Có thể bạn chưa biết về vay tín chấp ngân hàng?

Trong cuộc sống có những lúc bạn cần gấp một khoản tiền mặt nhưng không biết xoay xở ở đâu? Nắm bắt được nhu cầu này của khách hàng, vay tín chấp ra đời đã là một cứu cánh của rất nhiều người hiện nay. Vậy, nhiều người dân hiện nay chắc hẳn vẫn còn đang băn khoăn rằng vay tiêu dùng tín chấp là gì? Cùng theo dõi bài viết dưới đây để biết được một số thông tin hữu ích về vay tín chấp ngân hàng của chúng tôi.

Có thể bạn quan tâm:

Có thể bạn chưa biết về vay tín chấp ngân hàng?Cho vay tín chấp dựa trên uy tín

Một khoản vay tín chấp là gì?

Hình thức vay tín chấp là hình thức cho vay không cần tài sản đảm bảo, dựa hoàn toàn vào uy tín của cá nhân và công ty đang công tác để phục vụ cho các mục đích cho vay và vay nợ từ ngân hàng, hay tổ chức cho vay bất kỳ. Đó có thể là một khoản chi phí cho việc đóng tiền nhà, tiền mua xe máy, tiền du lịch… Các khoản cho vay này  rất thuận tiện để phục vụ cho tất cả các nhu cầu của bạn. Thong thường một khoản vay tín chấp thường dao động từ 10 triệu đồng đến 500 triệu đồng và thời hạn cho vay khá linh hoạt từ 12 tháng đến 60 tháng.

 Uy tín của bạn được đánh giá qua tiêu chí gì?

Đối với công ty, thì uy tín được thể hiện qua việc công ty bạn đang làm việc có còn đang hoạt động hay không? Công ty bạn có hoàn thành đầy đủ các nghĩa vụ đóng thuế, đóng bảo hiểm xã hội, y tế cho công nhân viên chức làm tại công ty hay không,… Đặc biệt, đối với hình thức cho vay tín chấp thì các tổ chức cho vay thường không yêu cầu công ty phải đứng ra bảo lãnh cho bạn.

Còn đối với cá nhân, thì uy tín được thể hiện thông qua loại hình công việc, chức vụ, thu nhập, nơi sinh sống của bạn… Các thông tin cá nhân này có sự ổn định hay không? Mục đích vay của bạn có phải là tiêu dùng hay không? Bằng nghiệp vụ chuyên nghiệp của mình, thì các tổ chức cho vay sẽ đánh giá bạn có thiện chí trả nợ hay không? Hoặc có thể thanh toán cho tổ chức cho vay đúng hạn không? Hoặc có đủ khả năng chi trả cho khoản vay mà bạn yêu cầu không?…Và điều đặc biệt trong loại hình vay tín chấp ngân hàng là bạn không cần thế chấp bất kỳ tài sản nào tại tổ chức cho vay.

Bạn không cần phải thế chấp nhà cửa, đất đai hay bất kỳ tài sản nào khác cho ngân hàng. Vì thế điều duy nhất bạn cần làm để ngân hàng tin tưởng cho vay tín chấp, đó chính là chứng minh được thu nhập và nơi ở hợp pháp của bạn.

Trên đây là một số thông tin hữu ích về vay tín chấp ngân hàng. Bạn có thể tham khảo để có được những thông tin cần thiết cho bạn và gia đình.

Chi tiết về các hình thức vay tiền khác tại: http://tuvantaichinh247.com

Có thể bạn chưa biết về vay tín chấp ngân hàng? vào lúc: September 10th, 2016 bởi tuvantaichinh247