Top 3 cách bùng app vay tiền an toàn và nhanh chóng cập nhật 2022

Bạn đang có khoản nợ cần phải trả nhưng gặp khó khăn về tài chính không thể trả nợ được. Chắc hẳn bạn sẽ quan tâm đến vấn đề Cách bùng app vay tiền đúng không? Hãy cùng Tư Vấn Tài Chính 247 tìm hiểu thông qua bài viết cụ thể sau đây nhé.

Bạn đang xem bài viết: Cách bùng app vay tiền

Các vấn đề khi bùng nợ app vay tiền

Các vấn đề khi bùng nợ app vay tiền

– Bị liệt vào danh sách tín dụng xấu: Đây là hậu quả đầu tiên vì khi vay từ bất kỳ tổ chức tài chính nào có đăng ký giấy phép kinh doanh, hồ sơ vay của bạn được lưu trữ trong hệ thống CIC và những người cho vay sau sẽ quyết định có cho vay hay không dựa trên trạng thái tín dụng của bạn. Theo quy định, tất cả các công ty tài chính, tổ chức tín dụng, ngân hàng đều không hỗ trợ cho vay cho người có điểm tín dụng thấp.

Bị liệt vào danh sách tín dụng xấu khi bùng nợ app vay tiền
Bị liệt vào danh sách tín dụng xấu khi bùng nợ app vay tiền

– Bị quấy rầy trong một thời gian dài: Ban đầu, bạn chỉ bị nhắn tin, gọi điện, nhắc nhở và cảnh báo về việc trả nợ. Nếu bạn liên tục từ chối trả tiền hoặc trốn tránh, chắc chắn họ sẽ liên hệ với gia đình, người thân của bạn để đòi nợ. Kết quả là không chỉ người vay mà tất cả những người liên quan đến bạn đều gặp rắc rối.

– Đe doạ hay khủng bố: Điều này rất hiếm xảy ra khi bạn vay tại các app vay tiền online lớn, có uy tín hoạt động trong khuôn khổ pháp luật. Nhưng nếu họ chuyển hồ sơ cho bên đòi nợ thuê thì sẽ nảy sinh nhiều vấn đề.

– Bị xử lý theo pháp luật: Trường hợp cuối cùng liên quan đến pháp luật có thể bị xử phạt hành chính hoặc cải tạo không giam giữ, mức phạt cao nhất có thể là ở tù.

Xem thêm  TOP 4 cho vay 30 triệu trả góp 12 tháng với CMND

Các cách bùng app vay tiền an toàn

Bạn sẽ không dễ dàng “rút chân” ra khi bạn vô tình ký kết hợp đồng tín dụng với một đơn vị vay online có hành vi lừa đảo. 

cách thoát khỏi app vay tiền an toàn
cách thoát khỏi app vay tiền an toàn

Tuy nhiên, nếu bạn đang vay tiền nhưng nhanh chóng phát hiện ra trò lừa đảo của họ, đây là một số cách nhanh chóng để áp dụng:

Cách bùng tiền tại nhà

 • Xóa ứng dụng vay ra khỏi điện thoại.
 • Khóa máy, đổi số điện thoại.
 • Xóa thông tin liên lạc của tất cả người thân, người nhà và bạn bè trên điện thoại. Đặc biệt đối với iPhone hệ điều hành iOS, bạn cần xóa toàn bộ dữ liệu trong tài khoản Icloud để tránh đồng bộ và rò rỉ thông tin.

Cách bùng app vay tiền dựa vào pháp luật

 • Nộp đơn trình báo cảnh sát, nhờ cảnh sát can thiệp và tránh cho người vay sợ hãi liên tục.
Cách bùng app vay tiền dựa vào pháp luật
Cách bùng app vay tiền dựa vào pháp luật
 • Khiếu nại qua đường dây nóng 1900 6192 để tố cáo hành vi lừa đảo và nhận sự bảo vệ từ pháp luật theo quy định của Việt Nam.

