Hướng dẫn cách sử dụng thẻ tín dụng chi tiết 2023

Thẻ tín dụng đã dần trở thành người bạn thân thiện khi chi tiêu của khách hàng. Tuy nhiên, nhiều người vẫn chưa biết nhiều về thẻ tín dụng là gì, thời hạn thẻ tín dụng là gì, cách sử dụng thẻ tín dụng như thế nào và những thông tin liên quan khác, bài viết dưới đây sẽ giải đáp các thắc mắc của bạn.

Bạn đang xem bài viết: cách sử dụng thẻ tín dụng 

Thẻ tín dụng là gì?

Thẻ tín dụng (tên tiếng anh là credit card) được coi là một trong những loại thẻ được người tiêu dùng ưa chuộng nhất hiện nay. So với các loại thẻ khác, thẻ tín dụng cho phép người dùng thực hiện các giao dịch trong hạn mức cho phép. Do đó, bạn cũng nên tìm hiểu hạn mức thẻ tín dụng của mình là bao nhiêu.

Nói một cách đơn giản, thẻ này sẽ giúp bạn mua sắm trước và sau đó trả lại cho ngân hàng. Số tiền thanh toán dựa trên thỏa thuận của bạn với ngân hàng hoặc công ty phát hành thẻ của bạn. Với thẻ tín dụng, bạn hoàn toàn có thể sử dụng thẻ để mua sắm trực tuyến và thanh toán mọi sản phẩm, dịch vụ tại các cửa hàng, đại lý, nhà hàng, khách sạn… miễn là những nơi này chấp nhận thanh toán bằng thẻ tín dụng.

Thẻ tín dụng là gì?
Thẻ tín dụng là gì?

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng thẻ tín dụng của mình để rút tiền ngay lập tức từ máy ATM. Số tiền bạn rút sẽ được coi như một khoản nợ ngân hàng, được phép chi tiêu và hoàn trả trong một khoảng thời gian nhất định.

Xem thêm: [Tư vấn] Điều kiện mở thẻ tín dụng và những lưu ý

Xem thêm  [Lãi suất thấp] Nên vay 30 triệu lãi suất thấp ở đâu?

Hạn mức thẻ tín dụng là gì?

Dựa trên hồ sơ và uy tín của ứng viên (dựa trên thông tin CIC), ngân hàng sẽ cấp thẻ với hạn mức tín dụng. Đây là số tiền tối đa có thể được sử dụng với thẻ tín dụng. Nếu bạn vượt quá số tiền này, bạn sẽ bị phạt. 

Cách sử dụng thẻ tín dụng: Sao kê thẻ tín dụng là gì?

Bảng sao kê thẻ tín dụng của bạn là bảng sao kê mà ngân hàng gửi cho bạn vào cuối mỗi chu kỳ sao kê. Nó sẽ liệt kê tất cả các giao dịch và số dư thẻ tín dụng đã xảy ra trên thẻ. Ngoài ra, sao kê cần nêu rõ ngày đến hạn trả nợ và số tiền trả nợ tối thiểu. Ngân hàng của bạn sẽ gửi cho bạn một bảng sao kê hàng tháng ít nhất 15 ngày trước ngày đến hạn thanh toán.

Vì sao chúng ta nên sử dụng thẻ tín dụng để thanh toán?

Vì sao chúng ta nên sử dụng thẻ tín dụng để thanh toán?
Vì sao chúng ta nên sử dụng thẻ tín dụng để thanh toán?

Lợi ích khi bạn sử dụng thẻ tín dụng:

 • Chia nhỏ chi phí cho các mặt hàng có giá trị cao: bạn có thể đặt một kỳ nghỉ hoặc mua một chiếc ghế sofa mới, số tiền còn lại sẽ được hoàn trả trong vài tháng tới. Ngoài ra, chủ thẻ tín dụng có thể được hưởng nhiều chiết khấu, được trả góp, nhận phần thưởng hoặc ưu đãi hoàn tiền. Với thẻ tín dụng, bạn được hưởng ưu đãi đặc quyền lên đến 40% cho các dịch vụ ẩm thực, giải trí, mua sắm, du lịch và làm đẹp.
 • Xếp hạng tín dụng đánh giá mức độ tín nhiệm của bạn: Các ngân hàng thường dựa vào lịch sử tín dụng của bạn để đánh giá mức độ tín nhiệm của bạn. Nếu bạn có thành tích tốt thông qua các khoản thanh toán và tín dụng, uy tín của bạn sẽ cao. Điều này có thể giúp bạn đăng ký các khoản vay với số tiền lớn cũng như thế chấp dễ dàng hơn.
 • Chuẩn bị cho trường hợp khẩn cấp: Thẻ tín dụng có thể giúp bạn trả tiền sửa chữa, mua sắm và các khoản khẩn cấp khác bất ngờ xuất hiện.
Xem thêm  Cách vay tiền ngân hàng Agribank không cần thế chấp

Hướng dẫn cách sử dụng của thẻ tín dụng chi tiết 

Bạn có thể sử dụng thẻ tín dụng của mình để mua hàng theo hai cách, đó là mở thẻ trực tiếp và mở thẻ trực tuyến. Ngoài ra, bạn có thể rút tiền từ thẻ tín dụng khi cần tiền mặt gấp.

