[Tư vấn] Bao nhiêu tiền mới được gửi tiết kiệm

Với sự phát triển của ví di động và ứng dụng ngân hàng, hầu hết chúng ta không bao giờ đặt chân vào ngân hàng nữa. Nhưng nếu bạn thích một cách tiếp cận truyền thống hơn thì lựa chọn việc đăng ký một tài khoản tiết kiệm là cách tối ưu nhất. Vậy bao nhiêu tiền mới được gửi tiết kiệm? Ngân hàng nào gửi tiền tiết kiệm uy tín nhất? Cùng Tuvantaichinh247.com tìm hiểu trong bài viết dưới đây

Bạn đang xem bài viết: bao nhiêu tiền mới được gửi tiết kiệm

Sổ tiết kiệm là gì?

Tiền gửi tiết kiệm là hình thức khách hàng gửi các khoản tiền nhàn rỗi vào ngân hàng. Sau đó, khách hàng sẽ nhận hàng tháng, hàng quý… tùy theo nhu cầu. Số tiền ban đầu có thể được phục hồi sau một khoảng thời gian nhất định.

Hay nói một cách đơn giản, đó là tiền không nhằm mục đích sử dụng, không phải tiền được sử dụng cho chi tiêu thường xuyên. Với hình thức gửi ngân hàng, khách hàng sẽ nhận được một khoản lợi nhuận nhất định.

Sổ tiết kiệm là gì
Sổ tiết kiệm là gì

Tiền gửi tiết kiệm cũng giống như quỹ phòng hộ, được sử dụng khi có nhu cầu tiền đột xuất. Thay vì giữ tiền của bạn ở một nơi an toàn hoặc đầu tư vào những con đường rủi ro, tại sao bạn không chọn gửi tiền tiết kiệm của mình trong ngân hàng?

Xem thêm: [Tư vấn] Gửi tiền tiết kiệm ngân hàng nào lãi suất cao?

Có nên gửi tiền tiết kiệm ngân hàng hay không?

Có nên gửi tiền tiết kiệm ngân hàng hay không?
Có nên gửi tiền tiết kiệm ngân hàng hay không?
 • Khi có nhiều tiền hơn, nhiều người sẽ chọn đầu tư vào vàng, chứng khoán, bất động sản… Đây là quan niệm không sai nhưng các chuyên gia tài chính vẫn cho rằng, bạn nên có một khoản tiền để gửi tiết kiệm ngân hàng
 • Ngoài ra, tiết kiệm tiền sẽ mang lại cho bạn nhiều lợi ích, chẳng hạn như:
 • Cơ hội tốt để sinh lời từ nguồn tiền nhàn rỗi: Nhằm nâng cao năng lực cạnh tranh, lãi suất tiền gửi ngân hàng hiện đang liên tục được điều chỉnh tăng. Mặt bằng chung, lãi suất huy động tại nhiều ngân hàng phổ biến ở mức 5,5-6,8%/năm (kỳ hạn 1-6 tháng), 5,5-6,8%/năm (kỳ hạn 6-6,12 tháng), 6,6-7,5%/năm ( 12 tháng trở lên). Tương ứng, khách hàng gửi càng nhiều, thời gian gửi càng dài thì lãi suất càng cao, lợi nhuận càng hấp dẫn.
 • An toàn gần như tuyệt đối: tiền gửi ngân hàng là kênh đầu tư truyền thống đáng tin cậy, ít rủi ro dưới sự bảo lãnh của Ngân hàng Nhà nước.
 • Ngân hàng cung cấp các kỳ hạn gửi đa dạng 1, 2, 3, 6, 9 tháng… khách hàng có thể lựa chọn tùy theo nhu cầu.
 • Tính minh bạch cao, số tiền gửi vào ngân hàng được xác nhận, dựa trên giấy hoặc qua ngân hàng trực tuyến. Điều này giúp khách hàng luôn kiểm soát được nguồn vốn.
 • Linh hoạt sử dụng nguồn tiền: người gửi tiền có thể lựa chọn các kỳ hạn phù hợp để tối đa hóa lợi nhuận, từ vài tuần cho đến 1 năm, 2 năm, 3 năm… Khách hàng có nhu cầu sử dụng số tiền gửi vào ngân hàng, và khách hàng có thể rút ngay nếu cần. Hiện nay, nhiều ngân hàng đã cho ra đời dịch vụ sổ tiết kiệm hiện nay có thể linh hoạt rút gốc và thu một phần lãi nhằm mang lại lợi ích tốt nhất cho khách hàng.
Xem thêm  Cách cho vay tiền hợp pháp để không bị quỵt nợ 2022

Bao nhiêu tiền mới được gửi tiết kiệm ngân hàng?

Trên thực tế, bạn vẫn có thể tìm thấy các tổ chức cung cấp tài khoản tiết kiệm bằng sổ tiết kiệm nếu bạn có thể trực tiếp đến chi nhánh ngân hàng và ghi lại các thông tin chi tiết của mình một cách khéo léo. Tuy nhiên, ngày nay có nhiều công nghệ liên quan đến ngân hàng và dịch vụ online hơn so với trước đây. Các ngân hàng sẽ theo dõi giao dịch và lãi suất của bạn thông qua hệ thống máy tính của họ, cho dù bạn có lựa chọn giữ sổ tiết kiệm thực hay không. Trên thực tế, một số ngân hàng sẽ cung cấp sổ tiết kiệm kỹ thuật số để tạo thuận lợi cho các giao dịch điện tử.

Yêu cầu đối với số tiền nhỏ khác nhau tùy thuộc vào ngân hàng. Bạn có thể kiểm tra với một số ngân hàng về yêu cầu tối thiểu này.