Xem thêm bài viết:

Cách cuối cùng bùng app vay tiền 

 • Bùng nợ, xù nợ, trốn nợ: Đây là giải pháp cuối cùng nhưng rất phổ biến khi người vay không vay theo diện vay thế chấp, người vay sẽ nhanh chóng rời khỏi khu vực họ sinh sống để tránh xa người cho vay. Tuy nhiên, mặt trái của hình thức này là bạn sẽ phải một mình “chống chọi” với người vay do không được cơ quan chức năng bảo vệ.
cách cuối cùng để bùng app vay tiền đó chính là chạy trốn
cách cuối cùng để bùng app vay tiền đó chính là chạy trốn

Để tránh bị app vay tiền lừa đảo thì bạn cần xem xét kỹ lưỡng trước khi quyết định vay tiền từ các nền tảng đó để bảo vệ an toàn cho bản thân và gia đình.

Một số nguyên nhân bùng nợ qua app vay tiền online

1. Gặp phải tổ chức cho vay tín dụng đen, vay nặng lãi

Cho vay nặng lãi hay tín dụng đen có lãi suất rất cao. Đây là một tổ chức hoạt động phi pháp, thường chọn những khách hàng ngây thơ, thiếu hiểu biết.

Vì những lời giới thiệu cho vay tiền trả góp chỉ cần CMND, không cần thế chấp tài sản nên nhiều người quyết định vay tiền online từ các tổ chức tín dụng đen. Sau khi ký hợp đồng thì người vay mới phát hiện lãi suất quá cao. Nhiều người không có khả năng trả nợ và do đó xảy ra tình trạng bùng nợ.

rất nhiều tổ chức tín dụng đen đội lốt app vay tiền để lừa đảo
rất nhiều tổ chức tín dụng đen đội lốt app vay tiền để lừa đảo

2. Lãi suất cho vay quá cao

Một số app cho vay trực tuyến sử dụng cách tính lãi cộng dồn nên lãi suất tăng lên mỗi ngày. Do đó, vốn và lãi vay liên tục tăng cao, cao hơn nhiều so với dự kiến, khiến nhiều người bùng nợ.

Xem thêm  [Hướng dẫn] Cách vay tiêu dùng Home Credit đơn giản

3. Do vay trên nhiều app cùng lúc dẫn đến mất khả năng chi trả

Việc cùng 1 lúc vay trên nhiều app vay tiền nhanh cũng là nguyên nhân dẫn đến tình trạng bùng nợ. Nhìn chung, việc thẩm định hồ sơ vay vốn rất nhanh chóng và đơn giản. Khi vay nhiều chỗ 1 lúc, khách hàng không thể trả lãi hàng tháng và càng kéo dài thì người vay không đủ khả năng trả dẫn tới bùng nợ.

4. Quá nhiều khoản phí

Khi vay, nhiều app vay tiền online tích hợp các chi phí khác nhau vào hợp đồng tín dụng. Một số khoản phí mà khách hàng cần phải trả là phí tư vấn, phí bảo hiểm,… chiếm một số tiền đáng kể.

Một số người vay không đọc kỹ hợp đồng tín dụng nên không biết các khoản phí đó. Tuy nhiên, khi đến hạn trả, người vay nhận thấy số tiền phải trả quá cao và họ nghĩ rằng đó là một trò lừa đảo, vì vậy họ quyết định cho vay nợ.

phát sinh quá nhiều khoản phí khi vay nóng là nguyên nhân bùng app vay tiền
phát sinh quá nhiều khoản phí khi vay nóng là nguyên nhân bùng app vay tiền

5. Tiền phạt quá cao khi quá hạn thanh toán

Khi vay tiền, các app vay tiền online sẽ tính phí phạt nếu bạn không trả đúng hạn. Có nơi, mức phạt lên tới 150% khiến khách hàng không có khả năng trả nợ nên quyết định bùng nợ. Điển hình như khi người dùng vay nóng 20 triệu, không trả đúng hạn thì mức phạt lên đến 30 triệu – một con số khá lớn và quá khả năng chi trả đối với người đi vay.

