[Bật mí] 7 cách gửi tiền tiết kiệm lãi cao nhất 2023

Hình thức gửi tiền tiết kiệm vào ngân hàng là hình thức tích lũy tài chính được nhiều người tiêu dùng tin tưởng lựa chọn. Tuy nhiên bạn đã biết cách gửi tiền tiết kiệm lãi cao nhất chưa? Nếu chưa hãy cùng Tuvantaichinh247.com tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Bạn đang xem bài viết: Cách gửi tiền tiết kiệm lãi cao nhất

Lựa chọn ngân hàng tốt nhất với lãi suất ưu đãi – Một trong những cách gửi tiền tiết kiệm lãi cao nhất

Chọn ngân hàng tốt nhất là một trong những tiêu chí quan trọng nhất khi bạn muốn gửi tiền tiết kiệm. Ngân hàng phải đáp ứng các tiêu chí: uy tín tốt, phát triển ổn định, lịch sử lâu đời, tính bảo mật cao.

Ngoài ra, việc triển khai sản phẩm tiết kiệm trực tuyến của một ngân hàng có nhiều chi nhánh, nhiều mạng lưới, nhiều ứng dụng công nghệ… cũng nên được ưu tiên vì sẽ có mặt ngay khi bạn cần.

Lựa chọn ngân hàng tốt nhất với lãi suất ưu đãi
Lựa chọn ngân hàng tốt nhất với lãi suất ưu đãi

Khi đã có danh sách các ngân hàng uy tín, khách hàng nên tìm hiểu và so sánh tỷ giá, kỳ hạn của các sản phẩm tương ứng để lựa chọn ngân hàng tốt nhất.

Xem thêm  Thẻ ghi nợ là gì? 4 điều bạn cần biết khi sử dụng thẻ ghi nợ

Không gửi tiền một chỗ cũng là một cách gửi tiền tiết kiệm lãi cao nhất

Khi nói đến việc tiết kiệm tiền trong ngân hàng, bạn nên biết một quy tắc quan trọng: bất cứ thứ gì sinh lãi đều đi kèm với rủi ro.

Tiền gửi ngân hàng cũng vậy. Bởi bất kỳ hình thức gửi tiết kiệm nào, dù an toàn đến đâu, vẫn tiềm ẩn những rủi ro khó lường như: vỡ nợ, mất cắp tài khoản,…

Do đó, nếu bạn có một khoản tiền lớn để tiết kiệm, hãy “đẻ trứng vào nhiều giỏ” để tránh những rủi ro không đáng có.

Cách gửi tiền tiết kiệm lãi cao nhất – Nên chia tiền vào nhiều sổ tiết kiệm để tối đa tiền lãi

Kỳ hạn tiền gửi ngân hàng thường được chia thành các kỳ hạn như sau: kỳ hạn ngắn từ 1 tuần, 1 tháng đến 6 tháng; hay kỳ hạn dài từ 6 tháng đến 15 năm. Mỗi kỳ hạn tương ứng với một mức lãi suất khác nhau. Nói chung, kỳ hạn càng dài thì lãi suất càng cao.

Nhưng lời khuyên của các chuyên gia tài chính là không nên dồn toàn bộ số tiền vào khoản tiết kiệm dài hạn mà nên chia thành nhiều sổ tiết kiệm với các kỳ hạn khác nhau sẽ an toàn hơn.

Cách gửi tiền tiết kiệm lãi cao nhất
Cách gửi tiền tiết kiệm lãi cao nhất

Với cách này, khi có nhu cầu chi tiêu, bạn chỉ cần rút một khoản từ số tiền tiết kiệm hiện có, linh hoạt và không ảnh hưởng đến lãi suất của sổ tiết kiệm còn lại.

Xem thêm  [Mới nhất] Thủ tục vay thế chấp Vietcombank

Lưu ý nên gửi tiết kiệm dài hạn trong thời gian dài và được hưởng lãi suất cao. Đối với tiền sử dụng khẩn cấp, sử dụng ngắn hạn là trong vòng một tháng.

Ví dụ bạn có 100 triệu để đặt cọc. Không dồn tất cả vào một sổ mà chia thành 3 quyển với số dư như sau: 2 sổ tiết kiệm ngắn hạn, mỗi sổ trị giá 20 triệu đồng, các sổ còn lại là sổ tiết kiệm dài hạn, trị giá 60 triệu đồng. Trong trường hợp cần gấp 20 triệu, bạn chỉ cần tất toán 1 sổ tiết kiệm là có thể tất toán, không ảnh hưởng đến lãi suất của 2 sổ còn lại.

