Vay tiêu dùng với lãi suất khủng

Với mức lãi suất siêu khủng lên tới hơn 6-8%/tháng, các công ty tài chính ( CTTC) đang ngày càng trở nên giàu có hơn. Đây là miếng mồi béo bở khiến cho rất nhiều tổ chức, ngân hàng khác thèm muốn. Chính những khách hàng, những người đã và đang sử dụng dịch vụ vay tiêu dùng bằng nhứng khoản vay của mình góp phần làm cho các CTTC giàu lên một cách “siêu” tốc.

Có thể bạn quan tâm:

Vay tiêu dùng ngân hàng Vietinbankvay-Trong vài năm trở lại đây, dịch vụ vay tiêu dùng tại thị trường Việt Nam ngày một tăng, đặc biệt với đối tượng khách hàng trẻ. Theo thống kê của Công ty TNHH MTV Home Credit Việt Nam (một trong số những CTTC hoạt động đều đặn nhất trên thị trường hiện nay), tỷ lệ khách hàng trẻ ở độ tuổi 20-30 chiếm tới 51% tổng số khách hàng sử dụng dịch vụ vay tiêu dùng của đơn vị này. Sản phẩm chủ yếu mà các bạn trẻ yêu thích và chọn lựa để mua trả góp thường là điện thoại smartphone, laptop hoặc xe máy.

Nắm bắt nhu cầu của thị trường, các CTTC đã tung ra nhiều ưu đãi áp dụng cho vay tiêu dùng trước trả nợ sau. Hiện lãi suất các khoản vay này trên thị trường thường dao động từ 6-8%/tháng. Sự chênh lệch lãi suất phụ thuộc vào từng đối tượng khách hàng khác nhau. Theo anh T. (đang sinh sống và làm việc tại tỉnh Sơn La), khi anh T đến cửa hàng Thế giới di động mua một chiếc smartphone với giá trị ban đầu là 18.500.000 đồng. Anh T chọn hình thức mua trả góp thông qua Công ty TNHH MTV Home Credit Việt Nam có trụ sở đặt tại Quân Tân Bình, TP Hồ Chí Minh. Anh T. trả trước một khoản tài chính cho cửa hàng là 9.500.000 đồng, phần còn lại tương ứng với 9.000.000 đồng, anh T vay từ Home Credit có kèm theo bảo hiểm tai nạn, mức phí 291.000 đồng. Như vậy, sau cùng, anh T. đã vay 9.291.000 đồng từ Home Credit.

Với hợp đồng vay tiêu dùng trả góp như thế này, anh T phải chịu khoản lãi suất là 7,1%/tháng, tương đương với việc anh phải trả 1.968.000 đồng/tháng và trả trong vòng 6 tháng. Mức lãi suất 7,1%/tháng, tương đương với lãi suất thực tế lên tới 85,2%/năm. Đây là mức lãi suất quá cao đối với một viên chức như anh T. Và cũng theo quy định hợp đồng này, nếu anh T trễ hạn đóng tiền, anh sẽ bị Home Credit phạt 150.000 đồng kể từ ngày thứ 4 sau ngày đến hạn và chịu mức phạt 250.000 đồng kể từ ngày thứ 30 sau ngày đến hạn; mức phạt 250.000 đồng được áp dụng từ ngày thứ 60 sau ngày đến hạn.

Như vậy, nếu khách hàng vay khoản tài chính trị giá 100 triệu đồng tại Home Credit, khách hàng sẽ phải trả lãi 7,1 triệu đồng/tháng và phải trả khoản tiền là 85,2 triệu đồng/năm. Bên cạnh đó, khi tham gia vay tiêu dùng, khách hàng buộc phải đóng phí bảo hiểm tai nạn và rất nhiều các loại phí phạt khác khi khách hàng đóng tiền trễ hạn hoặc trả nợ trước hạn. Điều này là nguyên nhân dẫn đến việc các CTTC ngày một giàu lên như thế.

Bà Vương Thủy Tiên – thành viên HĐTV Home Credit cho biết : đến thời điểm này, sau hơn 6 năm hoạt động tại thị trường Việt Nam, Home Credit đã phục vụ hơn 3 triệu khách hàng, với số lượng đơn đăng kí vay vốn tiêu dùng trung bình mỗi ngày lên tới 5.900 đơn, tăng gần 20% so với số lượng trung bình của năm 2014.

Tương tự như Home Credit, một số CTTC đã và đang thu được những khoản lợi nhuận “kếch xù” và ngày càng giàu lên một cách nhanh chóng nhờ mức lãi suất trên. Nguyên nhân là do họ biết xác định đối tượng khách hàng phù hợp với đơn vị và tập trung nhắm vào những đối tượng đó, cụ thể hơn là những khách hàng không đủ điều kiện để vay vốn tiêu dùng ở các ngân hàng. Đến lúc này, dù cho khách hàng đã biết mình bị “bóp cổ” nhưng vẫn phải nhắm mắt đưa chân.

Mọi thông tin xin liên hệ: http://tuvantaichinh247.com để nắm rõ kiến thức trước khi vay vốn ngân hàng.

Vay tiêu dùng với lãi suất khủng vào lúc: September 10th, 2016 bởi tuvantaichinh247