– BIDV – Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam, là một trong bốn trụ cột của ngành ngân hàng, có uy tín cao. Ngân hàng yêu cầu số tiền gửi tiết kiệm tối thiểu là 500.000 VND, 100 USD, 100 EUR 

– Vietcombank – Vietcombank có mạng lưới chi nhánh, phòng giao dịch rộng khắp sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho nhiều khách hàng ưa thích giao dịch tại quầy. Với VCB, số tiền gửi tối thiểu là 500.000 VND, 20 USD

Xem thêm  Hướng dẫn cách vay tiền trên Avay từ A - Z

– Vietinbank – Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam và là một trong những ngân hàng lớn hiện nay. Số tiền gửi tối thiểu: 100.000 VND, 10 USD, 10 EUR.

Bao nhiêu tiền mới được gửi tiết kiệm ngân hàng?
Bao nhiêu tiền mới được gửi tiết kiệm ngân hàng?

– ACB – Ngân hàng Á Châu. Một trong những cái tên được nhiều người Việt lựa chọn. Đối với ngân hàng này, số tiền yêu cầu tối thiểu là 1.000.000 VND hoặc 100 USD.

– VIB – Ngân Hàng Quốc Tế. Số tiền tối thiểu để mở sổ tiền tiết kiệm tại quầy là 1 triệu VND/50 USD/50 EUR. Đối với tiết kiệm điện tử là 1.000.000 VNĐ.

– Ngân hàng TMCP Kỹ Thương Việt Nam TECHCOMBANK. Số tiền gửi tối thiểu cho loại tiết kiệm này thường là 1.000.000 VND, 100 USD, 100 EUR, 100 AUD, 100 GBP, 100 JPY và 100 SGD.

Các hình thức gửi tiền tiết kiệm có kỳ hạn tại ngân hàng

Nhằm đáp ứng nhu cầu gửi tiền đa dạng của người dùng, các ngân hàng đã triển khai nhiều hình thức gửi tiết kiệm có kỳ hạn như sau:

 • Kỳ hạn 1 tháng

Đây là hình thức gửi tiết kiệm có kỳ hạn ngắn và linh hoạt. Hình thức này phù hợp với những khách hàng có nhu cầu tiêu tiền một cách thường xuyên. Những khách hàng muốn gửi thử 1 tháng rồi quyết định có nên gửi trong thời gian dài hơn cũng có thể lựa chọn hình thức này.

Với hình thức gửi tiết kiệm kỳ hạn 1 tháng, khách hàng khi rút tiền sẽ được hưởng lãi suất tiết kiệm, được hưởng mức lãi suất cao hơn so với gửi không kỳ hạn. Hơn nữa, khách hàng có tiền là muốn làm gì thì làm tùy ý, sử dụng tiền linh hoạt

 • Kỳ hạn 3 tháng hoặc 5 tháng
Xem thêm  Hướng dẫn cách viết giấy vay tiền chi tiết 2022

Tiền gửi kỳ hạn 3 hoặc 5 tháng có lãi suất cao hơn một chút so với tiền gửi tiết kiệm kỳ hạn 1 tháng. Nếu bạn có số tiền khá dư dả từ 3-5 tháng thì nên chọn hình thức này.

 • Kỳ hạn 6 – 12 tháng

Tiền gửi tiết kiệm kỳ hạn 6-12 tháng có mức lãi suất cao hơn nhiều so với kỳ hạn 1 tháng, 3 tháng hay là 5 tháng. Vì vậy, nếu có khoản tiền nhàn rỗi trong thời gian dài hơn, bạn nên gửi tiết kiệm có kỳ hạn 6-12 tháng. Đây cũng là hình thức gửi tiền tiết kiệm có kỳ hạn tại ngân hàng được nhiều người lựa chọn.

Các hình thức gửi tiền tiết kiệm có kỳ hạn tại ngân hàng
Các hình thức gửi tiền tiết kiệm có kỳ hạn tại ngân hàng
 • Kỳ hạn trên 12 tháng

Các khoản tiết kiệm có kỳ hạn trên 12 tháng thường được trả lãi suất cao hơn một chút so với tiết kiệm lãi suất 12 tháng. Tuy nhiên, một số ngân hàng cũng áp dụng các chính sách, lãi suất ưu đãi để khuyến khích người dùng gửi tiền tiết kiệm. Điều này giúp cho nó trở thành hình thức tiền gửi có kỳ hạn lý tưởng nhất với lãi suất tốt nhất. Vì vậy, nếu trong tương lai bạn chưa có nhu cầu sử dụng nhiều tiền và chắc chắn về khả năng huy động nguồn tiền kịp thời thì nên chọn gửi tiền tiết kiệm có kỳ hạn trên 12 tháng để được hưởng mức lãi suất cao nhất nhé

Ngoài ra, tiết kiệm trong khoảng thời gian dài hơn 12 tháng đôi khi có thể giúp bạn tránh được những sự biến động của thị trường. Những biến động này có thể dẫn đến lãi suất thấp hơn trong những năm kế tiếp.

Tổng kết

Vậy là Tuvantaichinh247.com vừa giúp bạn giải đáp thắc mắc bao nhiêu tiền mới được gửi tiết kiệm. Hy vọng bài viết sẽ hữu ích với bạn nhé!

Viết một bình luận

Website Tư Vấn Tài Chính 247 đem đến cho bạn và gia đình những thông tin, kiến thức về thị trường tài chính

Chúng tôi cung cấp cho bạn thông tin về lĩnh vực tài chính, tiền tệ, ngân hàng.

 

Kết nối với chúng tôi

Blog Tư Vấn Tài Chính 247

Email: info@tuvantaichinh247.com

Chúng tôi không phải công ty tài chính, ngân hàng. Các thông tin trên website chỉ mang tính chất tham khảo