Có nên mua Bảo hiểm nhân thọ cho cả gia đình không?

Có nên mua bảo hiểm nhân thọ cho cả gia đình không? Đây là câu hỏi cùng với sự băn khoăn của khá nhiều người hiện nay. Bởi mọi người hay phân vân nên gửi tiết kiệm ở ngân hàng hay là tham gia bảo hiểm nhân thọ. Cùng nhau tìm hiểu câu trả lời qua bài viết dưới đây.

Có nên mua bảo hiểm nhân thọ cho cả gia đình không?

Bảo hiểm nhân thọ là một sản phẩm bảo hiểm của các công ty bảo hiểm nhằm mục đích bảo vệ chăm sóc sức khỏe con người.

Có nên mua bảo hiểm nhân thọ hay không? Câu trả lời ngắn gọn là nên mua nhé ạ! Các bạn có thấy rằng người dân sinh sống ở các quốc gia phát triển thì rất chủ động tham gia bảo hiểm nhân thọ không.

Có nên mua bảo hiểm nhân thọ là câu hỏi của nhiều khách hàng
Bảo hiểm nhân thọ đem lại nhiều lợi ích cho khách hàng

Bởi những lợi ích bảo hiểm mang lại cho khách hàng tham gia:

  • Được hưởng quyền lợi chăm sóc sức khỏe. Khi rủi ro bệnh tật sẽ được hưởng bồi thường giá trị cao hơn nhiều so với mức đóng.
  • Khi tham gia hợp đồng bảo hiểm nhân thọ, khách hàng cũng là đang tham gia gửi tiết kiệm có lãi suất, vẫn có thể đáo hạn, nhận tiền gốc và đủ lãi như gửi ngân hàng.
  • Phần giá trị được bồi thường không bị khấu trừ vào tiền hợp đồng cuối cùng đáo hạn. Đây là một điều vô cùng có lợi cho khách hàng.
Xem thêm  Bảo hiểm nhân thọ Manulife có tốt không?

Những lợi ích khi tham gia bảo hiểm nhân thọ

Tham gia bảo hiểm nhân thọ đem đến cho khách hàng nhiều lợi ích.

Hỗ trợ tài chính cho khách hàng

Bảo hiểm nhân thọ sẽ chia sẻ gánh nặng kinh tế cùng khách hàng khi không may gặp rủi ro bệnh tật. Phần chi phí được chi trả sẽ giúp bạn yên tâm điều trị bệnh hơn, góp phần đảm bảo tương lai cho các thành viên còn lại trong gia đình.

Ngoài ra, nếu không may bạn gặp phải bất kì rủi ro nặng nề nào, bạn sẽ có thể được hoàn lại toàn bộ giá trị hợp đồng. Đây chắc chắn là một khoản tiết kiệm tích lũy mà có thể giúp bạn thực hiện được các mục tiêu to hơn trong tương lai như nhà cửa, con cái du học, hay nghỉ hưu thảnh thơi…

Tiết kiệm cho khách hàng

Khi tham gia bảo hiểm nhân thọ, khách hàng sẽ đóng phí hợp đồng theo kỳ hạn. Và có những trường hợp khách hàng rút tiền trước thời hạn.

Vì vậy, khách hàng sẽ cần cân nhắc trước khi đưa ra lựa chọn, có thể rút tiền trước thời hạn và nhận về giá trị ít hơn mức mình đã đóng thậm chí không được hoàn tiền, hoặc tiếp tục theo điều khoản hợp đồng và hưởng đầy đủ quyền lợi bảo hiểm.

Bảo hiểm nhân thọ đồng hành tiết kiệm cùng khách hàng
Bảo hiểm nhân thọ đồng hành tiết kiệm cùng khách hàng

Chính vì thế mọi người tham gia có thể có một kế hoạch chi tiêu hợp lí, không lãng phí, để vừa tiết kiệm, vừa tham gia bảo hiểm nhân thọ.

