10 cách tiết kiệm tiền lương 5 triệu chuẩn nhất

Một trong những cách hiệu quả để tiết kiệm tiền lương hàng tháng là ghi chép rõ ràng về thu nhập và chi phí hàng tháng của bạn. Đó là cách quản lý chi tiêu  phổ biến hiện nay. Theo dõi thu chi hàng tháng giúp bạn theo dõi và kiểm soát thu nhập và chi phí của mình.

Học cách tiết kiệm với mức lương chỉ 5 triệu là một trong những kỹ năng cần thiết cho người có thu nhập thấp, đặc biệt là học sinh hoặc sinh viên mới ra trường. Học cách tiết kiệm tiền lương sẽ giúp bạn có cuộc sống ổn định và cân bằng hơn. Làm cách nào để tiết kiệm với mức lương 5 triệu một năm, hãy cùng Tuvantaichinh247.com tham khảo cách tiết kiệm tiền lương 5 triệu trong bài viết dưới đây nhé!

Bạn đang xem bài viết: cách tiết kiệm tiền lương 5 triệu

Đặt mức chi tiêu cho bản thân – Cách tiết kiệm tiền lương 5 triệu hiệu quả

Một số chi phí như điện, nhà, nước, ăn uống, đi lại, cưới hỏi, ma chay hoặc chi phí phát sinh trong một bữa tiệc. Khi bạn đã biết trước những khoản này, bạn cần tính toán và tiết kiệm hợp lý ngay khi nhận lương.

Ví dụ, bạn có thể tham khảo các phân chia sau:

  • Giá thuê: 1.200.000 VNĐ.
  • Điện nước: 300.000đ.
  • Phí xăng xe: 500.000đ.
  • Tiền ăn: 1.500.000 vnđ.
  • Số tiền phát sinh: 500.000 VNĐ.
Xem thêm  [Tư vấn] Gửi tiết kiệm online BIDV như thế nào?

Tổng cộng: 4.000.000 VNĐ.

Cách tiết kiệm tiền lương 5 triệu hiệu quả
Cách tiết kiệm tiền lương 5 triệu hiệu quả

Đây là mức chi phí sinh hoạt đối với bất kỳ ai đang sống và làm việc tại các thành phố lớn trọng điểm như Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh. Nếu đặt ra hạn mức chi tiêu cho bản thân và tuân thủ rõ ràng, bạn có thể tiết kiệm cho mình khoảng 1.000.000 VNĐ mỗi tháng.

Cách tiết kiệm tiền lương 5 triệu bằng việc ghi chép thu và chi hàng tháng

Một trong những cách hiệu quả để tiết kiệm tiền lương hàng tháng là ghi chép rõ ràng về thu nhập và chi phí hàng tháng của bạn. Đó là cách quản lý chi tiêu  phổ biến hiện nay. Theo dõi thu chi hàng tháng giúp bạn theo dõi và kiểm soát thu nhập và chi phí của mình.

Hiện tại, bạn có thể ghi lại thu nhập và chi phí hàng tháng của mình theo hai cách:

  • Sử dụng các ứng dụng quản lý thông minh như Money Lover, v.v…
  • Sử dụng bảng kế hoạch.

Đối với cả hai mục đích sử dụng, bạn nên lập thành 3 mục chính bao gồm: ngày nhận và trả tiền, mục đích và số tiền. Cuối cùng, sau mỗi tuần hoặc mỗi tháng, bạn cần tổng kết lại xem mình đã tiêu bao nhiêu. Những con số này sẽ thể hiện rõ ràng mức chi tiêu mà bạn đã sử dụng trong 1 tháng qua. Đây là một trong những cách tiết kiệm 5 triệu tiền lương hiệu quả nhất.

Cân nhắc giá cả trước khi mua sắm – Một trong những cách tiết kiệm tiền lương 5 triệu

Cân nhắc giá cả trước khi mua sắm
Cân nhắc giá cả trước khi mua sắm

Trước khi quyết định mua, bạn nên cân nhắc và tìm hiểu kỹ giá cả của sản phẩm trước khi mua, hãy đặt câu hỏi “Sản phẩm này có thực sự cần thiết không?”, “Sản phẩm này có phù hợp với mức lương của bạn không?” hay “Nếu bạn chưa có sản phẩm này , Bạn có bị ảnh hưởng không?”.

Xem thêm  Cách vay tiền ngân hàng Agribank không cần thế chấp

Ví dụ: Một bạn nữ, tháng này trên thị trường có một mẫu váy thời trang mới, bạn muốn mua. Trước hết bạn nên tham khảo giá của chiếc váy đó, nó có phù hợp với mức lương hiện tại của mình hay không? Trong tủ đồ của bạn có bao nhiêu chiếc váy mà bạn chưa mặc đến, và chiếc váy đó có thực sự cần thiết với bạn?