Cách thanh toán trực tiếp

 • Bước 1: Bạn giao thẻ tín dụng của mình cho nhân viên tại điểm bán hàng của đơn vị chấp nhận thẻ để thanh toán.
 • Bước 2: Nhân viên đưa thẻ vào máy quẹt thẻ, nhập số tiền giao dịch, in hóa đơn giao dịch thẻ và yêu cầu Quý khách ký tên.
 • Bước 3: Quý khách kiểm tra thông tin trên hóa đơn thanh toán, sau đó ký xác nhận
 • Bước 4: Hoàn tất giao dịch và bạn sẽ nhận được thẻ và hóa đơn thanh toán.
Hướng dẫn cách sử dụng của thẻ tín dụng chi tiết 
Hướng dẫn cách sử dụng của thẻ tín dụng chi tiết 

Cách thanh toán online

Mua sắm trực tuyến trên các trang thương mại điện tử hoặc trang bán hàng của người bán hàng trực tuyến, bạn có thể dễ dàng thanh toán món hàng mình chọn bằng cách nhập vào các thông tin in trên thẻ như: số tài khoản, hạn sử dụng, số CVV, CVC,…  

Ngoài ra, bạn có thể thanh toán tiền nước, điện, internet, điện thoại bằng thẻ tín dụng qua Internet Banking.

Cách sử dụng thẻ tín dụng để rút tiền mặt 

Bạn có thể rút tiền từ thẻ tín dụng tại máy ATM theo các bước như sau:

 • Đưa thẻ tín dụng vào máy ATM
 • Chọn đúng ngôn ngữ
 • Nhập mật khẩu
 • Chọn chức năng rút tiền và chọn số tiền bạn muốn rút
 • Nhận lại thẻ và tiền mặt rút từ máy ATM.

Số tiền tối đa có thể rút trên mỗi ATM phụ thuộc vào quy định của ngân hàng phát hành thẻ tín dụng và ngân hàng chủ quản ATM. Tuy nhiên, chức năng chính của thẻ tín dụng là thanh toán, phí rút tiền ATM cao, lãi suất cao nên hạn chế rút tiền.

Xem thêm  [Mới nhất] Top 6 địa chỉ vay tín chấp Đà Nẵng nhanh nhất

Lưu ý: Phí xử lý rút tiền thẻ tín dụng cao gấp nhiều lần so với phí xử lý rút tiền thẻ ghi nợ nội địa, thẻ ghi nợ quốc tế. Phí rút tiền từ thẻ tín dụng ngân hàng xấp xỉ 1% đến 4% số tiền rút (tối thiểu 100.000 VND tùy ngân hàng).

Cách trả góp qua thẻ tín dụng

Trả góp qua thẻ tín dụng giúp bạn có thể dễ dàng sở hữu một chiếc điện thoại, tivi hay tủ lạnh khi bạn chưa có khả năng chi trả vào thời gian đó. Bạn chỉ phải trả một phần giá trị của sản phẩm mỗi tháng, không mất phí hay lãi suất. Để trả góp bằng thẻ tín dụng, bạn có thể thực hiện theo hai cách:

 • Mua hàng tại cửa hàng: Bạn trực tiếp đến một cửa hàng chấp nhận thẻ tín dụng của bạn. Sau khi chọn được sản phẩm muốn mua, bạn điền thông tin vào form đăng ký tham gia trả góp 
 • Thanh toán trực tuyến: Truy cập trang thương mại điện tử hoặc trang web của tổ chức chấp nhận thẻ tín dụng để chọn sản phẩm và phương thức thanh toán. Điền vào mẫu đăng ký và làm theo hướng dẫn của nhân viên 

Sau khi hoàn tất thủ tục, ngân hàng sẽ tự động gửi cho bạn thông tin về thời hạn thanh toán và số tiền bạn sẽ phải trả hàng tháng.

Tổng kết

Trên đây là những thông tin liên quan về cách sử dụng thẻ tín dụngTư vấn tài chính vừa cung cấp cho bạn. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết này của chúng tôi. Hãy theo dõi website để xem thêm nhiều bài  viết về tài chính bạn nhé! 

Viết một bình luận

Website Tư Vấn Tài Chính 247 đem đến cho bạn và gia đình những thông tin, kiến thức về thị trường tài chính

Chúng tôi cung cấp cho bạn thông tin về lĩnh vực tài chính, tiền tệ, ngân hàng.

 

Kết nối với chúng tôi

Blog Tư Vấn Tài Chính 247

Email: info@tuvantaichinh247.com

Chúng tôi không phải công ty tài chính, ngân hàng. Các thông tin trên website chỉ mang tính chất tham khảo