[Thắc mắc] Có thẻ tín dụng có vay được tiền không

Thẻ tín dụng không còn xa lạ với người tiêu dùng và là một trong những phương thức thanh toán tiện lợi nhất cho khách hàng. Ngoài vai trò là một loại thẻ thanh toán tiện lợi, thẻ tín dụng còn cho phép chủ thẻ vay tiền—một hình thức cho vay được các ngân hàng và công ty tài chính sử dụng rộng rãi hiện nay. Vậy thực hư có thẻ tín dụng có vay được tiền không? Hay cùng theo dõi bài viết của Tư vấn tài chính 247 dưới đây.

Bạn đang xem bài viết: có thẻ tín dụng có vay được tiền không 

Thế nào là vay tiền bằng thẻ tín dụng?

Thẻ tín dụng là một loại thẻ tiêu dùng tiện ích do các ngân hàng phát hành, với thẻ tín dụng, khách hàng có thể dễ dàng tiêu dùng, mua sắm các sản phẩm, dịch vụ mà không cần có tiền trong thẻ. Ngân hàng sẽ cấp cho người dùng một số tiền nhất định, đây là số tiền mà khách hàng được phép chi tiêu trong một khoảng thời gian nhất định, gọi là hạn mức tín dụng. Hạn mức tín dụng của khách hàng sẽ phụ thuộc vào thông tin thẻ và khả năng tài chính của khách hàng.

Xem thêm  [Hỏi Đáp] Làm sao biết hồ sơ vay tín chấp được duyệt?

Vay theo thẻ tín dụng là hình thức vay tín chấp dựa trên hạn mức của thẻ tín dụng, khách hàng có thể được hỗ trợ từ các ngân hàng, công ty tài chính,… và hạn mức tín chấp tối thiểu là 15 triệu mỗi tháng.

Xem thêm: [Hỏi đáp] Thẻ tín dụng hết hạn phải làm sao

Thực hư có thẻ tín dụng có vay được tiền không? 

Bạn hoàn toàn có thể làm thủ tục vay tiền bằng thẻ tín dụng. Một khoản vay thẻ tín dụng là một khoản vay không có tài sản bảo đảm. Trong đó: 

 • Khoản vay tín chấp là khoản vay không yêu cầu tài sản thế chấp. Bạn sẽ cần chứng minh rằng bạn đủ điều kiện để được vay từ đơn vị hoặc tổ chức cho vay. Các đơn vị này sẽ xác định số tiền và thời hạn cho vay dựa trên tín dụng cá nhân và khả năng trả nợ của người đi vay.
 • Vay tín chấp theo thẻ tín dụng: Tất cả các khách hàng có thẻ tín dụng đều có thể đăng ký vay tín chấp theo thẻ tín dụng. Sau khi người cho vay xem xét giới hạn và sao kê thẻ tín dụng, bạn sẽ có thể vay một khoản tiền mặt khác để chi tiêu.
có thẻ tín dụng có vay được tiền không? 
Có thẻ tín dụng có vay được tiền không? 

Điều kiện thực hiện vay tiền mặt qua thẻ tín dụng

Tương tự như một số hình thức vay tín chấp khác, để được vay theo thẻ tín dụng, người đi vay cần đáp ứng các tiêu chí sau: 

 • Độ tuổi: Khách hàng hiện đang trong độ tuổi lao động, thường là từ 21 đến 60 tuổi
 • Có thẻ tín dụng từ ngân hàng địa phương và thẻ tín dụng hợp lệ
 • Không nợ xấu
Xem thêm  Hướng dẫn gửi tiết kiệm online Vietinbank chi tiết 2023

Trên đây chỉ xem xét một số điều kiện cơ bản để khách hàng có được thực hiện vay tiền thông qua thẻ tín dụng, tùy từng ngân hàng, tổ chức tín dụng mà có thể cần đáp ứng một số điều kiện khác như ngày hết hạn, mục đích sử dụng thẻ hoặc mức tối thiểu của thẻ tín dụng. 

