[Mách bạn] 7 cách tiết kiệm tiền theo tuần hay nhất

Tiết kiệm tiền hàng tháng là bài toán khó với nhiều người. Nhưng bạn đã bao giờ nghĩ đến việc tiết kiệm hàng tuần thay vì hàng tháng chưa? Tiết kiệm theo tuần được xem là phương thức tiêu dùng khôn ngoan, đặc biệt nếu áp dụng cho nhóm đối tượng có thu nhập thấp như học sinh, sinh viên sẽ mang lại hiệu quả quản lý tài chính cá nhân cao. Hãy cùng Tuvantaichinh247.com tìm ra các cách tiết kiệm tiền theo tuần qua bài viết dưới đây.

Bạn đang xem bài viết: Cách tiết kiệm tiền theo tuần

Phân chia các khoản chi tiêu trong mỗi tuần

Đây là cách đầu tiên trong 9 cách thông minh để tiết kiệm tiền mỗi tuần. Để có thể chia nhỏ chi tiêu theo tuần, bạn cần lưu ý những điều sau:

  • Biết nguồn thu nhập của bạn: ví dụ như tiền lương, tiền thưởng, tiền làm thêm giờ, phụ cấp, v.v.
  • Xác định rõ ràng các khoản chi tiêu hàng tháng: xác định các khoản chi tiêu cần thiết và không cần thiết.
  • Tính toán các chi phí cần thiết trước, sau đó mới chi trả cho các nhu cầu khác.
  • Đặt ngân sách cố định trong 1 tuần và cam kết duy trì trong mức quy định của bạn.

Đây là một trong những ứng dụng thực tế của quy tắc 6 lọ hay quy tắc 50/20/30 trong quản lý tài chính. Phương pháp này sẽ dễ dàng hơn cho bạn khi bạn biết đến Money Pot của Timo. Tính năng này giúp chia tổng thu nhập của bạn thành các lọ chi phí khác nhau, chẳng hạn như ăn uống, di chuyển, mua sắm, v.v. Nhờ đó bạn có thể cân đối chi tiêu trong tuần một cách dễ dàng và hợp lý. Ngoài ra, Timo còn cung cấp chức năng ngày tự động chuyển tiền từ tài khoản chính sang hũ. Điều này không chỉ giúp bạn tiết kiệm thời gian mà còn giúp bạn phát triển các thói quen tài chính tốt.

Phân chia các khoản chi tiêu trong mỗi tuần
Phân chia các khoản chi tiêu trong mỗi tuần

Xem thêm: 10 cách tiết kiệm tiền lương 5 triệu chuẩn nhất

Xem thêm  5+ Địa chỉ khi cần vay gấp 40 triệu nhanh nhất

Cách tiết kiệm tiền theo tuần – Đặt định mức chi tiêu mỗi ngày

Nếu thực hiện nghiêm túc, đây là một trong những cách hiệu quả để tiết kiệm tiền mỗi tuần. Nếu bạn đặt ngân sách 700.000 VND cho một tuần, bạn chỉ có thể chi tiêu trong khoảng 100.000 VND một ngày.

Trong trường hợp đột xuất, bạn có thể khấu trừ một phần chi phí của những ngày còn lại. Tuy nhiên, trong vài ngày tới, bạn sẽ cần đảm bảo chi tiêu cẩn thận để phù hợp với ngân sách hàng ngày của mình.

Nếu bạn thực sự đang chi tiêu ít hơn so với ngân sách dự kiến, bạn nên gửi số dư vào quỹ tiết kiệm hoặc quỹ khẩn cấp.

Theo dõi và thống kê chi tiêu hằng ngày

Theo dõi và ghi lại chi tiêu của bạn là điều cần thiết để hiểu chi tiêu của bạn. Đồng thời, tiết kiệm tiền hàng tuần cũng là cách kiểm soát thu chi hiệu quả. Từ đó, bạn sẽ có hướng điều chỉnh hợp lý trong vài ngày tới.

Theo dõi và thống kê chi tiêu hằng ngày
Theo dõi và thống kê chi tiêu hằng ngày

Để theo dõi chi tiêu, có nhiều phương pháp, từ truyền thống đến hiện đại như:

