App vay tiền truy cập danh bạ để làm gì?

Vì sao app vay tiền truy cập danh bạ? – Dù bạn đã cố gắng vay tiền trong bí mật nhưng người thân và bạn bè của bạn lại nhận được những cuộc gọi đe dọa trả nợ giúp bạn? Đấy chính là vì bạn đã bị app vay tiền truy cập danh bạ. Vậy làm cách nào để chặn app vay tiền truy cập danh bạ? Đọc ngay bài viết hữu ích sau để có thêm nhiều kiến thức nữa nhé.

Bạn đang xem bài viết: App vay tiền truy cập danh bạ để làm gì?

App vay tiền truy cập danh bạ để làm gì?

Việc một ứng dụng cho vay truy cập vào danh bạ của người vay là điều không bình thường. Mọi thứ đều nhằm mục đích phục vụ cho việc đòi nợ sau này. Như bạn đã biết, ứng dụng không cần đáp ứng, không cần điều kiện để vay tiền. Bạn có thể thấy điều này ngược lẽ thường.

App vay tiền truy cập danh bạ
Vì sao app vay tiền truy cập danh bạ?

Nhưng trên thực tế, khi ứng dụng quyết định thanh toán cho một khách hàng nào đó, ứng dụng đã biết thông tin của người đó. Bằng việc cài đặt ứng dụng của họ trên thiết bị, họ đã có thể truy cập vào danh bạ, hình ảnh của điện thoại.

Chính vì vậy, ứng dụng đã có hầu hết thông tin của, địa chỉ và số điện thoại liên hệ của bạn. Vì vậy việc đòi nợ phía sau hoàn toàn đơn giản.

Nếu người vay có ý định không trả, ứng dụng cho vay tiền gọi điện cho tất cả mọi người trong danh sách liên hệ để đe dọa. Ngay cả khi người đó không có vay, họ vẫn gọi điện hay nhắn tin hàng ngày để đòi. Điều này sẽ tạo ra áp lực và bắt buộc người đi vay phải trả đầy đủ.

Xem thêm  Hướng dẫn cách viết giấy vay tiền bằng tay hợp pháp 2022

App vay tiền truy cập danh bạ để nhắc trả nợ

Họ luôn có số điện thoại của khách hàng trong đơn vay để nhắc họ trả nợ đúng hạn. Người vay sẽ chỉ được gọi nếu bạn trả tiền đúng hạn. Nhưng nếu như không chịu trả đúng hạn thì thái độ sẽ hoàn toàn khác. Và bây giờ các số điện thoại trong danh bạ lần lượt được gọi đến.

Biết được thông tin về địa chỉ của nơi sinh sống

Đôi khi các công ty cho vay trực tuyến để khách hàng trình bày sai thông tin địa chỉ cư trú của họ. Nhưng đừng cho rằng các đơn xin vay vốn không biết về vấn đề này. Họ có thể đến nhà bạn khi bạn cấp cho họ quyền truy cập vào danh bạ, vị trí của bạn và hơn thế nữa.

Spam trên Facebook, Zalo

Tất nhiên, không hiếm trường hợp người đi vay chụp ảnh với người thân, bạn bè rồi tung lên mạng xã hội. Chỉ cần biết số điện thoại và danh bạ, họ có thể chụp ảnh bất kỳ ai, ghép lại rồi đăng lên mạng xã hội.

Cách chặn quyền app vay tiền truy cập danh bạ

Để tránh bị truy cập bởi một ứng dụng vay trực tuyến, bước đầu tiên và quan trọng nhất giúp người vay tránh nguy cơ bị đánh cắp thông tin cá nhân là tắt quyền truy cập vào danh bạ.

Dưới đây là một số bước đơn giản giúp người vay có thể tắt truy cập danh bạ hiệu quả nhất và hướng dẫn của chúng tôi trên điện thoại Android như sau:

 • Bước 1: Mở ứng dụng Cài đặt trên điện thoại, tìm kiếm và chọn Danh bạ.
Chặn app vay tiền truy cập danh bạ
 • Bước 2: Trong danh bạ, chọn “Đọc danh bạ”.
chặn app vay tiền truy cập danh bạ

Bước 3: Các ứng dụng có quyền truy cập vào danh bạ của bạn sẽ xuất hiện tại đây. Bạn có thể ngăn ứng dụng này truy cập danh bạ bằng cách chỉ cần nhấp vào ứng dụng đăng ký khoản vay và chọn “Không cho phép”.

chặn app vay tiền truy cập danh bạ

Dấu hiệu để phát hiện app vay tiền có truy cập danh bạ lừa đảo

Hiện tại có khoảng 150 ứng dụng cho vay tiền trực tuyến trên thị trường, vì vậy bạn sẽ rất khó để xác định đâu là ứng dụng lừa đảo và đâu là ứng dụng giả.

Xem thêm  Lưu ngay 6 app cần vay gấp 3 triệu

Do đó, việc xác định điểm bất thường trong danh bạ truy cập hồ sơ vay và biết cách thoát khỏi hồ sơ vay trực tuyến khi phát hiện dấu hiệu bất thường cần dựa vào các yếu tố sau:

 • Đối với các khoản cho vay không rõ nguồn gốc, công ty chưa đăng ký và hoạt động theo quy định của pháp luật. (Ứng dụng cho vay ảo)
 • Khi các ứng dụng cho vay trực tuyến cung cấp lãi suất quá cao (Áp dụng tín dụng đen).
 • Khi vay không có hợp đồng vay vì phải có hợp đồng thì hình thức vay là hợp pháp.
 • Ứng dụng cần rất nhiều thông tin cá nhân của bạn như: danh bạ, facebook, zalo….
 • Ứng dụng chỉ áp dụng một hình thức chuyển tiền vào tài khoản cá nhân.
 • Khi phát hành không khớp với số tiền vay.