Xem thêm  Mua bảo hiểm xe máy online có bị phạt - Hướng dẫn và câu trả lời

Giúp khách hàng dễ dàng hoàn thành các mục tiêu trong cuộc sống

Khi cầm trong tay một hợp đồng bảo hiểm cho riêng mình hoặc cả gia đình, các khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm bởi công ty bảo hiểm sẽ luôn đồng hành cùng bạn, chia sẻ cùng bạn nếu không may có rủi ro. Điều này giúp khách hàng có thể có cuộc sống hạnh phúc, an nhàn hơn, thoải mái để chinh phục những ước mơ của mình.

Nếu gặp trường hợp xấu nhất, bảo hiểm sẽ giúp khách hoàn thành nghĩa vụ còn lại với cả gia đình như một phần nào đó chia sẻ cuộc sống cùng người bạn đời, đảm bảo tương lai học vấn của con cái, báo hiếu với bố mẹ. Đặc biệt một số dòng sản phẩm đầu tư, khách hàng sẽ nhận được lãi từ khoản sinh lời đó.

Mua bảo hiểm nhân thọ bao nhiêu là hợp lý

Các công ty bảo hiểm luôn đưa ra nhiều gói sản phẩm với nhiều mức đóng phí và hưởng quyền lợi khác nhau. Vì thế điều mà nhiều khách hàng quan tâm là đóng mức phí như thế nào cho hợp lý?

Có nên mua Bảo hiểm nhân thọ cho cả gia đình không? 1
Mức phí bảo hiểm nhân thọ hợp lí là từ 10-15% thu nhập bình quân mỗi tháng

Bình thường mức phí bảo hiểm sẽ được xác định tùy vào các yếu tố chính là độ tuổi, giới tính, nghề nghiệp và sức khỏe từng khách hàng.

Xem thêm  Bảo hiểm y tế và 5 điều mà bạn cần biết

Dựa vào thực tế đó, theo nghiên cứu của các chuyên gia thì mức đóng hợp lý nhất nằm từ 10 đến 15% thu nhập bình quân mỗi tháng. Tức là tổng mức phí cần đóng một năm sẽ tương đương khoảng tổng thu nhập của bạn 1 đến 2 tháng mà thôi. Đây là mức để mỗi khách hàng có thể đảm bảo được cuộc sống và tham gia bảo hiểm trong thời gian dài.

Các loại bảo hiểm nhân thọ

Hiện nay trên thị trường có hai loại bảo hiểm nhân thọ, đó là bảo hiểm nhân thọ ngắn hạn và bảo hiểm nhân thọ trọn đời.

  • Bảo hiểm nhân thọ ngắn hạn là loại hình bảo hiểm phù hợp với những khách hàng có nguồn tài chính chưa ổn định như chuyển nơi sinh sống, đổi địa điểm làm việc, hoặc muốn trải nghiệm thử các dịch vụ bảo hiểm, …

Loại hình bảo hiểm này có thời gian ngắn như tên gọi, thường là từ 1 tháng đến 1 năm mà thôi. Nhưng khách hàng cũng có thể chuyển đổi hình thức sang dài hạn nếu muốn mà thủ tục rất đơn giản.

Bảo hiểm nhân thọ trọn đời là loại hình bảo hiểm đầu tư dài lâu, có khả năng bảo vệ rộng, bao trùm toàn diện kèm theo nhiều lợi ích cho khách hàng. Tuy nhiên mức phí sẽ cao hơn loại ngắn hạn và cần mua sớm sẽ có lợi nhiều hơn.

Tổng kết

Bảo hiểm nhân thọ là loại hình bảo hiểm khá cần thiết cho cuộc sống của mỗi người. Qua bài viết hy vọng các bạn sẽ có thêm kiến thức về loại bảo hiểm này và đưa ra sự lựa chọn tham gia với gói sản phẩm có mức đóng phí phù hợp với khả năng tài chính nhé.

Viết một bình luận

Website Tư Vấn Tài Chính 247 đem đến cho bạn và gia đình những thông tin, kiến thức về thị trường tài chính

Chúng tôi cung cấp cho bạn thông tin về lĩnh vực tài chính, tiền tệ, ngân hàng.

 

Kết nối với chúng tôi

Blog Tư Vấn Tài Chính 247

Email: info@tuvantaichinh247.com

Chúng tôi không phải công ty tài chính, ngân hàng. Các thông tin trên website chỉ mang tính chất tham khảo