Lưu ý tới lãi suất ngân hàng – Một trong những cách gửi tiền tiết kiệm lãi cao nhất

Cách tính lãi suất tiết kiệm:

Số tiền lãi = Số tiền gửi x Lãi suất (%/năm) x Số ngày thực gửi / 365

Ví dụ bạn gửi số tiền 100 triệu với lãi suất 6.5%/năm cho kỳ hạn 6 tháng từ ngày 3/3/2021 đến 3/10/2021, sẽ nhận được số tiền lãi như sau:

Số tiền lãi = 100.000.000 x 6.5% x 181 / 365 = 3,250,000

Chú ý ngày đáo hạn và tất toán sổ tiết kiệm – Cách gửi tiền tiết kiệm lãi cao nhất

Chú ý ngày đáo hạn và tất toán sổ tiết kiệm - Cách gửi tiền tiết kiệm lãi cao nhất
Chú ý ngày đáo hạn và tất toán sổ tiết kiệm – Cách gửi tiền tiết kiệm lãi cao nhất

Tất cả các tài khoản tiết kiệm đều có ngày đáo hạn cố định rõ ràng. Vào ngày này, người gửi tiền có thể tất toán và nhận đủ gốc và lãi.

Lưu ý không nên rút tiền gửi tiết kiệm trước hạn vì ngân hàng tính lãi theo tỷ giá hiện hành hoặc không tính lãi.

Cân nhắc dịch vụ và tiện ích đi kèm để gửi tiền tiết kiệm lãi cao nhất

Để thu hút thêm khách hàng và tiết kiệm chi phí, nhiều ngân hàng hiện nay đưa ra rất nhiều quyền lợi khi đăng ký như: bốc thăm trúng thưởng, nhận ngay quà tặng vật chất, gói bảo hiểm liền tay. \Một số ngân hàng khuyến khích gửi tiết kiệm trực tuyến vì tiện lợi, an toàn và lãi suất cao hơn. Vì vậy, khách hàng hãy tìm hiểu thật kỹ để được hưởng dịch vụ và quyền lợi lớn nhất.

Xem thêm  [Mới nhất] Top 6 địa chỉ vay tín chấp Đà Nẵng nhanh nhất

Những sai lầm có thể khiến sổ tiết kiệm ‘bốc hơi’ bí ẩn

Gửi tiền vào ngân hàng là phương án an toàn và tốt nhất khi bạn muốn gửi tiết kiệm và hưởng thêm lãi suất. Tuy nhiên, nhiều tài khoản tiết kiệm của một số khách hàng ngân hàng đã bị “bốc hơi” một thời gian.

Hầu hết những rủi ro này đều bắt nguồn từ vấn đề con người, chủ yếu là do sự chủ quan của khách hàng. Nguy cơ này có thể được hóa giải khi bản thân khách hàng nâng cao nhận thức, luôn có ý thức bảo vệ thông tin cá nhân, đề phòng mọi tình huống có thể xảy ra.

Những sai lầm có thể khiến sổ tiết kiệm ‘bốc hơi’ bí ẩn
Những sai lầm có thể khiến sổ tiết kiệm ‘bốc hơi’ bí ẩn

Vì vậy, khi gửi tiền vào ngân hàng, khách hàng nên tránh những sai lầm sau kẻo sổ tiết kiệm bị “bốc hơi” một cách đáng tiếc:

– Sẵn sàng ký các văn bản

– Không mở sổ tiết kiệm trực tiếp tại quầy

– Gửi tiền trước rồi mới nhận sổ

– Không thực hiện đúng quy trình, thủ tục xuất hóa đơn sổ

– Liên tục thay đổi chữ ký

Tổng kết

Qua bài viết về cách gửi tiền tiết kiệm lãi cao nhất của Tuvantaichinh247.com hy vọng các bạn có thể tối ưu hóa tiền lãi suất của mình khi gửi tiết kiệm tại ngân hàng nhé. Chúc các bạn thành công.

Viết một bình luận

Website Tư Vấn Tài Chính 247 đem đến cho bạn và gia đình những thông tin, kiến thức về thị trường tài chính

Chúng tôi cung cấp cho bạn thông tin về lĩnh vực tài chính, tiền tệ, ngân hàng.

 

Kết nối với chúng tôi

Blog Tư Vấn Tài Chính 247

Email: info@tuvantaichinh247.com

Chúng tôi không phải công ty tài chính, ngân hàng. Các thông tin trên website chỉ mang tính chất tham khảo