3 app vay tiền phổ biến hiện nay có truy cập danh bạ không?

Ngày nay có rất nhiều đơn đăng ký cho vay trên mạng, và rất dễ dàng để xem quảng cáo. Chẳng hạn như FE, Homecredit, MoneyCat, Tamo, Senmo, CashBerry, Doctor Dong, v.v.

Các ứng dụng này có yêu cầu quyền truy cập vào danh bạ không? Chúng ta sẽ lần lượt tìm hiểu.

Senmo có truy cập danh bạ không?

App vay tiền truy cập danh bạ để làm gì? 1

Ứng dụng tài chính Senmo ra đời chưa lâu nên chưa có nhiều tên tuổi. Vay tiền trực tuyến tại Senmo thời gian gần đây cũng nhận được một số phản ứng trái chiều.

Nhưng không thể phủ nhận rằng việc giải ngân sau khi được duyệt vay rất nhanh chóng. Sau khoảng 15 phút, bạn nghe thấy âm thanh của máy tính, chậm nhất là 2 giờ là đủ.

Bạn có thể vay từ 1 đến 10 triệu đồng trên ứng dụng Senmo trong thời hạn 30 ngày. Quá trình cho vay dễ dàng như hầu hết các ứng dụng trực tuyến khác. Nó cũng truy cập các địa chỉ liên hệ để xử lý phê duyệt khoản vay và thanh toán cho khách hàng.

Khi hướng dẫn các bước vay tiền tại Senmo, hầu hết các bài viết đều không đề cập đến chi tiết yêu cầu truy cập danh bạ. Nhưng để ý nó vẫn ở đó, hãy xem thông báo hiển thị trên màn hình.

FE credit có truy cập danh bạ không?

App vay tiền truy cập danh bạ để làm gì? 2

Chắc hẳn bạn đã từng nghe đến nhiều trường hợp dở khóc dở cười liên quan đến FE Credit. Danh tiếng của công ty cũng bị ảnh hưởng trong những năm gần đây.

Xem thêm  [Mới nhất] Cách làm thẻ ATM online MB Bank chi tiết

Cụ thể, nhân viên FE đã gọi điện đòi nợ, làm phiền người thân của khách hàng. Họ thậm chí còn nói nặng lời, đe dọa và chửi bới những người mà họ tiếp xúc.

Tìm kiếm khách hàng và liên hệ đòi nợ là cách hoạt động của các công ty, cách hoạt động của ứng dụng cho vay. Chúng tôi không thể can thiệp hay chỉ trích họ vì bản thân bạn đã chấp nhận điều này từ trước.

Vì vậy, chỉ có một cách:

 • Hãy suy nghĩ kỹ trước khi chấp nhận một khoản vay.
 • Chỉ vay tiền nếu thực sự cần thiết và không thể chuyển khoản được nữa.
 • Biết khả năng trả nợ của bạn.
 • Nếu bạn đã chấp nhận khoản vay tín chấp từ ứng dụng, hãy cố gắng trả khoản vay đúng hạn.
 • Nếu có vấn đề gì không trả được nợ đúng hạn thì phải liên hệ thương lượng.

Tamo có truy cập danh bạ không?

App vay tiền truy cập danh bạ để làm gì? 3

Ứng dụng Tamo là sản phẩm của Công ty TNHH Sofi Solutions Tp.HCM. Nhiều người không biết còn cho rằng đây là công ty ma, lừa đảo nhưng thông tin rất rõ ràng như sau:

Tên công tyCông ty TNHH Sofi Solutions
App vay tiềnTamo.vn
Mã số thuế0315413378
Đơn vị cấpSở Kế hoạch và Đầu tư TPHCM
Địa chỉ công tysố 469 đường Điện Biên Phủ, Q. 3, TPHCM
Hotline086 627 2345

Để được vay từ Tamo, bạn phải từ 20 đến 60 tuổi và có giấy tờ tùy thân ban đầu. Tùy theo thời gian vay mà cần thêm một số điều kiện khác.

Đối với câu hỏi liệu Tamo có truy cập vào chi tiết liên lạc hay không, câu trả lời là có. Trong phần Đăng ký thông tin khoản vay, nếu bạn cảm thấy không an toàn, hãy bấm Bỏ qua để không cho ứng dụng có quyền này.

Tổng kết

Trên đây là lời cảnh báo đến bạn nên cảnh giác với các loại app vay tiền truy cập danh bạ, một khi bị lộ danh bạ, bạn sẽ bị đánh cắp rất nhiều thông tin, luôn bị đòi nợ hằng ngày và có nguy cơ bị bạn bè và gia đình biết rằng bạn đang vay nợ. Tiếp tục theo dõi những bài viết khác của tuvantaichinh247.com để cập nhật nhiều thông tin bổ ích về tài chính nhé.

Viết một bình luận

Website Tư Vấn Tài Chính 247 đem đến cho bạn và gia đình những thông tin, kiến thức về thị trường tài chính

Chúng tôi cung cấp cho bạn thông tin về lĩnh vực tài chính, tiền tệ, ngân hàng.

 

Kết nối với chúng tôi

Blog Tư Vấn Tài Chính 247

Email: info@tuvantaichinh247.com

Chúng tôi không phải công ty tài chính, ngân hàng. Các thông tin trên website chỉ mang tính chất tham khảo