Dùng loại ví có nhiều ngăn

Dùng ví nhiều ngăn cũng là một cách thú vị để tiết kiệm 5 triệu VND tiền lương. Đầu tiên, bạn cần trích một ít tiền trong chi tiêu và mua một chiếc ví có nhiều ngăn.

Mỗi ngăn ví sẽ là số tiền bạn sẽ chi tiêu cho một mục đích cụ thể. Ví dụ như ngăn ví đựng tiền tiết kiệm, ngăn đựng tiền đi du lịch, ngăn đựng tiền tiêu vặt…và các ngăn ví khác phục vụ mục đích khác.

Nấu ăn tại nhà thay vì ăn ở ngoài – Cách tiết kiệm tiền lương 5 triệu phổ biến

Nấu ăn tại nhà thay vì ăn ở ngoài
Nấu ăn tại nhà thay vì ăn ở ngoài

Một trong những cách để tiết kiệm 5 triệu VND tiền lương cho những người có thu nhập thấp là nấu ăn ở nhà thay vì đi ăn ngoài. Đó là một mẹo tiết kiệm hiệu quả vì nấu ăn ở nhà rẻ hơn và an toàn hơn so với ăn ngoài. Ngoài ra, nấu ăn tại nhà còn giúp bạn giảm căng thẳng, quên đi mệt mỏi và học hỏi được nhiều kỹ năng nấu nướng hơn.

Khi phỏng vấn làm thế nào để tiết kiệm tiền với mức thu nhập trung bình, nhiều người tự hỏi “làm thế nào để tiết kiệm tiền với mức lương thấp?”. Nấu ăn tại nhà là một trong những câu trả lời phổ biến, đặc biệt là đối với những người sống ở các thành phố lớn có chi phí sinh hoạt cao.

Xem thêm  Thẻ tín dụng là gì? Các thủ tục và cách mở thẻ tín dụng

Tận dụng ưu đãi

Đừng bỏ qua các chương trình giảm giá, hội thảo ưu đãi của thương hiệu hay các trang thương mại điện tử như Shopee, Lazada, Tiki,…. Những chương trinh khuyến mãi này sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều tiền. Thay vì trả mức giá cao thông thường, bạn có thể được giảm giá tới 50% khi mua hàng trong ứng dụng.

Thanh lý đồ đạc không sử dụng

Đó là một cách để tiết kiệm 5 triệu VND tiền lương, với ý nghĩa thiết thực. Từ những đồ cũ không dùng đến như bàn ghế, dụng cụ cá nhân, quần áo… nếu còn dùng nhưng bạn không dùng nữa thì hãy thanh lý. Mức thanh lý không cao như khi bạn mua nhưng vẫn có thể thanh lý được một phần giá trị món hàng. Số tiền này giúp đạt được mục tiêu tiết kiệm của bạn hiệu quả hơn. Tốt hơn là không có gì, hãy để đồ đạc trong nhà và ngừng tiết kiệm tiền cho bản thân.

Gửi tiết kiệm ngân hàng – Cách tiết kiệm tiền lương 5 triệu thông minh

Gửi tiết kiệm ngân hàng
Gửi tiết kiệm ngân hàng

Ngoài việc nghĩ cách tiết giảm chi tiêu trong cuộc sống hàng ngày, có những phương pháp đã được tuvantaichinh247.com chỉ ra cho bạn ở trên. Bạn hoàn toàn có thể tiết kiệm 500.000đ – 1.000.000đ và gửi số tiền này vào tài khoản ngân hàng để sinh lời.

Ví dụ bạn gửi 1.000.000 VND vào ngân hàng, bạn sẽ có 12 triệu VND/năm, và 60 triệu VND trong 5 năm.

Tổng kết

Tuvantaichinh247.com vừa mách bạn các cách tiết kiệm tiền lương 5 triệu một cách hiệu quả nhất. Hy vọng các bạn áp dụng thành công nhé!

Viết một bình luận

Website Tư Vấn Tài Chính 247 đem đến cho bạn và gia đình những thông tin, kiến thức về thị trường tài chính

Chúng tôi cung cấp cho bạn thông tin về lĩnh vực tài chính, tiền tệ, ngân hàng.

 

Kết nối với chúng tôi

Blog Tư Vấn Tài Chính 247

Email: info@tuvantaichinh247.com

Chúng tôi không phải công ty tài chính, ngân hàng. Các thông tin trên website chỉ mang tính chất tham khảo