Vay tiêu dùng qua thẻ tín dụng và những điều cần lưu ý

Vay tiêu dùng qua thẻ tín dụng – thủ tục ít , lợi ích nhiều

Hiện nay, bên cạnh dịch vụ Vay tiêu dùng có giải ngân theo món, để đảm bảo tính thuận tiện cho khách hàng, các Ngân hàng phát triển gói sản phẩm vay tiêu dùng qua thẻ tín dụng. Gói dịch vụ này đang ngày càng được biết đến rộng rãi thông qua các lời mời chào hấp dẫn đến từ các ngân hàng.

Có thể bạn quan tâm:

Vay tiêu dùng qua thẻ tín dụngChị Kiều Trang, nhân viên tại một công ty truyền thông tại Hà Nội cho biết, chị thường xuyên nhận được những cuộc điện thoại gọi đến từ các Ngân hàng với nội dung mời chị Trang sử dụng dịch vụ Vay tiêu dùng qua thẻ tín dụng và mở thẻ tại Ngân hàng. Những lời mời này thường có nội dung tương tụ nhau và đều rất hấp dẫn với những quyền lợi như được vay với hạn mức cao, thủ tục linh hoạt, hồ sơ đăng kí đơn giản và điều kiện thì rất dễ dàng. Đúng thời điểm chị Trang muốn đổi cho mình một chiếc xe máy mới với mức giá xấp xỉ 50 triệu đồng. Tuy nhiên, với thu nhập 8 triệu đồng 1 tháng thì chị Trang không thể ngay lập tức có một khoản tài chính để đáp ứng nhu cầu của mình được. Chị liên hệ với bộ phận tư vấn của một Ngân hàng thương mại và được nhân viên tư vấn cho hay, chị sẽ được vay qua thẻ tín dụng với hạn mức tối đa lên tới 7 tháng lương tức khoảng 35 triệu đồng và sẽ được có đủ điều kiện vay vốn hay không sau 2 ngày xét duyệt hồ sơ.
Đối với các Ngân hàng, triển khai dịch vụ vay vốn này được ví von như hành động nhặt tiền lẻ của Ngân hàng vậy. Tuy nhiên, theo đại diện từ phía các Ngân hàng thì lợi nhuận đến từ những khoản tiền lẻ này lại là rất lớn và hoạt động này cũng mang lại hiệu quả rất lớn cho các hoạt động sau này của Ngân hàng. Các nhà lãnh đạo cũng tin tưởng rẳng, một khi khách hàng đã sử dụng thẻ tín dụng của Ngân hàng mình để thanh toán đồng nghĩa với việc họ sẽ sử dụng nhiều hơn các dịch vụ khác trong tương lai.

Cẩn trọng khi quyết định vay tiêu dùng

Lợi ích mà dịch vụ Vay tiêu dùng qua thẻ tín dụng đối với khách hàng hay Ngân hàng là điều không thể phủ nhận. Tuy nhiên, dịch vụ nào cũng có những ưu điểm và hạn chế riêng.
Đối với khách hàng, thông thường với các khoản chi thông qua thẻ tín dụng, khách hàng sẽ có khoảng thời gian là 45 ngày để thanh toán nợ. Khách hàng thanh toán khoản vay cho ngân hàng trong khoảng thời gian này sẽ không phải chịu lãi cho khoản vay. Tuy nhiên, ngoài thời gian 45 ngày này, khách hàng sẽ phải chịu lãi suất từ khoản vay, và lãi suất này được tính ngay tại thời điểm khách hàng thực hiện hoạt động chi tiêu. Hơn nữa, lãi suất vay qua thẻ tín dụng thường cao hơn mặt bằng chung lãi suất của dịch vụ vay vốn. Khách hàng nếu không tìm hiểu kĩ càng, đôi khi sẽ phải chịu lãi suất ngất ngưởng, có thể lên tới 20%

Vì thế, trước khi bắt đầu thực hiện vay vốn tại Ngân hàng, khách hàng cần phải tìm hiểu thật cặn kẽ thông tin về các khoản vay, so sánh với nhu cầu cũng như khả năng tài chính của bản thân để lựa chọn những sản phẩm phù hợp nhất với mình.

Vay tiêu dùng qua thẻ tín dụng và những điều cần lưu ý vào lúc: September 10th, 2016 bởi tuvantaichinh247