tiết kiệm.

Khách hàng có thể gửi thêm tiền vào một ngày cố định hàng tháng đã thỏa thuận với ngân hàng khi mở tài khoản. Bạn có thể gửi thêm tiền trực tiếp tại quầy, chuyển tiền qua ngân hàng di động/ngân hàng trực tuyến, ATM/CDM hoặc ủy quyền cho Ngân hàng Agribank tự động trích tiền từ tài khoản thanh toán của bạn.

Tiền tiết kiệm gửi góp không theo định kỳ

Tiết kiệm trả góp không kỳ hạn là hình thức tích lũy vốn chủ động, không giới hạn số lần và số tiền tích lũy.

Khách hàng có thể gia tăng số tiền gửi trên sổ tiết kiệm bất cứ lúc nào bằng cách nộp trực tiếp tại quầy, mobile banking/online banking, chuyển khoản qua ATM/CDM hoặc ủy quyền cho Ngân hàng Agribank  tự động trích tiền từ tài khoản thanh toán.

Các cách gửi thêm tiền vào sổ tiết kiệm Agribank

Gửi thêm qua quầy

  • Khi cần nạp tiền vào tài khoản tiết kiệm, bạn cần mang theo CMND/hộ chiếu đến quầy giao dịch hoặc chi nhánh của ngân hàng Agribank, nhân viên ngân hàng sẽ tiếp nhận yêu cầu của bạn và hỗ trợ cung cấp các loại giấy tờ giúp bạn thực hiện giao dịch một cách nhanh chóng.
  • Sau khi xử lý xong, nhân viên ngân hàng sẽ gửi cho bạn sổ tiết kiệm với số tiền tương ứng, sổ tiết kiệm cũ của bạn sẽ hết hiệu lực.
Các cách gửi thêm tiền vào sổ tiết kiệm Agribank
Các cách gửi thêm tiền vào sổ tiết kiệm Agribank

Gửi thêm tiền qua ATM

Bạn có thể đến cây ATM của bất kỳ ngân hàng nào để mở sổ tiết kiệm và nạp tiền vào sổ tiết kiệm qua cây ATM, các bước thực hiện như sau:

  • Bước 1: Đưa thẻ ATM đã liên kết với tài khoản tiết kiệm vào máy ATM.
  • Bước 2: Chọn ngôn ngữ và nhập mã PIN 
  • Bước 3: Chọn chức năng chuyển khoản và nhập số tài khoản của sổ tiết kiệm trực tuyến vào phần thông tin tài khoản nhận.
  • Bước 4: Nhập số tiền chuyển, hoàn tất giao dịch và lấy lại thẻ.

Gửi thêm tiền vào sổ tiết kiệm online

Hình thức gửi tiết kiệm trực tuyến của Ngân hàng Agribank không hỗ trợ bạn gửi thêm tiền trên sổ tài khoản. Bạn chỉ có thể mở tài khoản tiết kiệm trực tuyến chứ không thể gửi thêm tiền vào tài khoản hiện có.

Để mở thêm tài khoản tiết kiệm Ngân hàng Agribank trực tuyến, bạn có thể lựa chọn:

Bước 1: Mở ứng dụng E-Mobile Banking Agribank và đăng nhập tài khoản của bạn.

Bước 2: Click vào Gửi tiền trực tuyến.

Bước 3: Sau đó bấm Mở tài khoản tiền gửi trực tuyến.

Bước 4: Điền thông tin về thời hạn gửi, số tiền và biểu mẫu gia hạn.

Bước 5: Bằng cách nhấp vào ô Đồng ý, tôi xác nhận đã đọc và hiểu các điều khoản và điều kiện mở tài khoản tiết kiệm trực tuyến.

Bước 6: Nhấn chọn Tiếp tục và nhập mã OTP để hoàn tất.

Gửi thêm tiền vào sổ tiết kiệm online
Gửi thêm tiền vào sổ tiết kiệm online

Lưu ý khi gửi thêm tiền vào sổ tiết kiệm Agribank

Trên thực tế, không phải sản phẩm tiết kiệm nào cũng có thể gửi thêm tiền. Ví dụ, với sổ tiết kiệm thông thường, bạn cần đợi đến ngày đáo hạn để nạp thêm tiền. Vì vậy, để có thể gửi thêm tiền vào sổ tiết kiệm, bạn nên lựa chọn các sản phẩm tiết kiệm phù hợp với số tiền nhàn rỗi của mình như: trả góp, tích lũy, gửi tiết kiệm…

Cũng lưu ý rằng bạn sẽ cần được nhắc đóng sổ tiết kiệm trước ngày đáo hạn. Vì trả nợ trước hạn, bạn sẽ chỉ nhận được tiền lãi trong thời gian không xác định.

Tổng kết

Trên đây là những thông tin của Tuvantaichinh247.com về gửi thêm tiền vào sổ tiết kiệm Agribank và cách chuyển qua sổ tiết kiệm, các bạn có thể tham khảo. Hy vọng bài viết hữu ích với bạn

Viết một bình luận

Website Tư Vấn Tài Chính 247 đem đến cho bạn và gia đình những thông tin, kiến thức về thị trường tài chính

Chúng tôi cung cấp cho bạn thông tin về lĩnh vực tài chính, tiền tệ, ngân hàng.

 

Kết nối với chúng tôi

Blog Tư Vấn Tài Chính 247

Email: info@tuvantaichinh247.com

Chúng tôi không phải công ty tài chính, ngân hàng. Các thông tin trên website chỉ mang tính chất tham khảo