Những lưu ý khi vay mua xe ô tô trả góp

1. Lãi suất cho vay

Đối với vay mua ô tô trả góp, khách hàng phải chấp nhận việc phải trả lãi nhiều hơn so với giá trị thực của chiếc xe vì phải trả thêm một khoản lãi suất trả góp vào mỗi tháng
Khách hàng có thể lựa chọn 2 hình thức lãi suất là : lãi suất cố định và lãi suất trên dư nợ giảm dần
Với hình thức tính lãi suất cố định : khách hàng sẽ có một mức lãi suất cố định toàn thời gian vay tính theo dư nợ ban đầu.
Ưu điểm : lãi suất không chịu ảnh hưởng và biến động từ sự điều chỉnh của ngân hàng.
Hạn chế :  khách hàng sẽ không được hưởng lợi nếu lãi suất thị trường giảm.
Do đó, chỉ những người có thu nhập ổn định mới nên lựa chọn hình thức vay này.
Với lãi suất tính trên dư nợ giảm dần : khách hàng cũng sẽ có mức lãi suất cố định ban đầu, tuy nhiên sau đó mức lãi suất này sẽ được điều chỉnh tùy theo ngân hàng, thông thường lãi suất này có thể tăng vào thời gian vay sau. Tuy nhiên khoản tiền lãi phải trả sẽ giảm dần do dư nợ của khách hàng càng ngày sẽ càng giảm. Đa phần hiện nay các ngân hàng và cả khách hàng đều lựa chọn hình thức lãi suất này khi vay mua xe trả góp theo dư nợ giảm dần là từ 12%-15%.
Hiện nay có nhiều ngân hàng đã hợp tác cùng các đại lý đưa ra chương trình ưu đãi vay mua xe giúp hỗ trợ khách hàng có nhu cầu mua ô tô với mức lãi suất thấp.
Vì dụ : SHB hợp tác cùng Thaco Trường Hải hỗ trợ cho khách hàng vau mua xe với lãi suất ưu đãi chỉ 5%/năm.

Có thể bạn quan tâm:

Vay mua xe ô tô ngân hàng Eximbank2. Lựa chọn bảo hiểm cho xe trả góp

Các ngân hàng, công ty bảo hiểm và các đại lý kinh doanh thường hợp tác và có mối quan hệ chặt chẽ với nhau, tuy nhiên đây cũng lại là yếu tố đem lại nhiều rắc rối cho người vay mua xe hơi trả góp. Khi bạn mua xe trả góp các ngân hàng hay đại lý sẽ tư vấn luôn công ty bảo hiểm để bạn lựa chọn, bạn có thể từ chối và mua của công ty bảo hiểm khác, nhưng tốt nhất bạn nên sử dụng gói bảo hiểm của công ty bảo hiểm mà ngân hàng giới thiệu, vì nếu có xảy ra trường hợp tai nạn hư hỏng gì thì thủ tục giải quyết sẽ đơn giản và đỡ mất thời gian hơn.

3.Một số lưu ý khác về chi phí

– Khách hàng vay vốn trả góp mua oto cần chú ý đến các loại phí sau : Phí thẩm định tài sản, phí đăng ký xe, chi phí thuế trước bạ, phí đăng kiểm, bảo hiểm xe, phí bảo hiểm với khoản vay ngân hàng cùng một số phí khác tùy theo quy định của ngân hàng cùng tổng giá trị xe.
– Ngoài ra còn có các loại phí trong quá trình sử dụng xe như : phí bảo trì đường bộ, phí bảo dưỡng, phí gửi xe hàng tháng….

4. Hồ sơ vay trả góp

– Đơn đề nghị vay vốn ( theo mẫu của ngân hàng )
– CMT/ Hộ chiếu
– Hộ khẩu thường chú, giấy chứng nhận kết hôn hoặc xác nhận độc thân.
– HĐLĐ , giấy điều chuyển hay bổ nhiệm, thăng chức
– Giấy tờ chứng minh thu nhập : Bảng lương, sổ tiết kiệm
– Giấy xác nhận tài sản thế chấp

Xem chi tiết các dịch vụ cho vay tiền ngân hàng tại: http://tuvantaichinh247.com

Những lưu ý khi vay mua xe ô tô trả góp vào lúc: September 10th, 2016 bởi tuvantaichinh247