  • Theo dõi các khoản chi tiêu hàng ngày của bạn bằng cách ghi chú vào một cuốn sổ. Đó là một hình thức truyền thống, nhưng sẽ không bao giờ lỗi mốt. Hiện nay vẫn được nhiều người sử dụng vì nó rất hiệu quả và phù hợp với mọi người.
  • Theo dõi chi tiêu hàng ngày bằng bảng tính thông minh Excel. Tuy nhiên, nếu bạn là người biết và thành thạo tin học văn phòng, thì đó là một cách tiếp cận hiệu quả mà khó ai có thể tiếp cận được. Ngày nay, bạn có thể dễ dàng tìm thấy các mẫu báo cáo chi phí trực tuyến. Bạn chỉ cần chọn mẫu phù hợp với nhu cầu cá nhân và tải về để sử dụng ngay.
  • Ghi lại, theo dõi và quản lý chi tiêu của bạn bằng ứng dụng quản lý chi tiêu. Hình thức hiện đại này luôn chiếm lĩnh tâm trí giới trẻ bởi phần mềm có nhiều tính năng thông minh và đặc biệt dễ sử dụng.
Xem thêm  [Tư vấn] Quy trình hủy thẻ tín dụng TPBank 2023

Không thanh toán bằng thẻ – Một cách tiết kiệm tiền theo tuần khôn ngoan

Không thanh toán bằng thẻ
Không thanh toán bằng thẻ

Ở góc độ tâm lý, việc thanh toán bằng thẻ sẽ tạo cho bạn cảm giác ví tiền còn nguyên vẹn, khó kiểm soát chi tiêu. Do đó, một trong những cách hiệu quả để tiết kiệm tiền hàng tuần là hạn chế thanh toán bằng thẻ tại các cửa hàng, trung tâm thương mại, v.v. Thói quen thanh toán bằng thẻ là một trong những cách giúp bạn kiểm soát chi tiêu của mình. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là bạn cần phải có quá nhiều tiền mặt trong ví. Khi đi mua sắm, bạn chỉ nên mang theo số tiền mặt vừa đủ cho ngân sách ban đầu.

Thanh lý những đồ dùng không còn sử dụng nữa

Mua bán quần áo cũ hay còn gọi là hình thức mua bán đồ cũ đã không còn là xa lạ trong cuộc sống hiện nay. Những món đồ bạn không dùng nữa có thể bỏ đi. Đó có thể là quần áo, giày dép, đồ trang sức, đồ công nghệ, đồ gia dụng… Bằng cách bán đồ cũ theo phương châm “cũ lấy mới ta”, bạn đang mang lại sức sống mới cho đồ cũ. Ngoài ra, bạn tạo ra các khoản tiết kiệm nhỏ để trang trải các chi phí khác.

Tận dụng chương trình giảm giá

Tận dụng chương trình giảm giá
Tận dụng chương trình giảm giá

Chỉ mua sắm khi có chương trình giảm giá là cách tiết kiệm tiền hiệu quả mỗi tuần của các bạn trẻ không thể bỏ qua. Đối với những người có thu nhập thấp như sinh viên, để mua được hàng chất lượng cao là điều không dễ dàng. Và những đợt giảm giá này chính là cơ hội tuyệt vời để bạn mua sắm. Để tránh bị các mã giảm giá che mắt, bạn nên lập danh sách những thứ cần phải có, kiểm tra giá và chỉ mang theo những thứ nhỏ vượt quá ngân sách của bạn. Điều này sẽ giúp bạn tránh mua sắm theo cảm xúc, điều này có thể tác động tiêu cực đến ngân sách và báo cáo thu chi của bạn.

Xem thêm  Cách hủy thẻ tín dụng Shinhan Bank theo quy trình

Tiết kiệm từ những thứ nhỏ nhặt nhất

Với những người có thu nhập trung bình và vừa đủ cho mức sống cá nhân, việc bắt đầu tiết kiệm từ những việc nhỏ là vô cùng cần thiết. Kế hoạch tiết kiệm dài hạn luôn đòi hỏi sự quyết tâm và kiên trì từ phía bạn. Để đạt được điều này, bạn cũng nên nấu ăn ở nhà thường xuyên hơn và tránh đi ăn ở nhà hàng. Ngoài ra, bạn cần sử dụng năng lượng một cách khôn ngoan và có trách nhiệm bằng cách tắt nguồn điện và các thiết bị điện tử trước khi ra khỏi nhà. Do đó, bạn có thể giảm hóa đơn tiền điện hàng tháng.

Tổng kết

Thông qua bài viết này, Tuvantaichinh247.com muốn giới thiệu đến các bạn cách tiết kiệm tiền theo tuần hiệu quả nhất. Chúc các bạn thành công.

Viết một bình luận

Website Tư Vấn Tài Chính 247 đem đến cho bạn và gia đình những thông tin, kiến thức về thị trường tài chính

Chúng tôi cung cấp cho bạn thông tin về lĩnh vực tài chính, tiền tệ, ngân hàng.

 

Kết nối với chúng tôi

Blog Tư Vấn Tài Chính 247

Email: info@tuvantaichinh247.com

Chúng tôi không phải công ty tài chính, ngân hàng. Các thông tin trên website chỉ mang tính chất tham khảo