Nên vay tín chấp ngân hàng hay vay thế chấp

Bạn đã nghe nhiều đến cụm từ vay tín chấp ngân hàng và vay thế chấp ngân hàng. Nhưng bản chất của vay tín chấp ngân hàng và vay thế chấp ngân hàng như thế nào, cũng đang là điều khiến bạn băn khoăn.

Vay tín chấp

Được hiểu đơn giản là cho vay nhưng không cần thế cấp tài sản, mà người vay chỉ cần chứng minh mình có khả năng chi trả khoản tiền vay nay bằng giấy tờ như bảng lương, hợp đồng lao động, hay hợp đồng bảo hiểm nhân thọ…..

Vay thế chấp

Là kiểu cho vay có đảm bảo tài sản: ví dụ bạn phải thế chấp nhà đất, sổ tiết kiệm….Những giấy tờ thế chấp tài sản vẫn còn quyền sở hữu với người đi vay, nhưng nếu không thể trả nợ được cho ngân hàng, khách hàng phải chuyển quyền sở hữu tài sản cho ngân hàng để niêm phong và thanh lý.

Khi quyết định vay tín chấp ngân hàng hay vay thế chấp bạn cần hiểu rõ bản chất của 2 phương thức vay này. Vay tín chấp hay vay thế chấp còn phụ thuộc vào điều kiện trả nợ của người tiêu dùng với ngân hàng mà có quyết định đúng đắn.

Khi vay tín chấp, người vay không cần thế chấp bất kỳ một tài sản nào, có thể sử dụng số tiền bạn vay để sử dụng cho những kế hoạch đã được định sẵn của mình vầ chỉ cần thanh toán một khoản tiền lãi hàng tháng không đáng kể trong suốt  kỳ hạn vay tiền. Vay tín chấp rất nhanh gọn về thủ tục nhưng lại có nhược điểm là dễ xuất hiện nợ xấu vì người vay người vay không cần thực hiện bảo lãnh, không cần rủi o tiềm ẩn dó đó lãi suất của vay tín dụng cao hơn so với phương thức vay khác.

Vay thế chấp

Đây là phương thức vay được sử dụng từ trước đến nay tại các ngân hàng. Để có thể vay được tiền tại ngân hàng bằng phương thức này, bạn cần có những tài sản thế chấp và các giấy tờ đảm bảo về tài sản bạn thế chấp. Khi thực hiện vay thế chấp bạn phải thực hiện nhiều thủ tục cũng như chờ đợi lâu hơn thực hiện vay tín chấp.

Vay tín chấp hay vay thế chấpVay tín chấp hay vay thế chấp còn phụ thuộc vào điều kiện trả nợ của người tiêu dùng với ngân hàng mà có quyết định đúng đắn.

Vay tín chấp

Thường được những khách hàng lựa chọn khi có nhu cầu mua sắn, tiêu dùng, cần vốn nhanh, giải quyết nhu cầu giải trí của bản thân và gia đình(mua xa, sửa nhà, đi du lịch………). Các khoản vay tín chấp nằm trong khoảng tối đa 100 triệu đồng. Thời gian vay tín dụng tùy theo quy định của từng  ngân hàng, nhưng thường lệ là 12-48 tháng

Vay thế chấp: Những khách hàng có nhu cầu vốn lớn và tài sản đảm bảo thế chấp có giá trị tương đươn với lựng vốn cần vay. Tiền vay thế chấp có thể lên đến hàng tỉ hay vài chục tỉ đồng tùy theo nhu cầu của khách hàng.

Chi tiết về các chương trình vay tín chấp khác tại: http://tuvantaichinh247.com

Nên vay tín chấp ngân hàng hay vay thế chấp vào lúc: September 10th, 2016 bởi tuvantaichinh247