Những câu hỏi thường gặp khi vay tiền qua app

Các app vay tiền online đòi nợ như thế nào?

Cách app vay tiền đòi nợ
Cách app vay tiền đòi nợ

Khi phát hiện khách hàng có dấu hiệu bùng nợ, các app cho vay tiền sẽ ngay lập tức thực hiện các biện pháp sau để đôn đốc người vay trả nợ:

 • Liên tục gọi cho người vay, người bảo lãnh, gia đình, bạn bè từ nhiều số điện thoại khác nhau.
 • Các tin nhắn khủng bố và đe dọa được gửi đi với tần suất dày đặc.
 • Đến nhà đòi nợ.
 • Vứt chất bẩn vào nhà.
 • Đăng thông tin sai sự thật làm ảnh hưởng đến hình ảnh cá nhân, uy tín của con nợ.
Xem thêm  Vay 30 triệu lãi suất bao nhiêu? Điều kiện vay tín chấp 30 triệu

Bùng nợ app vay tiền có bị nợ xấu không?

bùng nợ app vay tiền có bị nơ xấu không?
bùng nợ app vay tiền có bị nơ xấu không?

Theo quy định mới nhất của Thông tư 11/2021/TT-NHNN Điều 3 khoản 3, nợ xấu là nợ nhóm 3, 4, 5. Tức là hết 91 ngày kể từ thời hạn thanh toán đã thỏa thuận, khách hàng sẽ bị cho vào danh sách tín dụng xấu CIC- Trung tâm Thông tin Tín dụng Quốc gia. 

Tuy nhiên, tại Điều 8 Thông tư 02/2013, nhà nước yêu cầu ngân hàng phải tự phân loại nợ và chỉ gửi kết quả về hệ thống CIC. Do đó, nếu bạn vay tại các ngân hàng, tổ chức tín dụng, công ty tài chính hợp pháp được pháp luật bảo hộ và công nhận thì việc bùng nợ vẫn bị xếp vào nợ xấu, xếp vào nợ nhóm 3, 4, 5, sẽ ảnh hưởng đến việc vay tín chấp, vay trả góp,… trong tương lai.

Ngược lại, trong trường app vay tiền, các đơn vị tài chính không chính thống, giả danh hỗ trợ tín dụng và núp bóng lừa đảo, tín dụng đen thì người vay tiền đó hoàn toàn không bị ảnh hưởng.

Bùng nợ app vay tiền có bị đi tù không?

vay tiền online không trả có bị đi tù không?
vay tiền online không trả có bị đi tù không?

Một trong những chiêu trò phổ biến để đe dọa người vay là ra tòa hoặc nhờ pháp luật, cơ quan nhà nước giải quyết việc bùng nợ app vay tiền nên người vay thường rất hoảng sợ.

Tuy nhiên, trên thực tế, đây hoàn toàn là một lời đe dọa và bạn không phải ngồi tù chút nào nếu người cho vay hiện tại đang hoạt động bất hợp pháp với mức lãi suất trên 20%.

Tuy nhiên, bạn sẽ không tránh khỏi các phương thức đòi nợ của các tổ chức tín dụng đen.

Tổng kết

Trên đây là thông tin liên quan đến vấn đề Cách bùng app vay tiền mà rất nhiều người quan tâm. Tư Vấn Tài Chính 247 chân thành cảm ơn bạn đã đọc và hẹn gặp lại ở các bài viết sau về chủ đề tài chính.

Viết một bình luận

Website Tư Vấn Tài Chính 247 đem đến cho bạn và gia đình những thông tin, kiến thức về thị trường tài chính

Chúng tôi cung cấp cho bạn thông tin về lĩnh vực tài chính, tiền tệ, ngân hàng.

 

Kết nối với chúng tôi

Blog Tư Vấn Tài Chính 247

Email: info@tuvantaichinh247.com

Chúng tôi không phải công ty tài chính, ngân hàng. Các thông tin trên website chỉ mang tính chất tham khảo