Những điều lưu ý khi vay tín chấp

Vay tín chấp là xu thế của thời đại, hình thức vay tiền của ngân hàng đảm bảo bằng sự tín nhiệm giữa ngân hàng và người vay mà không cần bất cứ tài sản thế chấp nào. Với ngân hàng, số tiền vay tín chấp luôn được xếp vào dạng có nguy cơ rủi ro cao, đối với người đi vay,  tín chấp là hình thức dễ vay, điều kiện và thủ tục đơn giản, tuy nhiên cũng có nhiều mặt trái xảy ra khi đến hạn đóng tiền mà bạn không đủ tiền để đóng cho ngân hàng.

Xem thêm:

Lưu ý khi vay tiêu dùngNhững lưu ý khi vay tín chấp

Lựa chọn ngân hàng để vay

Các ngân hàng khác nhau sẽ có điều kiện thõa mãn được vay khác nhau. Có những ngân hàng thủ tục nhanh chóng, cũng có những ngân hàng thủ tục phải trải qua quá trình kiểm tra, thanh tra gắt gao. Ngoài việc vay ngân hàng như vay tín chấp VPBank, vay tín chấp BIDV, vay tín chấp Vietcombank, bạn cũng có thể vay qua các tổ chức tài chính như Prudential…

Các khoản phí (phí ngoài lãi suất)

Phí là điều bạn luôn phải quan tâm khi liên quan đến ngân hàng. Khi vay tín chấp ngoài khoản tiền lãi trả hàng tháng sẽ có những khoản “phạt” nếu đóng trễ. Ngoài ra bạn cần cân nhắc phí tư vấn, phí thẩm định khoản vay, phí hồ sơ cho vay, … để lựa chọn ngân hàng tốt nhất. Có rất nhiều ngân hàng cho vay tín chấp, do vậy mức độ cạnh tranh, miễn phí tư vấn… bạn nên tìm hiểu kỹ trước khi quyết định đặt bút ký.

Những loại giấy tờ bạn cần chuẩn bị khi vay tín chấp ngân hàng

Khi vay tín chấp ngân hàng, nhân viên tư vấn sẽ hướng dẫn bạn chi tiết cần chuẩn bị. Để tránh thời gian và thủ tục kéo dài, hãy chuẩn bị các hồ sơ cần thiết như :Chứng min nhân dân, hộ khẩu hoặc KT3, chứng minh thu nhập cá nhân…

Đánh giá khả năng trả nợ của bạn

Khả năng trả nợ khi vay tín chấp là điều đầu tiên quyết định bạn có nên vay tín chấp hay không? Hãy tính toán khả năng trả nợ đúng hạn khi bạn muốn vay tín chấp. Thường khoản vay tín chấp theo lương là gấp đôi, gấp ba, bốn lần số lương, và bạn phải trả trong 45 ngày tiếp theo nếu không sẽ bị tính phí rất cao. Nếu cảm thấy sắp tới bạn phải khó để trả khoản vay theo định kỳ, hãy chú ý nhiều hơn đến các khoản chi. Việc trả nợ quá hạn thường xuyên cũng ảnh hưởng đến khoản vay tín chấp của bạn về sau.

Xem chi tiết về các khoản vay tín chấp của các ngân hàng tại: http://goo.gl/CmMFjo

Có rất nhiều cách để vay tín chấp ngân hàng, vay tín chấp từ tổ chức tài chính, việc làm hồ sơ vay cũng dễ dàng, nhanh chóng. Để được tư vấn cụ thể xin liên hệ theo số hotline bên trên tại khu vực mà bạn cần được hỗ trợ.

Những điều lưu ý khi vay tín chấp vào lúc: September 10th, 2016 bởi tuvantaichinh247