Có thẻ tín dụng có vay được tiền không? Lợi ích khi vay tiền thông qua thẻ tín dụng 

Lợi ích khi vay tiền thông qua thẻ tín dụng 
Lợi ích khi vay tiền thông qua thẻ tín dụng 

Tận hưởng cuộc sống một cách trọn vẹn nhất chính là yếu tố thúc đẩy ngày càng nhiều người trẻ lựa chọn vay tiêu dùng để mua sắm những tiện nghi mà mình mong muốn. Ví dụ như mua điện thoại thông minh, đi du lịch, đầu tư vào việc học… Hình thức vay này thay vì tích cóp tháng này qua tháng khác, thẻ tín dụng giúp họ tìm cách đạt được mục tiêu trên càng sớm càng tốt. 

 • Số tiền cho vay cao: Có nhiều hạn chế đối với các khoản vay tín chấp, ví dụ, số tiền cho vay của Mirae Asset Finance Việt Nam lên tới 100 triệu đồng.
 • Lãi suất tốt nhất, hỗ trợ khách hàng vay vốn 
 • Thời hạn vay linh hoạt: 6 – 36 tháng như Mirae Asset Finance Vietnam
 • Không yêu cầu tài sản đảm bảo
 • Thời gian thanh toán nhanh trong ngày qua tài khoản ngân hàng
 • Đang vay nơi khác vẫn có thể cân nhắc vay thêm     

Thẻ tín dụng có thể được vay tối đa bao nhiêu tiền?

Không chỉ quan tâm đến việc thẻ visa có vay được tiền không mà thẻ tín dụng vay được bao nhiêu tiền cũng là vấn đề được nhiều người quan tâm nhất. Theo quy định của hầu hết các ngân hàng, vay theo thẻ tín dụng là sản phẩm dành cho mọi đối tượng khách hàng chứng minh được nguồn thu nhập ổn định. 

Thẻ tín dụng có thể được vay tối đa bao nhiêu tiền?
Thẻ tín dụng có thể được vay tối đa bao nhiêu tiền?

Đặc biệt, cán bộ công chức, tài chính, giao thông vận tải, dầu khí và các doanh nghiệp lớn khác nhận lương qua tài khoản ngân hàng sẽ được ưu đãi hơn.

Xem thêm  [Hỏi đáp] Mở sổ tiết kiệm vietcombank cần bao nhiêu tiền

Khi đáp ứng đủ các điều kiện mà ngân hàng đưa ra, khách hàng sẽ được vay từ 20 đến 80 triệu đồng thông qua các loại thẻ tín dụng thông dụng. Ngoài ra, thẻ tín dụng vay được bao nhiêu còn tùy thuộc vào tình hình cá nhân của mỗi khách hàng và quy định của ngân hàng trong từng thời điểm.

Một số lưu ý khi thực hiện vay tín chấp bằng thẻ tín dụng

Khi các ngân hàng làm thẻ tín dụng cho khách hàng sử dụng hoặc vay vốn, họ giảm bớt rất nhiều điều kiện và thủ tục. Tuy nhiên, lãi suất vay qua thẻ tín dụng cao, cao hơn so với vay tín chấp. Lãi suất dao động từ 1,5%/tháng đến 2,5%/tháng.

Vì vậy, trước khi quyết định vay tiền, khách hàng cần cân nhắc khả năng tài chính của bản thân, nên vay những khoản có giá trị thấp để thuận lợi trong việc chủ động trả nợ.

Đặc biệt chú ý trả nợ đúng hạn để tránh nợ khó đòi ảnh hưởng xấu đến lịch sử tín dụng của khách hàng.

Tổng kết

Trên đây là toàn bộ thông tin về việc có thẻ tín dụng có vay được tiền không. Hy vọng bài viết này của Tư Vấn Tài Chính 247 giúp bạn giải đáp được phần nào những thắc mắc đó. 

Viết một bình luận

Website Tư Vấn Tài Chính 247 đem đến cho bạn và gia đình những thông tin, kiến thức về thị trường tài chính

Chúng tôi cung cấp cho bạn thông tin về lĩnh vực tài chính, tiền tệ, ngân hàng.

 

Kết nối với chúng tôi

Blog Tư Vấn Tài Chính 247

Email: info@tuvantaichinh247.com

Chúng tôi không phải công ty tài chính, ngân hàng. Các thông tin trên website chỉ mang tính chất tham khảo